ค้นหาบทความ:

เที่ยวจางเจียเจี้ย ดื่มด่ำกับบรรยากาศความงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้างราวกับถูกเนรมิต


1. ชมดินแดนอวตาร จางเจียเจี้ย


เที่ยวจางเจียเจี้ย


มาเที่ยวฉางซาทั้งที ถ้าไม่ได้ชมความงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ อุทยานจางเจียเจี้ย ไม่ได้ไปเที่ยวจางเจียเจี้ยถือว่ามาไม่ถึงฉางซา อุทยานจางเจียเจี้ย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของจีน ที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 9,500 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นที่ป่าไม้ถึง 98% เต็มไปด้วยแท่งภูเขาหินทราย สูงเสียดฟ้ามากกว่า 3,000 ยอด สูงกว่า 200 เมตร มีสะพานหินตามธรรมชาติ น้ำตก ถ้ำน้อยใหญ่กว่า 40 แห่ง โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ วนอุทยานแห่งชาติ หุบเขาซูยี่ และภูเขาเทียนจื่อ ชาวจางเจียเจี้ยรักธรรมชาติมาก และได้ดำเนินนโยบายอนุรักษ์ธรรมชาติกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์พืช และพันธุ์สัตว์ที่หายาก และใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย ที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งชุมชนของ 33 ชนเผ่า สภาพภูมิศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์ทำให้วัฒนธรรมของชนเผ่าต่างๆ ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี


2. เขาเทียนจื่อซาน


เที่ยวจางเจียเจี้ย


หากมาเที่ยวจางเจียเจี้ยแล้ว ท่านจะได้พบกับสิ่งสวยงามทางธรรมชาติอีกหลายแห่งของจีน หนึ่งในสถานที่สวยงามที่อยู่ในอุทยานจางเจียเจี้ยอีกแห่งหนึ่งก็คือ เขาเทียนจื่อซาน (เขาจักรพรรดิ์) สามารถขึ้นชมเขาเทียนจื่อซานได้โดยขึ้นลิฟท์แก้วไป่หลง สูง 326 เมตร แล้วลงกระเช้าลอยฟ้า ตื่นตาตื่นใจกับความงามตามธรรมชาติ 360 องศาที่มีเนื้อที่ทั้งหมด 65 ตารางกิโลเมตร บนยอดเขาสูงสุดที่วัดได้ถึง 1,250 เมตร จากระดับน้ำทะเล ลักษณะเด่นของที่นี่คือจะมีเขาพุ่งสูงเสียดตรงขึ้นฟ้าเหมือนดาบหลายพันเล่ม เต็มไปด้วยชะง่อนผาอันสูงชัน ลำห้วยลึก และป่าหิน มีหินยักษ์เป็นรูปลักษณะต่างๆ เช่น เขาพู่กัน เขาจักรพรรดิ เขาสวนสวรรค์ เขานางฟ้าโปรยดอกไม้ ฯลฯ


3. ถ้ำประตูสวรรค์ เทียนเหมินซาน


เที่ยวจางเจียเจี้ยCr. www.naturalarches.org

ในระหว่างทางท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย จะได้เดินทางมุ่งสู่ เขาเทียนเหมินซาน หรือถ้ำประตูสวรรค์ ขึ้นกระเช้ากอนโดล่าสูงเสียดฟ้า นั่งรถผ่านถนน 99 โค้ง จุดธูปใหญ่ไหว้ฟ้าขอพรเทพสวรรค์ แล้วท้าทายความสมบูรณ์ของร่างกาย ออกกำลังกายขึ้นบันได 999 ชั้น ขึ้นสู่ช่องเขาประตูสวรรค์ เทียนเหมินซาน เมื่อมาถึง จะได้พบกับโพรงถ้ำประตูสวรรค์ มีความสูง 131.5 เมตร ความกว้าง 57 เมตร ความลึก 60 เมตร เป็นโพรงที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำตามธรรมชาติ และจัดว่าเป็นถ้ำที่อยู่ระดับความสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งตระหง่านขึ้นไปจรดขอบฟ้าคล้ายกับหอคอย ซึ่งเป็นที่มาที่เรียกขานกันว่าประตูสวรรค์ ภูเขาลูกนี้ได้กลายเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกเมื่อ กลุ่มนักบินผาดโผนคณะหนึ่ง ได้นำเครื่องบินเล็กบินลอดโพรงถ้ำนี้เป็นผลสำเร็จ และมีการบันทึกเป็นสถิติโลกใกับกินเนสส์บุ๊ค ที่มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกและมีผู้ชมมากถึง 800 ล้านคน ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของประตูสวรรค์แห่งนี้ ที่ใครใจไม่ถึงอย่าลอง นั่นก็คือการเดินเลาะหน้าผาวัดใจ ซึ่งต้องเดินผ่านสะพานกระจกใสที่หน้าเพียง 2.5 นิ้ว มองเห็นเบื้องล่างที่มีความสูงถึง 1,430 เมตร เป็นเส้นทางล้อมรอบหน้าผา มีความยาว 60 เมตร กว้าง 3 ฟุต


4. ลำธารแส้ทอง(จินเปียนซี)


