ค้นหาบทความ:

เที่ยวกุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพิภพ

เที่ยวกุ้ยหลิน

กุ้ยหลิน มีที่มาของชื่อมาจาก ต้นขี้เหล็ก ซึ่งส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งเมืองยามดอกบานในฤดูใบไม้ร่วง ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง อยู่ทางตอนใต้ของจีน เป็นที่ราบแอ่งกระทะ ที่มีเทือกเขาขนาดเล็กยาวคดเคี้ยวติดต่อกัน และยังเป็นเขตหินปูนขาวที่มีถ้ำหินปูนสวยงามอยู่มากมาย เป็นสถานที่สวยงามที่สุดแห่งเมืองจีน ทั้งภูเขา สายน้ำ และบ้านเมือง ที่คนจีนยกให้เป็น "เมืองสวรรค์บนพิภพ" ว่ากันว่าจิตรกรคนใดที่ยังไม่เคยมาเที่ยวกุ้ยหลิน ก็จะไม่สามารถวาดรูปขุนเขาให้สวยงามได้เลย


เขางวงช้าง

เที่ยวกุ้ยหลินCr. www.wanderant.com

เริ่มเที่ยวกุ้ยหลินกันในเมืองก่อน แหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกที่อยู่ในตัวเมืองก็คือ เขางวงช้าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกุ้ยหลิน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหลี่เจียง ที่ได้ชื่อว่าเขางวงช้างนั้น ก็มาจากรูปร่างของภูเขาหินที่คล้ายกับงวงของช้างที่กำลังโน้มลงไปกินน้ำจากแม่น้เบื้องล่างนั่นเอง

มีตำนานเล่าว่า ในสมัยโบราณว่าช้างตัวนี้อยู่บนสวรรค์ วันหนึ่งเกิดหิวน้ำและเห็นแม่น้ำหลี่เจียงสวยงามและใสสะอาด จึงลงมาจากสวรรค์กินน้ำ พอเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม เกิดติดใจในความงดงามและไม่ยอมกลับขึ้นไปบนสวรรค์อีกเลย


เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง

เที่ยวกุ้ยหลิน

เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง เป็นสิ่งก่อสร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของกุ้ยหลิน ตั้งอยู่กลางทะเลสาบซานหู เป็นเจดีย์คู่สูงราว 40 เมตร ที่เจดีย์หนึ่งสร้างด้วยทองเหลือง โดยเป็นเจดีย์ทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนอีกเจดีย์หนึ่งที่อยู่คู่กันสร้างด้วยปูนเป็นสีเงิน เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามมาก  อยากเห็นเป็นสีเงินสีทองชัดเจน จะต้องมาดูตอนกลางคืน จะเห็นแสงสีอันงดงามของแสงไฟที่ส่องสว่างทั้งองค์เจดีย์ สะท้อนกับผิวน้ำทะเลสาบซานหู ถ้าจะไปชมแสงสีต้องไปก่อนสามทุ่มนะ เพราะหลังจากนั้นจะปิดไฟแล้ว


ล่องเรือแม่น้ำลี่เจียง

เที่ยวกุ้ยหลิน

ใครมาเที่ยวกุ้ยหลิน ต้องห้ามพลาดกิจกรรมนี้เลย นั่นก็คือ การล่องเรือแม่น้ำหลี่เจียง เพื่อชื่นชมความงามของภูเขาน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา ที่ว่ากันว่าภูเขาในกุ้ยหลินมีมากกว่า 27,000 ยอดเลยทีเดียว ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติบรรจงสร้างสรรค์ไว้ขึ้นมาได้อย่างลงตัว ความงามเหล่านี้กลายเป็นที่ร่ำลือกันมาช้านาน และนี่ก็เป็นที่มาของคำว่า "เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ"

แม่น้ำหลีเจียงมีความยาวกว่า 400 กิโลเมตร สวยงามจนมีการกล่าวไว้ในกวีว่า เป็นแม่น้ำที่งดงามราวสายเข็มขัดสีมรกต ส่วนภูผาเป็นดั่งจุฑามณีสีหยก และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการล่องแม่น้ำมากที่สุดก็คือฤดูน้ำหลาก ในช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคม การเที่ยวกุ้ยหลินเพื่อล่องเรือไปตามแม่น้ำหลีเจียงถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุด นับเป็นความทรงจำที่ใครไปเที่ยวกุ้ยหลินแล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม


