ค้นหาบทความ:

ไปช้อปปิ้งที่ฮ่องกง


5 ร้านเครื่องสำอางฮ่องกง ที่สาวๆ ห้ามพลาด!

มาเอาใจสาวๆ กันบ้าง ไปฮ่องกงทั้งที เรื่องช้อปปิ้งนี่ไม่พลาดอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเครื่องสำอางแล้วละก็ยิ่งน่าช้อปไปกันใหญ่ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่องสำอางฮ่องกง ร้านไหนดี ร้านไหนดัง

1. Sasa

Sasa ร้านเครื่องสำอางอันดับ 1 ของฮ่องกง สาวๆ คนไหนไปฮ่องกงแล้วต้องแวะให้ได้นะคะ เป็นเครื่องสำอางฮ่องกงที่มีให้เลือกซื้ออยู่หลายสาขาทั่วฮ่องกงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเดินไปห้างไหน มุมไหน ก็จะเห็นแต่ Sasa เต็มไปหมด หาไม่ยากเลย ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำหอมแบรนด์เนมของแท้ ที่มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องสำอาง และเครื่องบำรุงผิวต่างๆ เยอะแยะมากมาย ถ้าเป็นเครื่องสำอางโซนเอเชีย จะมีครบทุกยี่ห้อ

2. Bonjour

เครื่องสำอางฮ่องกงCr. galleryhip.com

คู่แข่งร้านสำคัญสำหรับ Sasa นั่นคือร้าน Bonjour นั่นเอง เห็น Sasa ที่ไหน ต้องมี Bonjour อยู่ใกล้ๆ เกือบจะทุกที่ ถึงแม้สาขาอาจจะน้อยกว่านิด แต่ราคาต่างกันเยอะเลยทีเดียวซึ่งจะถูกกว่าค่อนข้างมาก ร้านเครื่องสำอางฮ่องกงที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงามและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีให้เลือกเยอะมาก

3. Colourmix

เครื่องสำอางฮ่องกงCr. www.eastpointcity.com.hk

Colourmix เป็นร้านเครื่องสำอางฮ่องกง ที่มีทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม ที่จำนวนสาขาอาจจะยังไม่หลากหลายเท่ารุ่นพี่อย่าง Sasa และ Bonjour แต่ราคาถือว่า ถูกกว่า Sasa และสูสีกับ Bonjour และถูกออกแบบมาให้เข้ากับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นผู้หญิงมากกว่า

เที่ยวฮ่องกงให้สนุก มันต้องมีตัวช่วย

4. Godwell Dispensary & Cosmetic

เครื่องสำอางฮ่องกงCr. bluesnow.diaryclub.com

ถ้าพูดถึงร้านขายส่งน้ำหอม ต้องที่ Godwell  เป็นร้านเล็กๆ ไม่มีสาขา ตั้งอยู่ในย่านจิมซาจุ่ย บนถนน Carnarvon เป็นทั้งร้านขายยาและเครื่องสำอาง น้ำหอมที่ให้เลือกซื้อจะมีอยู่สองแบบ ทั้งแบบ tester ที่มาในกล่องสีน้ำตาลราคาจะถูกกว่า และแบบกล่องปกติ แต่สินค้าอาจจะมีให้เลือกไม่มากเท่า Sasa และ Bonjour ส่วนมากจะมีแต่ยี่ห้อดังๆ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด จะซื้อปลีกก็ได้ค่ะ เป็นอืกหนึ่งร้านเครื่องสำอางฮ่องกงที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน

5. Lung Shing Dispensary & Cosmetic

เครื่องสำอางฮ่องกงCr. lydsblg.blogspot.com

Lung Shing เป็นร้านเครื่องสำอางฮ่องกงเล็กๆ ที่มีคนเข้าเยอะมาก ตั้งอยู่ในย่านจิมซาจุ่ย บนถนน Carnarvon ไม่ไกลกันกับร้าน Godwell เท่าใดนัก บรรยากาศคล้ายๆ ร้านของชำ ร้านนี้จะแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนที่เป็นร้านขายยา และโซนเครื่องสำอาง ที่มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกอย่างจุใจ ราคาถูกกว่าร้านใหญ่ๆ มีทั้งแบรนด์เนมยอดนิยม และยังมีแบรนด์ของญี่ปุ่น เกาหลีอีกด้วย

