ค้นหาบทความ:

ร้านอร่อยมาเก๊า พาชิมอาหารอร่อยๆ ในมาเก๊า

ร้านอร่อยมาเก๊า มีให้เลือกชิมมากมาย ด้วยความเป็นเมืองแห่งการผสมผสานทางวัฒนธรรม เมืองแห่งนี้จึงมีของกินอร่อยๆ หลากหลาย แต่ละร้านมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานน่าลองชิมอย่างมาก

A LORCHA : อาหารโปรตุกีสต้นตำรับ

ร้านอร่อยมาเก๊า A LORCHACr. unpaidgourmet.wordpress.com

ร้านอร่อยมาเก๊า A LORCHACr. travelsort.com

ร้านอาหารโปรตุกีสเก่าแก่กว่า 20 ปี อยู่ใกล้ๆ วัดอาม่า ตั้งชื่อตามเรือประมงโบราณ บรรยากาศภายในร้านจึงเหมือนกับอยู่ใต้ท้องเรือ เป็นร้านอร่อยมาเก๊าที่บรรยากาศในร้านเป็นกันเอง ราคาไม่แพง และอร่อยด้วยอาหารแบบต้นตำรับ โดยเฉพาะขนมปังที่เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน จิ้มน้ำหอยลายผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พาร์สลีย์ กุ้งตัวโตย่างกับกระเทียมสับก็ แกงกะหรี่ไก่น้ำข้นหอมเครื่องแกง ส่วนขนมหวานยกให้ Serradura ขนมหวานต้นตำรับโปรตุเกส ที่เป็นครีมสดคั่นเป็นชั้นๆ ด้วยผงบิสกิต

Rossio โรงแรม MGM : บุฟเฟต์นานาชาติ

ร้านอร่อยมาเก๊า Rossio โรงแรม MGMCr. crazyyetwise.com

ร้านอร่อยมาเก๊า Rossio โรงแรม MGMCr. crazyyetwise.com

ในโรงแรมที่มาเก๊า ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ หลายแห่ง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบุฟเฟต์มาก มีอาหารหลากหลายโดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ จากทุกมุมโลก ตั้งแต่ล็อบสเตอร์ตัวโตๆ หอยนางรมสดๆ กุ้งปู ต้มสีส้ม ซัลมอนซาซิมิสดมันมาก และอื่นๆ อีกมากมายให้กินกันไม่หวาดไม่ไหว ในราคาประมาณ 1600 บาทต่อคนเท่านั้น

Restaurante Litoral : อาหารมากันนีส

ร้านอร่อยมาเก๊า Restaurante Litoral Cr. www.yummymacau.com

ร้านอร่อยมาเก๊า Restaurante Litoral Cr. www.openrice.com

อีกหนึ่งร้านอร่อยมาเก๊า เป็นอาหารลูกผสมระหว่างมาเก๊าและโปรตุเกส ซึ่งก่อนหน้านั้นมักจะเป็นเมนูที่ทำกินกันเองในครอบครัว จนกระทั่งได้เปิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา โดยฝีมือในการปรุงอาหารสูตรโฮมเมดแท้ๆ เมนูแนะนำเลยก็คือ กุ้งสามรส กุ้งตัวใหญ่เต็มคำทอดทั้งเปลือกจนหอม แล้วราดซอสเปรี้ยวๆ หวานๆ แกงปู เป็นปูทะเลทั้งตัวน้ำแกงขลุกขลิกข้นเครื่องแกงคลุกข้าวอร่อยมาก และไก่แอฟริกันย่างราดซอสข้นๆ ที่หอมเครื่องเทศมาก กินกับมันทอดอร่อยกลมกล่อม

Lord Stow's Bakery : ทาร์ตไข่

ร้านอร่อยมาเก๊า Lord Stow's Bakery

ทาร์ตไข่ สูตรต้นตำรับที่โด่งดังเริ่มขึ้นที่นี่ โดย Andrew Stow เภสัชกรชาวอังกฤษที่ย้ายมาอยู่ที่มาเก๊า เกิดไอเดียเปิดร้านเบเกอรี่เอง โดยได้ปรับสูตรทาร์ตไข่ต้นตำรับจากโปรตุเกสให้ไส้นุ่มมันขึ้น แต่ตัวแป้งกรอบเป็นชั้นๆ ปรากฏว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าจนขยายสาขาไปมากมาย จนกลายเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อจากมาเก๊า ที่อบขนมออกมาร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน สามารถนั่งที่ร้านชิมทาร์ตไข่เพลินๆ เครื่อมดื่มด้วย

