ค้นหาบทความ:

9 ข้อที่จะทำให้การเดินทางระหว่างเมืองง่ายขึ้น

สำหรับคนที่ชื่นชอบการไปเที่ยวเมืองนอกด้วยตนเอง การเดินทางระหว่างเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องสะดวกซะทีเดียว ระยะทางจะยาวไกลแค่ไหนนะ เดี๋ยวไปถึงมืดค่ำซะก่อนไม่มีที่พักล่ะแย่เลย ยิ่งเราไปอยู่ต่างถิ่นด้วยแล้ว ยิ่งงงไปกันใหญ่ เรามีวิธีที่จะทำให้การคำนวณระยะทางของคุณง่ายกว่าเดิม...

1. ดูจากแผนที่

การเดินทางCr. wikihow

วิธีที่เบสิกที่สุด เพียงแค่คุณเดินตรงไปยังร้านหนังสือ แล้วหาแผนที่ที่เรากำลังเดินทางไป แค่มีแผนที่อยู่ในมือ ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีอะไรเข้าช่วย ซึ่งในแผนที่จะมีข้อมูลตัวเลขบอกอยู่แล้ว ว่าจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งจะมีระยะเวลาเท่าไร ยิ่งถ้าสองเมืองนั้นอยู่ในพื้นที่ใกล้เคึยงกันยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ อาจจะมีดินสอและกระดาษเล็กๆ สำหรับคำนวณเส้นทางติดตัวไปด้วย

2. ค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์

การเดินทางCr. wikihow

หลายๆ เว็บไซต์ สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางได้เป็นอย่างดี คำนวณลึกถึงถนนแต่ละเส้นเลยก็ว่าได้ มีให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Google Earth, Google Maps, MapQuest, Bing Maps และ Yahoo Travel

3. ค้นหาโดยใช้เว็บไซต์ Bing

การเดินทางCr. wikihow

ให้พิมพ์ distance between (location 1) and (location 2) ลงไปในช่องค้นหา ซึ่งวิธีนี้ บางครั้งก็ใช้ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ผล แต่อย่างน้อยเราก็จะได้ผลการค้นหาที่ตรงความต้องการของเรามากยิ่งขึ้น

4. ใช้ GPS

การเดินทางCr. wikihow

วิธีนี้อาจจะต้องลงทุนกันหน่อย แต่ก็เป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดทุกการเดินทาง ยิ่งเป็นทริปใหญ่ๆ ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา ถ้าไม่รู้ทางนี่หลงเอาได้ง่ายๆ เลย GPS สามารถบอกเราได้ละเอียดยิบ ทั้งเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา มีสถานีไหนบ้าง มีอะไรเป็นจุดสังเกตบ้าง พกไว้เดินทางให้อุ่นใจ ไม่ต้องกลัวหลง

5. หารถซักคัน แล้วลองขับไปดู

การเดินทางCr. wikihow

หากเป็นต่างประเทศอาจจะเป็นรถเช่า หรือหากใครมีญาติหรือคนรู้จักอยู่ที่นั่นสามารถยืมได้ก็ยืมไปขับทดลองเส้น ทางดู หรือจะให้ใครขับไปเป็นเพื่อนก็ได้ การได้ค้นพบเส้นทางด้วยตนเองจะทำให้เราจดจำเส้นทางได้ดีขึ้น

6. โทรสอบถามผู้ให้บริการท่องเที่ยว

การเดินทางCr. wikihow

บางทีผู้ให้บริการท่องเที่ยว ก็สามารถให้คำแนะนำเราได้ดีกว่าออกไปค้นหาด้วยตนเอง และอาจจะบอกเส้นทางอื่นๆ ที่อาจจะเป็นทางที่สะดวกกว่า ซึ่งแผนที่ไม่ได้บอกเอาไว้

7. ติดต่อสายการบินที่คุณใช้บริการอยู่

การเดินทางCr. wikihow

เมื่อรู้สึกว่าได้ออกนอกเส้นทางไปแล้ว อาจจะติดต่อสายการบินที่คุณใช้บริการอยู่ ซึ่งจะสามารถคำนวณพิกัดให้เราทราบว่าอยู่ตรงไหน ห่างจากที่ที่กำลังจะไปมากน้อยเพียงใด

8. ดูจากใบเสร็จรับเงิน

การเดินทางCr. wikihow

ใบเสร็จรับเงินที่เราได้จากการใช้จ่ายต่างๆ จะบ่งบอกสถานที่ หรือสาขานั้นๆ เราสามารถนำสถานที่นี้ไปค้นหาในเว็บไซต์ เพื่อคำนวณระยะทางได้

