ค้นหาบทความ:


10 เหตุผลที่บอกให้คุณรู้ว่า ไม่ไปเที่ยวจีนไม่ได้แล้ว

อะไรคือเหตุผลที่เราควรเก็บกระเป๋าไปเที่ยวจีนกันได้แล้ว หลายคนอาจนึกกลัวการไปเที่ยวจีน จนไม่กล้าและนี่คือเหตุผลดีๆ ที่ทำไมจีนถึงน่าไป และไม่ไม่เห็นจะไม่ได้แล้วล่ะ

1. สุดอัศจรรย์กับมรดกโลกจาก UNESCO ถึง 47 แห่ง แบ่งเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม 33 แห่ง ทางธรรมชาติ 18 แห่ง ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีก 4 แห่ง นี่ถ้าให้ไปวันละแห่ง เดือนนึงยังไปไม่ครบเลย

2. ประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 5,000 ปี และยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าค้นหา เราเห็นความยิ่งใหญ่ของราชวังกู้กง ที่ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าไปอยู่ในยุคนั้นจะรุ่งเรืองเพียงใด เห็นพระราชวังฤดูร้อนของพระนางซูสีไทเฮาซึ่งทั้งหมดรวมถึงคลองเกิดจากแรงงานคนทั้งนั้น เห็นความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน เห็นสุสานทหารซีอาน และอีกหลายแห่งให้เราไปพบเจอ
[ พาเที่ยวชมหลากหลายมรดกโลกและแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ กำแพงเมืองจีน พระราชวังฤดูร้อน หอฟ้าเทียนถาน ]

3. จีนใกล้ไทยนิดเดียว บินเพียง 2-4 ชั่วโมงก็ถึง เดินทางไม่เหนื่อย เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ในราคาที่ใครๆ ก็สามารถไปได้

4. เที่ยวจีน สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ใบไม้ผลิ
มี.ค.-พ.ค. ชมดอกไม้บานหลากสีที่แข่งกันเบ่งบาน หน้าร้อน มิ.ย.-ส.ค. หนีร้อนไปชมธรรมชาติชุ่มฉ่ำที่อากาศดีตลอดทั้งปีอย่างจางเจียเจี้ยก็ท่าจะดี ใบไม้ร่วง ก.ย. - พ.ย. ไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เขาเซียงซาน หน้าหนาว ธ.ค. - ก.พ. สัมผัสหิมะหนาวเย็นที่ฮาร์บินพร้อมเทศกาลน้ำแข็ง และยังมีอีกหลายแห่งที่ยังพูดไม่หมด เพราะว่าเยอะจริงๆ [เที่ยวเทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่ฮาร์บิน]

5. ใครชอบช้อปปิ้งหรือต่อราคา หรือว่ามองหาโอกาสดีๆ ทางธุรกิจ ที่จีนเป็นแหล่งผลิตสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก ทั้งกวางเจา เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ หังโจว น่าไปทั้งนั้น [ชมงานกวางเจาเทรดแฟร์ คลิก]

6. ใครๆ ก็ไปได้ อยากเที่ยวแบบไหนก็ไปแบบนั้น จะเที่ยวง่ายๆ ที่ปักกิ่ง เที่ยวทันสมัยที่เซี่ยงไฮ้ ไปไหว้พระที่ซัวเถา ผู่โถวซาน หรือจะเที่ยวชมธรรมชาติก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งคุนหมิง จิ่วจ้ายโกว กุ้ยหลิน ยังมีเส้นทางใหม่ๆ ในทั่วประเทศ อย่างภูเขาหิมะเจี้่ยวจื่อ แผ่นดินสีแดงตงชวน ที่คนไทยยังไปไม่มาก

7. เรื่องอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่ามีอาหารจีนถึง 8 ตระกูล จะเป็นต้นตำรับอาหารกวางตุ้ง เป็ดย่าง ติ่มซำ หรืออาหารเสฉวนรสเผ็ดอย่างหมาล่า สุกี้หม้อไฟ หรืออาหารหูหนาน รสชาติอร่อยกลมกล่อมใครๆ ก็กินได้ และถ้าใครกลัวว่าจะเบื่ออาหารจีน เดี๋ยวนี้มีอาหารนานาชาติให้เราเลือกกินได้

8. นอกจากอาหาร ของกินเล่นแบบ steet food ของอร่อยจากหลายถิ่น ในราคาที่ถูกมาก รสชาติถูกใจ อิ่มอร่อยสบายใจไม่ห่วงกระเป๋าตังค์ เพราะยังมีตังค์เหลืออีกเยอะ ไม่ใช่แค่นั้น อยากกินฟาสต์ฟู้ดตอนนี้ก็มีแล้ว ไม่ต้องกลัวอด

