ค้นหาบทความ:

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ หนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องทำเลยก็คือ ต้องลิสต์รายการของฝากติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้าน วันนี้เลยขอเริ่มจากประเทศจีน จะแนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้างงง...

1 ชาจีน

เป็นของฝากยอดฮิตอันดับหนึ่งที่คนจะซื้อติดไม้ติดมือกลับไป เพราะจีนเป็นชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องดื่มชาและมีการเพาะปลูกชากันเป็นปกติอยู่แล้วในทุกมณฑล ทุกภูมิภาค ซึ่งชาในจีนมีอยู่หลากหลายชนิด แต่หลักๆเ ลยจะมีเพียง 5 ชนิดที่นิยมกันมาก แบ่งง่ายๆ คือ ชาเขียว ชาแดง ชาอู่หลง ชาผูเอ๋อร์ และชาหอมที่มีส่วนผสมจากดอกไม้หรือสมุนไพร ไหนๆ มาถึงที่แล้วก็ต้องมีติดไม้ติดมือกลับมาสักเล็กน้อย จะได้ลิ้มรสชาจีนต้นตำรับหอมๆ รสชาติดีๆ

ชาจีน

2 แอปเปิ้ลกรอบ

แอปเปิ้ลกรุบกรอบ หวานนิดๆ กำลังดี เป็นผลมาไม้ที่มาแทนขนมเคี้ยวเพลินอย่าบอกใคร เห็นแบบนี้แล้ว อร่อยกินเพลินหมดถุงจนไม่รู้ตัว 

แอปเปิ้ลกรอบ

Cr. en.wikipedia.org

3 เห็ดหอมกรอบ

นี่คือตอนแรกเห็นซองแล้วไม่กล้ากิน คิดว่ามันต้องแข็งๆ คาวๆ แน่เลย แต่พอลองชิมเท่านั้นแหละ อร่อยอ่ะ เหมือนกินขนมแต่มันคือเห็ด ซื้อกลับมาทั้งกินเองทั้งแจกอีกเพียบ

เห็ดหอมกรอบ

Cr. www.goldentang.com

4 พุทราจีน

พุทราจีน หนึ่งในรายการของฝากจากจีนที่ฮิตมากไม่แพ้กัน และนำมาแปรรูปเป็นหลากหลายรูปแบบ อย่างพุทราอบแห้ง มันก็จะอร่อยกรุบๆ บางทีก็สอดไส้วอลนัท อันนี้ก็อร่อยเข้ากันดี พุทราจีนหาซื้อได้ง่ายๆ ทั่วไป ราคาไม่แพง และรสชาติอร่อย ซื้อเป็นของฝากหรือไว้ทานเล่นก็ไม่ผิดหวังค่ะ

พุทราจีน

Cr. www.huayangzy.com

5 ขนมเปี๊ยะไส้กุหลาบ

เป็นขนมเปี๊ยะที่หน้าตาน่ากินที่สุด เพราะว่ามันสอดไส้ไปด้วยกลีบกุหลาบสวยๆ สีสันสดใส พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ มาในกล่องสวยๆ ที่บอกเลยว่าดีงามมาก ส่วนใหญ่จะเจอที่มณฑลยูนนาน เพราะว่าที่นั้นเค้าเป็นแหล่งปลูกดอกกุหลาบ 

ขนมเปี๊ยะไส้กุหลาบ

Cr. m.ynshijian.com

6 ถั่ว ปี้เกิ้งกั๋ว

ถั่วชื่อไม่คุ้นแต่รสชาติอร่อยมากๆ เค้ายกให้เป็นสุดยอดของถั่วเลยก็ว่าได้ กรุบกรอบ หอมมัน ฟีลประมาณอัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ แต่มันอร่อยกว่าจริงๆ ซึ่งเค้าก็ทำออกมาหลายรส ยังไงลองชิมกันดูว่าชอบรสไหน

ถั่ว ปี้เกิ้งกั๋ว

Cr. m.1688.com

7 เลย์รสแตงกวา

เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มยอดฮิตติดทุกรีวิว ทเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจีนอย่างมาก เพราะราคาถูก และหาซื้อง่าย สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของชำ มินิมาร์ท และห้างสรรพสินค้าทั่วไปในจีน รสชาติจะเย็นๆ แต่จัดว่าอร่อยถูกปาก และที่สำคัญหาทานไม่ได้จากที่ไหนแน่นอนนอกจากประเทศจีนค่ะ

เลย์รสแตงกวา

Cr. exoticknacks.com

8 บัวหิมะ

บัวหิมะ ไม่ได้แค่ได้ยินชื่อจากหนังจีนกำลังภายในเท่านั้นนะ เพราะมันมีอยู่จริง และยังมีสรรพคุณครอบจักรวาลเลยอีกต่างหาก ตั้งแต่รักษาสิวเล็กๆ ไปจนรักษาแผลสด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ใหญ่ๆได้ เป็นครีมที่คนจีนต้องมีติดบ้านไว้ทุกบ้าน แล้วก็จัดเป็นของฝากที่คนทางบ้านนิยมสั่งให้หิ้วกลับมา ว่ากันว่าไม่ได้ซื้อบัวหิมะก็เหมือนมาไม่ถึงจีน โดยเฉพาะเอาไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่จะดีมาก

บัวหิมะ

9 ตะเกียบคู่

ที่ไหนๆ ก็มีตะเกียบไม่ใช่เหรอ แล้วจะหิ้วกลับไปทำไม? การซื้อตะเกียบที่จีนไม่ใช่เรื่องแปลก อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าตะเกียบบ่งบอกถึงวัฒนธรรมการกินของชาวจีน และตะเกียบของจีนก็มีลักษณะแตกต่างที่ไม่เหมือนชาติอื่นตรงที่ มีความยาวมากเป็นพิเศษ มีให้เลือกทั้งแบบเหลากลม เหลาเหลี่ยม เหลาแบน และยังแกะลวดลายสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ตะเกียบคู่จึงถูกจัดเป็น 1 ในของฝากยอดฮิตที่บ่งบอกถึงการมาเยือนจีนได้เป็นอย่างดี

ตะเกียบคู่

Cr. www.japaholic.com

10 หยก

สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องประดับ หยกก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ทรงคุณค่าของจีน เพราะคนจีนมีความเชื่อว่าหยกคือสัญลักษณ์ของศักดิ์สิทธิ์จากสวรรค์ที่ช่วยเสริมดวงชะตา นำพาโชคลาภ ความร่ำรวย และช่วยให้ผู้สวมใส่สุขภาพดี อายุยืนยาว และไม่ใช่แค่เรื่องความมงคลเท่านั้น หยกยังเป็นอัญมณีแฟชั่นที่สวมใส่เพื่อความสวยงามได้ด้วย ส่วนราคาก็ค่อนข้างสูงหน่อยแต่ถือว่าหยกจีนมีคุณภาพดีสมราคา และที่สำคัญเลยขอแนะนำว่าต้องระวังในการเลือกซื้อให้ดีเพราะอาจจะเจอของปลอมหรือโดนย้อมแมวขายได้ ทางที่ดีควรไปกับทัวร์ที่มีไกด์ดูแลจะช่วยสแกนได้ดีที่เดียวค่ะ

หยก

Cr. www.sohu.com

หลากหลายไอเดียของฝากจากจีน ที่ควรต้องเก็บลิสต์เอาไว้ ใครมีโอกาสไปเที่ยวจีนครั้งหน้าจะได้มีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากทุกคนได้

บริการยื่นวีซ่าจีน ออนไลน์ ไม่ต้องไปสถานฑูตเอง


เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!