ค้นหาบทความ:

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

จะไปเที่ยวภูเขาหิมะมังกรหยก แน่นอนล่ะว่าต้องมีเดินขึ้นเขากันบ้าง ใครไม่ฟิตไปก็อาจจะแย่เอาได้ ควรมีการตรวจสภาพร่างกายและฟิตร่างกายให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ และที่สำคัญ! ควรมีเวลาปรับสภาพร่างกายก่อนหนึ่งวัน แล้ววันรุ่งขึ้นค่อยไปขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก อาจพักที่ลี่เจียงก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นชินกับสถานที่และสภาพอากาศที่นั่นก่อน

เสื้อผ้าอบอุ่นที่สุด

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

เพราะข้างบนอุณหภูมิจะต่ำกว่าพื้นดินปกติ และยิ่งเป็นหิมะด้วยแล้ว เรื่องความหนาวไม่ต้องพูดถึง เลยควรต้องเตรียมเสื้อผ้าไปให้ดีนิดนึง จะได้ไม่ทรมานกับความหนาว ยังไงก็ให้อบอุ่นที่สุดอะเนอะ แต่เมื่อไปถึงด้านบนจะมีเสื้อโค้ทสีแดงให้เช่าใส่อยู่นะคะ เพื่อความชัวร์ก็เตรียมไปก่อนเลยค่ะ กันไว้ดีกว่า

ออกซิเจนกระป๋อง

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

มีติดไว้ก็ดีเหมือนกัน เพราะบอกเลยว่ายิ่งสูง ความกดอากาศจะทำให้เราเริ่มหายใจได้ยากขึ้น และเหนื่อยกว่าเดินบนพื้นราบปกติ เพราะฉะนั้นเราไม่รู้เลยว่าร่างกายเราจะแข็งแรงพอจะอยู่กับความกดอากาศแบบนั้นหรือเปล่า เกิดเหนื่อยหอบจนหายใจไม่ทันขึ้นมา ออกซิเจนกระป๋องช่วยได้ หน้าตาก็จะเป็นกระป๋องเหมือนที่ถือในมือนี่แหละ

ช็อกโกแลตเพิ่มพลัง

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ขึ้นไปข้างบนก็ไม่ค่อยมีอะไรให้กินอยู่แล้วล่ะ จะให้พกข้าวขึ้นไปก็คงไม่สะดวก เอาเป็นว่าช็อคโกแลตสักแท่งสองแท่ง นอกจากจะพกไว้ประทังชีวิตแก้ความหิว ก็ยังช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ มีแรงไปถึงเส้นทางข้างหน้าแน่นอน

น้ำเปล่าอย่าให้ขาด

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

น้ำเปล่า สิ่งเล็กๆ ที่อย่ามองข้าม สิ่งนี้สำคัญมาก! เพราะถ้าร่างกายขาดน้ำ จะทำให้หัวใจเต้นเร็วและแรง หายใจเร็ว เกิดอาการหอบ หายใจไม่ทันถึงขั้นช็อคหมดสติได้ เพราะฉะนั้น อย่าให้ร่างกายขาดน้ำเชียวนะ

ยาก็สำคัญนะจ๊ะ

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ถ้าใครกลัวว่าจะแพ้ความสูง หรือจะเกิดอะไรเกี่ยวกับความสูงแล้วล่ะก็ ให้ไปหาหมอแล้วขอยาไว้ก่อนเลย กันเอาไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ

ถุงมือช่วยได้

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

อันนี้ก็สำคัญ เพราะบางทีเราก็มักจะลืม เวลาหนาวมากๆ ก็คือถุงมือนี่แหละ แค่มือเย็นๆ มันก็สั่นสะท้านไปถึงข้างใน เพราะฉะนั้นใส่ไว้ในลิสต์ซะว่าต้องมีถุงมือด้วยนะ มันช่วยให้ความอบอุ่นได้เยอะ และเดี๋ยวนี้มันมีถุงมือที่ใช้สัมผัสมือถือได้แล้ว สำหรับคนที่กลัวว่ามีถุงมือแล้วจะหยิบจับอะไรไม่สะดวกก็สามารถเลือกซื้อมาใช้ได้

พิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

เรื่องเล็กๆ แต่ไม่เล็กเลยนะคะ สำหรับของที่เราจะต้องเตรียมตัวสำหรับขึ้นไปชมภูเขาหิมะมังกรหยกเนี่ย ยังไงก็เตรียมตัวเตรียมร่างกายกันให้พร้อม จะได้ไปเที่ยวชมความงามได้เต็มตา ไม่ต้องมีเรื่องอื่นมารบกวนใจ

เยือนภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

จะขอวีซ่าจีน ถ่ายรูปทำวีซ่าจีนยังไงให้ผ่านฉลุย

เป็นที่รู้ๆ กันว่าการไปเที่ยวจีนจะต้องมีการขอวีซ่าจีน และหลายคนก็ได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าถ่ายรูปทำวีซ่าจีนผ่านยากมาก รูปต้องเป๊ะจริงตามกฏที่ให้ไว้ถึงจะผ่าน แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวล ทำตามนี้รับรองยื่นทำวีซ่าจีนผ่านฉลุยแน่นอน

ตอบปัญหาวีซ่าจีน เที่ยวจีนง่ายกว่าที่คิด

จะไปเที่ยวจีน แต่ยังไม่มีวีซ่า ทำไงดีน้า คำถามที่หลายๆ คนสงสัย...วีซ่าจีนต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง วีซ่าจีนใช้เวลาทำนานแค่ไหน วีซ่าจีนต้องไปขอที่ไหน ค่าทำวีซ่าจีนเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่ ไม่เข้าใจการทำวีซ่า ตามมาเลยจ้า‼

แนะนำ 9 ที่เที่ยวลี่เจียง ที่ต้องไปโดน

ใครไม่เจียง แต่ ลี่เจียง ชื่อนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของประเทศจีน เมืองลี่เจียง...ดินแดนภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ บางคนถึงขั้นหลงธรรมชาติที่ลี่เจียงจนอยากกลับไปอีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าคุณจะหลงรักเมืองลี่เจียงเหมือนอย่างเราไหม แต่รับรองว่าคุณจะถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน กับไฮไลท์สุดน่าทึ่งที่ทุกคน จะต้องร้องว้าว

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ น่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเที่ยวเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ มันต้องชมถึงด้านใน

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มันต้องชมถึงด้านใน inside Oriental Pearl Tower เห็นข้างนอกก็ดูเหมือนว่าเป็นแค่ตึกสวยๆ ธรรมดาตึกหนึ่ง แต่ต้องมาดูข้างใน มันล้ำมากกก มาดูว่ามีอะไรพิเศษบ้าง

เที่ยวมณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง สุดยอดอารยธรรมแดนมังกร

แน่นอนว่าจีนยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราเที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมด อยากจะให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสกับธรรมชาติสุดอันซีน และสุดยอดสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ ต้องที่มณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว ลั่วหยาง ไคฟง บอกเลยว่าแต่ละแห่งน่าไปทั้งนั้น พลาดแล้วจะเสียใจ...

ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เมืองเฉิงตูหากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาดถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!