ค้นหาบทความ:

12 มรดกโลกทางธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

เป็นที่รู้กันดีว่า UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกมากมายหลายแห่ง ถ้านับแค่มรดกโลกทางธรรมชาติ ก็ประมาณ 200 กว่าแห่ง และนี่คือ 12 มรดกโลก ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน จะงดงามแค่ไหนต้องดู

1. Plitvice Lakes National Park (Croatia)

มรดกโลกที่ตั้งอยู่ในประเทศโครเอเชีย  ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี กับท้องน้ำใสสีเขียวมรกตไกลสุดลูกหูลูกตา ประกอบด้วยธารน้ำตกเล็กๆ หลายแห่งที่น้ำยังคงใสสะอาด และฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายไปมา ก่อนจะไปถึงจุดที่สวยที่สุด บนทางเดินที่สามารถมองเห็นน้ำตกขนาดใหญ่ กับแรงกระทบของน้ำสาดกระเซ็นช่างเป็นภาพที่งดงามมากจริงๆ

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

2. Ilulissat Icefjord (Greenland)

ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่ไหลเร็วที่สุดในโลก เคลื่อนตัวไปได้ถึง 19 เมตรต่อวัน ที่ไหลลงสู่อ่าวแคบๆ ที่เต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งหรือ Iceberg เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้ที่ Ilulissat Icefjord กรีนแลนด์

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

3. Shirakami-Sanchi (Japan)

เทือกเขาชิรากามิ หนึ่งในมรดกโลกของญี่ปุ่น ขุนเขาที่สูงกว่า 1,000 เมตร จำนวนหลายลูก ผู้คนที่นี่มีความผูกพันธ์กับผืนป่าและภูเขาแห่งนี้เป็นอย่างมาก โดยเชื่อว่าเป็นป่าศักดิ์สิทธิ์ จึงยังคงความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และยังเป็นที่อยู่อาศัยของหมีสีน้ำตาลและนกอีกเกือบร้อยชนิด

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

พาสท่องเที่ยวญี่ปุ่น

4. Lakes of Ounianga (Chad)

ทะเลสาบอันกว้างใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศชาด ในแถบแอฟริกา สถานที่ที่เชื่อมต่อ 18 ทะเลสาบเข้าด้วยกัน เป็นความอุดมสมบูรณ์อันกว้างใหญ่ภายใต้ความแห้งแล้งของทะเลทรายซาฮาร่า

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

5. Kluane/Wrangell-st. Elias/Glacier Bay/Tatshenshini-Alsek
(Canada, Alaska)

ครอบคลุมพื้นที่ 4 อุทยานแห่งชาติในแคนาดาและอลาสก้า ซึ่งประกอบด้วยน้ำแข็งกลาเซียที่สลับซับซ้อนมากมาย โดยส่วนที่สูงที่สุดเป็นพรมแดนระหว่างแคนาดาและอลาสก้าของอเมริกา

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

6. Socotra (Yemen)

ต้นไม้รูปทรงแปลกตา ขึ้นอยู่ทั่วไปในเกาะโซโคตร้า เยเมน ที่นี่เป็นศูนย์รวมของพันธุ์ไม้แปลกประหลาดหลายชนิด ที่หาดูไม่ได้จากที่อื่นในโลกที่เชื่อว่าบางสายพันธุ์มีอายุยืนยาวกว่า 20 ล้านปี

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

7. Reunion Island (France)

เกาะเล็กๆ ของประเทศฝรั่งเศส ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ทั้งภูเขา น้ำตก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือภูเขาไฟ ที่ยังคงปะทุอยู่ เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

ยื่นวีซ่าฝรั่งเศสออนไลน์

8. Jiuzhaigou (China)

จิ้วจ้ายโกว ความงดงามในหุบเขาของจีน ที่จะได้พบกับภูเขาต้นไม้เขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์มาก หากเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ก็จะมีหลากหลายสีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล และสิ่งที่สร้างความประทับใจของผู้มาเยือนก็คือน้ำที่ใสสะอาดราวกับกระจก จนสามารถมองลงไปเห็นใต้น้ำได้อย่างชัดเจน

