ค้นหาบทความ:

ฮาร์บินหนาวมากก..ก่อนไปเที่ยวเตรียมตัวกันให้พร้อมนะจ๊ะ

 รู้จักกับฮาร์บินกันก่อน

ไข่มุกบนคอหงส์ มอสโกแห่งตะวันออก หรือ ปารีสแห่งตะวันออก ล้วนแล้วแต่เป็นชื่อเรียกของฮาร์บินทั้งนั้น

ส่วนคำว่า ฮาร์บิน นั้นมากจากภาษาแมนจู ที่มีความหมายว่า สถานที่ตากแหจับปลา

ฮาร์บิน harbin

ฮาร์บินหนาวมากกก

ทำไมฮาร์บินถึงหนาวมาก ก็เพราะว่ามีอุณหภูมิถึง -17 องศาในตอนกลางวัน และในกลางคืนต่ำมากถึง -30 องศาเลยทีเดียว โดยมีหน้าหนาวยาวนานถึง 6 เดือน ส่วนเดือนที่หนาวสุดๆ คือ ธันวาคม - กุมภาพันธ์ ความหนาวนี่แหละเป็นที่ใฝ่ฝันถึงของพวกเรา ที่จะได้เห็นหิมะกันสักครั้งในชีวิต แถมยังมีเทศกาลน้ำแข็งอีกนะ เป็นเมืองที่น่าไปมากๆ เลย

หนาวขนาดนี้ จะแต่งตัวอย่างไรดี

เสื้อผ้า

งานนี้พร๊อพต้องเต็ม มีเท่าไหร่ขนไปใส่ให้หมด ทั้งข้างนอกข้างใน ให้อุ่นสุดๆ เท่าที่จะอุ่นได้ โดยเฉพาะบ้านเราเป็นเมืองร้อน เดี๋ยวไปอยู่เมืองหนาวจะปรับตัวไม่ได้ไม่สบายเอานะ จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลย บางคนก็แนะนำว่าซื้อกางเกงแบบเล่นสกี ตัวละไม่กีร้อยเอาอยู่เลย ถ้าได้เสื้อผ้าแบบข้างในเป็นกำมะหยี่ ข้างนอกเป็นผ้าร่ม จะให้ความอบอุ่นได้ดีมาก แถมกันลมได้ด้วยค่ะ

ฮาร์บินCr. thesmartgirlsfashionguide

หมวกไหมพรม ที่ครอบหู ผ้าปิดปาก

สำคัญเหมือนกันนะ เตรียมไปด้วยก็ดี ผ้าปิดปากบ้านเราค่อนข้างหายาก ไปซื้อที่โน่นก็ได้ราคาไม่แพง มีหลายลายให้เลือก

ฮาร์บินCr. freehdwall

ผ้าพันคอ

ไหมพรมหนาๆ ก็ได้เหมือนกัน แต่บางคนบอกว่าเอาไม่อยู่เพราะลมจะเข้าได้ค่ะ แนะนำเป็นแบบ water proof ที่ข้างในเป็นกำมะหยี่ ข้างนอกเป็นหนังหรือผ้าร่มก็ได้ จะอุ่นมากๆ

ฮาร์บิน
Cr. aliexpress

เที่ยวฮาร์บิน ไปฟินกับความหนาวสุดขั้ว

ถุงมือ

เป็นแบบแฮนด์วอร์ม ถ้าจะให้ดีต้องเป็นประเภทที่ระบุว่าป้องกันอุณหภูมิติดลบ มือจะได้ไม่แข็ง

ฮาร์บินCr. arcadedistro

ถุงเท้า

ใส่ไปเลยอย่างน้อยสามชั้น เท้าสำคัญมากต้องให้อบอุุ่นนะบางคนเท้าแข็งเดินแทบไม่ได้เลย

ฮาร์บินCr. nettynot.files.wordpress.com

รองเท้า

เอารองเท้าแบบหุ้มข้อ เผื่อเอาไว้ซักหนึ่งถึงสองเบอร์ เลือกดอกยางดีๆ หน่อย หาดูแบบที่เดินบนหิมะได้นะ เพราะไม่อย่างนั้นจะลื่นมาก เห็นคนที่เค้าไปกันมาแนะนำลองจอน แต่ไม่จำเป็นต้องมียี่ห้อก็ได้ เอาที่หุ้มดีๆ หน่อยก็ได้แล้ว ที่ฮาร์บินก็มีขายนะเป็นรองเท้าบูทย่ำหิมะ ราคาไม่แพง ถ้าจะให้ดีก็เตรียมไปก่อนเซฟที่สุด