ถ้ำขลุ่ยอ้อ

เที่ยวกุ้ยหลิน

นอกจากคนจะมาเที่ยวกุ้ยหลินเพื่อชมขุนเขาและสายน้ำที่งดงามแล้ว กุ้ยหลินยังมีถ้ำอันงดงามอีกมากมายหลายแห่ง และที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ ถ้ำขลุ่ยอ้อ ที่คนต่างพากันมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย อยู่ห่างจากตัวเมืองกุ้ยหลินมาทางตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 5 กม. เท่านั้นเอง พอเดินเข้าไปจะได้เห็นโลกอีกโลกหนึ่งเลย เพราะความงามของหินงอกหินย้อยที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า ทำให้ตื่นตาตื่นใจไปหมด มีไฟสีส่องสว่างเป็นระยะๆ ปรากฏเป็นรูปร่างแล้วแต่คนจะจินตนาการ  และไฮไลท์ของในถ้ำนี้ก็คือ "วังบาดาล" ไม่น่าเชื่อว่าถ้ำขนาดเล็กๆ ระยะทางสั้นๆ เพียง 200 เมตร จะสะกดคนดูได้ถึงขนาดนี้ บรรยากาศก็เย็นสบายไม่ร้อนเหมือนข้างนอกอีกด้วย

อยากไปชมความงามของกุ้ยหลินให้เต็มตา คลิกเลย


เที่ยวเมืองจีน แดนมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่น่าหลงใหล
จองตั๋วเครื่องบินไปจีน กุ้ยหลินกับเราในราคาถูกกว่าใคร คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ น่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเที่ยวเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

หยุดยาวตรุษจีน เปิดแล้ว!! 10 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดทำการเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 นี้อย่างแน่นอน‼ หลายๆ บริษัทกำลังทยอยกันเปิดทำการตามปกติแล้ว สำหรับวันหยุดยาวตรุษจีนที่ผ่านมา หากใครที่ต้องการดำเนินการทางด้านเอกสาร หรือทางด้านการเงิน ก็สามารถดำเนินการได้แล้วจ้า สำหรับการระบาดของไวรัสโคโรนา ทางการจีนกำลังเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

ร่วมส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน

ร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวจีน อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน เราขอเป็นตัวแทนประชาชนไทย ส่งกำลังใจเคียงข้าง และขอให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนาไปได้ด้วยดี

เวียดนาม สั่งระงับทุกเที่ยวบินจีน - ฮ่องกง - มาเก๊า

นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศสั่งระงับทุกเที่ยวบินจาก จีน ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะบินมาเวียดนามทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาตที่กำลังร้ายแรง

ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เมืองเฉิงตูหากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาดถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

ตอบปัญหาวีซ่าจีน เที่ยวจีนง่ายกว่าที่คิด

จะไปเที่ยวจีน แต่ยังไม่มีวีซ่า ทำไงดีน้า คำถามที่หลายๆ คนสงสัย...วีซ่าจีนต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง วีซ่าจีนใช้เวลาทำนานแค่ไหน วีซ่าจีนต้องไปขอที่ไหน ค่าทำวีซ่าจีนเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่ ไม่เข้าใจการทำวีซ่า ตามมาเลยจ้า‼

แนะนำ 9 ที่เที่ยวลี่เจียง ที่ต้องไปโดน

ใครไม่เจียง แต่ ลี่เจียง ชื่อนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของประเทศจีน เมืองลี่เจียง...ดินแดนภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ บางคนถึงขั้นหลงธรรมชาติที่ลี่เจียงจนอยากกลับไปอีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าคุณจะหลงรักเมืองลี่เจียงเหมือนอย่างเราไหม แต่รับรองว่าคุณจะถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน กับไฮไลท์สุดน่าทึ่งที่ทุกคน จะต้องร้องว้าว

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!