ค้นหาบทความ:

10 เหตุผลที่บอกให้คุณรู้ว่า ไม่ไปเที่ยวจีนไม่ได้แล้ว

อะไรคือเหตุผลที่เราควรเก็บกระเป๋าไปเที่ยวจีนกันได้แล้ว หลายคนอาจนึกกลัวการไปเที่ยวจีน จนไม่กล้าและนี่คือเหตุผลดีๆ ที่ทำไมจีนถึงน่าไป และไม่ไม่เห็นจะไม่ได้แล้วล่ะ

1. สุดอัศจรรย์กับมรดกโลกจาก UNESCO ถึง 47 แห่ง แบ่งเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม 33 แห่ง ทางธรรมชาติ 18 แห่ง ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีก 4 แห่ง นี่ถ้าให้ไปวันละแห่ง เดือนนึงยังไปไม่ครบเลย

2. ประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 5,000 ปี และยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าค้นหา เราเห็นความยิ่งใหญ่ของราชวังกู้กง ที่ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าไปอยู่ในยุคนั้นจะรุ่งเรืองเพียงใด เห็นพระราชวังฤดูร้อนของพระนางซูสีไทเฮาซึ่งทั้งหมดรวมถึงคลองเกิดจากแรงงานคนทั้งนั้น เห็นความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน เห็นสุสานทหารซีอาน และอีกหลายแห่งให้เราไปพบเจอ
[ พาเที่ยวชมหลากหลายมรดกโลกและแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ กำแพงเมืองจีน พระราชวังฤดูร้อน หอฟ้าเทียนถาน ]

3. จีนใกล้ไทยนิดเดียว บินเพียง 2-4 ชั่วโมงก็ถึง เดินทางไม่เหนื่อย เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ในราคาที่ใครๆ ก็สามารถไปได้

4. เที่ยวจีน สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ใบไม้ผลิ
มี.ค.-พ.ค. ชมดอกไม้บานหลากสีที่แข่งกันเบ่งบาน หน้าร้อน มิ.ย.-ส.ค. หนีร้อนไปชมธรรมชาติชุ่มฉ่ำที่อากาศดีตลอดทั้งปีอย่างจางเจียเจี้ยก็ท่าจะดี ใบไม้ร่วง ก.ย. - พ.ย. ไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เขาเซียงซาน หน้าหนาว ธ.ค. - ก.พ. สัมผัสหิมะหนาวเย็นที่ฮาร์บินพร้อมเทศกาลน้ำแข็ง และยังมีอีกหลายแห่งที่ยังพูดไม่หมด เพราะว่าเยอะจริงๆ [เที่ยวเทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่ฮาร์บิน]

5. ใครชอบช้อปปิ้งหรือต่อราคา หรือว่ามองหาโอกาสดีๆ ทางธุรกิจ ที่จีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก ทั้งกวางเจา เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ หังโจว น่าไปทั้งนั้น [ชมงานกวางเจาเทรดแฟร์ คลิก]

6. ใครๆ ก็ไปได้ อยากเที่ยวแบบไหนก็ไปแบบนั้น จะเที่ยวง่ายๆ ที่ปักกิ่ง เที่ยวทันสมัยที่เซี่ยงไฮ้ ไปไหว้พระที่ซัวเถา ผู่โถวซาน หรือจะเที่ยวชมธรรมชาติก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งคุนหมิง จิ่วจ้ายโกว กุ้ยหลิน ยังมีเส้นทางใหม่ๆ ในทั่วประเทศ อย่างภูเขาหิมะเจี้่ยวจื่อ แผ่นดินสีแดงตงชวน ที่คนไทยยังไปไม่มาก [เปิดประสบการณ์ธรรมชาติสวย แผ่นดินสีแดงตงชวน]

7. เรื่องอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่ามีอาหารจีนถึง 8 ตระกูล จะเป็นต้นตำรับอาหารกวางตุ้ง เป็ดย่าง ติ่มซำ หรืออาหารเสฉวนรสเผ็ดอย่างหมาล่า สุกี้หม้อไฟ หรืออาหารหูหนาน รสชาติอร่อยกลมกล่อมใครๆ ก็กินได้ และถ้าใครกลัวว่าจะเบื่ออาหารจีน เดี๋ยวนี้มีอาหารนานาชาติให้เราเลือกกินได้

8. นอกจากอาหาร ของกินเล่นแบบ steet food ของอร่อยจากหลายถิ่น ในราคาที่ถูกมาก รสชาติถูกใจ อิ่มอร่อยสบายใจไม่ห่วงกระเป๋าตังค์ เพราะยังมีตังค์เหลืออีกเยอะ ไม่ใช่แค่นั้น อยากกินฟาสต์ฟู้ดตอนนี้ก็มีแล้ว ไม่ต้องกลัวอด

9. ใครยังกังวลเรื่องห้องน้ำ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาขึ้นมากแล้ว ถ้าเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่นปักกิ่ง กวางโจว เซินเจิ้น ลี่เจียง เซี่ยงไฮ้ มีห้องน้ำดีๆ ให้เราเข้าไปใช้แบบไม่ต้องเป็นกังวล ถือว่าทำได้ดีในหลายๆ จุด ถ้ายังไม่วางใจลองเข้าห้องน้ำในห้างน่าจะโอเค

10. การสื่อสารดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ของจีนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และหลายแห่งก็มีจุดที่เป็นการให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่มีเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ คราวนี้เวลาจะสื่อสารกับคนจีนก็จะสะดวกขึ้นมาก 

จริงๆ ก็มีเหตุผลมากมายให้เราเปิดใจเดินทางไปเที่ยวจีน แล้วคุณล่ะ เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณอยากไปเที่ยวเมืองจีน...

เที่ยวจีนเส้นทางใหม่ กับประสบการณ์ที่พิเศษกว่าเดิม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!