เที่ยวจางเจียเจี้ยCr. chinatravelca

อีกหนึ่งไฮไลท์ของวนอุทยานจางเจียเจี้ยก็คือ ลำธารแส้ทองหรือจินเปียนซี (Golden Whip Stream) ให้นักท่องเที่ยวจางเจียเจี้ยได้เดินสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม สดชื่นกับละอองน้ำเย็นๆ ของลำธารทีมีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร  ที่ไหลลัดเลาะผ่านช่องเขาที่สูงเด่นเป็นสง่า เป็นภูเขาที่มีลักษณะเหมือนแส้ซึ่งเป็นอาวุธโบราณชนิดหนึ่ง เมื่อแสงแดดสาดส่องจะมีแสงสะท้อนเป็นสีทอง จึงได้ชื่อว่า หินผาแส้ทอง ซึ่งแต่ละก้าวย่างที่เดินทางไปนั้นจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ไม่ซ้ำกันเลย สำหรับคนที่เดินไม่ไหวแต่อยากสัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด ก็มีบริการเกี้ยวหามด้วยกำลังคนอีกด้วย


5. สะพาน “เทียนเสี้ยตี้อี้เฉียว”


เที่ยวจางเจียเจี้ยCr. easytourchina

จากนั้นนำท่านไปยัง เทียนเสี้ยตี้อี้เฉียว (สะพานหนึ่งในใต้หล้า หรือ สะพานใต้ฟ้าอันดับ 1)  เป็นความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่มีลักษณะเป็นสะพานหินเชื่อมต่อระหว่างเขา 2 ลูก ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอีกด้วย เมื่อท่านเดินทางไปถึง จะเห็นว่าบนสะพานจะมีลูกกุญแจอยู่เต็มไปหมด ซึ่งหนุ่มสาวหลายต่อหลายคู่ต่างพากันไปเที่ยวจางเจียเจี้ย เพื่อเอากุญแจไปคล้องกัน เป็นความเชื่อของคนหนุ่มสาวว่า ถ้าได้เอากุญแจไปคล้องไว้ที่สูงๆ จะไม่มีใครสามารถพรากคู่รักให้จากกันได้ บางคนก็โยนทิ้งสู่หุบเหวเบื้องล่าง มีความหมายเหมือนกันคือ จะไม่พรากจากกันชั่วนิจนิรันดร์ นอกจากนี้ มาเที่ยวจางเจียเจี้ยที่เดียว ท่านยังจะได้เห็นอีกหลายสถานที่สำคัญที่อยู่ในอุทยานในจางเจียเจี้ย ไม่ว่าจะเป็น สวนนายพลเฮ่อหลง ภูเขาสิงโตเหลือง ถ้ำพญามังกร ทะเลสาบเป่าฟ่งหู ภาพเขียนสิบลี้  ที่รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตนเอง

สนใจโปรแกรมทัวร์จางเจียเจี้ย จีน ราคาถูกที่สุดได้ที่นี่


แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า Group and Go นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี! อุทยานจางเจียเจี้ย เปิดเที่ยวแล้ว

มีข่าวดีมาบอก! อุทยานจางเจียเจี้ยเปิดแล้วจ้า ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการเปิดให้เข้าชมอุทยานจางเจียเจี้ย เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวรถสาธารณะที่รับส่งนักท่องเที่ยวได้รับการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อทั้งหมด

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

เที่ยวต่างแดน เยือนเมืองจีนไปกับเฮียซ้ง เล่งหงษ์ : ชวนตะลุยปักกิ่ง

เที่ยวต่างแดนไปกับเฮียซ้ง เล่งหงษ์ ชวนตะลุยปักกิ่ง ทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวครบเลย ซาลาเปาเนื้อนุ่ม อาหารจีนระดับฮ่องเต้ อาหารทะเลสดๆ และสุดยอดกำแพงเมืองจีน

เที่ยวคุนหมิงเส้นทางใหม่ ภูเขาเจ็ดสีตงชวน คุณอาจจะยังไม่เคยไป!

คนไม่ได้ไปควรไป ส่วนใครเคยไปคุนหมิงมาแล้ว อาจจะเคยไปเส้นทางเดิมๆ แต่นั่นยังไม่หมด อยากจะให้ไปที่ "ตงชวน" เพราะว่าน่าไปมากๆ ธรรมชาติสวยๆ เห็นวิว 360 องศา หากเที่ยวคุนหมิงมุมอื่นมาแล้ว แนะนำว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวจีนสี่เมือง บันทึกการเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า

เที่ยวจีนสี่เมือง บันทึกการเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า ชมความงดงามสองข้างทางระหว่างการเดินทาง จากประสบการณ์จริงของนักเดินทาง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

เที่ยวปักกิ่ง ชม 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลก

เที่ยวปักกิ่ง สุดยอดสถานที่เที่ยวในปักกิ่ง ชมจตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังกู้กง พระราชวังฤดูร้อน กำแพงเมืองจีนด่านจวียงกวน พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

แนะนำที่เที่ยวคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ เมืองยอดฮิตของจีน

เมืองคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจีน มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายใครสายธรรมชาติต้องมาสักครั้ง

เปิดตัวอีกแล้วที่ท่องเที่ยวจีน ครั้งนี้เสียวยิ่งกว่า สะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่จางเจียเจี้ย

สัมผัสประสบการณ์ที่เหมือนเดินอยู่บนอากาศ กับสะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่ยาวถึง 430 เมตร และข้ามหุบเขาลึกของจางเจียเจี้ย ที่ลึกถึง 300 เมตร ที่จางเจียเจี้ย ประเทศจีน

รีวิวจัดเต็ม เที่ยวคุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน จะเที่ยวกันเองหรือไปทั้งครอบครัวก็ไปได้

รีวิวจัดเต็ม เที่ยวคุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน แนะนำประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ กับความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน ที่เที่ยวสวยๆ ใกล้ไทยนิดเดียว ชวนกันไปเที่ยวทั้งครอบครัว หรือจะลุยเดี่ยวเที่ยวด้วยตัวเองก็ได้ทั้งนั้น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!