ค้นหาบทความ:

10 เหตุผลที่บอกให้คุณรู้ว่า ไม่ไปเที่ยวจีนไม่ได้แล้ว

อะไรคือเหตุผลที่เราควรเก็บกระเป๋าไปเที่ยวจีนกันได้แล้ว หลายคนอาจนึกกลัวการไปเที่ยวจีน จนไม่กล้าและนี่คือเหตุผลดีๆ ที่ทำไมจีนถึงน่าไป และไม่ไม่เห็นจะไม่ได้แล้วล่ะ

1. สุดอัศจรรย์กับมรดกโลกจาก UNESCO ถึง 47 แห่ง แบ่งเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม 33 แห่ง ทางธรรมชาติ 18 แห่ง ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีก 4 แห่ง นี่ถ้าให้ไปวันละแห่ง เดือนนึงยังไปไม่ครบเลย

2. ประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 5,000 ปี และยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าค้นหา เราเห็นความยิ่งใหญ่ของราชวังกู้กง ที่ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าไปอยู่ในยุคนั้นจะรุ่งเรืองเพียงใด เห็นพระราชวังฤดูร้อนของพระนางซูสีไทเฮาซึ่งทั้งหมดรวมถึงคลองเกิดจากแรงงานคนทั้งนั้น เห็นความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน เห็นสุสานทหารซีอาน และอีกหลายแห่งให้เราไปพบเจอ
[ พาเที่ยวชมหลากหลายมรดกโลกและแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ กำแพงเมืองจีน พระราชวังฤดูร้อน หอฟ้าเทียนถาน ]

3. จีนใกล้ไทยนิดเดียว บินเพียง 2-4 ชั่วโมงก็ถึง เดินทางไม่เหนื่อย เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ในราคาที่ใครๆ ก็สามารถไปได้

4. เที่ยวจีน สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ใบไม้ผลิ
มี.ค.-พ.ค. ชมดอกไม้บานหลากสีที่แข่งกันเบ่งบาน หน้าร้อน มิ.ย.-ส.ค. หนีร้อนไปชมธรรมชาติชุ่มฉ่ำที่อากาศดีตลอดทั้งปีอย่างจางเจียเจี้ยก็ท่าจะดี ใบไม้ร่วง ก.ย. - พ.ย. ไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เขาเซียงซาน หน้าหนาว ธ.ค. - ก.พ. สัมผัสหิมะหนาวเย็นที่ฮาร์บินพร้อมเทศกาลน้ำแข็ง และยังมีอีกหลายแห่งที่ยังพูดไม่หมด เพราะว่าเยอะจริงๆ [เที่ยวเทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่ฮาร์บิน]

5. ใครชอบช้อปปิ้งหรือต่อราคา หรือว่ามองหาโอกาสดีๆ ทางธุรกิจ ที่จีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก ทั้งกวางเจา เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ หังโจว น่าไปทั้งนั้น [ชมงานกวางเจาเทรดแฟร์ คลิก]

6. ใครๆ ก็ไปได้ อยากเที่ยวแบบไหนก็ไปแบบนั้น จะเที่ยวง่ายๆ ที่ปักกิ่ง เที่ยวทันสมัยที่เซี่ยงไฮ้ ไปไหว้พระที่ซัวเถา ผู่โถวซาน หรือจะเที่ยวชมธรรมชาติก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งคุนหมิง จิ่วจ้ายโกว กุ้ยหลิน ยังมีเส้นทางใหม่ๆ ในทั่วประเทศ อย่างภูเขาหิมะเจี้่ยวจื่อ แผ่นดินสีแดงตงชวน ที่คนไทยยังไปไม่มาก [เปิดประสบการณ์ธรรมชาติสวย แผ่นดินสีแดงตงชวน]

7. เรื่องอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่ามีอาหารจีนถึง 8 ตระกูล จะเป็นต้นตำรับอาหารกวางตุ้ง เป็ดย่าง ติ่มซำ หรืออาหารเสฉวนรสเผ็ดอย่างหมาล่า สุกี้หม้อไฟ หรืออาหารหูหนาน รสชาติอร่อยกลมกล่อมใครๆ ก็กินได้ และถ้าใครกลัวว่าจะเบื่ออาหารจีน เดี๋ยวนี้มีอาหารนานาชาติให้เราเลือกกินได้

8. นอกจากอาหาร ของกินเล่นแบบ steet food ของอร่อยจากหลายถิ่น ในราคาที่ถูกมาก รสชาติถูกใจ อิ่มอร่อยสบายใจไม่ห่วงกระเป๋าตังค์ เพราะยังมีตังค์เหลืออีกเยอะ ไม่ใช่แค่นั้น อยากกินฟาสต์ฟู้ดตอนนี้ก็มีแล้ว ไม่ต้องกลัวอด