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

1. หลายคนสงสัย ของแท้ไม่แท้ โดยเฉพาะน้ำหอมกลิ่นจางเร็วบ้าง ไม่เหมือนที่เคยซื้อมาบ้าง ก่อนซื้ออย่าลืมวันหมดอายุด้วยนะคะ เพราะว่าบางทีเป็นของแท้แต่ใกล้หมดอายุแล้ว กลิ่นก็จางเหมือนกันค่ะ ส่วนมากของที่ทางร้านค้าเอามา sale จะใกล้หมดอายุแล้ว ต้องดูดีๆ ทางที่ดีซื้อแบบมาใหม่มั่นใจกว่า

2. มั่นใจในตัวเองหน่อย อย่าฟังคนขาย หากเรามีของที่จะซื้ออยู่ในใจแล้ว ไม่ว่าจะเอารุ่นไหน เเบบไหนสีไหน ให้ยืนตามเดิมจะดีกว่า เพราะคนขายมักจะเชียร์ให้ซื้อของเก่าที่ตกรุ่น เพื่อโล๊ะสต็อก

3. ก่อนอกจากเคาท์เตอร์ เเละจ่ายเงิน แกะกล่องดูให้เรียบร้อย ว่าตรงรุ่นไหม อย่าเดินออกจากร้านเเล้วดูเด็ดขาด ดูให้ดีๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นของข้างในกล่องอาจไม่เหมือนกับที่ซื้อมา

ทั้งนี้ ร้านชื่อดังที่มีหลายสาขา น่าจะการันตีคุณภาพในระดับหนึ่ง เพราะหากมีลูกค้าไม่พอใจหรือร้องเรียนขึ้นมา อาจส่งผลกระทบต่อร้านในระยะยาวได้ แต่ป้องกันไว้ก่อนก็ไม่เสียหายนะคะ

ทริปส่วนตัว กรุ๊ปเล็ก เที่ยวมันส์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำเที่ยวฮ่องกงด้วยสายการบินใหม่ Greater Bay Airlines

เที่ยวฮ่องกงตอนนี้มีทางเลือกใหม่แล้ว กับสายการบินน้องใหม่ Greater Bay Airlines ใครที่เป็นนักเดินทางสายรอโปรตั๋วเครื่องบิน ชอบจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก น่าจะถูกใจมากๆเลยทีเดียว

รีวิวไปเที่ยวฮ่องกง 2023

วันนี้เราจะมาอัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงในปี 2023 มีอะไรใหม่ๆมาต้อนรับนักท่องเที่ยว สำหรับการเปิดประเทศอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง มิวเซียมแสดงงานศิลปะ และสถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าสนใจอีกหลายที่เลยค่ะ

ไปฮ่องกง พาชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Hong Kong Science Museum)

วันนี้เราจะพาทุกคนมาสนุกกับ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Hong Kong Science Museum) กันค่ะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆมากมาย เช่น โครงกระดูกไดโนเสาร์ , ฟอสซิล , ดวงดาว , อวกาศ , ศึกษาด้านชีวภาพ และอีกมากมายให้ทุกคนได้สนุกกัน โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีสำหรับเด็กๆ เลยล่ะค่ะ

วัดพระใหญ่แห่งเกาะลันเตา Polin Monastery

เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ วัดพระใหญ่โป่หลิน (Polin Monastery) เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเกาะลันเตา และเป็นศูนย์กลางที่สำคัญทางพุทธศาสนาในประเทศฮ่องกง มีพระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้เวลาการก่อสร้างถึง 12 ปีเลยทีเดียว ส่วนสถานที่ของวัด มีวิวภูเขาสูงที่สวยงาม เพราะตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 520 เมตร ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศฮ่องกง ต้องไปสักการะ พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) ให้ได้สักครั้งเลยนะคะ บอกได้เลยว่าสวยงามน่าประทับใจแน่นอนค่ะ

