ค้นหาบทความ:

เที่ยวเมืองจีน ซีอาน อันหยาง ทหารม้าจิ๋นซีและต้นกำเนิดอักษรจีน

มีเรื่องสนุกๆ มาเล่าให้ฟังด้วยล่ะ มันเป็นความยิ่งใหญ่ที่ได้ไปพบมา อยากจะถ่ายทอดให้นักท่องโลกได้ฟังกัน เพราะอารยธรรมอันเป็นต้นกำเนิดของจีนที่เพิ่งไปเจอมา ช่างน่าสนใจ น่ารู้ และน่าศึกษาอย่างมาก

 

เที่ยวเมืองจีน "เจิ้งโจว"

ไปเที่ยวเมืองจีนด้วยกันเลย ที่แรกเลยที่จะแนะนำ คือ เจิ้งโจว เมืองเอกของ มณฑลเหอหนาน เจิ้งโจ้ว คือ หนึ่งในเมืองแห่งอุตสาหกรรมหลักของจีน อุตสาหกรรมหลักของเมืองนี้ คือสิ่งทอกับผลิตผลอื่นๆ ได้แก่ บุหรี่ ปุ๋ย เครื่องจักรกลทางการเกษตรและอุปกรณ์ ไฟฟ้า รถแทรกเตอร์ หัวรถจักร เรียกได้ว่า มีทั้งเกษตรกรรม ผสมเข้ากับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว

Cr. gbtimes.com

 

เที่ยวเมืองจีน "อันหยาง"

ต่อมาเป็นเมืองหลวงโบราณ อันหยาง ซึ่งที่นี่ได้รับการสถาปนาเป็นเมืองหลวง ตั้งแต่ศตวรรษ ที่ 14 ก่อนคริสตศักราช ในเวลานั้น “ผันเกิง" พระเจ้าแผ่นดินแห่งราชวงศ์ซางได้ย้ายเมืองหลวงมายังเมืองยิน (หมู่บ้านเสี่ยวถุน ในเมืองอันหยางมณฑล เหอ หนานปัจจุบัน) ต่อจากนั้นผู้ปกครองราชวงศ์ซางได้ทำการก่อสร้าง จนทำให้เมืองยินกลายเป็นเมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ในสมัยโบราณ หลังจากราชวงศ์ซาง เคยมีราชวงศ์ที่ราบภาคกลางของจีนมาตั้งเมืองหลวงที่อันหยางหลายราชวงศ์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างเมือง เนื่องจากสงคราม จนทำให้เมืองโบราณแห่งนี้กลายสภาพเป็นการซากสิ่งก่อสร้างและวัฒนธรรมในราชวงศ์ยินต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการสถาปนารัฐแล้วได้มีการขุดพบซากเมืองโบราณนี้ครั้งยิ่งใหญ่อีกหลายครั้งเชียวล่ะ

Cr. jgospel.net

 

เที่ยวเมืองจีน "นครซีอาน"

ทุกๆ ปีจะมีผู้เชี่ยวชาญนักวิชาการจำนวนมากเดินทางไปศึกษาค้นคว้ายังเมืองอันหยาง ไม่ต่างจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเยี่ยมชมเมืองเช่นกัน อย่างเช่นพิพิธภัณฑ์อินซู ชมกระดองเต่าและกระดูกสัตว์ที่จารึกอักษรภาพจีน บ่งบอกเกี่ยวกับวัฒนธรรม และสถานะทางสังคมของคนในยุคนั้น นับเป็นหลักฐานการค้นพบต้นแบบหรือที่มาของต้นกำเนิดอักษรจีนโบราณที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีน หรือหากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศก็ไปต่อกันที่ นครซีอาน เมืองหลวงของมณฑลส่านซี ซีอานตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีแม่น้ำเว่ยไหลผ่าน มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 6, 000 ปี และถูกสถาปนาเป็นราชธานีนาม นครฉางอาน ซีอานได้เป็นศูนย์กลางการติดต่อเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างจีนกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก มีโบราณสถานโบราณวัตุเก่าแก่อันล้ำค่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจีนอีกแห่งหนึ่ง

เที่ยวเมืองจีน

 

เที่ยวเมืองจีน "หลิ่นถง"

มาต่อกันที่ตำบล หลิ่นถง สถานที่ที่น่าสนใจคือ กองทัพทหารดินเผาของกษัตริย์จิ๋นซี ซึ่งถูกฝั่งไว้ใต้ดินของ จักพรรดิ์จิ๋นซีฮ่องเต้ โดยถูกขุดพบในปี ค.ศ.1974 เป็นจำนวนกว่า 7,000 ตัว และที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านั้นก็คือ ทหารทุกตัวมีขนาดเท่าตัวคนจริง และมีใบหน้าแตกต่างกันทุกตัว มีบันทึกเอาไว้ว่าสุสานแห่งนี้ใช้แรงงานทาสกว่า 726,000 คนและใช้เวลาก่อสร้าง 36 ปี เชียวนะ นับเป็นความอลังการอย่างหาที่เปรียบไม่ได้เลย

เที่ยวเมืองจีน

เที่ยวเมืองจีน "ต้าเยี่ยนถ่า"

และท้ายที่สุด มาจบลงที่ อารยะธรรมทางศาสนาที่สำคัญของจีนอีกที่หนึ่งคือ ต้าเยี่ยนถ่า เจดีย์ห่านป่าใหญ่ ซึ่งวัดนี้เคยเป็นอารามหลวงที่สร้างขึ้นโดยฮ่องเต้ถังเกาจง เพื่อตอบแทนคุณมารดา สถานที่แต่ละที่ที่ได้ไปเจอมา ทำให้ได้รู้จักอารยธรรมของจีน เรียกได้ว่าเต็มอิ่มและสมบูรณ์ที่สุด

 Cr. travelkanuman

ของอย่างนี้ต้องไปเห็นด้วยตาถึงจะตราตรึงใจ ถ้ามีโอกาสละก็ หาเวลาไปให้ได้นะ

สนใจไปทัวร์จีนกับ WonderfulPackage คลิกเลย


สนใจโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปจีนในราคาสุดถูก จองที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!