ค้นหาบทความ:

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

จะไปเที่ยวภูเขาหิมะมังกรหยก แน่นอนล่ะว่าต้องมีเดินขึ้นเขากันบ้าง ใครไม่ฟิตไปก็อาจจะแย่เอาได้ ควรมีการตรวจสภาพร่างกายและฟิตร่างกายให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ และที่สำคัญ! ควรมีเวลาปรับสภาพร่างกายก่อนหนึ่งวัน แล้ววันรุ่งขึ้นค่อยไปขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก อาจพักที่ลี่เจียงก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นชินกับสถานที่และสภาพอากาศที่นั่นก่อน

เสื้อผ้าอบอุ่นที่สุด

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

เพราะข้างบนอุณหภูมิจะต่ำกว่าพื้นดินปกติ และยิ่งเป็นหิมะด้วยแล้ว เรื่องความหนาวไม่ต้องพูดถึง เลยควรต้องเตรียมเสื้อผ้าไปให้ดีนิดนึง จะได้ไม่ทรมานกับความหนาว ยังไงก็ให้อบอุ่นที่สุดอะเนอะ แต่เมื่อไปถึงด้านบนจะมีเสื้อโค้ทสีแดงให้เช่าใส่อยู่นะคะ เพื่อความชัวร์ก็เตรียมไปก่อนเลยค่ะ กันไว้ดีกว่า

ออกซิเจนกระป๋อง

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

มีติดไว้ก็ดีเหมือนกัน เพราะบอกเลยว่ายิ่งสูง ความกดอากาศจะทำให้เราเริ่มหายใจได้ยากขึ้น และเหนื่อยกว่าเดินบนพื้นราบปกติ เพราะฉะนั้นเราไม่รู้เลยว่าร่างกายเราจะแข็งแรงพอจะอยู่กับความกดอากาศแบบนั้นหรือเปล่า เกิดเหนื่อยหอบจนหายใจไม่ทันขึ้นมา ออกซิเจนกระป๋องช่วยได้ หน้าตาก็จะเป็นกระป๋องเหมือนที่ถือในมือนี่แหละ

ช็อกโกแลตเพิ่มพลัง

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ขึ้นไปข้างบนก็ไม่ค่อยมีอะไรให้กินอยู่แล้วล่ะ จะให้พกข้าวขึ้นไปก็คงไม่สะดวก เอาเป็นว่าช็อคโกแลตสักแท่งสองแท่ง นอกจากจะพกไว้ประทังชีวิตแก้ความหิว ก็ยังช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ มีแรงไปถึงเส้นทางข้างหน้าแน่นอน

น้ำเปล่าอย่าให้ขาด

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

น้ำเปล่า สิ่งเล็กๆ ที่อย่ามองข้าม สิ่งนี้สำคัญมาก! เพราะถ้าร่างกายขาดน้ำ จะทำให้หัวใจเต้นเร็วและแรง หายใจเร็ว เกิดอาการหอบ หายใจไม่ทันถึงขั้นช็อคหมดสติได้ เพราะฉะนั้น อย่าให้ร่างกายขาดน้ำเชียวนะ

ยาก็สำคัญนะจ๊ะ

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ถ้าใครกลัวว่าจะแพ้ความสูง หรือจะเกิดอะไรเกี่ยวกับความสูงแล้วล่ะก็ ให้ไปหาหมอแล้วขอยาไว้ก่อนเลย กันเอาไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ

ถุงมือช่วยได้

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

อันนี้ก็สำคัญ เพราะบางทีเราก็มักจะลืม เวลาหนาวมากๆ ก็คือถุงมือนี่แหละ แค่มือเย็นๆ มันก็สั่นสะท้านไปถึงข้างใน เพราะฉะนั้นใส่ไว้ในลิสต์ซะว่าต้องมีถุงมือด้วยนะ มันช่วยให้ความอบอุ่นได้เยอะ และเดี๋ยวนี้มันมีถุงมือที่ใช้สัมผัสมือถือได้แล้ว สำหรับคนที่กลัวว่ามีถุงมือแล้วจะหยิบจับอะไรไม่สะดวกก็สามารถเลือกซื้อมาใช้ได้

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

เรื่องเล็กๆ แต่ไม่เล็กเลยนะคะ สำหรับของที่เราจะต้องเตรียมตัวสำหรับขึ้นไปชมภูเขาหิมะมังกรหยกเนี่ย ยังไงก็เตรียมตัวเตรียมร่างกายกันให้พร้อม จะได้ไปเที่ยวชมความงามได้เต็มตา ไม่ต้องมีเรื่องอื่นมารบกวนใจ

เยือนภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

5 แห่งเมืองไทยที่ชาวจีนอยากมาเที่ยวหลังหมด COVID-19!!!

จับตาธุรกิจท่องเที่ยวไทยจะกลับมาบูมอีกครั้ง หลังจบการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ชาวจีนยังมองไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ อีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่าจังหวัดไหนบ้างที่ชาวจีนตั้งใจจะมาหลังจากนี้

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

ปักหมุดไฮไลท์ที่สุดของการชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่จีน

ช่วงเวลาที่มีต้นไม้ผลัดเปลี่ยนเป็นสีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ใครๆ ต่างก็รอคอย และใบไม้เปลี่ยนสีไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ที่จีนก็มี และที่สำคัญสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ มาดูกันว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่จีนมีที่ไหนควรไปปักหมุดเช็คอินกันบ้าง

ไปภูเก็ตกินอะไรดี?? อาหารแบบไหนมัดใจนักท่องเที่ยวชาวจีน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่า ภูเก็ตมีชาวจีนอาศัยอยู่มากที่สุด ดังนั้นอาหารพื้นเมืองของที่นี่จึงได้รับการผสมผสานระหว่างชาวพื้นเมืองและชาวจีน อาหารภูเก็ตจึงมีรสจัด แบบอาหารใต้ทั่วไป และมีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมอยู่นั่นเองค่ะ ภูเก็ตมีอาหารพื้นเมืองทั้งคาวหวานมากมายหลายชนิด มีรูปแบบวิธีการปรุงและรสชาติที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาลิ้มลองรสชาติและซื้อกลับไปเป็นของฝากเสมอ วันนี้เราพามาดูว่าอาหารประเภทไหนบ้างนะ ที่จะถูกใจนักชิมจากต่างถิ่น ที่มีรสจัดจ้านแบบชาวใต้ แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมอยู่ด้วย ตามมาดูกันค่ะ

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!