ค้นหาบทความ:

เช็คอินยังไงให้ทันเครื่องออก

วางแผนเดินทางซะยาวนาน เตรียมลางานเรียบร้อย ข้าวของสำหรับเดินทางครบ จะเดินทางแล้วสิ ถ้าพลาดครั้งนี้ต้องรออีกนาน แล้วถ้าตกเครื่องขึ้นมาล่ะ เศร้าเลยล่ะสิ เรามีหลากหลายวิธีเช็คอินมาบอกกัน จะได้ไปให้ทันเครื่องออก เที่ยวสนุกตลอดการเดินทาง

เช็คอิน, check in

 

1. เช็คอินทางเว็บไซต์

ยุคนี้เป็นยุคโซเชียล จะทำอะไรที่ไหนก็ต้องรวดเร็วทันใจ สมาร์ทโฟนมีกันแทบทุกคน อินเตอร์เน็ต ไวไฟ ก็หาได้ไม่ยาก ลองหันมาเช็คอินทางเว็บไซต์ดูสิ ไม่ใช่เรื่องยากเลย สะดวกกว่าไปต่อแถวคิวยาวเหยียดซะอีก โดยเช็กอินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของสายการบินที่คุณจะไป ส่วนช่วงเวลาในการเช็กอินนั้น อาจจะภายใน 24 ชั่วโมง หรือ 2 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละสายการบิน ต้องลองเช็คเวลาดูดีๆ

เมื่อยืนยันรายละเอียดการเช็กอิน เลือกที่นั่ง สั่งของว่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถพิมพ์บัตรโดยสาร หรือบอร์ดดิ้งพาสออกมาได้เลย พิมพ์เสร็จแล้วอย่าลืมถือไปด้วยล่ะ

เช็คอิน, check in
Cr. checkin.airasia.com

 

2. ตู้เช็คอินแบบบริการตนเอง

ในสายการบินใหญ่ๆ ตามประเทศต่างๆ เช่น ประเทศในแถบยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ฯลฯ จะมีตู้เช็คอินแบบบริการตนเอง โดยสามารถใช้บริการได้ประมาณ 24 ชั่วโมง ไปจนถึง 90 นาทีก่อนเครื่องออก ซึ่งเจ้าตู้เช็กอินนี้ จะสแกนหนังสือเดินทาง ให้เรายืนยันจุดหมายปลายทางและเลือกที่นั่งเสร็จสิ้น เครื่องก็จะแสดงรายละเอียดเที่ยวบินแล้วพิมพ์บัตรขึ้นเครื่องออกมา ถ้าเรามีกระเป๋าก็ไปโหลดกระเป๋าได้เลย สะดวกกว่าเยอะ

เช็คอิน, check inCr. imgarcade.com

ไม่เพียงแต่ต่าง ประเทศนะ ตอนนี้ที่สนามบินทั้งดอนเมือง และสุวรรณภูมิ ก็มีตู้เช็คอินจากหลายสายการบินแล้วเหมือนกัน ดังรายชื่อต่อไปนี้

 • สายการบินไทย (Thai Airways)
 • สายการบินแอร์เอเชีย (AirAsia)
 • สายการบินแอโรฟอร์ต (Aeroflot)
 • สายการบินแอร์ฟรานซ์ (Air France)
 • สายการบินเคแอลเอ็ม (KLM)
 • สายการบินออสเตรียน (Austrian)
 • สายการบินบริติช แอร์เวย์ส (British Airways)
 • สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก (Cathay Pacific)
 • สายการบินเคนย่า แอร์เวย์ส (Kenya Airways)
 • สายการบินลุฟธันซ่า (Lufthansa)
 • สายการบินอียิปต์ แอร์ (Egypt Air)
 • สายการบินอีวีเอ แอร์ (Eva Air)
 • สายการบินเดลต้าแอร์ไลน์ส (Delta Air Lines)
 • สายการบินทรานเซโร แอร์ไลน์ส (Transaero Airlines)
 • สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ส (Turkish Airlines)

3. การเช็คอินผ่านมือถือ

เพียงคุณมีโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ต ก็สามารถเช็คอินผ่านมือถือได้แล้ว เตรียมข้อมูลของคุณให้พร้อม แล้วเข้าไปยังเว็บไซต์ของสายการบิน ใส่รายละเอียดแล้วกดปุ่มเช็คอิน รอรับข้อความส่งเข้ามือถือ ซึ่งสามารถนำไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ ใช้แทนบัตรขึ้นเครื่องได้เลย

เช็คอิน, check inCr. www.thaiairways.co.th

ซึ่งวิธีนี้จะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสะดวกและรวดเร็วมาก และแต่ละสายการบินก็เปิดให้ใช้บริการเช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่นกันหมดแล้ว แต่ต้องแน่ใจนะว่ามือถือของเราจะไม่หมดไปก่อนถึงเวลาเช็คอิน ทางที่ดีชาร์ตแบตไปให้เต็ม ใครมีพาวเวอร์แบงค์ก็พกไปด้วยก็ดี

4. การเช็คอินที่รีสอร์ทหรือสถานที่อื่น

ในเมืองไทยได้เปิดบริการเช็คอินที่แอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน ซึ่งบริการเช็คอินล่วงหน้าที่จุดนี้สามารถทำได้ก่อนตั้งแต่ 3-12 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง

และอีกจุดเป็นของสายการบินนกแอร์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลติดกับสนามบินเชียงใหม่ โดยจะออกบอร์ดดิ้งพาสให้ก่อนเครื่องออกประมาณ 1 ชั่วโมง

