ค้นหาบทความ:

ทัวร์เฉิงตู เที่ยวจีนมุมมองใหม่ คลิก


ตะลอนทัวร์เฉิงตู ง้อไบ๊ พระใหญ่เล่อซาน โชว์เปลี่ยนหน้ากาก

โปรดฟังอีกครั้ง!! ขณะนี้ชีพจรลงเท้าตามเวลาดวงดาวเฉียงไปทางทิศตะวันออกเหนือ 45 องศา บอกให้รู้ว่า...การตุเรงเป้ออกตะลอนทัวร์รับจ็อบเป็นไกด์สาวพร้อมลูกทัวร์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

ตะลอนทัวร์ ประเทศจีนCr. pixgood.com

ชำเลืองตาสำรวจแผนที่โลกบอกตำแหน่งของ ประเทศจีน ให้ทราบแน่ชัดอีกครั้ง ขอสารภาพว่าแม้จะดูเป็นผู้มีวิทยายุทธในการเดินทางมามาก แต่ก็นั่นล่ะ...ใครจะรู้เพราะบางสิ่งบางอย่างในสามโลกที่ไม่เคยระแคะระคาย บ่อยครั้งต่างก็รู้เห็นเป็นใจไม่ยอมส่งบัตรเชิญมาบอกกันให้รู้ล่วงหน้า และบ่อยครั้งความหวาดหวั่น ความน่ากลัว (ยิ่งกว่าผีอีเม้ย) และความสุข ต่างก็มักผสมโรงวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตร กระโจนเข้าสู่สมอง จนชั้นเชิงอันห้าวหาญของมิกิเซโรงังได้เหมือนกัน

ตะลอนทัวร์เฉิงตู ง้อไบ๊

ตะลอนทัวร์ เฉิงตู – ง้อไบCr. www.chinatourguide.com

กำลังฝันหวานเข้าเส้นก็มีมือนิ่มๆ มาสะกิด ให้ปรับเบาะที่นั่งให้ตรง ไม่ใช่ใครที่ไหน...แอร์โฮสเตสสาวสวยนั่นเอง ที่สุดแล้ว 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก็มาถึงเมืองเฉิงตู ผ่านการตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อย ก็สหายรักตาหยีรับพาไปหม่ำ ติ๋มซำกับข้าวต้มร้อนๆ เติมพลังได้มากโข

คล้อยหลังจากเฉิงตูมุ่งหน้าสู่ง้อไบ๊ ใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่า ก็ถึงตีนเขา ก่อนจะขึ้นรถอีกคัน เพื่อให้คนที่ชำนาญทางพาลัดเลาะทางสูงชันขึ้นไปยังเป้าหมาย กว่า 2 ชั่วโมง ก็มาถึงด้านบนต่อด้วยการนั่งกระเช้าอีกทอดหนึ่ง โอยยย...ขอสารภาพว่าดัชนีขาสั่นจนควบคุมไม่ได้ มันหวิวๆ โหวงๆ บอกไม่ถูก ก็ตอนเด็กมิกิเคยคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกหนังจีนเหาะเหินเดินอากาศได้ แอบไปปีนต้นมะม่วงหลังบ้านแล้วบินลงมา ผลที่ได้ก็คือต้องไปนอนแช่ในโรงพยาบาลหลายวัน ก็เลยเป็นปรปักษ์กับความสูงมาตั้งแต่บัดนั้น แม้ทัศนียภาพรอบด้านต่างพากันปลอบขวัญ แถมยังปล่อยให้สายลมเย็นบรรจงหอมแก้มซ้ายแก้มขวาอย่างไม่ถือเนื้อถือตัว แต่ก็นั่นล่ะขาของมิกิก็ยังสั่นเข้าเส้นอยู่ดี

ดีนะที่พอลงมามีอาหารแสนอร่อยบนความสูง 3,077 เมตร เตรียมไว้รองรับ ช่วยให้อาการปอดที่แหกกลับมาแนบสนิทกันเหมือนเดิม ก่อนจะแวะชม วัดหัวจ้วง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์ พระสมันตภัทร เลยต้องขอเข้าไปกราบขอพรกันหน่อย ก่อนกลับที่พัก

 

วัดเป้ากั๋ว - พระใหญ่เล่อซาน - โชว์เปลี่ยนหน้ากาก

วัดเป้ากั๋ว-พระใหญ่เล่อซาน-โชว์เปลี่ยนหน้ากาก

สูตรของการตื่นวันนี้ 7-8-9 นานมากแล้วที่ไม่ได้ ตื่น 7 โมง ถือว่ากรุ๊ปนี้สบายจริงๆ ก่อนจะมุ่งหน้าสู่วัดเป้ากั๋วกับพระใหญ่เล่อซาน ซึ่งจากโรงแรมสู่วัดเป้ากั๋ว ใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที พอทุกคนมายืนอยู่หน้าวัดอันศักดิ์สิทธิ์บวกกับความสวยงาม ก็กวักมือเรียกให้ทุกคนพร้อมใจยกกล้องมาถ่ายภาพอย่างจงใจ

