ค้นหาบทความ:

12 มรดกโลกทางธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

เป็นที่รู้กันดีว่า UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกมากมายหลายแห่ง ถ้านับแค่มรดกโลกทางธรรมชาติ ก็ประมาณ 200 กว่าแห่ง และนี่คือ 12 มรดกโลก ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน จะงดงามแค่ไหนต้องดู

1. Plitvice Lakes National Park (Croatia)

มรดกโลกที่ตั้งอยู่ในประเทศโครเอเชีย  ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี กับท้องน้ำใสสีเขียวมรกตไกลสุดลูกหูลูกตา ประกอบด้วยธารน้ำตกเล็กๆ หลายแห่งที่น้ำยังคงใสสะอาด และฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายไปมา ก่อนจะไปถึงจุดที่สวยที่สุด บนทางเดินที่สามารถมองเห็นน้ำตกขนาดใหญ่ กับแรงกระทบของน้ำสาดกระเซ็นช่างเป็นภาพที่งดงามมากจริงๆ

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

2. Ilulissat Icefjord (Greenland)

ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่ไหลเร็วที่สุดในโลก เคลื่อนตัวไปได้ถึง 19 เมตรต่อวัน ที่ไหลลงสู่อ่าวแคบๆ ที่เต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งหรือ Iceberg เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้ที่ Ilulissat Icefjord กรีนแลนด์

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

3. Shirakami-Sanchi (Japan)

เทือกเขาชิรากามิ หนึ่งในมรดกโลกของญี่ปุ่น ขุนเขาที่สูงกว่า 1,000 เมตร จำนวนหลายลูก ผู้คนที่นี่มีความผูกพันธ์กับผืนป่าและภูเขาแห่งนี้เป็นอย่างมาก โดยเชื่อว่าเป็นป่าศักดิ์สิทธิ์ จึงยังคงความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และยังเป็นที่อยู่อาศัยของหมีสีน้ำตาลและนกอีกเกือบร้อยชนิด

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

พาสท่องเที่ยวญี่ปุ่น

4. Lakes of Ounianga (Chad)

ทะเลสาบอันกว้างใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศชาด ในแถบแอฟริกา สถานที่ที่เชื่อมต่อ 18 ทะเลสาบเข้าด้วยกัน เป็นความอุดมสมบูรณ์อันกว้างใหญ่ภายใต้ความแห้งแล้งของทะเลทรายซาฮาร่า

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

5. Kluane/Wrangell-st. Elias/Glacier Bay/Tatshenshini-Alsek
(Canada, Alaska)

ครอบคลุมพื้นที่ 4 อุทยานแห่งชาติในแคนาดาและอลาสก้า ซึ่งประกอบด้วยน้ำแข็งกลาเซียที่สลับซับซ้อนมากมาย โดยส่วนที่สูงที่สุดเป็นพรมแดนระหว่างแคนาดาและอลาสก้าของอเมริกา

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

6. Socotra (Yemen)

ต้นไม้รูปทรงแปลกตา ขึ้นอยู่ทั่วไปในเกาะโซโคตร้า เยเมน ที่นี่เป็นศูนย์รวมของพันธุ์ไม้แปลกประหลาดหลายชนิด ที่หาดูไม่ได้จากที่อื่นในโลกที่เชื่อว่าบางสายพันธุ์มีอายุยืนยาวกว่า 20 ล้านปี

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

7. Reunion Island (France)

เกาะเล็กๆ ของประเทศฝรั่งเศส ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ทั้งภูเขา น้ำตก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือภูเขาไฟ ที่ยังคงปะทุอยู่ เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

ยื่นวีซ่าฝรั่งเศสออนไลน์

8. Jiuzhaigou (China)

จิ้วจ้ายโกว ความงดงามในหุบเขาของจีน ที่จะได้พบกับภูเขาต้นไม้เขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์มาก หากเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ก็จะมีหลากหลายสีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล และสิ่งที่สร้างความประทับใจของผู้มาเยือนก็คือน้ำที่ใสสะอาดราวกับกระจก จนสามารถมองลงไปเห็นใต้น้ำได้อย่างชัดเจน

มรดกโลก จิ่วจ้ายโกว

ทัวร์จีน จิ่วจ้ายโกว

9. Te Wahipounamu (South Island, New Zealand)

Te Wahipounamu หรือนิวซีแลนด์ตะวันตกเฉียงใต้ มรดกโลกที่ครอบคลุมพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั้ง 4 คือ Fiordland, Mount Aspiring, Westland และ Aoraki/Mount cook National parks เป็นความงดงามที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ทั้งการกัดกร่อนจากน้ำแข็ง หน้าผาสลับซับซ้อนสูงชัน ภูเขา น้ำตก และทะเลสาบอันกว้างใหญ่ที่ใสสะอาด

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

10. Ningaloo Coast (Australia)

ชายฝั่งนิงกาลู อยู่ทางด้านตะวันตกของออสเตรเลีย ที่มีความยาวตลอดแนวชายฝั่งถึง 260 กิโลเมตร ที่มีความสมบูรณ์ทางทะเลมาก โดยเฉพาะแนวปะการังที่งดงามตลอดแนวชายฝั่ง จนถูกอนุรักษ์ไว้ให้เป็นมรดกโลก

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

ยื่นวีซ่าออสเตรเลียออนไลน์

11. Skocjan Caves (Slovenia)

ถ้ำ Skocjan ประเทศสโลเวเนีย ถ้ำใต้ดินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงระบบนิเวศโดยรอบที่ยังคงความงดงามทางธรรมชาติและทรงคุณค่าเอาไว้

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

12. Aldabra Atoll (Seychelles)

เกาะที่เกิดจากหินปะการังขนาดใหญ่ ถึง 4 เกาะ ที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบ และมีแนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์มาก รวมถึงสัตว์น้อยใหญ่ทั้งปลาและเต่ายักษ์ก็อาศัยพื้นที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวรอบโลก


เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกที่เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!