ค้นหาบทความ:

12 มรดกโลกทางธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

เป็นที่รู้กันดีว่า UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกมากมายหลายแห่ง ถ้านับแค่มรดกโลกทางธรรมชาติ ก็ประมาณ 200 กว่าแห่ง และนี่คือ 12 มรดกโลก ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน จะงดงามแค่ไหนต้องดู

1. Plitvice Lakes National Park (Croatia)

มรดกโลกที่ตั้งอยู่ในประเทศโครเอเชีย  ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี กับท้องน้ำใสสีเขียวมรกตไกลสุดลูกหูลูกตา ประกอบด้วยธารน้ำตกเล็กๆ หลายแห่งที่น้ำยังคงใสสะอาด และฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายไปมา ก่อนจะไปถึงจุดที่สวยที่สุด บนทางเดินที่สามารถมองเห็นน้ำตกขนาดใหญ่ กับแรงกระทบของน้ำสาดกระเซ็นช่างเป็นภาพที่งดงามมากจริงๆ

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

2. Ilulissat Icefjord (Greenland)

ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่ไหลเร็วที่สุดในโลก เคลื่อนตัวไปได้ถึง 19 เมตรต่อวัน ที่ไหลลงสู่อ่าวแคบๆ ที่เต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งหรือ Iceberg เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้ที่ Ilulissat Icefjord กรีนแลนด์

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

3. Shirakami-Sanchi (Japan)

เทือกเขาชิรากามิ หนึ่งในมรดกโลกของญี่ปุ่น ขุนเขาที่สูงกว่า 1,000 เมตร จำนวนหลายลูก ผู้คนที่นี่มีความผูกพันธ์กับผืนป่าและภูเขาแห่งนี้เป็นอย่างมาก โดยเชื่อว่าเป็นป่าศักดิ์สิทธิ์ จึงยังคงความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และยังเป็นที่อยู่อาศัยของหมีสีน้ำตาลและนกอีกเกือบร้อยชนิด

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

พาสท่องเที่ยวญี่ปุ่น

4. Lakes of Ounianga (Chad)

ทะเลสาบอันกว้างใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศชาด ในแถบแอฟริกา สถานที่ที่เชื่อมต่อ 18 ทะเลสาบเข้าด้วยกัน เป็นความอุดมสมบูรณ์อันกว้างใหญ่ภายใต้ความแห้งแล้งของทะเลทรายซาฮาร่า

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

5. Kluane/Wrangell-st. Elias/Glacier Bay/Tatshenshini-Alsek
(Canada, Alaska)

ครอบคลุมพื้นที่ 4 อุทยานแห่งชาติในแคนาดาและอลาสก้า ซึ่งประกอบด้วยน้ำแข็งกลาเซียที่สลับซับซ้อนมากมาย โดยส่วนที่สูงที่สุดเป็นพรมแดนระหว่างแคนาดาและอลาสก้าของอเมริกา

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

6. Socotra (Yemen)

ต้นไม้รูปทรงแปลกตา ขึ้นอยู่ทั่วไปในเกาะโซโคตร้า เยเมน ที่นี่เป็นศูนย์รวมของพันธุ์ไม้แปลกประหลาดหลายชนิด ที่หาดูไม่ได้จากที่อื่นในโลกที่เชื่อว่าบางสายพันธุ์มีอายุยืนยาวกว่า 20 ล้านปี

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

7. Reunion Island (France)

เกาะเล็กๆ ของประเทศฝรั่งเศส ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ทั้งภูเขา น้ำตก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือภูเขาไฟ ที่ยังคงปะทุอยู่ เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

ยื่นวีซ่าฝรั่งเศสออนไลน์

8. Jiuzhaigou (China)

จิ้วจ้ายโกว ความงดงามในหุบเขาของจีน ที่จะได้พบกับภูเขาต้นไม้เขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์มาก หากเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ก็จะมีหลากหลายสีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล และสิ่งที่สร้างความประทับใจของผู้มาเยือนก็คือน้ำที่ใสสะอาดราวกับกระจก จนสามารถมองลงไปเห็นใต้น้ำได้อย่างชัดเจน

มรดกโลก จิ่วจ้ายโกว

ทัวร์จีน จิ่วจ้ายโกว

9. Te Wahipounamu (South Island, New Zealand)

Te Wahipounamu หรือนิวซีแลนด์ตะวันตกเฉียงใต้ มรดกโลกที่ครอบคลุมพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั้ง 4 คือ Fiordland, Mount Aspiring, Westland และ Aoraki/Mount cook National parks เป็นความงดงามที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ทั้งการกัดกร่อนจากน้ำแข็ง หน้าผาสลับซับซ้อนสูงชัน ภูเขา น้ำตก และทะเลสาบอันกว้างใหญ่ที่ใสสะอาด

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

10. Ningaloo Coast (Australia)

ชายฝั่งนิงกาลู อยู่ทางด้านตะวันตกของออสเตรเลีย ที่มีความยาวตลอดแนวชายฝั่งถึง 260 กิโลเมตร ที่มีความสมบูรณ์ทางทะเลมาก โดยเฉพาะแนวปะการังที่งดงามตลอดแนวชายฝั่ง จนถูกอนุรักษ์ไว้ให้เป็นมรดกโลก

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

ยื่นวีซ่าออสเตรเลียออนไลน์

11. Skocjan Caves (Slovenia)

ถ้ำ Skocjan ประเทศสโลเวเนีย ถ้ำใต้ดินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงระบบนิเวศโดยรอบที่ยังคงความงดงามทางธรรมชาติและทรงคุณค่าเอาไว้

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

12. Aldabra Atoll (Seychelles)

เกาะที่เกิดจากหินปะการังขนาดใหญ่ ถึง 4 เกาะ ที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบ และมีแนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์มาก รวมถึงสัตว์น้อยใหญ่ทั้งปลาและเต่ายักษ์ก็อาศัยพื้นที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

มรดกโลกCr. edition.cnn.com

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวรอบโลก


เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกที่เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

ต่างชาติ เที่ยวออสเตรเลีย ไม่ต้องโชว์สถานะวัคซีน เริ่ม 6 ก.ค. 65 นี้

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล Digital Passenger Declaration (DPD) ซึ่งเป็นข้อมูลด้านสุขภาพและการแสดงสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้าออสเตรเลีย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!