9. ใครยังกังวลเรื่องห้องน้ำ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาขึ้นมากแล้ว ถ้าเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่นปักกิ่ง กวางโจว เซินเจิ้น ลี่เจียง เซี่ยงไฮ้ มีห้องน้ำดีๆ ให้เราเข้าไปใช้แบบไม่ต้องเป็นกังวล ถือว่าทำได้ดีในหลายๆ จุด ถ้ายังไม่วางใจลองเข้าห้องน้ำในห้างน่าจะโอเค

10. การสื่อสารดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ของจีนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และหลายแห่งก็มีจุดที่เป็นการให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่มีเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ คราวนี้เวลาจะสื่อสารกับคนจีนก็จะสะดวกขึ้นมาก 

จริงๆ ก็มีเหตุผลมากมายให้เราเปิดใจเดินทางไปเที่ยวจีน แล้วคุณล่ะ เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณอยากไปเที่ยวเมืองจีน...

เที่ยวจีนเส้นทางใหม่ กับประสบการณ์ที่พิเศษกว่าเดิม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

รีวิวเฉิงตู 2024 ฉบับละเอียดยิบ อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู 2024 ฉบับละเอียดยิบ อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ จะน่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร อ่านแล้วเที่ยวตามได้เลย

เปิดตัวอีกแล้วที่ท่องเที่ยวจีน ครั้งนี้เสียวยิ่งกว่า สะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่จางเจียเจี้ย

สัมผัสประสบการณ์ที่เหมือนเดินอยู่บนอากาศ กับสะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่ยาวถึง 430 เมตร และข้ามหุบเขาลึกของจางเจียเจี้ย ที่ลึกถึง 300 เมตร ที่จางเจียเจี้ย ประเทศจีน

ข่าวดี! อุทยานจางเจียเจี้ย เปิดเที่ยวแล้ว

มีข่าวดีมาบอก! อุทยานจางเจียเจี้ยเปิดแล้วจ้า ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการเปิดให้เข้าชมอุทยานจางเจียเจี้ย เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวรถสาธารณะที่รับส่งนักท่องเที่ยวได้รับการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อทั้งหมด

แนะนำ 9 ที่เที่ยวลี่เจียง ที่ต้องไปโดน

ใครไม่เจียง แต่ ลี่เจียง ชื่อนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของประเทศจีน เมืองลี่เจียง...ดินแดนภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ บางคนถึงขั้นหลงธรรมชาติที่ลี่เจียงจนอยากกลับไปอีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าคุณจะหลงรักเมืองลี่เจียงเหมือนอย่างเราไหม แต่รับรองว่าคุณจะถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน กับไฮไลท์สุดน่าทึ่งที่ทุกคน จะต้องร้องว้าว

แนะนำ 5 ที่เที่ยวคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ เมืองยอดฮิตของจีน

เมืองคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจีน มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายใครสายธรรมชาติต้องมาสักครั้ง

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน หากกำลังคิดว่าเซี่ยงไฮ้คือเมืองใหญ่ที่น่าไปที่สุดในจีน ถ้าอ่าน 10 เหตุผลนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะ เพราะว่าหังโจวยังมีอะไรน่าสนใจที่กำลังก้าวตามเซี่ยงไฮ้มาติดๆ

เที่ยวจีน ไปเมืองซัวเถา ถิ่นกำเนิดชาวแต้จิ๋วต้องไปเยือน

เที่ยวจีน ไปเมืองซัวเถา ถิ่นกำเนิดชาวแต้จิ๋วต้องไปเยือน ดูว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง เฮี้ยงบู้ซัว ชมศาลเจ้าพ่อเสือ เกาะหม่าสือ วัดไทยในแต้จิ๋ว วัดไคหยวน สะพานเซียงจื่อ ศาลเจ้าไต่ฮงกง วัดแปะฮวยเจียม หรือ วัดดอกไม้ขาว

มหานครเซี่ยงไฮ้ เมืองที่ไม่เคยหลับไหล

นครเซี่ยงไฮ้ เมืองที่ไม่เคยหลับ ชมหอไข่มุก พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง พระใหญ่หลิงซานต้าฝ๋อ ศาลาฝานกง วัดฉงหยวน เดินเล่นหาดว่ายทัน ถนนคนเดินนานกิงลู่ ซินเทียนตี้

เช็คอิน 5 ที่เที่ยวกุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพิภพ

เที่ยวกุ้ยหลิน ใครก็ว่าเมืองกุ้ยหลินเป็นเมืองสวรรค์ ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็สวยงามไปซะหมด ทั้งภูเขา แม่น้ำ และถ้ำ ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างได้สวยงามลงตัวที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!