ค้นหาบทความ:

เที่ยวกุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพิภพ

เที่ยวกุ้ยหลิน

กุ้ยหลิน มีที่มาของชื่อมาจาก ต้นขี้เหล็ก ซึ่งส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งเมืองยามดอกบานในฤดูใบไม้ร่วง ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง อยู่ทางตอนใต้ของจีน เป็นที่ราบแอ่งกระทะ ที่มีเทือกเขาขนาดเล็กยาวคดเคี้ยวติดต่อกัน และยังเป็นเขตหินปูนขาวที่มีถ้ำหินปูนสวยงามอยู่มากมาย เป็นสถานที่สวยงามที่สุดแห่งเมืองจีน ทั้งภูเขา สายน้ำ และบ้านเมือง ที่คนจีนยกให้เป็น "เมืองสวรรค์บนพิภพ" ว่ากันว่าจิตรกรคนใดที่ยังไม่เคยมาเที่ยวกุ้ยหลิน ก็จะไม่สามารถวาดรูปขุนเขาให้สวยงามได้เลย


เขางวงช้าง

เที่ยวกุ้ยหลินCr. www.wanderant.com

เริ่มเที่ยวกุ้ยหลินกันในเมืองก่อน แหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกที่อยู่ในตัวเมืองก็คือ เขางวงช้าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกุ้ยหลิน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหลี่เจียง ที่ได้ชื่อว่าเขางวงช้างนั้น ก็มาจากรูปร่างของภูเขาหินที่คล้ายกับงวงของช้างที่กำลังโน้มลงไปกินน้ำจากแม่น้เบื้องล่างนั่นเอง

มีตำนานเล่าว่า ในสมัยโบราณว่าช้างตัวนี้อยู่บนสวรรค์ วันหนึ่งเกิดหิวน้ำและเห็นแม่น้ำหลี่เจียงสวยงามและใสสะอาด จึงลงมาจากสวรรค์กินน้ำ พอเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม เกิดติดใจในความงดงามและไม่ยอมกลับขึ้นไปบนสวรรค์อีกเลย


เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง

เที่ยวกุ้ยหลิน

เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง เป็นสิ่งก่อสร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของกุ้ยหลิน ตั้งอยู่กลางทะเลสาบซานหู เป็นเจดีย์คู่สูงราว 40 เมตร ที่เจดีย์หนึ่งสร้างด้วยทองเหลือง โดยเป็นเจดีย์ทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนอีกเจดีย์หนึ่งที่อยู่คู่กันสร้างด้วยปูนเป็นสีเงิน เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามมาก  อยากเห็นเป็นสีเงินสีทองชัดเจน จะต้องมาดูตอนกลางคืน จะเห็นแสงสีอันงดงามของแสงไฟที่ส่องสว่างทั้งองค์เจดีย์ สะท้อนกับผิวน้ำทะเลสาบซานหู ถ้าจะไปชมแสงสีต้องไปก่อนสามทุ่มนะ เพราะหลังจากนั้นจะปิดไฟแล้ว


ล่องเรือแม่น้ำลี่เจียง

เที่ยวกุ้ยหลิน

ใครมาเที่ยวกุ้ยหลิน ต้องห้ามพลาดกิจกรรมนี้เลย นั่นก็คือ การล่องเรือแม่น้ำหลี่เจียง เพื่อชื่นชมความงามของภูเขาน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา ที่ว่ากันว่าภูเขาในกุ้ยหลินมีมากกว่า 27,000 ยอดเลยทีเดียว ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติบรรจงสร้างสรรค์ไว้ขึ้นมาได้อย่างลงตัว ความงามเหล่านี้กลายเป็นที่ร่ำลือกันมาช้านาน และนี่ก็เป็นที่มาของคำว่า "เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ"

แม่น้ำหลีเจียงมีความยาวกว่า 400 กิโลเมตร สวยงามจนมีการกล่าวไว้ในกวีว่า เป็นแม่น้ำที่งดงามราวสายเข็มขัดสีมรกต ส่วนภูผาเป็นดั่งจุฑามณีสีหยก และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการล่องแม่น้ำมากที่สุดก็คือฤดูน้ำหลาก ในช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคม การเที่ยวกุ้ยหลินเพื่อล่องเรือไปตามแม่น้ำหลีเจียงถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุด นับเป็นความทรงจำที่ใครไปเที่ยวกุ้ยหลินแล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม


ถ้ำขลุ่ยอ้อ

เที่ยวกุ้ยหลิน

นอกจากคนจะมาเที่ยวกุ้ยหลินเพื่อชมขุนเขาและสายน้ำที่งดงามแล้ว กุ้ยหลินยังมีถ้ำอันงดงามอีกมากมายหลายแห่ง และที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ ถ้ำขลุ่ยอ้อ ที่คนต่างพากันมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย อยู่ห่างจากตัวเมืองกุ้ยหลินมาทางตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 5 กม. เท่านั้นเอง พอเดินเข้าไปจะได้เห็นโลกอีกโลกหนึ่งเลย เพราะความงามของหินงอกหินย้อยที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า ทำให้ตื่นตาตื่นใจไปหมด มีไฟสีส่องสว่างเป็นระยะๆ ปรากฏเป็นรูปร่างแล้วแต่คนจะจินตนาการ  และไฮไลท์ของในถ้ำนี้ก็คือ "วังบาดาล" ไม่น่าเชื่อว่าถ้ำขนาดเล็กๆ ระยะทางสั้นๆ เพียง 200 เมตร จะสะกดคนดูได้ถึงขนาดนี้ บรรยากาศก็เย็นสบายไม่ร้อนเหมือนข้างนอกอีกด้วย

อยากไปชมความงามของกุ้ยหลินให้เต็มตา คลิกเลย


เที่ยวเมืองจีน แดนมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่น่าหลงใหล
จองตั๋วเครื่องบินไปจีน กุ้ยหลินกับเราในราคาถูกกว่าใคร คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!