ค้นหาบทความ:

Impression Wulong ชมโชว์ความประทับใจแห่งอู่หลง

 

Impression Wulong เป็นผลงานที่สร้างสรรค์และนำเสนอโดย จางอี้โหมว ซึ่งทางการจีนทุ่มเงิน กว่า 300 ล้านหยวนเนรมิตหุบเขาเถ้าหยวน ของอู่หลง ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง มีหุบเหวและความเงียบสงบของธรรมชาติเป็นฉากหลัง เป็นเป็นเวทีกลางแจ้งที่เล่นในหุบเขา มีพื้นที่การแสดงที่สามารถจุผู้ชมได้  2,000 คน

Impression WulongCr. www.criterionforum.org

ถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตและประวัติศาสตร์ของผู้คนเมืองฉงชิ่ง ผ่านตัวละครกว่า 500 ชีวิต โดยมีคนลากเรือ เป็นผู้เล่าประกอบการร้องเพลงสดของนักแสดงกว่า 100 ชีวิต ตลอดการแสดงกว่า 70 นาที และการใช้เลเซอร์ ระบบแสง สี เสียง

ทางเข้าของเวทีการแสดงเป็นอุโมงค์ที่ฉายภาพการลากเรือในสมัยก่อน ซึ่งการลากเรือในสมัยนั้นมีความลำบากเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่ยืนลากกันริมตลิ่งเรียบๆ แต่ต้องปีนหน้าผาขึ้นไปลากเรือ และผ่านน้ำตกที่แสนลื่น

เข้ามายังอัฒจรรย์ ที่นั่งชมติดตั้งเก้าอี้พลาสติกแข็งแรงแบบติดตายตัว มีการเดินสายไฟให้ส่องเห็นเลขที่นั่งที่พนักเก้าอี้ด้วย

Impression WulongCr. www.chinadiscovery.com

ก่อนเริ่มเรื่อง จะเป็นการร้องเพลงเกี่ยวกับวิถีชาวบ้าน การหาความบันเทิงแบบชาวอู่หลง ความอาลัยอาวรณ์ของหญิงสาวก่อนที่จะวิวาห์และอำลาบุพการีไปอยู่กับสามี

Impression Wulong เป็นเรื่องราววิถีชีวิตชาวอู่หลงในสมัยโบราณ ที่ยังชีพด้วยการประมงและมีและการแสดงการใช้แรงงานในการลากเรือ ผ่านแม่น้ำที่คดเคี้ยวและเชี่ยวกราก บางแห่งตื้นเขินจนต้องใช้คนปีนตามหน้าผาลากดึงเรือด้วยเชือก โดยผู้แสดงส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ถอดเสื้อเปลือยอกท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

ระหว่างการแสดง มีแสง สี เสียง สุดอลังการ ตามสไตล์ของจางอี้โหมว ส่วนในเรื่องของภาษา หากไม่รู้ภาษาจีนก็จะมีบอร์ดวิ่งตัวซับไตเติ้ลเป็นภาษาอังกฤษอยู่สองข้างเวที

Impression WulongCr. www.gowulong.com

จบการแสดงความประทับใจแห่งอู่หลงที่ยากจะลืมลง...

 

หากใครอยากมาเที่ยวชม Impression Wulong โชว์นี้จะไม่ได้เปิดการแสดงในหน้าหนาว เนื่องจากเป็นโชว์กลางแจ้ง อากาศจะหนาวเย็นมากไม่สะดวกกับการมาชม อีกทั้งไม่สะดวกกับนักแสดงเพราะฉากสำคัญของการแสดงนั้นต้องเปลื้องเสื้อ


 

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับประเพณีการลากเรือ

การเปลือยกายลากเรือเป็นวัฒนธรรมอันโดดเด่นในแถบลำธารเสิ่นหนง อำเภอปาตง โดยกลุ่มผู้ลากจะนำเชือกที่ผูกกับเรือมาคล้องและพันไว้กับตัว จากนั้นก็เดินลากเรืออยู่ในน้ำตลอดทั้งวันโดยไม่ใส่เสื้อผ้า เนื่องจากขณะลากเรือเสื้อผ้าจะเสียดสีกับเชือกจนฉีกขาด ใยผ้าที่เปียกน้ำจะบาดผิวหนังได้ง่าย และการที่เสื้อผ้าเดี๋ยวแห้งเดี๋ยวเปียกจะทำให้ไม่สบายเอาได้ อีกทั้งตามแนวลำธารก็ไม่ค่อยมีผู้คนผ่านไปมา จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลือยกายมากนัก นอกจากนี้ในหมู่ผู้ลากเรือยังมีบทเพลงประจำกลุ่ม โดยจะร้องเพื่อสร้างความสมัครสมานสามัคคีในการลากเรือฝ่ากระแสน้ำและโขดหินต่างๆ

ยื่นวีซ่าจีนออนไลน์ ไม่ต้องไปสถานทูตเอง


แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!