ค้นหาบทความ:

Chinese Visa News Update "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศจีน เป็นประเทศที่คนต้องการเดินทางมากที่สุดในตอนนี้มีทั้งกลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และกลุ่มคนที่ต้องการเดินทางกลับไปทำงานที่จีนต่อ ซึ่งเดิมเคยมีวีซ่าทำงานในประเทศจีนอยู่แล้ว แต่จำเป้นต้องเดินทางกลับมายังประเทศไทยในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา จึงทำให้วีซ่าเดิมหมดอายุ เราได้รับการติดต่อสอบถามจากลูกค้าจำนวนมากว่าสามารถยื่นขอวีซ่าได้หรือยัง วันนี้ Wonderful Package มีข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าจีนมาอัพเดทให้กับทุกท่านทราบ ดังนี้

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง" โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 และสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการเดินทางและจำเป็นต้องเดินทางจริงๆ ให้ดำเนินการตามข้อปฎิบัติดังนี้

ประกาศเกี่ยวกับข้อกำหนดที่อัพเดตของรหัส "HS" / รหัส "HDC" 

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศจีนในช่วงนี้ โดยจะต้องทำการขอรหัส "HS" / รหัส "HDC" 

รหัส "HS" / รหัส "HDC" คือรหัสอะไร

  • รหัส HS คือ รหัสอนุญาตให้เดินทางไปยังประเทศจีน สำหรับผู้เดินทางที่เป็นชาวจีน
  • รหัส HDC คือ รหัสอนุญาตให้เดินทางไปยังประเทศจีน สำหรับผู้เดินทางสัญชาติอื่นๆ ที่ไม่ใช่คนจีน

โดยจะต้องทำการขอรหัส "HS" / รหัส "HDC" จะต้องทำตามข้อกำหนดล่าสุด ดังนี้

  1. เลือกเที่ยวบินตรงจากไทยไปประเทศจีนสถานทูตหรือสถานกงสุล จะไม่ออกรหัส "HS" / รหัส "HDC" สำหรับผู้ที่เดินทางออกจากประเทศไทยและเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศจีนหรือภูมิภาคที่สามผู้สมัครทุกคนควรส่งหลักฐานการพำนักในประเทศไทย เช่น วีซ่าหรือตราประทับการเข้าเมือง เป็นต้น และกำหนดการเดินทางเมื่อสมัครขอรหัส HS/รหัส HDC
  2. การเดินทางไปประเทศจีนห้ามแวะเปลี่ยนเครื่องที่ไทยปัจจุบันประเทศไทยได้รับการรายงานว่าจะเปิดให้ขนส่งระหว่างประเทศ เนื่องจากพื้นที่การขนส่งระหว่างประเทศของสนามบินประเทศไทยไม่สามารถให้บริการทดสอบแอนติบอดี้กรดนิวคลีอิกและ Antibody IgM Test ได้ ผู้เดินทางที่จะเดินทางไปยังประเทศจีนโดยการเปลี่ยนเครื่องผ่านประเทศไทยจะไม่สามารถรับ รหัส HS และรหัส HDC ได้และยิ่งไปกว่านั้นอาจก่อให้เกิดการกักตัวหรือแม้กระทั่งการเนรเทศออกนอกเมือง
  3. หากผลการทดสอบแอนติบอดีเป็นบวกหลังจากได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 ผู้โดยสารจะต้องอัปโหลดใบรับรองการฉีดวัคซีนเมื่อสมัครรหัส "HS" / รหัส "HDC"
  4. เนื่องจากสถานทูตและสถานกงสุลจีนจะตรวจสอบผลการทดสอบกับสถาบันทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องขอแนะนำอย่างยิ่งให้ผู้สมัครทุกคนสมัครรหัส "HS" / รหัส "HDC" ทันทีหลังจากได้รับรายงานการทดสอบ ใบสมัครที่ส่งภายใน 4 ชั่วโมงก่อนเครื่องออกอาจไม่ได้รับการตรวจสอบจากสถาบันทางการแพทย์ทันเวลาและอาจรับรหัส "HS" และรหัส "HDC" ไม่สำเร็จ
  5. ผู้โดยสารต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นความจริงกรดนิวคลีอิกของแท้และมีประสิทธิภาพและรายงาน Antibody IgM Test ผู้ที่ปกปิดสถานะสุขภาพหรือให้เอกสารปลอมหรือจ้างผู้อื่นให้ทำการทดสอบในนามของตนเองจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายตามนั้น
  6. ผู้โดยสารหลังการทดสอบควรปฏิบัติตามการกักกันภายในบ้านโดยสมัครใจลดการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นและใช้มาตรการป้องกันส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพ

ซึ่งข้อกำหนดล่าสุดนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป และเพื่อป้องการความล่าช้าในการออกเดินทางและเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองผู้โดยสารที่จำเป็นต้องเดินทางไปยังประเทศจีนควรปฎิบัติตามข้อกำหนดล่าสุดอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเงื่อนไขและมีประกาศฉบับใหม่ที่ออกมาจากสถานทูตจีน ทาง Wonderful Package ไม่พลาดที่จะนำมาอัพเดทให้อย่างแน่นอน

ข้อมูลข่าวจากเว็บไซต์ Chinese Visa Application Service Center

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!