ฮาร์บิน

Cr. thesmartgirlsfashionguide

ใครไปช่วงที่มีเทศกาลน้ำแข็งรับรองได้ว่าสนุกสุดๆ แต่อุณหภูมิก็หนาวสุดๆ เหมือนกัน

เอ้า ใครจะไปเตรียมตัวกันให้พร้อมนะจ๊ะ อันนี้ก็แล้วแต่เทคนิคของใครของมัน เอามาพลิกแพลงกันเองก็แล้วกัน เที่ยวฮาร์บินกันให้สนุกนะคะ

อยากไปสัมผัสลมหนาวกับความเย็นยะเยือกของหิมะคลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน หากกำลังคิดว่าเซี่ยงไฮ้คือเมืองใหญ่ที่น่าไปที่สุดในจีน ถ้าอ่าน 10 เหตุผลนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะ เพราะว่าหังโจวยังมีอะไรน่าสนใจที่กำลังก้าวตามเซี่ยงไฮ้มาติดๆ

เที่ยวจีน ไปเมืองซัวเถา ถิ่นกำเนิดชาวแต้จิ๋วต้องไปเยือน

เที่ยวจีน ไปเมืองซัวเถา ถิ่นกำเนิดชาวแต้จิ๋วต้องไปเยือน ดูว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง เฮี้ยงบู้ซัว ชมศาลเจ้าพ่อเสือ เกาะหม่าสือ วัดไทยในแต้จิ๋ว วัดไคหยวน สะพานเซียงจื่อ ศาลเจ้าไต่ฮงกง วัดแปะฮวยเจียม หรือ วัดดอกไม้ขาว

มหานครเซี่ยงไฮ้ เมืองที่ไม่เคยหลับ กับ 10 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ที่ต้องไป!

ถ้าจะให้พูดถึงประเทศจีนแล้วล่ะก็ เราก็คงนึกถึงกรุงปักกิ่งที่เป็นเมืองหลวง แต่ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่มีความสำคัญไม่น้อยหน้ากันเลย นั่นก็คือ มหานครเซี่ยงไฮ้ สุดยอดมหานครทันสมัยที่มีอะไรตื่นตาตื่นใจเต็มไปหมด และนี่คือ 10 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ต้องไป

รีวิวเฉิงตู 2024 ฉบับละเอียดยิบ อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู 2024 ฉบับละเอียดยิบ อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ จะน่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร อ่านแล้วเที่ยวตามได้เลย

แนะนำ 9 ที่เที่ยวลี่เจียง ที่ต้องไปโดน

ใครไม่เจียง แต่ ลี่เจียง ชื่อนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของประเทศจีน เมืองลี่เจียง...ดินแดนภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ บางคนถึงขั้นหลงธรรมชาติที่ลี่เจียงจนอยากกลับไปอีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าคุณจะหลงรักเมืองลี่เจียงเหมือนอย่างเราไหม แต่รับรองว่าคุณจะถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน กับไฮไลท์สุดน่าทึ่งที่ทุกคน จะต้องร้องว้าว

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

แนะนำ 5 ที่เที่ยวคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ เมืองยอดฮิตของจีน

เมืองคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจีน มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายใครสายธรรมชาติต้องมาสักครั้ง

เช็คอิน 5 ที่เที่ยวกุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพิภพ

เที่ยวกุ้ยหลิน ใครก็ว่าเมืองกุ้ยหลินเป็นเมืองสวรรค์ ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็สวยงามไปซะหมด ทั้งภูเขา แม่น้ำ และถ้ำ ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างได้สวยงามลงตัวที่สุด

ข่าวดี! อุทยานจางเจียเจี้ย เปิดเที่ยวแล้ว

มีข่าวดีมาบอก! อุทยานจางเจียเจี้ยเปิดแล้วจ้า ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการเปิดให้เข้าชมอุทยานจางเจียเจี้ย เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวรถสาธารณะที่รับส่งนักท่องเที่ยวได้รับการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อทั้งหมด

เปิดตัวอีกแล้วที่ท่องเที่ยวจีน ครั้งนี้เสียวยิ่งกว่า สะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่จางเจียเจี้ย

สัมผัสประสบการณ์ที่เหมือนเดินอยู่บนอากาศ กับสะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่ยาวถึง 430 เมตร และข้ามหุบเขาลึกของจางเจียเจี้ย ที่ลึกถึง 300 เมตร ที่จางเจียเจี้ย ประเทศจีน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!