Antonio : อาหารโปรตุกีสระดับมิชลิน

ร้านอร่อยมาเก๊า Antonio Cr. travelerfolio.com

ร้านอร่อยมาเก๊า Antonio Cr. travelerfolio.com

อาหารโปรตุกีสแท้รสชาติดั้งเดิม ที่อิมพอร์ตแทบทุกอย่างมาจากโปรตุเกส ทั้งไส้กรอกเสิร์ฟแบบย่างมาบนเตาเล็กๆ หอมมาก Cod Fish Cake ปลาซาร์ดีนตัวอวบย่างมาทั้งตัววางบนขนมปังหอมมัน อร่อยสมคำร่ำลือ Seafood Rice ที่ครบเครื่องทั้ง กุ้ง หอยเชลล์ ปู ปลา ปลาหมึก ที่หุงมาอย่างกับข้าวต้ม เสิร์ฟแบบ Casserole รสชาติหอมกรุุ่น โดยเชฟ Antonio Coelho มักออกมาดูแลลูกค้าพร้อมดาบคู่ใจอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งมีนักร้องบรรเลงกีตาร์แบบโปรตุกีสคอยขับกล่อม เป็นร้านอร่อยมาเก๊าที่สมกับที่ได้รับรางวัลมากมาย และมีชื่ออยู่ในมิชลินไกด์

ติดตามทัวร์มาเก๊าราคาถูกเพิ่มได้ที่นี่


ขอไปพักหรูสักคืนที่ Galaxy Macau

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เดินสายมูเตลู..ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง

ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง ไปขอพรเสริมดวงรอบด้าน การงาน การเงิน ลาภยศ บารมี วัดไหนดี วันไหนดัง วัดไหนขอเรื่องอะไร วันนี้ได้รู้กัน!!

ฮ่องกง เตรียมกักตัวนักท่องเที่ยว (ตั้งแต่ 19 มี.ค. 63)

ฮ่องกงเตรียมกักตัวนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ 19 มี.ค.63 เป็นต้นไป จากเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน (HKSAR)

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

Café Chic Chic in Hong Kong คาเฟ่ ฮ่องกง

เมื่อมาถึงฮ่องกง แน่นอนว่านักท่องเที่ยวย่อมนึกถึงการช้อปปิ้ง และตระเวนลิ้มลองอาหารจีนแสนอร่อย แต่ถ้าเริ่มเดินเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว ขอแนะนำคาเฟ่ฮ่องกงร้านดัง บรรยากาศที่น่าสนใจเหมาะแก่การแวะพักเติมพลังและรื่นรมย์กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน ป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน และได้มีการออกบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนคำสั่งกักตัว ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร เพื่อป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง ฮ่องกงได้มีการออกมาตรการใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

Hong Kong Disneyland เตรียมเปิด! กับข้อควรรู้ก่อนเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

Hong Kong Disneyland พร้อมเปิดอีกครั้ง! ภายใต้คอนเซ็ปต์ Believe in Magic แต่ยังอยู่ภายในเงื่อนไขการลดจำนวนคนไม่ให้แออัด เพื่อความปลอดภัยทางด้านสุขภาพของทุกคนที่มาเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ภายใต้ระบบการจองแบบใหม่

Macao Café Guide ชี้พิกัด! มาเก๊าคาเฟ่แบบชิคๆ

ใครจะไปเที่ยวมาเก๊า นอกจากไปเที่ยวแลนด์มาร์ค เล่นคาสิโน ช้อปปิ้ง และทานอาหารอร่อยๆ แล้ว ลองเผื่อเวลาสักวันไว้เดินเล่นชมเมือง ไปจิบกาแฟ ทานขนมตามมาเก๊าคาเฟ่กันดูจะได้สัมผัสมาเก๊าในอีกมุมนึง

Top Afternoon Tea @Hong Kong ชุดน้ำชายามบ่าย ฮ่องกง

กิจกรรมยอดนิยมของชาวฮ่องกงคือการนัดไปจิบชากาแฟตามสถานที่ต่างๆ หากรู้สึกอิ่มตัวกับบรรยากาศของคาเฟ่แล้ว จะลองอาฟเตอร์นูนทีหรือจิบน้ำชายามบ่ายฮ่องกง ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ พร้อมบรรยากาศดีๆ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!