9. ใครยังกังวลเรื่องห้องน้ำ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาขึ้นมากแล้ว ถ้าเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่นปักกิ่ง กวางโจว เซินเจิ้น ลี่เจียง เซี่ยงไฮ้ มีห้องน้ำดีๆ ให้เราเข้าไปใช้แบบไม่ต้องเป็นกังวล ถือว่าทำได้ดีในหลายๆ จุด ถ้ายังไม่วางใจลองเข้าห้องน้ำในห้างน่าจะโอเค

10. การสื่อสารดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ของจีนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และหลายแห่งก็มีจุดที่เป็นการให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่มีเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ คราวนี้เวลาจะสื่อสารกับคนจีนก็จะสะดวกขึ้นมาก 

จริงๆ ก็มีเหตุผลมากมายให้เราเปิดใจเดินทางไปเที่ยวจีน แล้วคุณล่ะ เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณอยากไปเที่ยวเมืองจีน...


เที่ยวจีนเส้นทางใหม่ กับประสบการณ์ที่พิเศษกว่าเดิม
คุนหมิง นั่งกระเช้าชมภูเขาหิมะเจี้ยวจื่อ ภูเขาเจ็ดสีตงชวน
เริ่มเพียง 11,900 บาท

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

TRAVEL SIM ASIA 4GB Non-Stop 8 วันต่อเนื่อง

เริ่มต้น 399 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน หากกำลังคิดว่าเซี่ยงไฮ้คือเมืองใหญ่ที่น่าไปที่สุดในจีน ถ้าอ่าน 10 เหตุผลนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะ เพราะว่าหังโจวยังมีอะไรน่าสนใจที่กำลังก้าวตามเซี่ยงไฮ้มาติดๆ

เที่ยวคุนหมิงเส้นทางใหม่ ภูเขาเจ็ดสีตงชวน คุณอาจจะยังไม่เคยไป!

คนไม่ได้ไปควรไป ส่วนใครเคยไปคุนหมิงมาแล้ว อาจจะเคยไปเส้นทางเดิมๆ แต่นั่นยังไม่หมด อยากจะให้ไปที่ "ตงชวน" เพราะว่าน่าไปมากๆ ธรรมชาติสวยๆ เห็นวิว 360 องศา หากเที่ยวคุนหมิงมุมอื่นมาแล้ว แนะนำว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ชวนกันไปไหว้พระ...ที่ซัวเถา

ไหว้พระสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นมงคลแก่ชีวิตที่ทำได้ตลอด ไม่ต้องรอเทศกาล ซัวเถาเป็นที่หนึ่งที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวจีนอยู่หลายแห่ง ไปทีเดียวได้ไหว้ขอพรกันครบเลยล่ะ ชวนคนที่คุณรักไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคลร่วมกันที่ซัวเถา ประเทศจีน

9 สิ่งไฮไลท์ ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปักกิ่ง

เมืองจีนช่างกว้างใหญ่ และถ้าพูดถึงประเทศจีน ปักกิ่งก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่นึกถึง เพราะเต็มไปด้วยสิ่งน่าสนใจมากมาย และนี่คือ 9 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปักกิ่ง

รีวิวจัดเต็ม เที่ยวคุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน จะเที่ยวกันเองหรือไปทั้งครอบครัวก็ไปได้

รีวิวจัดเต็ม เที่ยวคุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน แนะนำประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ กับความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน ที่เที่ยวสวยๆ ใกล้ไทยนิดเดียว ชวนกันไปเที่ยวทั้งครอบครัว หรือจะลุยเดี่ยวเที่ยวด้วยตัวเองก็ได้ทั้งนั้น

กำแพงเมืองจีนมีกี่ด่าน กำแพงเมืองจีนไม่ได้มีแค่ด่านเดียว

กำแพงเมืองจีนมีกี่ด่าน กำแพงเมืองจีนไม่ได้มีแค่ด่านเดียว เรารู้จักกันส่วนใหญ่ก็จะมีอยู่ไม่กี่ด่าน เช่นด่านปาต้าหลิง ด่านเจวียงกวน เอาจริงๆ แล้วก็ยังไม่เป็นที่สุด เพราะเค้าว่ากันว่าด่านที่สวยที่สุดคือ "ด่านซือหม่าไถ"

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

เที่ยวจีน ชมธรรมชาติ กับ 40 อันดับจาก CNN

เที่ยวจีน ชมธรรมชาติ กับ 40 อันดับจาก CNN ต้องยอมรับว่าประเทศจีนกว้างใหญ่มากจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่จะมีธรรมชาติที่ทั้งสวยงามแปลกตาอยู่เต็มไปหมด ถึงขนาดที่ CNN Travel นำมาจัดอันดับได้ถึง 40 อันดับ ที่บอกเลยว่าสายธรรมชาติห้ามพลาด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!