ค้นหาบทความ:

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ หนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องทำเลยก็คือ ต้องลิสต์รายการของฝากติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้าน วันนี้เลยขอเริ่มจากประเทศจีน จะแนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้างงง...

1 ชาจีน

เป็นของฝากยอดฮิตอันดับหนึ่งที่คนจะซื้อติดไม้ติดมือกลับไป เพราะจีนเป็นชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องดื่มชาและมีการเพาะปลูกชากันเป็นปกติอยู่แล้วในทุกมณฑล ทุกภูมิภาค ซึ่งชาในจีนมีอยู่หลากหลายชนิด แต่หลักๆเ ลยจะมีเพียง 5 ชนิดที่นิยมกันมาก แบ่งง่ายๆ คือ ชาเขียว ชาแดง ชาอู่หลง ชาผูเอ๋อร์ และชาหอมที่มีส่วนผสมจากดอกไม้หรือสมุนไพร ไหนๆ มาถึงที่แล้วก็ต้องมีติดไม้ติดมือกลับมาสักเล็กน้อย จะได้ลิ้มรสชาจีนต้นตำรับหอมๆ รสชาติดีๆ

ชาจีน

2 แอปเปิ้ลกรอบ

แอปเปิ้ลกรุบกรอบ หวานนิดๆ กำลังดี เป็นผลมาไม้ที่มาแทนขนมเคี้ยวเพลินอย่าบอกใคร เห็นแบบนี้แล้ว อร่อยกินเพลินหมดถุงจนไม่รู้ตัว 

แอปเปิ้ลกรอบ

Cr. en.wikipedia.org

3 เห็ดหอมกรอบ

นี่คือตอนแรกเห็นซองแล้วไม่กล้ากิน คิดว่ามันต้องแข็งๆ คาวๆ แน่เลย แต่พอลองชิมเท่านั้นแหละ อร่อยอ่ะ เหมือนกินขนมแต่มันคือเห็ด ซื้อกลับมาทั้งกินเองทั้งแจกอีกเพียบ

เห็ดหอมกรอบ

Cr. www.goldentang.com

4 พุทราจีน

พุทราจีน หนึ่งในรายการของฝากจากจีนที่ฮิตมากไม่แพ้กัน และนำมาแปรรูปเป็นหลากหลายรูปแบบ อย่างพุทราอบแห้ง มันก็จะอร่อยกรุบๆ บางทีก็สอดไส้วอลนัท อันนี้ก็อร่อยเข้ากันดี พุทราจีนหาซื้อได้ง่ายๆ ทั่วไป ราคาไม่แพง และรสชาติอร่อย ซื้อเป็นของฝากหรือไว้ทานเล่นก็ไม่ผิดหวังค่ะ

พุทราจีน

Cr. www.huayangzy.com

5 ขนมเปี๊ยะไส้กุหลาบ

เป็นขนมเปี๊ยะที่หน้าตาน่ากินที่สุด เพราะว่ามันสอดไส้ไปด้วยกลีบกุหลาบสวยๆ สีสันสดใส พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ มาในกล่องสวยๆ ที่บอกเลยว่าดีงามมาก ส่วนใหญ่จะเจอที่มณฑลยูนนาน เพราะว่าที่นั้นเค้าเป็นแหล่งปลูกดอกกุหลาบ 

ขนมเปี๊ยะไส้กุหลาบ

Cr. m.ynshijian.com

6 ถั่ว ปี้เกิ้งกั๋ว

ถั่วชื่อไม่คุ้นแต่รสชาติอร่อยมากๆ เค้ายกให้เป็นสุดยอดของถั่วเลยก็ว่าได้ กรุบกรอบ หอมมัน ฟีลประมาณอัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ แต่มันอร่อยกว่าจริงๆ ซึ่งเค้าก็ทำออกมาหลายรส ยังไงลองชิมกันดูว่าชอบรสไหน

