ค้นหาบทความ:

ร้านอร่อยมาเก๊า พาชิมอาหารอร่อยๆ ในมาเก๊า

ร้านอร่อยมาเก๊า มีให้เลือกชิมมากมาย ด้วยความเป็นเมืองแห่งการผสมผสานทางวัฒนธรรม เมืองแห่งนี้จึงมีของกินอร่อยๆ หลากหลาย แต่ละร้านมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานน่าลองชิมอย่างมาก

A LORCHA : อาหารโปรตุกีสต้นตำรับ

ร้านอร่อยมาเก๊า A LORCHACr. unpaidgourmet.wordpress.com

ร้านอร่อยมาเก๊า A LORCHACr. travelsort.com

ร้านอาหารโปรตุกีสเก่าแก่กว่า 20 ปี อยู่ใกล้ๆ วัดอาม่า ตั้งชื่อตามเรือประมงโบราณ บรรยากาศภายในร้านจึงเหมือนกับอยู่ใต้ท้องเรือ เป็นร้านอร่อยมาเก๊าที่บรรยากาศในร้านเป็นกันเอง ราคาไม่แพง และอร่อยด้วยอาหารแบบต้นตำรับ โดยเฉพาะขนมปังที่เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน จิ้มน้ำหอยลายผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พาร์สลีย์ กุ้งตัวโตย่างกับกระเทียมสับก็ แกงกะหรี่ไก่น้ำข้นหอมเครื่องแกง ส่วนขนมหวานยกให้ Serradura ขนมหวานต้นตำรับโปรตุเกส ที่เป็นครีมสดคั่นเป็นชั้นๆ ด้วยผงบิสกิต

Rossio โรงแรม MGM : บุฟเฟต์นานาชาติ

ร้านอร่อยมาเก๊า Rossio โรงแรม MGMCr. crazyyetwise.com

ร้านอร่อยมาเก๊า Rossio โรงแรม MGMCr. crazyyetwise.com

ในโรงแรมที่มาเก๊า ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ หลายแห่ง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบุฟเฟต์มาก มีอาหารหลากหลายโดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ จากทุกมุมโลก ตั้งแต่ล็อบสเตอร์ตัวโตๆ หอยนางรมสดๆ กุ้งปู ต้มสีส้ม ซัลมอนซาซิมิสดมันมาก และอื่นๆ อีกมากมายให้กินกันไม่หวาดไม่ไหว ในราคาประมาณ 1600 บาทต่อคนเท่านั้น

Restaurante Litoral : อาหารมากันนีส

ร้านอร่อยมาเก๊า Restaurante Litoral Cr. www.yummymacau.com

ร้านอร่อยมาเก๊า Restaurante Litoral Cr. www.openrice.com

อีกหนึ่งร้านอร่อยมาเก๊า เป็นอาหารลูกผสมระหว่างมาเก๊าและโปรตุเกส ซึ่งก่อนหน้านั้นมักจะเป็นเมนูที่ทำกินกันเองในครอบครัว จนกระทั่งได้เปิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา โดยฝีมือในการปรุงอาหารสูตรโฮมเมดแท้ๆ เมนูแนะนำเลยก็คือ กุ้งสามรส กุ้งตัวใหญ่เต็มคำทอดทั้งเปลือกจนหอม แล้วราดซอสเปรี้ยวๆ หวานๆ แกงปู เป็นปูทะเลทั้งตัวน้ำแกงขลุกขลิกข้นเครื่องแกงคลุกข้าวอร่อยมาก และไก่แอฟริกันย่างราดซอสข้นๆ ที่หอมเครื่องเทศมาก กินกับมันทอดอร่อยกลมกล่อม

Lord Stow's Bakery : ทาร์ตไข่

ร้านอร่อยมาเก๊า Lord Stow's Bakery

ทาร์ตไข่ สูตรต้นตำรับที่โด่งดังเริ่มขึ้นที่นี่ โดย Andrew Stow เภสัชกรชาวอังกฤษที่ย้ายมาอยู่ที่มาเก๊า เกิดไอเดียเปิดร้านเบเกอรี่เอง โดยได้ปรับสูตรทาร์ตไข่ต้นตำรับจากโปรตุเกสให้ไส้นุ่มมันขึ้น แต่ตัวแป้งกรอบเป็นชั้นๆ ปรากฏว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าจนขยายสาขาไปมากมาย จนกลายเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อจากมาเก๊า ที่อบขนมออกมาร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน สามารถนั่งที่ร้านชิมทาร์ตไข่เพลินๆ เครื่อมดื่มด้วย