มรดกโลก จิ่วจ้ายโกว

ทัวร์จีน จิ่วจ้ายโกว

9. Te Wahipounamu (South Island, New Zealand)

Te Wahipounamu หรือนิวซีแลนด์ตะวันตกเฉียงใต้ มรดกโลกที่ครอบคลุมพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั้ง 4 คือ Fiordland, Mount Aspiring, Westland และ Aoraki/Mount cook National parks เป็นความงดงามที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ทั้งการกัดกร่อนจากน้ำแข็ง หน้าผาสลับซับซ้อนสูงชัน ภูเขา น้ำตก และทะเลสาบอันกว้างใหญ่ที่ใสสะอาด

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

10. Ningaloo Coast (Australia)

ชายฝั่งนิงกาลู อยู่ทางด้านตะวันตกของออสเตรเลีย ที่มีความยาวตลอดแนวชายฝั่งถึง 260 กิโลเมตร ที่มีความสมบูรณ์ทางทะเลมาก โดยเฉพาะแนวปะการังที่งดงามตลอดแนวชายฝั่ง จนถูกอนุรักษ์ไว้ให้เป็นมรดกโลก

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

ยื่นวีซ่าออสเตรเลียออนไลน์

11. Skocjan Caves (Slovenia)

ถ้ำ Skocjan ประเทศสโลเวเนีย ถ้ำใต้ดินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงระบบนิเวศโดยรอบที่ยังคงความงดงามทางธรรมชาติและทรงคุณค่าเอาไว้

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

12. Aldabra Atoll (Seychelles)

เกาะที่เกิดจากหินปะการังขนาดใหญ่ ถึง 4 เกาะ ที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบ และมีแนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์มาก รวมถึงสัตว์น้อยใหญ่ทั้งปลาและเต่ายักษ์ก็อาศัยพื้นที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวรอบโลก


เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกที่เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเยอรมนี

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศเยอรมนี จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าเยอรมนี เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าเยอรมนี ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสเปน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสเปน จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสเปน เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสเปน ดังนี้

เดินหน้าเปิดประเทศ ไม่ล็อกดาวน์อีก! ออสเตรเลีย ต้องอยู่กับโควิด-19 ให้ได้

ออสเตรเลีย เปลี่ยนแผนการควบคุมโควิด-19 ใหม่ โดยรณรงค์ให้ประชาชนอยู่กับโรคโควิดให้ได้ และ ให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับเรื่องการรักษาด้านการแพทย์ เพื่อไม่ให้ผู้ติดเชื้อมีป่วยหนักกว่าเดิม หรือ เสียชีวิต นั่นเอง

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสวีเดน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสวีเดน จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสวีเดน เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสวีเดน ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าออสเตรีย

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศออสเตรีย จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าออสเตรีย เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าออสเตรีย ดังนี้

แนะนำ! 4 เส้นทางบินไปยุโรปสุดฮิต โดย Srilankan Airlines

ศรีลังกันแอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่ได้รับรางวัล ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการบริการ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการตรงต่อเวลา กับเส้นทางบิน 112 จุดหมายปลายทางทั่วโลก และหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าเดินทางไปก็คือเส้นทางบินไปยุโรป

JR Kansai Wide Pass ต่างชาติอยู่ในญี่ปุ่น ใช้ได้ 10,000 เยน 3 วัน

ถือเป็นข่าวดี สำหรับชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ที่ตอนนี้ ประกาศอนุญาตให้ชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ ซึ่งปกติบัตรพาส ชนิดนี้จะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะ #วีซ่าท่องเที่ยว เท่านั้น ใครอยู่ในญี่ปุ่น ที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป เริ่มซื้อและใช้ได้เลย ถึง 31 มีนาคม 2565 นี้เท่านั้นนะ

สหภาพยุโรป พลเมือง 1 ใน 5 ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์แล้ว

กรรมาธิการด้านสาธารณสุขของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า ประชาชนพลเมืองของ EU จำนวน 1 ใน 5 หรือประมาณ 20% ได้รับวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์แล้ว

ญี่ปุ่น ลดกักตัว เหลือ 7-10 วัน เลือก หยุดเชื้อโควิด แต่ไม่หยุดสังคม

รัฐบาลญี่ปุ่น เผย "เลือกให้สังคมขับเคลื่อนไม่หยุด" แม้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยจะลดระยะเวลากักตัวผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ และ ให้ผู้ป่วยอาการเบารักษาตัวที่บ้าน

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!