ค้นหาบทความ:

แนะนำ 5 ที่เที่ยวคุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ เมืองยอดฮิตของจีน 

เมืองคุนหมิง เป็นเมืองเอกในมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน มณฑลยูนนานมีชนชาติต่างๆ ดำรงชีวิตอยู่ทั้งหมด 26 ชนชาติ เป็นมณฑลที่มีชนชาติมากที่สุดในประเทศจีน ในระยะอันยาวนานแห่งการพัฒนาประวัติศาสตร์ ชนชาติต่างๆ ได้สร้างศิลปวัฒนธรรมที่มีลักษณะพิเศษ และมีสีสันหลากหลายของตนขึ้น 26 ชนชาติ 26 ภาษา ขนบประเพณี 26 ชนิด ได้ทำให้ยูนนานมีภาพพจน์ที่เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยว

มณฑลยูนนานมีชื่อเสียงอันดีงามว่าเป็น ทางใต้เมฆสี แหล่งเกิดเขียวชอุ่ม ณ ที่นี้มีภูเขา และแม่น้ำลำธารสวยสดงดงาม มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยวิจิตรตระการตา มีภูเขาสูงที่เต็มไปด้วยหิมะตลอดปีในซีกโลกเหนือ มีป่าดึกดำบรรพ์อันหนาทึบ มีหุบเขาอันลึกลับและอันตราย มีสิ่งมหัศจรรย์ป่าหิน ถ้ำหิน และถ้ำหินย้อยที่ก่อขึ้นจากการผันแปรของลักษณะภูมิประเทศคาร์สท์....สิ่งเหล่านี้ ทำให้ยูนนานกลายเป็นพิพิธภัณฑ์สถานทางทัศนียภาพธรรมชาติ

คุนหมิง เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ" เนื่องจากมีอากาศเย็นสบายตลอดปี ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งผสมผสานระหว่างธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราแนะนำ 5 ที่เที่ยวคุนหมิงต่อไปนี้ี

1. ที่เที่ยวคุนหมิง ประตูมังกร เขาซีซาน (Xishan) 

ที่เที่ยวคุนหมิง ประตูมังกร เขาซีซาน (Xishan)

ประตูมังกร เขาซีซาน (Xishan) หรือที่เรียกกันว่า "Western Hills" เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในคุนหมิง เนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยเขาซีซานตั้งห่างจากตัวเมือง 29 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทะเลสาบเตียนฉือ ยอดเขาสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 2,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

เขาซีซานเป็นส่วนหนึ่งของวัดในลัทธิเต๋า สร้างในช่วง ค.ศ.1718-1843 ผ่านอุโมงค์หินที่สกัดไว้ตามไหล่เขา พร้อมชมศาลเจ้าและวัดจีนลัทธิเต๋า ซึ่งสร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับ 1,000 ปี ชมความงดงามของ ทะเลสาบคุนหมิง เตือนฉือ จากมุมมองจากที่สูง

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการมาลอด ประตูมังกร หลงเหมิน (Dragon Gate หรือ Longmen) ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง เชื่อกันว่าเป็น ประตูแห่งความสิริมงคลของเมืองคุนหมิง ซึ่งถ้าผู้ใดได้เดินลอดผ่านประตูแห่งนี้ จะประสบแต่ความสำเร็จโชคดี ประตูแห่งนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมหน้าผา มีวิวที่งดงามของทะเลสาบเตียนฉือและเมืองคุนหมิง มาทัวร์คุนหมิงทั้งทีก็ต้องมาเอาสิ่งดีๆ กลับไปกันด้วย

2. อุทยานป่าหินยูนนาน (Stone Forest)

ที่เที่ยวคุนหมิงอุทยานป่าหินยูนนาน (Stone Forest)

อุทยานป่าหินยูนนาน ที่เที่ยวคุนหมิงสุดอัศจรรย์ ตั้งอยู่ในอำเภอสือหลินเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนานของจีน ห่างจากตัวเมืองคุนหมิง 78 กม. มียอดหินและเสาหินใหญ่น้อยตั้งเรียงรายกระจัดกระจายอยู่ตามเนินเขา หุบเขา และในพื้นที่ราบ ป่าหินแห่งนี้จัดว่าเป็นป่าหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทัวร์คุนหมิงทั้งทีจะพลาดได้ยังไง ภายในป่าหินมีทางแยกมากกว่า 400 สาย มีจุดท่องเที่ยวกว่า 200 จุด จึงได้สมญานามว่า "วังวนใต้ทะเล" หินลักษณะสวยงามแปลกตาเหล่านี้ล้วนเป็นหินปูนที่แต่เดิมอยู่ใต้ผิวน้ำและเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของผิวโลกหินเหล่านี้จึงถูกดันให้โผล่ขึ้นเหนือผิวน้ำกลายเป็นภูมิทัศน์ที่งดงามโดดเด่นป่าหินแห่งนี้ประมาณกันว่า มีอายุราว 270 ล้านปี