ก่อนจะเข้าไปกราบไหว้พระ เตรียมมุ่งหน้าไปล่องเรือชมพระใหญ่เล่อซาน โดยใช้เวลานั่งรถ 40 นาที ครั้งนี้เรือที่มิกิกับลูกทัวร์นั่งเป็นเรือเอกชนลำใหญ่นั่งได้ 50 คน แต่ที่ตื่นเต้นมากนั่นคือคนขับเรือจะขับเรือไปจอดที่หน้าองค์พระให้ทุกคนได้ถ่ายรูป เนื่องจากถ้าเข้าไปใกล้มากๆ จะทำให้เราไม่สามารถถ่ายได้หมด แต่ทางเรือก็มีบริการถ่ายภาพให้ ใบละ 20 หยวน แต่ไปๆ มาๆ เหลือใบละ 15 หยวน

ความสุขกองโตเลยขยับขยายเพราะคำว่า ลดราคา พอตกบ่ายเราต่างมาช็อปปิ้งที่ ร้านหยก กับ สถานที่นวดฝ่าเท้าและบัวหิมะ ซึ่งสังเกตได้ว่าทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสกันถ้วนหน้า ต่อด้วยการชมโชว์อันลือชื่อของเมืองเสฉวนคือระบำเปลี่ยนหน้ากาก แต่ก่อนจะถึงไฮไลท์เปลี่ยนหน้ากากก็มีโชว์หลายอย่าง ซึ่งล้วนทำให้เราอึ้ง ทึ่ง เสียว ทั้งนั้น และแล้วโชว์ที่รอคอยก็มาถึง โชว์เปลี่ยนหน้ากาก ไม่น่าเชื่อว่าเพียงเสี้ยววินาทีผู้แสดงจะเปลี่ยนหน้ากากได้ไวและรวดเร็วขนาดนั้น นี่ถ้าใครมีโอกาส แนะนำว่าอย่าพลาดมาชมการแสดงโชว์นี้อย่างเด็ดขาดค่ะ

วังแพะเหลือง – ช้อปปิ้งถนนคนเดินชุนซีลู่

แน่นอนวันสุดท้ายของการเดินทางมาถึงแล้ว โปรแกรมช่วงเช้าคือ วังแพะเหลือง กับร้านผ้าไหม เราออกเดินทางจากโรงแรมกันตอน 08.30 น. วังแพะเหลืองไม่ไกลจากโรงแรมที่พักมากนัก แต่ด้วยความขี้เกียจเลยยังไม่รีบเข้าไป เพราะคิดว่าอยู่ใกล้แค่นี้เอง แหม...ที่ไหนได้การจราจรในเมืองเฉิงตู เช้าๆ ช่างวุ่นวายเยี่ยงเมืองใหญ่ในประเทศจีนเสียจริง รถติดนั่งแช่ชนิดริดสีดวงถามหากันไปเลย หลังจากฟันฝ่าการจราจรมาได้เราก็มาถึงวังแพะเหลือง ที่นี่นับเป็นวังที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเฉิงตู ซึ่งถือว่าเป็นของลัทธิเต๋า ภายในวัดกว้างขวาง มีมุมให้เลือกได้ถ่ายรูปมากมาย จนทุกคนต่างสำราญกับการแชะ แชะ แชะ เกือบชั่วโมง

พอตกบ่ายเรามาเดินกันที่ถนนคนเดินชุนซีลู่ ย่านสินค้าวัยมันส์ อารมณ์คล้ายสยามสแควร์บ้านเรา ใช้เวลาเดินกันยาวๆ 4 ชั่วโมงครึ่ง จนเงินในกระเป๋าถูกปล้นไปพร้อมสินค้ากระจุกกระจิกเกือบหมด ต่อด้วยการเดินชิมกินตลอดทางจนพุงย้อย จน 18.30 น. ก่อนนัดแนะรวมพลเดินทางสู่สนามบิน เพื่อเหินฟ้ากลับสู่กรุงเทพฯ 02.00 น. คือเวลาที่เรามาถึง (ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วเมง 30 นาที) ..ถามว่าเหนื่อยไหมก็เหนื่อย เพลียไหมก็เพลีย แต่ดัชนีความสนุกมันกลับพุ่งทะยานวัดระดับความสูงยิ่งกว่าหอไอเฟลซะอีก

ก็นั่นสินะ...มิตรภาพที่ “จีน” กับ “ไทย” มีต่อกันมันยาวเท่ากำแพงเมืองจีนเห็นจะได้ ก่อนจะค่อยๆ เติบใหญ่ ด้วยปุ๋ยแห่งความใส่ใจ รอยยิ้ม และการแบ่งปันช่วยเหลือ เช่นนี้แล้วการไปเยือน “จีน” ทุกครั้งจึงไม่ขัดเขินที่สหายรักอย่าง “ความสุข” จะสะกดรอยตามกลับมาด้วยเสมอ!!


เที่ยวจีนหลากหลายเส้นทาง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!