ค้นหาบทความ:

ขึ้นเครื่องบิน หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ที่จะทำให้พนักงานต้องกุมขมับ

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นอาชีพที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน แต่ก็ต้องแลกกับความอดทนอย่างสูง กับพฤติกรรมบนเครื่องบินของลูกค้าในหลายๆ อย่าง ซึ่งเราควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้เมื่อขึ้นเครื่องบิน ที่จะทำให้พนักงานต้องกุมขมับ

ขึ้นเครื่องบินCr. flyhighmanilablog.com

1. ไม่ระบุวิธีชงกาแฟหรือเครื่องดื่มให้ชัดเจน

ลูกค้ามักจะสั่งเครื่องดื่มโดยไม่ได้ระบุความต้องการของตนเอง แล้วมาโวยวายกับพนักงานว่าไม่ได้ตรงตามต้องการ ทางที่ดีควรบอกให้ชัดไปเลยว่าจะเอากาแฟไม่ใส่น้ำตาล หรือเอาน้ำไม่ใส่น้ำแข็ง หรือต้องการเฉพาะน้ำอุ่น เป็นต้น

2. เพิ่งจะขึ้นเครื่อง ก็ขอเครื่องดื่มซะแล้ว

พอผู้โดยสารขึ้นเครื่องบิน ในขณะที่เครื่องกำลังบินขึ้น คงไม่สะดวกในการเสิร์ฟเครื่องดื่มกับผู้โดยสารเท่าไหร่ รอให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยก่อน ไม่ต้องรีบ เดี๋ยวพนักงานก็จะมาเสิร์ฟเครื่องดื่มและของว่างให้เอง

3. การกดปุ่มเรียกพนักงานตอนรับรัวๆ

การกดปุ่มเรียกพนักงานตอนรับรัวๆ จะทำให้พนักงานคิดว่าเป็นเรื่องฉุกเฉินหรือเปล่า จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้นะ กดครั้งเดียวก็พอแล้ว

4. ที่นั่งอยู่ที่ไหน

หลังจาก check in แล้ว ผู้โดยสารจะได้รับ boarding pass ซึ่งมีหมายเลขที่นั่งแจ้งไว้อยู่แล้ว  ให้สังเกตเลขที่นั่งบริเวณเหนือเบาะนั่ง ก็จะทราบที่นั่งของตัวเอง

ขึ้นเครื่องบินCr. pixshark.com

5. สะกิดหรือดึงเสื้อเวลาต้องการความช่วยเหลือ

อยากขอความช่วยเหลือจากพนักงาน ไม่ควรไปสะกิดหรือดึงเสื้อ เพราะจะเป็นการเสียมารยาท หากต้องการความช่วยเหลือก็ให้กล่าวว่า “ขอโทษครับ/ค่ะ” หรือ “Excuse me” แทนจะดีกว่า

6. ถามว่าทำไมเครื่องบินถึงดีเลย์

พนักงานตอนรับไม่ได้รู้เรื่องเครื่องบินไปซะหมดทุกอย่าง เขาก็ขึ้นเครื่องพร้อมๆ กันกับผู้โดยสารนั่นแหละ  ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นว่าเหตุใดเครื่องบินถึงได้ดีเลย์

7. สั่งอาหารในขณะที่ยังสวมหูฟัง

หลายคนที่สวมหูฟังอยู่ จะได้ยินเสียงข้างนอกน้อยลง จึงมักตะโกนออกไปโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นเวลาสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม ควรเอาหูฟังออกก่อน

8. พูดคุยเสียงดังขณะสาธิตความปลอดภัย

การสาธิตเรื่องความปลอดภัย เป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้โดยสารทุกคนควรจะต้องรู้ ควรจะตั้งใจฟังสิ่งที่พนักงานต้อนรับพูด เพื่อเป็นประโยชน์กับตนเอง

9. ถามว่าตอนนี้เครื่องบินบินถึงไหนแล้ว

สำหรับเที่ยวบินระยะไกล จะมีมอนิเตอร์ติดตั้งไว้ทุกๆ ที่นั่ง ให้ผู้โดยสารได้ติดตามว่าตอนนี้เครื่องบินกำลังบินถึงไหนแล้ว นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าตอนนี้บินที่ความสูงเท่าไหร่ อุณภูมิข้างนอกเป็นอย่างไร แล้วต้องใช้เวลาบินอีกเท่าไหร่ สามารถดูได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งพนักงานเลย

