กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวจีนมุมมองใหม่ได้ตามสไตล์คุณ


เที่ยวมณฑลเหอหนาน สุดยอดอารยธรรมแดนมังกร
เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง

แน่นอนว่าจีนยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราเที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมด สำหรับใครที่เบื่อปักกิ่ง ไม่ชอบแสงสีของเซี่ยงไฮ้ หรือไปเมืองอื่นๆ ของจีนกันมาบ้างแล้ว อยากจะให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสกับธรรมชาติสุดอันซีน และสุดยอดสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ ต้องที่มณฑลเหอหนาน บอกเลยว่าแต่ละแห่งน่าไปทั้งนั้น พลาดแล้วจะเสียใจ...

มณฑลเหอหนาน
Cr. www.shaolindaolu.com

4 ใน 8 เมืองโบราณของจีน อยู่ที่มณฑลเหอหนาน สี่เมืองที่เราจะพูดถึงก็คือ เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง เมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์โบราณอันน่าค้นหา เรามาทำรู้จักเมืองเหล่านี้กันสักหน่อย

เที่ยวเจิ้งโจว

เป็นเมืองเอกของมณฑลเหอหนาน หนึ่งในแปดเมืองโบราณของจีน แหล่งกำเนิดอารยธรรมสามพันปี เป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ซาง และศูนย์รวมของโบราณล้ำค่ากว่า 130,000 ชิ้น แค่นี้ก็รู้ว่าน่าไปแล้วใช่มั้ยล่ะ ส่วนสถานที่เที่ยวเจิ้งโจวสำคัญๆ ก็มี


จัตุรัสอื้อฉี (Erqi Square)

แหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมือง เป็นย่านการค้าที่คึกคักมากที่สุดในเจิ้งโจว แหล่งรวมห้างและร้านอาหารมากมาย และโดดเด่นสะดุดตาด้วยตึก Er 'Qi Memorial Tower หอนาฬิกาทรง 5 เหลี่ยมสไตล์จีนโบราณ ที่สร้างเพื่อรำลึกถึงการนัดหยุดงานของคนงานรถไฟ สาย Jinghan (ปักกิ่ง-หวู่ฮั่น) ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่ง Erqi หรือ 27 ก็มาจากวันที่ 7 เดือน 2 นั่นเอง รับรองว่าถ้ามาเที่ยวเจิ้งโจวแล้วอยากจะช้อปปิ้ง ที่นี่มีให้แน่นอน

เที่ยวเจิ้งโจว

Cr. howlingpixel.com

รูปปั้นแห่งจักพรรดิ์เอี้ยนและหวง (Statue of the Emperores Yan and Huang)

รูปปั้นที่สร้างเพื่อรำลึกถึงสองจักรพรรดิ์อันยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของจีน ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 2007 และสูงถึง 106 เมตร ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำเหลือง

Cr. cooleststop.com

วัดเส้าหลิน (Shaolin Monastery)

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักวัดเส้าหลิน โดยเฉพาะภาพยนตร์จีนกำลังภายในต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และไม่ได้มีแค่เพียงแต่ในหนัง แต่วัดเส้าหลินมีจริงๆ เป็นวัดทางพระพุทธศาสนานิยายมหายาน ที่มีความเก่าแก่ยาวนานกว่า 1,500 ปี และรวมไปถึงศิลปะการต่อสู้กังฟูอันโด่งดังจนมีคำพูดว่า "ศิลปะการต่อสู้ทั้งหมดเกิดจากวัดเส้าหลิน"

วัดเส้าหลิน

Cr. www.shaolinabc.com

และบริเวณวัดเส้าหลินยังรายล้อมไปด้วยป่าเจดีย์ หรือถ่าหลิน มากกว่า 200 องค์ ซึ่งเป็นสุสานของอดีตเจ้าอาวาสและหลวงจีน ซึ่งมีมาตั้งแต่ในยุคสมัยของราชวงศ์ถัง

ป่าเจดีย์

Cr. commons.wikimedia.org

เที่ยวอันหยาง

อันหยาง เป็นเมืองโบราณที่เคยเป็นเมืองหลวงมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ก่อนคริสตศักราช


โบราณสถานแห่งอินซวี (Yin xu: The Yin Ruins at Anyang)

ซากผังเมืองโบราณ เมืองหลวงแห่งสุดท้ายของราชวงศ์ซาง ในเวลานั้นอันหยางเป็นเมืองที่มีความยิ่งใหญ่ เป็นยุคทองของอารยธรรมจีนที่เราจะเห็นถึงการออกแบบโครงสร้างและส่วนต่างๆ ของเมืองได้เป็นอย่างดีและสมบูรณ์แบบมากๆ ซึ่งได้ขุดพบพระราชวังโบราณ 50 แห่งในอาณาบริเวณ 24 ตารางกิโลเมตร ที่เที่ยวอันหยางแห่งนี้ถือเป็นเมืองมรดกโลกที่สำคัญแห่งหนึ่งของจีนเลยทีเดียว

