ค้นหาบทความ:

ตะลุย “ซินเจียง ดินแดนแห่งแอพริคอท”

ตะลุย “ซินเจียง ดินแดนแห่งแอพริคอท”

      ถ้าพูดถึงดอกไม้แล้ว ความสวยงามของมันที่บานสะพรั่งมีให้เห็นกันอยู่หลายที่ วันนี้เราจะพาคุณ ไปชมความงามของ ดอกแอพริคอท ที่บานสะพรั่งไปทั่วผืนหญ้าที่ ซินเจียง ของ ประเทศจีน บอกได้คำเดียวว่าสวยจนคุณไม่อาจละสายตา จนต้องลั่นชัตเตอร์รัวๆเลยล่ะ

Apricot , ซินเจียงขอบคุณภาพ pixabay

        ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับมันก่อนดีกว่า ดอกแอพริคอท หรือที่ภาษาจีนเรียกว่า ซิ่งฮวา 杏花 นั้น มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดใน เมืองอีลี่ 伊犁 ซึ่งจะบานประมาณต้นเดือนเมษายนถึงกลางเดือนเมษายน ซึ่งจะบานกันสะพรั่งทั้งภูเขาเลยล่ะ คุณจะได้พบดอกไม้ที่สวยงามพร้อมกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก แต่เนื่องด้วยการพยากรณ์การบานของดอกแอพริคอทนั้น จัดว่ายากมากและมักจะพยากรณ์ผิดเพี้ยนกันเกือบทุกปี เพราะว่าอุณหภูมิในภูมิภาคมณฑลซินเจียงนั้นผันแปรไปตลอดเวลา ถึงอย่างไรก็ตาม มณฑลซินเจียงก็ยังมีสถานที่ๆ มีดอกแอพริคอทให้ชื่นชมอีกแห่งก็คือที่ ซินเจียงใต้ บริเวณที่ราบสูง ปาล์มมี่ 帕米尔高原 โดยมีถนนสายมิตรภาพจีน ปากี หรือถนนสายคาราโครัม เป็นถนนสายหลักไปจนถึงประเทศปากีสถาน

Apricot Flower, ซินเจียงขอบคุณภาพ pexels

     ในแถบซินเจียงนี้มีพื้นที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งภูเขา, แม่น้ำถ่าหลี่หมู่ (แม่น้ำภายในดินแดนที่ไม่ไหลลงทะเล ที่ใหญ่ที่สุดของจีน), ทะเลสาบบ๋อซือเถิง (ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของจีน) อุดมด้วยทรัพยากรน้ำมันปิโตเลียม แก๊สธรรมชาติ

       แต่เนื่องจากต้นแอพริคอทที่นี่จะปลูกตามหมู่บ้าน ไม่ได้ขึ้นบนภูเขาเหมือนที่อีลี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจึงให้ความสนใจน้อยกว่า แต่คนที่รักธรรมชาติ และวัฒนธรรมชนเผ่าแบบบ้านๆ ก็คิดว่าคุณจะชอบที่นี่ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชนเผ่าอุยกู 维吾尔族 ที่อยู่กันแบบเกาะกลุ่มในหมู่บ้าน รวมทั้งชาว塔吉克族 Tajik ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่บนที่ราบสูงแห่งนี้ ซึ่งมีลักษณะรูปร่างหน้าตาแบบชาวตะวันตก และภายในหมู่บ้านยังมีสายน้ำ ลำธาร ไหลผ่าน และบ้านเรือนที่ก่อด้วยอิฐผสมไม้ซึ่งเป็นทั้งสีสรรและเพิ่มพูนความงามของหมู่บ้านกับดอกแอพริคอทที่งามสะพรั่งได้อย่างงดงามและสมบูรณ์แบบจริง ๆ

Apricot Flowerขอบคุณภาพ flickr

ธรรมชาติที่สวยสดงดงามเหล่านี้กำลังเฝ้ารอให้คุณมาสัมผัสอยู่นะ

เที่ยวซินเจียง และอีกหลากหลายแห่งในจีน


แหล่งข้อมูล : https://bit.ly/3c401fX

ตอบปัญหาวีซ่าจีน เที่ยวจีนง่ายกว่าที่คิด

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

5 แห่งเมืองไทยที่ชาวจีนอยากมาเที่ยวหลังหมด COVID-19!!!

จับตาธุรกิจท่องเที่ยวไทยจะกลับมาบูมอีกครั้ง หลังจบการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ชาวจีนยังมองไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ อีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่าจังหวัดไหนบ้างที่ชาวจีนตั้งใจจะมาหลังจากนี้

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย โดยมีประเภทของวีซ่า แบ่งออกเป็น 7 ประเภทหลักๆ

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

清迈必去的8家餐厅

清迈必去的8家餐厅

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!