ขึ้นเครื่องบินCr. www.chinadaily.com.cn

10. ไม่ตั้งพนักพิงหลังให้ตรงในระหว่างเครื่องกำลังแลนดิ้ง

เมื่อใกล้สิ้นสุดการเดินทาง ในขณะที่เครื่องกำลังเทคออฟหรือแลนดิ้งนั้น เป็นมารยาททางสังคมอยู่แล้วที่ผู้โดยสารจะต้องปรับพนักพิงหลังให้ตรงก่อนลุกออกจากที่นั่งของตน ไม่ต้องรอให้พนักงานคอยบอก

คลิกจองตั๋วเครื่องบิน ขึ้นเครื่องบินแบบสบายใจ ไม่ต้องให้ใครกุมขมับ


ความลับบนเครื่องบิน ที่คุณอาจไม่เคยรู้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

สายมูฮ่องกง เทพเจ้าสุดปัง ทำแม่ค้าออนไลน์ จับเงินล้าน วัดแชกงหมิว

เทพเจ้าแชกง ณ วัดแชกงหมิว ของฮ่องกง ที่ยืนหนึ่งเรื่องโชคลาภ และ ความสำเร็จในทุกๆด้าน โดยเฉพาะ เรื่องการเงิน ความร่ำรวย ที่ไม่ว่าใครต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วยเสริมพลังด้านการเงิน ดูดทรัพย์ เข้ากระเป๋าตังค์ เปลี่ยนดวงชะตาชีวิต นับว่าเป็น เทพเจ้าฮ่องกง ยอดนิยม ของบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ #สายมู หรือไม่ว่าจะอาชีพไหนไหว้เสริมมงคล เรียกทรัพทย์ได้หมด ปังไม่แพ้กัน‼

แนะนำ! สายการบินใหม่ สู่ฮ่องกง Greater Bay Airlines

นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้เดินทางไปฮ่องกง นานจนมีสายการบินน้องใหม่กำเนิดใหม่ขึ้นมาแล้ว หากใครกำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อกับการมีโอกาสได้เดินทางไปฮ่องกงอีกครั้ง เรามาทำความรู้จักกับสายการบินใหม่ สู่ฮ่องกง สายการบินนี้กันก่อนดีกว่า สายการบิน Greater Bay Airlines

รู้จักกับ Greater Bay Area พื้นที่เศรษฐกิจใหม่ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า

พื้นที่เศรษฐกิจใหม่มาแรง Greater Bay Area ที่ครอบคลุมพื้นที่หลักๆ คือ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า ประกอบด้วยเก้าเมืองและสองเขตปกครองพิเศษในภาคใต้ของจีน ได้แก่ ฮ่องกง, มาเก๊า, เซินเจิน, กวางโจว, จูไห่, ฝอซาน, เจียงเหมิน, ตงกวน, จงซาน, ฮุ่ยโจว และจ้าวชิง

ไหว้ขอพรออนไลน์ วิถีใหม่สายมูเตลู

โควิดยังไม่ซา อยากเที่ยวก็ลำบาก แม้แต่จะไปไหว้พระขอพรให้สบายใจก็ยังยาก สายมูเตลูอย่างเราต้องมีวิธี ขอพรออนไลน์กันไปเลย ไม่ต้องเสี่ยง ขอพรออนไลน์ดีอย่างไร มาดู 5 ข้อที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกไหว้ขอพรออนไลน์กันแบบไม่ต้องคิดเยอะ

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ฮ่องกง เปิดเกาะ รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 1 พ.ค. 65 เป็นต้นไป

ฮ่องกง พร้อมเปิดเกาะ รับนักท่องเที่ยว อีกครั้ง หลังปิดพรมแดน ยาวนานกว่า 2 ปี โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถเดินทางเข้า ฮ่องกง ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2565 เป็นต้นไป

จับตามอง Greater Bay Airlines สายการบินน้องใหม่ของฮ่องกง ในยุคก้าวข้ามผ่านโควิด

Greater Bay Airlines สายการบินใหม่ของฮ่องกง ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานออกใบอนุญาตการขนส่งทางอากาศ (ATLA) ในเดือนกุมภาพันธ์ และมีแผนจะบินเที่ยวบินแรก กรุงเทพฯ - ฮ่องกง ในเดือนกรกฎาคมนี้

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!