ค้นหาบทความ:


10 เหตุผลที่บอกให้คุณรู้ว่า ไม่ไปเที่ยวจีนไม่ได้แล้ว

อะไรคือเหตุผลที่เราควรเก็บกระเป๋าไปเที่ยวจีนกันได้แล้ว หลายคนอาจนึกกลัวการไปเที่ยวจีน จนไม่กล้าและนี่คือเหตุผลดีๆ ที่ทำไมจีนถึงน่าไป และไม่ไม่เห็นจะไม่ได้แล้วล่ะ

1. สุดอัศจรรย์กับมรดกโลกจาก UNESCO ถึง 47 แห่ง แบ่งเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม 33 แห่ง ทางธรรมชาติ 18 แห่ง ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีก 4 แห่ง นี่ถ้าให้ไปวันละแห่ง เดือนนึงยังไปไม่ครบเลย

2. ประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 5,000 ปี และยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าค้นหา เราเห็นความยิ่งใหญ่ของราชวังกู้กง ที่ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าไปอยู่ในยุคนั้นจะรุ่งเรืองเพียงใด เห็นพระราชวังฤดูร้อนของพระนางซูสีไทเฮาซึ่งทั้งหมดรวมถึงคลองเกิดจากแรงงานคนทั้งนั้น เห็นความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน เห็นสุสานทหารซีอาน และอีกหลายแห่งให้เราไปพบเจอ
[ พาเที่ยวชมหลากหลายมรดกโลกและแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ กำแพงเมืองจีน พระราชวังฤดูร้อน หอฟ้าเทียนถาน ]

3. จีนใกล้ไทยนิดเดียว บินเพียง 2-4 ชั่วโมงก็ถึง เดินทางไม่เหนื่อย เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ในราคาที่ใครๆ ก็สามารถไปได้

4. เที่ยวจีน สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ใบไม้ผลิ
มี.ค.-พ.ค. ชมดอกไม้บานหลากสีที่แข่งกันเบ่งบาน หน้าร้อน มิ.ย.-ส.ค. หนีร้อนไปชมธรรมชาติชุ่มฉ่ำที่อากาศดีตลอดทั้งปีอย่างจางเจียเจี้ยก็ท่าจะดี ใบไม้ร่วง ก.ย. - พ.ย. ไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เขาเซียงซาน หน้าหนาว ธ.ค. - ก.พ. สัมผัสหิมะหนาวเย็นที่ฮาร์บินพร้อมเทศกาลน้ำแข็ง และยังมีอีกหลายแห่งที่ยังพูดไม่หมด เพราะว่าเยอะจริงๆ [เที่ยวเทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่ฮาร์บิน]

5. ใครชอบช้อปปิ้งหรือต่อราคา หรือว่ามองหาโอกาสดีๆ ทางธุรกิจ ที่จีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก ทั้งกวางเจา เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ หังโจว น่าไปทั้งนั้น [ชมงานกวางเจาเทรดแฟร์ คลิก]

6. ใครๆ ก็ไปได้ อยากเที่ยวแบบไหนก็ไปแบบนั้น จะเที่ยวง่ายๆ ที่ปักกิ่ง เที่ยวทันสมัยที่เซี่ยงไฮ้ ไปไหว้พระที่ซัวเถา ผู่โถวซาน หรือจะเที่ยวชมธรรมชาติก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งคุนหมิง จิ่วจ้ายโกว กุ้ยหลิน ยังมีเส้นทางใหม่ๆ ในทั่วประเทศ อย่างภูเขาหิมะเจี้่ยวจื่อ แผ่นดินสีแดงตงชวน ที่คนไทยยังไปไม่มาก

7. เรื่องอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่ามีอาหารจีนถึง 8 ตระกูล จะเป็นต้นตำรับอาหารกวางตุ้ง เป็ดย่าง ติ่มซำ หรืออาหารเสฉวนรสเผ็ดอย่างหมาล่า สุกี้หม้อไฟ หรืออาหารหูหนาน รสชาติอร่อยกลมกล่อมใครๆ ก็กินได้ และถ้าใครกลัวว่าจะเบื่ออาหารจีน เดี๋ยวนี้มีอาหารนานาชาติให้เราเลือกกินได้