ถั่ว ปี้เกิ้งกั๋ว

Cr. m.1688.com

7 เลย์รสแตงกวา

เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มยอดฮิตติดทุกรีวิว ทเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจีนอย่างมาก เพราะราคาถูก และหาซื้อง่าย สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของชำ มินิมาร์ท และห้างสรรพสินค้าทั่วไปในจีน รสชาติจะเย็นๆ แต่จัดว่าอร่อยถูกปาก และที่สำคัญหาทานไม่ได้จากที่ไหนแน่นอนนอกจากประเทศจีนค่ะ

เลย์รสแตงกวา

Cr. exoticknacks.com

8 บัวหิมะ

บัวหิมะ ไม่ได้แค่ได้ยินชื่อจากหนังจีนกำลังภายในเท่านั้นนะ เพราะมันมีอยู่จริง และยังมีสรรพคุณครอบจักรวาลเลยอีกต่างหาก ตั้งแต่รักษาสิวเล็กๆ ไปจนรักษาแผลสด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ใหญ่ๆได้ เป็นครีมที่คนจีนต้องมีติดบ้านไว้ทุกบ้าน แล้วก็จัดเป็นของฝากที่คนทางบ้านนิยมสั่งให้หิ้วกลับมา ว่ากันว่าไม่ได้ซื้อบัวหิมะก็เหมือนมาไม่ถึงจีน โดยเฉพาะเอาไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่จะดีมาก

บัวหิมะ

9 ตะเกียบคู่

ที่ไหนๆ ก็มีตะเกียบไม่ใช่เหรอ แล้วจะหิ้วกลับไปทำไม? การซื้อตะเกียบที่จีนไม่ใช่เรื่องแปลก อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าตะเกียบบ่งบอกถึงวัฒนธรรมการกินของชาวจีน และตะเกียบของจีนก็มีลักษณะแตกต่างที่ไม่เหมือนชาติอื่นตรงที่ มีความยาวมากเป็นพิเศษ มีให้เลือกทั้งแบบเหลากลม เหลาเหลี่ยม เหลาแบน และยังแกะลวดลายสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ตะเกียบคู่จึงถูกจัดเป็น 1 ในของฝากยอดฮิตที่บ่งบอกถึงการมาเยือนจีนได้เป็นอย่างดี

ตะเกียบคู่

Cr. www.japaholic.com

10 หยก

สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องประดับ หยกก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ทรงคุณค่าของจีน เพราะคนจีนมีความเชื่อว่าหยกคือสัญลักษณ์ของศักดิ์สิทธิ์จากสวรรค์ที่ช่วยเสริมดวงชะตา นำพาโชคลาภ ความร่ำรวย และช่วยให้ผู้สวมใส่สุขภาพดี อายุยืนยาว และไม่ใช่แค่เรื่องความมงคลเท่านั้น หยกยังเป็นอัญมณีแฟชั่นที่สวมใส่เพื่อความสวยงามได้ด้วย ส่วนราคาก็ค่อนข้างสูงหน่อยแต่ถือว่าหยกจีนมีคุณภาพดีสมราคา และที่สำคัญเลยขอแนะนำว่าต้องระวังในการเลือกซื้อให้ดีเพราะอาจจะเจอของปลอมหรือโดนย้อมแมวขายได้ ทางที่ดีควรไปกับทัวร์ที่มีไกด์ดูแลจะช่วยสแกนได้ดีที่เดียวค่ะ

หยก

Cr. www.sohu.com

หลากหลายไอเดียของฝากจากจีน ที่ควรต้องเก็บลิสต์เอาไว้ ใครมีโอกาสไปเที่ยวจีนครั้งหน้าจะได้มีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากทุกคนได้

บริการยื่นวีซ่าจีน ออนไลน์ ไม่ต้องไปสถานฑูตเอง


เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

5 แห่งเมืองไทยที่ชาวจีนอยากมาเที่ยวหลังหมด COVID-19!!!

จับตาธุรกิจท่องเที่ยวไทยจะกลับมาบูมอีกครั้ง หลังจบการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ชาวจีนยังมองไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ อีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่าจังหวัดไหนบ้างที่ชาวจีนตั้งใจจะมาหลังจากนี้

清迈必去的8家餐厅

清迈必去的8家餐厅

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!