เที่ยวคุนหมิง ตื่นตาความงามอุทยานป่าหิน

3. วัดหยวนทง (Yuan Tong Temple)

ที่เที่ยวคุนหมิง วัดหยวนทง (Yuan Tong Temple)

วัดหยวนทง เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง (ค.ศ.618 – ค.ศ.907) จนถึงปัจจุบัน เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,200 ปี ตั้งอยู่ที่ถนนหยวนทงเจียง เป็นอารามทางพระพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในคุนหมิง ภายในวัดตกแต่งร่มรื่นสวยงาม กลางลานมีสระน้ำขนาดใหญ่ มีสะพานข้ามไปสู่ศาลาแปดเหลี่ยมกลางสระ เป็นอีกไฮไลต์ที่มีฉากหลังเหมือนกับซีรี่ส์หนังจีนเลย มาทัวร์คุนหมิงแล้วก็ต้องแวะถ่ายภาพกันเป็นความทรงจำสักหน่อย

4. ถ้ำจิ่วเซียง (Jiuxiang Cave)

ที่เที่ยวคุนหมิง ถ้ำจิ่วเซียง (Jiuxiang Cave)

ถ้ำจิ่วเซียง เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยที่สวยงามตระการตามาก เป็นถ้ำมหัศจรรย์ของจีนที่สวยงามมากและเป็น 1 ใน 10 สถานที่สำคัญทางธรรมชาติของเมืองคุนหมิง ถ้ำนี้เกิดจากการกัดเซาะของภูเขาไฟโบราณ จนเกิดเป็นโพรงถ้ำขนาดยาว 3-4 กิโลเมตรช่วงแรกจะเดินผ่านไปทางเส้นทางที่ขนานไปกับภูเขาสูง เข้าชมความงามภายในถ้ำจิ่วเซียง ที่ประกอบด้วยหินงอกหินย้อยที่สวยงามรูปร่างแปลกตาเต็มไปด้วยสีสันสวยงาม สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดภายในถ้ำนี้ก็คือตอนกลางของถ้ำจะมีลำน้ำทั้งสายลงมาจากหน้าผาตกลงมาเป็นน้ำตก 2 สาย เรียกกันว่า น้ำตกผัวเมีย เป็นน้ำตกใหญ่และตกอยู่กลางระหว่างถ้ำเป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก สมกับคำกลอนที่ว่า "บนดินชมป่าหินงาม ใต้ดินชมจิ่วเซียง"

5. ถนนคนเดิน ประตูม้าทองไก่หยก (Golden Horse and Jade Cock Gate)

ที่เที่ยวคุนหมิง ถนนคนเดิน ประตูม้าทองไก่หยก (Golden Horse and Jade Cock Gate)

ประตูม้าทองไก่หยก เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ประตูนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทั้งในด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยประตูม้าทองไก่หยกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง (ปี ค.ศ. 1426) มีประวัติยาวนานกว่าหลายร้อยปี  ประตูนี้ประกอบด้วยสองส่วนคือ ประตูม้าทอง (Golden Horse Archway) และประตูไก่หยก (Jade Rooster Archway) ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกัน

โดยประตูม้าทองและไก่หยกเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองและความสำเร็จ เชื่อว่าผู้ที่ผ่านประตูนี้จะได้รับโชคลาภและความเจริญรุ่งเรือง สัญลักษณ์ของม้าและไก่ยังมีความหมายทางภูมิศาสตร์ โดยม้าแทนภูเขาที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก และไก่แทนภูเขาที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก

ประตูม้าทองไก่หยกเป็นที่เที่ยวคุนหมิงนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป เนื่องจากมีความงดงามและเป็นเอกลักษณ์ ในช่วงเย็นและค่ำคืน ประตูนี้จะถูกประดับด้วยไฟสว่างสวยงาม ทำให้เป็นจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น บริเวณรอบๆ มีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่หลายแห่ง ทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและสัมผัสกับบรรยากาศของเมืองคุนหมิง

แนะนำ! เที่ยวจีนแบบส่วนตัว เฉพาะคุณเท่านั้น


เที่ยวจีนสี่เมือง บันทึกการเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า >> 

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวจีน ไปเมืองซัวเถา ถิ่นกำเนิดชาวแต้จิ๋วต้องไปเยือน

เที่ยวจีน ไปเมืองซัวเถา ถิ่นกำเนิดชาวแต้จิ๋วต้องไปเยือน ดูว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง เฮี้ยงบู้ซัว ชมศาลเจ้าพ่อเสือ เกาะหม่าสือ วัดไทยในแต้จิ๋ว วัดไคหยวน สะพานเซียงจื่อ ศาลเจ้าไต่ฮงกง วัดแปะฮวยเจียม หรือ วัดดอกไม้ขาว

เช็คอิน 5 ที่เที่ยวกุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพิภพ

เที่ยวกุ้ยหลิน ใครก็ว่าเมืองกุ้ยหลินเป็นเมืองสวรรค์ ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็สวยงามไปซะหมด ทั้งภูเขา แม่น้ำ และถ้ำ ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างได้สวยงามลงตัวที่สุด

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน

10 เหตุผลที่ควรไปหังโจว ประเทศจีน หากกำลังคิดว่าเซี่ยงไฮ้คือเมืองใหญ่ที่น่าไปที่สุดในจีน ถ้าอ่าน 10 เหตุผลนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะ เพราะว่าหังโจวยังมีอะไรน่าสนใจที่กำลังก้าวตามเซี่ยงไฮ้มาติดๆ

รีวิวเฉิงตู 2024 ฉบับละเอียดยิบ อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู 2024 ฉบับละเอียดยิบ อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ จะน่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร อ่านแล้วเที่ยวตามได้เลย

เปิดตัวอีกแล้วที่ท่องเที่ยวจีน ครั้งนี้เสียวยิ่งกว่า สะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่จางเจียเจี้ย

สัมผัสประสบการณ์ที่เหมือนเดินอยู่บนอากาศ กับสะพานกระจกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ที่ยาวถึง 430 เมตร และข้ามหุบเขาลึกของจางเจียเจี้ย ที่ลึกถึง 300 เมตร ที่จางเจียเจี้ย ประเทศจีน

เที่ยวจีนสี่เมือง บันทึกการเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า

เที่ยวจีนสี่เมือง บันทึกการเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า ชมความงดงามสองข้างทางระหว่างการเดินทาง จากประสบการณ์จริงของนักเดินทาง

แนะนำ 9 ที่เที่ยวลี่เจียง ที่ต้องไปโดน

ใครไม่เจียง แต่ ลี่เจียง ชื่อนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของประเทศจีน เมืองลี่เจียง...ดินแดนภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ บางคนถึงขั้นหลงธรรมชาติที่ลี่เจียงจนอยากกลับไปอีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าคุณจะหลงรักเมืองลี่เจียงเหมือนอย่างเราไหม แต่รับรองว่าคุณจะถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน กับไฮไลท์สุดน่าทึ่งที่ทุกคน จะต้องร้องว้าว

มหานครเซี่ยงไฮ้ เมืองที่ไม่เคยหลับ กับ 10 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ที่ต้องไป!

ถ้าจะให้พูดถึงประเทศจีนแล้วล่ะก็ เราก็คงนึกถึงกรุงปักกิ่งที่เป็นเมืองหลวง แต่ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่มีความสำคัญไม่น้อยหน้ากันเลย นั่นก็คือ มหานครเซี่ยงไฮ้ สุดยอดมหานครทันสมัยที่มีอะไรตื่นตาตื่นใจเต็มไปหมด และนี่คือ 10 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ต้องไป

ข่าวดี! อุทยานจางเจียเจี้ย เปิดเที่ยวแล้ว

มีข่าวดีมาบอก! อุทยานจางเจียเจี้ยเปิดแล้วจ้า ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการเปิดให้เข้าชมอุทยานจางเจียเจี้ย เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวรถสาธารณะที่รับส่งนักท่องเที่ยวได้รับการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อทั้งหมด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!