พาเที่ยวฮ่องกง ชมวัดชีซ่าน (Tsz Shan Monastery) เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่อันดับ 2 ของโลก

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวประเทศฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหล่าสายมูชอบไปเดินสายตามวัดดังต่างๆ สักการะเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่มากมายในฮ่องกง ทางเราก็เลยอยากนำเสนอวัดสุด Unseen นั่นก็คือ วัดชีซ่าน (Tsz Shan Monastery) นั่นเองค่ะ วัดชีซ่าน เป็นวัดที่มีรูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่มีความใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียวค่ะ ใครไปเที่ยวฮ่องกง แล้วอยากไปชมความยิ่งใหญ่ของ เจ้าแม่กวนอิม พลาดไม่ได้แล้วน้าาา

จองตั๋วเครื่องบิน 1 แถม 1 กรุงเทพ-ฮ่องกง ใครจองไม่ทันไม่ต้องท้อ !

บอกเลยว่ากระแสการจองตั๋วเครื่องบิน 1 แถม 1 กรุงเทพ-ฮ่องกง ช่วงนี้มาแรงมากค่ะ ซึ่งเมื่อสองวันที่ผ่านมาเราได้ลองเข้าไปจองมาและด้วยความฉลาดเป็นกรดของเรานั้นก็พบว่า ค่อนข้างยากไปนิดนึง เพราะมีหลายขั้นตอน ตั้งแต่กรอกข้อมูลนั่นนี่ แถมวันเดินทางที่เราอยากไปก็ตั๋วหมดอีก และในบางเว็บก็จัดโปรแค่วันเดียว ในใจคือกรีดร้องแล้วค่ะ

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ประกาศเปิดโซนใหม่ World of Frozen ปลายปีนี้

ข่าวดีสำหรับแฟนๆการ์ตูน Disney และผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูน Frozen ทั่วโลก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ประกาศเปิดตัวส่วนต่อขยายที่ใหญ่ที่สุดของสวนสนุกและดินแดนธีม Frozen แห่งแรกของโลก กับโซน World of Frozen อลังการทั้งสถานที่ และได้ทำการขนตัวการ์ตูนสุดน่ารักจาก Frozen ทั้งหมดมาไว้ในที่แห่งนี้ โดยจะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวใหม่สองแห่ง คือ Frozen Ever After และรถไฟเหาะตีลังกาธีม Frozen

เอาใจสายรักธรรมชาติ สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) เป็นสวนที่เดินเข้ามาแล้วจะพบกับธรรมชาติที่แสนสวยงาม การออกแบบได้รับอิทธิพลและรูปแบบสวนมาจากสมัยราชวงศ์ถัง ส่วนสถาปัตยกรรมต่างๆ เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมระหว่างญี่ปุ่นและจีนได้อย่างลงตัว อาคารสีเหลืองที่ตั้งอยู่ภายในสวนมีชื่อว่า Pavilion of Absolute Perfection โดยรอบๆจะเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด มีความร่มรื่น มีการตกแต่งต้นไม้ได้อย่างสวยงามมากค่ะ

รีวิวคาเฟ่ใหม่ ฮ่องกง(Hong Kong) 2023

มาอัพเดตกันนน ! ฮ่องกงมีคาเฟ่ที่ไหนกันบ้างในปี 2023 เผื่อทุกคนไปเที่ยวฮ่องกงจะได้ไม่ตกเทรน แบบใหม่ แบบสับแน่นอนนนน

ชวนชาวแก๊งไปตะลุยกันที่ Hong kong Ocean Park

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับสวนสนุก Hong kong Ocean Park เป็นอีกที่หนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบความท้าทาย อยากให้อะดรีนาลีนในตัวสูบฉีด เพราะเครื่องเล่นที่นี่จัดเต็มมาก มีเยอะจนเล่นไม่ไหวกันเลยทีเดียว และยังมีสัตว์บก สัตว์น้ำให้ชมอีกมากมาย ชวนคนรู้จัก ชวนครอบครัว ชวนชาวแก๊ง ไประเบิดพลังกันให้เต็มที่ได้เลยยย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!