เที่ยวอันหยาง

Cr. kuncityhk13.blogspot.com

Cr. www.ancient-origins.net

เที่ยวลั่วหยาง

ลั่วหยางเคยเป็นเมืองหลวงของหลายราชวงศ์ เช่น ราชวงศ์โจว ราชวงศ์ฮั่น ราชวงศ์ถึง จึงมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย

ถ้ำผาหลงเหมิน (Longmen Grottoes)

ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจีน ตั้งอยู่ที่ลั่วหยาง เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เที่ยวลั่วหยางที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เพราะเป็นสถานที่โบราณมีอายุกว่า 400 ปี ซึ่งเป็นหมู่ถ้ำเล็กๆ ถึง 2,345 คูหา และที่สำคัญยังมีประติมากรรมพุทธรูปที่สร้างขึ้นด้วยความยิ่งใหญ่แห่งแรงศรัทธาอีกกว่า 100,000 องค์ โดยพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ได้ถูกสลักที่ผาหิน มีความสูงถึง 17 เมตร ทำให้ถ้ำแห่งนี้ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO

เที่ยวลั่วหยาง
Cr. namritha25.wordpress.com

ถ้ำผาหลงเหมิน
Cr. www.eyeem.com

วีซ่าจีนออนไลน์ ฟรี! เน็ตซิม เล่นโซเชียลได้ไม่มีสะดุด

เที่ยวไคฟง

เมืองที่ได้รับการเล่าขาน เรื่องราวแห่งความยุติธรรม

ศาลไคฟง

แน่นอนว่าจะไปเที่ยวไคฟง ก็ต้องนึกถึงศาลไคฟงของเปาบุ้นจิ้นสุดยอดแห่งผู้ผดุงความยุติธรรม ที่ได้รับการกล่าวขานมายาวนาน ในศาลไคฟงแห่งนี้นอกจากเราจะได้เห็นสถานที่และเรื่องราวของเปาบุ้นจิ้น ยังได้เห็นเครื่องประหารหัวสุนัข ตามที่เคยเห็นในละคร รวมไปถึงรูปปั้นเปาบุ้นจิ้นที่สูงใหญ่หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ ตั้งสูงตระหง่านถึง 3.8 เมตร หนัก 5.6 ตัน นับเป็นรูปปั้นที่หนักที่สุดในเมืองจีน

Cr. kikbb.com

Cr. kikbb.com

Cr. kikbb.com

สุดยอดธรรมชาติของมณฑลเหอหนาน

นอกจาก 4 เมืองโบราณ ยังมีอีกหนึ่งสุดยอดธรรมชาติของเหอหนาน ติดอันดับท็อปๆ ที่ต้องไปให้ได้ นั่นก็คือ อุทยานสววรค์หยุนไถซาน

อุทยานสววรค์หยุนไถซาน

Cr. www.henan-trip.com

อุทยานสวรรค์ระดับ 5A ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดจาก China National Tourism Administration นับว่าสวยที่สุดในมณฑลเหอหนาน และจุดไฮไลท์ก็คือสะพานหินเหนือแอ่งน้ำสีฟ้า ที่ไหลลงมาจากม่านน้ำตก ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สดของหยุนไถซาน ที่ถูกโอบล้อมด้วยหน้าผาหิน เกิดเป็นธรรมชาติที่สลับซับซ้อนสวยงามมากๆ

Cr. www.0311lybst.com

Cr. www.xtlxs.com

เห็นแล้วบอกเลยว่าแต่ละที่นี่สุดยอดจริงๆ นี่หยิบยกมาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายแห่งในมณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว ที่อยากจะให้ไปดูด้วยตัวเอง รับรองว่าจะเป็นทริปสุดประทับใจอีกทริปหนึ่งเลย...

ซิตี้ทัวร์ พาเที่ยวชมเมืองจีนหลากหลายเส้นทาง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ มันต้องชมถึงด้านใน

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มันต้องชมถึงด้านใน inside Oriental Pearl Tower เห็นข้างนอกก็ดูเหมือนว่าเป็นแค่ตึกสวยๆ ธรรมดาตึกหนึ่ง แต่ต้องมาดูข้างใน มันล้ำมากกก มาดูว่ามีอะไรพิเศษบ้าง

ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เมืองเฉิงตูหากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาดถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเที่ยวเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ น่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery เซี่ยงไฮ้

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ใหญ่กว่าสาขาปกติถึง 300 เท่า แน่นอนว่าไม่ได้มีดีแค่ความกว้างใหญ่ เพราะใส่ใจทุกรายละเอียด และยังมีอะไรน่าสนใจที่ คอกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด

จะขอวีซ่าจีน ถ่ายรูปทำวีซ่าจีนยังไงให้ผ่านฉลุย

เป็นที่รู้ๆ กันว่าการไปเที่ยวจีนจะต้องมีการขอวีซ่าจีน และหลายคนก็ได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าถ่ายรูปทำวีซ่าจีนผ่านยากมาก รูปต้องเป๊ะจริงตามกฏที่ให้ไว้ถึงจะผ่าน แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวล ทำตามนี้รับรองยื่นทำวีซ่าจีนผ่านฉลุยแน่นอน

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!