ส่วนในต่าง ประเทศ สามารถเช็คอินจากสถานที่อื่น เช่น จากสถานีรถไฟที่สนามบินในฮ่องกง และในนยุโรปพนักงานรับโทรศัพท์ที่รีสอร์ทสามารถช่วยเช็คอินได้จากโรงแรม ทั้งนี้ก็ต้องตรวจเช็คให้ดีๆ จะได้ไม่พลาดการเดินทาง

5. เคาน์เตอร์เช็คอิน

วิธีสุดท้าย หากวิธีอื่นๆ ไม่ได้ก็ต้องใช้วิธีนี้แหละ ไปที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่วิธีทันสมัยแบบวิธีอื่นๆ แต่ก็ยังเป็นวิธียอดนิยม และมั่นใจว่าเช็คอินถูกต้องเรียบร้อยแน่นอน ซึ่งควรจะไปเช็คอินก่อนเครื่องออก 2 ชั่วโมง หรือบางประเทศก็ต้อง 3 ชั่วโมงเลย จะได้เผื่อเวลาสำหรับจุดตรวจค้น และมีเวลาเดินเล่นไนดิวตี้ฟรี เตรียมตัวเอาไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ไม่วิ่งกระหืดกระหอบไปเช็คอิน แถมยังเสี่ยงต่อการตกเครื่องอีกด้วย

เช็คอิน, check in

เป็นอย่างไรบ้างกับหลากหลายวิธีการเช็คอิน ใครจะใช้วิธีไหนก็แล้วแต่สะดวกเลย คราวหน้าจะได้เดินทางสบายๆ ไม่ต้องกลัวไปไม่ทันอีกแล้ว

จองตั๋วเครื่องบินต่างประเทศในราคาถูกกว่าใคร


5 ที่เที่ยวญี่ปุ่นรอบๆ สนามบินนาริตะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ข้อควรระวังก่อนแช่ออนเซ็น

ล้าจากงานมาแบบนี้ ลองไปนอนแช่ออนเซ็นกันหน่อยสิ อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น ผ่อนคลายเส้นเอ็นกันบ้าง นั่งเก้าอี้ทำงานท่าเดียวทั้งวัน เส้นยึดรวมกันจนเป็นออฟฟิตซินโดรมแล้ว ไปนอนแช่ออนเซ็นให้คลายปวดเมื่อย นอนแช่ให้ตัวเปื่อยกันไปเลย

ฮ่องกงสั่งปิดเพิ่ม 4 ด่าน ป้องกันไวรัสโคโรนา

ฮ่องกงสั่งปิดด่านเชื่อมจีนแผ่นดินใหญ่เพิ่มอีก 4 จุด เพื่อลดจำนวนประชาชนที่เดินทางผ่านระหว่างเขตแดน และป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยด่านทั้ง 4 จุดคือ ด่านโลวู ด่านลกหม่าเชา ทางรถไฟสายเก่าลกหม่าเชา และจุดควบคุมท่าเรือข้ามฟากฮ่องกง-มาเก๊า

เปิดกระเป๋าตังค์ช้อปปิ้ง 7 ของฝากจากเวียดนาม

เที่ยวเวียดนามทั้งที จะกลับบ้านมือเปล่าก็ยังไงๆ อยู่นะ ต้องของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนทางบ้านซักหน่อย วันนี้เลยเปิดกระเป๋าตังค์ช้อป 7 ของฝากจากเวียดนามมาให้เป็นลิสต์รายการในใจกันจ้า

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยจนหาดูที่ไหนไม่ได้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนเลยจ้า

เวียดนาม สั่งระงับทุกเที่ยวบินจีน - ฮ่องกง - มาเก๊า

นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศสั่งระงับทุกเที่ยวบินจาก จีน ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะบินมาเวียดนามทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาตที่กำลังร้ายแรง

ร่วมส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน

ร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวจีน อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน เราขอเป็นตัวแทนประชาชนไทย ส่งกำลังใจเคียงข้าง และขอให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนาไปได้ด้วยดี

หยุดยาวตรุษจีน เปิดแล้ว!! 10 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดทำการเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 นี้อย่างแน่นอน‼ หลายๆ บริษัทกำลังทยอยกันเปิดทำการตามปกติแล้ว สำหรับวันหยุดยาวตรุษจีนที่ผ่านมา หากใครที่ต้องการดำเนินการทางด้านเอกสาร หรือทางด้านการเงิน ก็สามารถดำเนินการได้แล้วจ้า สำหรับการระบาดของไวรัสโคโรนา ทางการจีนกำลังเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

ไหว้พระวัดดัง แก้ปีชงให้ดวงปัง

ไหว้พระวัดดัง แก้ปีชงให้ดวงปัง กับ อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น ออนเซ็นมีกี่ประเภทนะ..มาดูกัน

ล้าจากงาน เกร็งขาเวลายืนบนบีทีเอส ตามไปผ่อนคลายแบบ "เดอะเบส" ที่ออนเซ็นกันดีกว่า ไปอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนให้ตัวเปื่อย เผื่อจะหายเหนื่อยไปได้บ้าง แต่เอ๊ะ! จะไปแช่ออนเซ็นแบบไหนดีน้า ลองไปรู้จักประเภทออนเซ็นแช่น้ำอุ่นๆ กันก่อนดีกว่า

ตอบปัญหาวีซ่าจีน เที่ยวจีนง่ายกว่าที่คิด

จะไปเที่ยวจีน แต่ยังไม่มีวีซ่า ทำไงดีน้า คำถามที่หลายๆ คนสงสัย...วีซ่าจีนต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง วีซ่าจีนใช้เวลาทำนานแค่ไหน วีซ่าจีนต้องไปขอที่ไหน ค่าทำวีซ่าจีนเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่ ไม่เข้าใจการทำวีซ่า ตามมาเลยจ้า‼

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!