ค้นหาบทความ:

ฮาร์บินหนาวมากก..ก่อนไปเที่ยวเตรียมตัวกันให้พร้อมนะจ๊ะ

 รู้จักกับฮาร์บินกันก่อน

ไข่มุกบนคอหงส์ มอสโกแห่งตะวันออก หรือ ปารีสแห่งตะวันออก ล้วนแล้วแต่เป็นชื่อเรียกของฮาร์บินทั้งนั้น

ส่วนคำว่า ฮาร์บิน นั้นมากจากภาษาแมนจู ที่มีความหมายว่า สถานที่ตากแหจับปลา

ฮาร์บิน harbin

ฮาร์บินหนาวมากกก

ทำไมฮาร์บินถึงหนาวมาก ก็เพราะว่ามีอุณหภูมิถึง -17 องศาในตอนกลางวัน และในกลางคืนต่ำมากถึง -30 องศาเลยทีเดียว โดยมีหน้าหนาวยาวนานถึง 6 เดือน ส่วนเดือนที่หนาวสุดๆ คือ ธันวาคม - กุมภาพันธ์ ความหนาวนี่แหละเป็นที่ใฝ่ฝันถึงของพวกเรา ที่จะได้เห็นหิมะกันสักครั้งในชีวิต แถมยังมีเทศกาลน้ำแข็งอีกนะ เป็นเมืองที่น่าไปมากๆ เลย

หนาวขนาดนี้ จะแต่งตัวอย่างไรดี

เสื้อผ้า

งานนี้พร๊อพต้องเต็ม มีเท่าไหร่ขนไปใส่ให้หมด ทั้งข้างนอกข้างใน ให้อุ่นสุดๆ เท่าที่จะอุ่นได้ โดยเฉพาะบ้านเราเป็นเมืองร้อน เดี๋ยวไปอยู่เมืองหนาวจะปรับตัวไม่ได้ไม่สบายเอานะ จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลย บางคนก็แนะนำว่าซื้อกางเกงแบบเล่นสกี ตัวละไม่กีร้อยเอาอยู่เลย ถ้าได้เสื้อผ้าแบบข้างในเป็นกำมะหยี่ ข้างนอกเป็นผ้าร่ม จะให้ความอบอุ่นได้ดีมาก แถมกันลมได้ด้วยค่ะ

ฮาร์บินCr. thesmartgirlsfashionguide

หมวกไหมพรม ที่ครอบหู ผ้าปิดปาก

สำคัญเหมือนกันนะ เตรียมไปด้วยก็ดี ผ้าปิดปากบ้านเราค่อนข้างหายาก ไปซื้อที่โน่นก็ได้ราคาไม่แพง มีหลายลายให้เลือก

ฮาร์บินCr. freehdwall

ผ้าพันคอ

ไหมพรมหนาๆ ก็ได้เหมือนกัน แต่บางคนบอกว่าเอาไม่อยู่เพราะลมจะเข้าได้ค่ะ แนะนำเป็นแบบ water proof ที่ข้างในเป็นกำมะหยี่ ข้างนอกเป็นหนังหรือผ้าร่มก็ได้ จะอุ่นมากๆ

ฮาร์บิน
Cr. aliexpress

เที่ยวฮาร์บิน ไปฟินกับความหนาวสุดขั้ว

ถุงมือ

เป็นแบบแฮนด์วอร์ม ถ้าจะให้ดีต้องเป็นประเภทที่ระบุว่าป้องกันอุณหภูมิติดลบ มือจะได้ไม่แข็ง

ฮาร์บินCr. arcadedistro

ถุงเท้า

ใส่ไปเลยอย่างน้อยสามชั้น เท้าสำคัญมากต้องให้อบอุุ่นนะบางคนเท้าแข็งเดินแทบไม่ได้เลย

ฮาร์บินCr. nettynot.files.wordpress.com

รองเท้า

เอารองเท้าแบบหุ้มข้อ เผื่อเอาไว้ซักหนึ่งถึงสองเบอร์ เลือกดอกยางดีๆ หน่อย หาดูแบบที่เดินบนหิมะได้นะ เพราะไม่อย่างนั้นจะลื่นมาก เห็นคนที่เค้าไปกันมาแนะนำลองจอน แต่ไม่จำเป็นต้องมียี่ห้อก็ได้ เอาที่หุ้มดีๆ หน่อยก็ได้แล้ว ที่ฮาร์บินก็มีขายนะเป็นรองเท้าบูทย่ำหิมะ ราคาไม่แพง ถ้าจะให้ดีก็เตรียมไปก่อนเซฟที่สุด

ฮาร์บิน

Cr. thesmartgirlsfashionguide

ใครไปช่วงที่มีเทศกาลน้ำแข็งรับรองได้ว่าสนุกสุดๆ แต่อุณหภูมิก็หนาวสุดๆ เหมือนกัน

เอ้า ใครจะไปเตรียมตัวกันให้พร้อมนะจ๊ะ อันนี้ก็แล้วแต่เทคนิคของใครของมัน เอามาพลิกแพลงกันเองก็แล้วกัน เที่ยวฮาร์บินกันให้สนุกนะคะ

อยากไปสัมผัสลมหนาวกับความเย็นยะเยือกของหิมะคลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!