ค้นหาบทความ:

เที่ยวจีนสี่เมือง

บันทึกการเดินทางไปเที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า

เที่ยวคุนหมิง
Cr. www.cnto.org

เมื่อพูดถึง เที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลีเจียง แชงกรีล่า และสิ่งที่คุณสงสัย ก็คือ นั่งรถนานไหม? นั่งกี่ชั่วโมง?

การได้ไปเที่ยวคุนหมิง เป็นอีกหนึ่งเดินทางเที่ยวจีนที่ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ เมื่อคุณมาถึงคุนหมิงแล้ว ก็จะเดินทางต่อสู่เมืองต้าลี่ เมืองลีเจียง และก็เมืองแชงกรีล่า เป็นเมืองต่อๆ กันไป ซึงแต่ละเมืองเราใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง แต่ถ้าคิดว่าเมืองละตั้ง 4 ชั่วโมงนานแน่เลย เราจะไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลยค่ะ ความรู้สึกมันไม่นานเลยจริงๆ เพราะว่าการเดินทางไปเที่ยวจีนครั้งนี้ ในแต่ละเมืองระหว่างทางที่เรานั่งรถไปนั้น มีความสวยงามมาก ระหว่างสองข้างทางนั้นคุณจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก ซึ่งสองข้างทางจะมีทัศนียภาพที่สวยมากจนไม่อาจละสายตาได้เลย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาที่สลับซับซ้อนกัน ที่สามารถเห็นได้ทั้งสองข้างทาง และยังมีเสน่ห์อีกอย่างก็คือ ความเป็นอยู่หรือวิถีชีวิตของชาวบ้าน คุณจะเที่ยวคุนหมิงโดยเพลิดเพลินไปกับความงามของธรรมชาติที่สวยงาม รู้สึกอีกครั้งหนึ่งก็เมื่อถึงเมืองต้าลี่แล้วค่ะ


Cr. getsready.com

จากเที่ยวคุนหมิง เมืองต้าลี่ ก็เดินทางชมความงามของ เมืองลีเจียง กันดีกว่าค่ะ ระหว่างทางที่เดินทางเที่ยวจีนไปเมืองลีเจียง คุณจะตะลึงมากกว่าเดินทางมาต้าลี่อีกค่ะ เพราะว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยดอกกวางตุ้งที่มีดอกสีเหลืองสวยงามมากค่ะไม่ต้องเดินทางไปถึงเกาหลี เกาะเจจูหรอกนะ ที่ประเทศจีนคุณก็สามารถดูได้ค่ะเที่ยวประเทศเดียวเหมือนกับได้ 2 ประเทศค่ะ ได้ทั้งประเทศจีนและประเทศเกาหลีค่ะ


Cr. www.absolutechinatours.com

เที่ยวคุนหมิง และทัวร์จีนหลากหลายเส้นทาง

นอกจากดอกกวางตุ้งแล้วยังมีความงามของดอกไม้อีกด้วยนะคะ เช่น ดอกท้อ และดอกอื่นๆ อีกมากมาย ที่ให้คุณได้ชมความงาม และคุณก็สามารถหยิบกล้องถ่ายรูปมาถ่ายดอกไม้ที่มีความสวยงาม เป็นภาพการท่องเที่ยวจีนที่ประทับใจมากค่ะ เพราะว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยดอกไม้ มีทั้งสีขาว สีชมพู ให้คุณได้ชมกัน นอกจากดอกไม้แล้วท่านยังได้ชมความงามของต้นหลิว ที่ทางเทศบาลได้ปลูกไว้ตามข้างทาง เมื่อมีลมพัดมาต้นหลิวจะปลิวไปตามลมดูเหมือนกับผมของผู้หญิงเลยค่ะ ไปลีเจียงก็คุ้มนะคะ เพราะว่าเหมือนกับได้ไปเมืองโบราณฟ่งหวงเลยค่ะ แค่แตกต่างกันที่เมืองโบราณฟ่งหวงนั้นนั่งเรือชมความงามของต้นหลิว แต่เมืองลีเจียงนั่งรถชมต้นหลิวก็สวยไปอีกแบบนะคะ


Cr. www.kiwicollection.com

ต่อไปเราเดินทางต่อไป แชงกรีล่า กันดีกว่าค่ะ เป็นเส้นทางที่สวยมากกกกก นั่งรถไปชมความงามของ ภูเขาหิมะมังกรหยก ที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี นอกจากภูเขาหิมะมังกรหยกแล้วยังมีภูเขาที่มีหิมะปกคลุมเหมือนกันดูสลับซับซ้อนกันของเทือกเขาแต่ละลูกสวยเกินคำบรรยาย ยิ่งทำให้การไปเที่ยวคุนหมิงในครั้งนี้คุ้มค่ายิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าไม่มาถือว่าพลาด

Cr. www.absolutechinatours.com

และระหว่างคุณนั่งรถไปคุณสามารถชมความงามของแม่น้ำที่ใหญ่มากและยังเป็นแม่น้ำที่หล่อเลี้ยงคนจีน นั่นก็คือ แม่น้ำแยงซีเกียง ขอแนะนำนะคะบรรยากาศดี วิวสวย โรแมนติกขนาดนี้ถ้าให้ดีไปกับคู่รักค่ะโรแมนติกสุดๆ ข้างหนึ่งเป็นแม่น้ำแยงซีแกงและอีกข้างเป็นทิวเขาที่สลับซับซ้อนกันสวยมาก ม๊ากค่ะ

เที่ยวจีน แชงกรีล่า
Cr. travelchinawith.me

เห็นไหมคะว่าการที่นั่งรถไปแต่ละเมือง ตั้งแต่เที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า นั้นไม่นานเลยค่ะ เพราะว่าบรรยากาศของสองข้างทางนั้นสวยงามมากทำให้คุณรู้สึกตื่นตา ตื่นใจ ไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและวิถีชีวิตของชาวบ้านในแต่ละเมือง รู้สึกเพลิดเพลินในการชมธรรมชาติที่สวยและอุดมสมบูรณ์ค่ะ และที่สำคัญถ้าคิดจะเดินทางไปเที่ยวคุนหมิงหรือว่าที่ไหนในจีนอย่าลืมคิดถึงกันนะคะ รับรองว่าได้เพลิดเพลินตลอดทางแน่นอนค่ะ

Group&Go เที่ยวจีนแบบเป็นกลุ่มส่วนตัว ไม่ต้องรวมกับใคร


รีวิวจัดเต็ม เที่ยวคุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!