ค้นหาบทความ:

เปิดน่านฟ้า หูเป่ยเริ่มบินในประเทศแล้ว เริ่ม 29 มี.ค.63 นี้

เปิดน่านฟ้า มณฑลหูเป่ย เริ่มบินในประเทศได้แล้ว เริ่ม 29 มี.ค.63 นี้

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

เนื่องจากสถานการณ์ที่คลี่คลายเกี่ยวกับการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ในประเทศจีน ทำให้รัฐบาลจีนมีเฮ เตรียมเปิดน่านฟ้ามณฑลหูเป่ย ซึ่งอยู่ภายใต้ปฏิบัติการ “ปิดเมือง” เพื่อคุมเข้มการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวมาตั้งแต่ช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเที่ยวบินแรกภายในประเทศจะเริ่มเปิดบริการอีกครั้งในวันนี้ (29 มี.ค.) ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ฮั่น เทียนเหอ มีกำหนดจะเปิดให้บริการวันที่ 8 เม.ย.

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า ณ วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม จีนพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 54 ราย โดยทั้งหมดเป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศ โดยไม่พบผู้ติดเชื้อที่เกิดจากการแพร่ระบาดภายในประเทศแต่อย่างใด ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 3 ราย ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อทั้งหมดในจีนอยู่ที่ 81,394 ราย โดยเป็นยอดรวมผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 649 ราย โดยผู้ติดเชื้อจำนวน 3,128 รายกำลังอยู่ในระหว่างการรักษา ส่วนยอดผู้ที่หายป่วยและได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล มีจำนวน 74,971 ราย

สำนักการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน (CAAC) เปิดเผยวานนี้ (27 มี.ค.) ว่า มณฑลหูเป่ย ซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก โดยเมืองเอกอู่ฮั่น เป็นเมืองแรกที่มีรายงานยืนยันผู้ติดเชื้อเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้น ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว และเริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทาง โดยจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินโดยสารภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.นี้ เป็นต้นไป ยกเว้นท่าอากาศยานนานาชาติอู่ฮั่น เทียนเหอ ที่จะเริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศอีกครั้งในวันที่ 8 เมษายน 2563

ทั้งนี้ ยังมีมาตรการเข้มงวดเกี่ยวกับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เที่ยวบินขาไป-ขากลับจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า และเกาะไต้หวัน รวมถึงเที่ยวบินระหว่างหูเป่ยและปักกิ่ง ที่จะยังไม่เปิดให้บริการเนื่องจากรัฐบาลจีนยังเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่เชื้อจากผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอื่น ซึ่งหมายรวมถึงคนจีนที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศด้วย ส่วนเที่ยวบินขนส่งสินค้าจะกลับมาดำเนินการ ณ สนามบินทุกแห่งในหูเป่ย ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. เช่นกัน โดยจีนมีนโยบายเพิ่มจำนวนเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับห่วงโซ่อุปทาน

แหล่งข่าว : https://bit.ly/2WSimbl


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ต่ออายุวีซ่านักเรียน/นักศึกษาต่างชาติ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง??

นักเรียนหรือนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาศึกษาในประเทศไทย มีความประสงค์ที่จะยื่นขออนุญาตอาศัยอยู่ต่อในกรณีที่มีเหตุจำเป็นต้องอยู่ เพื่อศึกษาในสถาบันการศึกษาของรัฐ หรือเอกชน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง??

WonderfulPackage News... รายงานข่าวใหม่ แบบไม่ตกเทรนด์

WonderfulPackage News... รายงานสด ข่าวใหม่ น้องวันเดอร์เสิร์ฟให้ทุกเช้า

What are the required documents to extend an International Student Visa?

For international students who come to Thailand and would like to apply for a permit to stay for study purposes in public or private educational institutions, what the required documents?

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

If foreigners want to extend Tourist Visa, how do they do?

Most foreign tourists who come to Thailand will be fascinating in Thailand and wanting to stay longer. Because they are satisfied with tourist attractions, cultural diversity, beautiful natural, friendliness of Thai people, delicious and unique Thai foods. There are many activities to do. Travel in Thailand for 60 days is not be enough for some people. Wonderful Package recommends tourist visa extensions to stay for another 30 days, extending tourists happiness who want to stay longer.

外国人想要续签旅游签证该怎么办?

多数来泰国的外国游客往往会因想待更长的时间而着迷,因为他喜欢的景点、多元文化、美丽的大自然、泰国人的友善、美味独特的泰国美食、有很多活动可供选择。 如果到泰国仅给60天的旅行时间,对某些人来说可能是不够的。因此,Wonderful Package 建议将旅游签证再延长30天,增加幸福感给那些特别想继续留下来的游客。

ชาวต่างชาติที่อยากต่อวีซ่าท่องเที่ยว ควรทำยังไง?

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเมืองไทยมักจะติดใจอยากอยู่เที่ยวต่อ เพราะถูกใจสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมที่หลากหลาย ธรรมชาติที่สวยงาม ความเป็นมิตรของคนไทย อาหารไทยอร่อยมีเอกลักษณ์ มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ฯลฯ มีเวลาเที่ยวเพียง 60 วัน อาจจะไม่พอ ต่ออายุวีซ่าท่องเที่ยวสิ จะได้อยู่เที่ยวต่อฟินๆ ได้อีก 30 วัน

续签学生签证/国际学生需要什么文件?

对于来泰国学习的国际学生,如果想申请继续居留许可,因为有必要留下来在公立或私立教育机构学习,需要用什么文件??

ขอวีซ่าท่องเที่ยวจีนสำหรับสาวประเภทสอง ทำอย่างไร??

การขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศจีน สำหรับสาวประเภทสอง หรือคนข้ามเพศนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด เพียงแค่ทำตามขั้นตอน เตรียมเอกสารข้อมูลให้พร้อมและครบถ้วนก็ยื่นผ่านแล้ว

到泰国旅行冷却一下心情,迎接暑假去哪里玩好呢?

如果您对泰国夏天旅行还没有计划,还不知道去哪玩好?也可以参考我们的建议哦!这样可以帮助您更轻松地做出决定,您喜欢什么样的旅行?如何旅行?哪个住宿好?天气已经够热了不要让你的心更热,找个被大自然包围的凉爽地方,然后带自己到哪里去,在美丽的大自然中放松身心,享受气氛呼吸新鲜空气,没有什么比亲近大自然更好了,你觉得吗?

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!