Antonio : อาหารโปรตุกีสระดับมิชลิน

ร้านอร่อยมาเก๊า Antonio Cr. travelerfolio.com

ร้านอร่อยมาเก๊า Antonio Cr. travelerfolio.com

อาหารโปรตุกีสแท้รสชาติดั้งเดิม ที่อิมพอร์ตแทบทุกอย่างมาจากโปรตุเกส ทั้งไส้กรอกเสิร์ฟแบบย่างมาบนเตาเล็กๆ หอมมาก Cod Fish Cake ปลาซาร์ดีนตัวอวบย่างมาทั้งตัววางบนขนมปังหอมมัน อร่อยสมคำร่ำลือ Seafood Rice ที่ครบเครื่องทั้ง กุ้ง หอยเชลล์ ปู ปลา ปลาหมึก ที่หุงมาอย่างกับข้าวต้ม เสิร์ฟแบบ Casserole รสชาติหอมกรุุ่น โดยเชฟ Antonio Coelho มักออกมาดูแลลูกค้าพร้อมดาบคู่ใจอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งมีนักร้องบรรเลงกีตาร์แบบโปรตุกีสคอยขับกล่อม เป็นร้านอร่อยมาเก๊าที่สมกับที่ได้รับรางวัลมากมาย และมีชื่ออยู่ในมิชลินไกด์

ติดตามทัวร์มาเก๊าราคาถูกเพิ่มได้ที่นี่


ขอไปพักหรูสักคืนที่ Galaxy Macau

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกง เปิดเกาะ รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 1 พ.ค. 65 เป็นต้นไป

ฮ่องกง พร้อมเปิดเกาะ รับนักท่องเที่ยว อีกครั้ง หลังปิดพรมแดน ยาวนานกว่า 2 ปี โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถเดินทางเข้า ฮ่องกง ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2565 เป็นต้นไป

จับตามอง Greater Bay Airlines สายการบินน้องใหม่ของฮ่องกง ในยุคก้าวข้ามผ่านโควิด

Greater Bay Airlines สายการบินใหม่ของฮ่องกง ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานออกใบอนุญาตการขนส่งทางอากาศ (ATLA) ในเดือนกุมภาพันธ์ และมีแผนจะบินเที่ยวบินแรก กรุงเทพฯ - ฮ่องกง ในเดือนกรกฎาคมนี้

Time Out เปิดลิสต์ 40 ย่านสุดคูลทั่วโลก

Time Out เปิดเผยรายชื่อ 40 ย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยคัดเลือกจากความสนุกสนาน อาหาร วัฒนธรรม และจิตวิญญาณของชุมชน โดยของไทยนั้น จุฬา-สามย่าน กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 16

รู้จักกับ Greater Bay Area พื้นที่เศรษฐกิจใหม่ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า

พื้นที่เศรษฐกิจใหม่มาแรง Greater Bay Area ที่ครอบคลุมพื้นที่หลักๆ คือ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า ประกอบด้วยเก้าเมืองและสองเขตปกครองพิเศษในภาคใต้ของจีน ได้แก่ ฮ่องกง, มาเก๊า, เซินเจิน, กวางโจว, จูไห่, ฝอซาน, เจียงเหมิน, ตงกวน, จงซาน, ฮุ่ยโจว และจ้าวชิง

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

ฮ่องกง ยกระดับ มาตรการคุมเข้มโควิด ปิดยิม-ผับ-โอเกะ-บาร์ ห้ามสายการบิน 8 ประเทศบินเข้า เริ่ม 7 ม.ค.65

เริ่มมาตรการคุมเข้ม สำหรับเขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยรัฐาบาลฮ่องกง ออกแถลงประกาศ ยกระดับมาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปิดยิม-ผับ-โอเกะ-บาร์ ห้ามสายการบิน 8 ประเทศบินเข้า เริ่ม 7 มกราคม 2565

ไหว้ขอพรออนไลน์ วิถีใหม่สายมูเตลู

โควิดยังไม่ซา อยากเที่ยวก็ลำบาก แม้แต่จะไปไหว้พระขอพรให้สบายใจก็ยังยาก สายมูเตลูอย่างเราต้องมีวิธี ขอพรออนไลน์กันไปเลย ไม่ต้องเสี่ยง ขอพรออนไลน์ดีอย่างไร มาดู 5 ข้อที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกไหว้ขอพรออนไลน์กันแบบไม่ต้องคิดเยอะ

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

แนะนำ! สายการบินใหม่ สู่ฮ่องกง Greater Bay Airlines

นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้เดินทางไปฮ่องกง นานจนมีสายการบินน้องใหม่กำเนิดใหม่ขึ้นมาแล้ว หากใครกำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อกับการมีโอกาสได้เดินทางไปฮ่องกงอีกครั้ง เรามาทำความรู้จักกับสายการบินใหม่ สู่ฮ่องกง สายการบินนี้กันก่อนดีกว่า สายการบิน Greater Bay Airlines

สายมูฮ่องกง เทพเจ้าสุดปัง ทำแม่ค้าออนไลน์ จับเงินล้าน วัดแชกงหมิว

เทพเจ้าแชกง ณ วัดแชกงหมิว ของฮ่องกง ที่ยืนหนึ่งเรื่องโชคลาภ และ ความสำเร็จในทุกๆด้าน โดยเฉพาะ เรื่องการเงิน ความร่ำรวย ที่ไม่ว่าใครต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วยเสริมพลังด้านการเงิน ดูดทรัพย์ เข้ากระเป๋าตังค์ เปลี่ยนดวงชะตาชีวิต นับว่าเป็น เทพเจ้าฮ่องกง ยอดนิยม ของบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ #สายมู หรือไม่ว่าจะอาชีพไหนไหว้เสริมมงคล เรียกทรัพทย์ได้หมด ปังไม่แพ้กัน‼

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!