8. นอกจากอาหาร ของกินเล่นแบบ steet food ของอร่อยจากหลายถิ่น ในราคาที่ถูกมาก รสชาติถูกใจ อิ่มอร่อยสบายใจไม่ห่วงกระเป๋าตังค์ เพราะยังมีตังค์เหลืออีกเยอะ ไม่ใช่แค่นั้น อยากกินฟาสต์ฟู้ดตอนนี้ก็มีแล้ว ไม่ต้องกลัวอด

9. ใครยังกังวลเรื่องห้องน้ำ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาขึ้นมากแล้ว ถ้าเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่นปักกิ่ง กวางโจว เซินเจิ้น ลี่เจียง เซี่ยงไฮ้ มีห้องน้ำดีๆ ให้เราเข้าไปใช้แบบไม่ต้องเป็นกังวล ถือว่าทำได้ดีในหลายๆ จุด ถ้ายังไม่วางใจลองเข้าห้องน้ำในห้างน่าจะโอเค

10. การสื่อสารดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ของจีนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และหลายแห่งก็มีจุดที่เป็นการให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่มีเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ คราวนี้เวลาจะสื่อสารกับคนจีนก็จะสะดวกขึ้นมาก 

จริงๆ ก็มีเหตุผลมากมายให้เราเปิดใจเดินทางไปเที่ยวจีน แล้วคุณล่ะ เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณอยากไปเที่ยวเมืองจีน...


เที่ยวจีนเส้นทางใหม่ กับประสบการณ์ที่พิเศษกว่าเดิม
คุนหมิง นั่งกระเช้าชมภูเขาหิมะเจี้ยวจื่อ ภูเขาเจ็ดสีตงชวน
เริ่มเพียง 11,900 บาท

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

TRAVEL SIM ASIA 4GB Non-Stop 8 วันต่อเนื่อง

เริ่มต้น 399 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

เที่ยวคุนหมิงเส้นทางใหม่ ภูเขาเจ็ดสีตงชวน คุณอาจจะยังไม่เคยไป!

คนไม่ได้ไปควรไป ส่วนใครเคยไปคุนหมิงมาแล้ว อาจจะเคยไปเส้นทางเดิมๆ แต่นั่นยังไม่หมด อยากจะให้ไปที่ "ตงชวน" เพราะว่าน่าไปมากๆ ธรรมชาติสวยๆ เห็นวิว 360 องศา หากเที่ยวคุนหมิงมุมอื่นมาแล้ว แนะนำว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

ปีจอ...ขอให้ได้ ไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ ไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ มันต้องชมถึงด้านใน

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มันต้องชมถึงด้านใน inside Oriental Pearl Tower เห็นข้างนอกก็ดูเหมือนว่าเป็นแค่ตึกสวยๆ ธรรมดาตึกหนึ่ง แต่ต้องมาดูข้างใน มันล้ำมากกก มาดูว่ามีอะไรพิเศษบ้าง

กำแพงเมืองจีนมีกี่ด่าน กำแพงเมืองจีนไม่ได้มีแค่ด่านเดียว

กำแพงเมืองจีนมีกี่ด่าน กำแพงเมืองจีนไม่ได้มีแค่ด่านเดียว เรารู้จักกันส่วนใหญ่ก็จะมีอยู่ไม่กี่ด่าน เช่นด่านปาต้าหลิง ด่านเจวียงกวน เอาจริงๆ แล้วก็ยังไม่เป็นที่สุด เพราะเค้าว่ากันว่าด่านที่สวยที่สุดคือ "ด่านซือหม่าไถ"

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้ เรื่องของเงินๆ ทองๆ โชคลาภ โชคดี ใครๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากจะขอพรด้านนี้ก็มีวัดดังๆ อยู่หลายแห่งเลยล่ะ คัดมาให้แต่ที่เด็ดๆ ของแต่ละประเทศเลยดีกว่า จะได้แพลนไปขอกันถูก

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery เซี่ยงไฮ้

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ใหญ่กว่าสาขาปกติถึง 300 เท่า แน่นอนว่าไม่ได้มีดีแค่ความกว้างใหญ่ เพราะใส่ใจทุกรายละเอียด และยังมีอะไรน่าสนใจที่ คอกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!