9. ใช้เว็บไซต์ในการคำนวณระยะทาง

การเดินทางCr. wikihow

มีบางเว็บไซต์ที่คำนวณระยะทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง แล้วแจ้งออกมาเป็นตัวเลข ในกรณีที่ค้นหาเส้นทางไม่ได้จริงๆ วิธีนี้ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง

เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีที่เอามาฝากกัน ไม่ยากจนเกินไปใช่มั้ยล่ะ แค่นี้ก็ทำให้ทุกการเดินทางของเราสะดวกและง่ายกว่าเดิมเยอะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก wikihow

เรียบเรียงข้อมูลโดย WonderfulPackage

หาตั๋วเครื่องบินดีๆ ราคาถูกสักใบ กับ WonderfulPackage


เลือกที่นั่งเครื่องบินอย่างไร ให้ปลอดภัยและเหมาะกับไลฟ์สไตล์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 4,999 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกงสั่งปิดเพิ่ม 4 ด่าน ป้องกันไวรัสโคโรนา

ฮ่องกงสั่งปิดด่านเชื่อมจีนแผ่นดินใหญ่เพิ่มอีก 4 จุด เพื่อลดจำนวนประชาชนที่เดินทางผ่านระหว่างเขตแดน และป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยด่านทั้ง 4 จุดคือ ด่านโลวู ด่านลกหม่าเชา ทางรถไฟสายเก่าลกหม่าเชา และจุดควบคุมท่าเรือข้ามฟากฮ่องกง-มาเก๊า

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!! เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า? เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน'

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยจนหาดูที่ไหนไม่ได้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนเลยจ้า

ไต้หวันยังเที่ยวได้ หายห่วงไข้หวัดหมู

การระบาดไข้หวัดหมูในไต้หวันนั้น น้องวันเดอร์คอนเฟิร์มว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันจึงไม่น่าวิตกกังวลเลยจ้า และสามารถท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างมีสบายใจเหมือนเดิม เพียงแค่ระมัดระวังสุขภาพ หมั่นล้างมือเป็นประจำ และใช้หน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในที่ผู้คนแออัดเท่านั้นเองจ้า

หยุดยาวตรุษจีน เปิดแล้ว!! 10 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดทำการเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 นี้อย่างแน่นอน‼ หลายๆ บริษัทกำลังทยอยกันเปิดทำการตามปกติแล้ว สำหรับวันหยุดยาวตรุษจีนที่ผ่านมา หากใครที่ต้องการดำเนินการทางด้านเอกสาร หรือทางด้านการเงิน ก็สามารถดำเนินการได้แล้วจ้า สำหรับการระบาดของไวรัสโคโรนา ทางการจีนกำลังเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

ร่วมส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน

ร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวจีน อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน เราขอเป็นตัวแทนประชาชนไทย ส่งกำลังใจเคียงข้าง และขอให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนาไปได้ด้วยดี

5 พิกัดอัพรูปลงใน IG ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี

เกาหลีไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว...ลองจัดทริปยาวไปเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันบ้างดีกว่า ตามน้องวันเดอร์มา จะพาไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีให้ทั่วเกาหลีไปเลย วิวทิวทัศน์เอย สภาพอากาศเอย บอกเลย... คุณจะต้องตกหลุมรัก กับ 5 พิกัดใบไม้เปลี่ยนสี แบกกล้อง แบกพร็อพไปให้พร้อมแล้วซ้อมท่าโพสไว้ได้เลย

เวียดนาม สั่งระงับทุกเที่ยวบินจีน - ฮ่องกง - มาเก๊า

นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศสั่งระงับทุกเที่ยวบินจาก จีน ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะบินมาเวียดนามทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาตที่กำลังร้ายแรง

ตอบปัญหาวีซ่าจีน เที่ยวจีนง่ายกว่าที่คิด

จะไปเที่ยวจีน แต่ยังไม่มีวีซ่า ทำไงดีน้า คำถามที่หลายๆ คนสงสัย...วีซ่าจีนต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง วีซ่าจีนใช้เวลาทำนานแค่ไหน วีซ่าจีนต้องไปขอที่ไหน ค่าทำวีซ่าจีนเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่ ไม่เข้าใจการทำวีซ่า ตามมาเลยจ้า‼

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน ย่านช้อปปิ้ง เดินชิลล์ๆ ที่ห้ามพลาด

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน มาล้าวววววว มาพร้อมกับย่านดังย่านหนึ่งที่สายช้อปต้องกรีดร้องอย่างแน่นอน ใครไปไต้หวัน ถ้าลืมไปย่านนี้กันก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง... นั่นก็คือ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ เชิญซื้อหยิบจับกันได้เลยจ้า ศูนย์รวมแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ไม่ติงนัง มาแต่งตัวปังๆ กันดีกว่า รอช้าไม่ได้ละ... ลุยเล้ยยยยยยยยยยย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!