ค้นหาบทความ:

จองตั๋วบินไปเฉิงตูกับ Lucky Air


รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

อุทยานสวรรค์ที่ไม่ได้มีดีแค่ฉายา มีทั้งหิมะ สรรพสัตว์ทั้งหลายและพันธุ์พืชนับพันชนิด ที่สำคัญเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่คนเพิ่งรู้จักเมื่อไม่นานมานี่เอง ข้อดีสุดๆเลยก็คือ เที่ยวได้ทั้งปี ไปช่วงไหน ฤดูไหนอย่างน้อยต้องเจอหิมะแน่ๆ อันนี้การันตีได้อย่างนึงเลย เอาเป็นว่าเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปดูรีวิวฉบับละเอียดยิบ รับรองว่าอ่านจบแล้ว อยากไปเที่ยวเฉิงตูดินแดนแห่งสวรรค์แน่นอน

ลุย..!

จากเมืองเม่าเสี้ยนที่เราพักอยู่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ไปยังอำเภอเฮยสุ่ยเมืองอาป้า ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้กับเขตปกครองตนเองซีจ้าง (ทิเบต) ที่ตั้งของธารน้ำแข็งอุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน พระเอกของทริปนี้นั้นเอง ก็หลับๆ ตื่นๆ ไปบ้างอะเนาะด้วยความที่ตื่นเต้นเกิ๊น ขอแนะนำว่าให้เตรียมเสื้อกันหนาว หมวกไหมพรม อะไรก็ได้ที่กันหนาวเพราะหนาวมากจริงๆ จะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

ดูการเเต่งตัวของแต่ละคนสิ สังเกตว่าพร้อมมาก ไม่หวั่นแม้วันหนาวมากเลยจ้


ต้นสนสลับกับทิวทัศน์ของหิมะ ความรู้สึกตอนนั้นคืออบอุ่นเเละหนาวแปลกๆในเวลาเดียวกัน ดูขัดแย้งเเต่ไม่ได้รู้สึกอึดอัดเท่าไหร่เลย

ระหว่างทางไปเที่ยวเฉิงตูเพื่อไปชมหิมะนั้น เราจะไปขึ้นกระเช้าเพื่อไปเจอน้องต่ากู๋ปิงชวนนั้น เราจะพบกับธรรมชาติรอบด้าน ซึ่งที่เห็นอยู่นี่คือ ทะเลสาบซึ่งมีหลายแห่งมว๊ากกก อาทิเช่น ทะเลสาบจินโหว ทะเลสาบต๋ากู่ ก็สวยไม่ต่างกัน แต่ที่เห็นอยู่ในภาพคือ ทะเลสาบลิงขนทอง ดูจากตรงนี้คงจะไม่หนาวใช่มั้ยหละ ตอนแรกก็คิดงี้เเหละ...


หมู่บ้านของชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ในพื้นที่ ที่ซึ่งเมื่อไปเยือนได้สัมผัสทั้งความสวยงามของธรรมชาติและเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมผสมผสานกันไป ฉากหลังก็เป็นใจแล้วอะ

น้ำตกยังมี เอากะเขาสิ!! น้ำตกลำธารน้ำใสมากๆ พร้อมกับวิวต้นสนและภูเขากันเลยทีเดียว แต่เราไปช่วงพฤศจิกายนแล้ว ตรงภูเขามันเลยโล้นๆ ไม่ขาวเท่าไหร่เลย

อุทยานแห่งนี้ มีฉายาว่าสันหลังของมังกร ภูเขาที่ไม่มีใครเคยพิชิตได้ ว่ากันว่าที่นี่มีเทพเจ้าสถิตย์อยู่ ภูเขาแห่งนี้สูงจากน้ำทะเล 4528 เมตรนื่องจากเป็นเส้นทางใหม่และคนไม่ค่อยรู้จักทำให้หารีวิวได้น้อยมาก เพราะเพิ่งเปิด ถึงชื่อจะเป็นธารน้ำแข็งแต่ก็อย่าลืมว่าเป็นอุทยานซึ่งนับว่ามีความอุดมสมบูรณ์มาก โชคดีอาจจะเจอลิงน้อยมาทักทายระหว่างทางเลยก็ได้ TT แต่ถ่ายรูปไม่ทัน เพราะมัวแต่ชมวิวอยู่

อันนี้เเค่ข้างล่างนะ มองไปไกลๆโน้นเห็นหรือยัง? อ่า นั้นเเหละเป้าหมายของเราที่ต้องไปพิชิตกัน ไปจ้าลุย!


และแล้วก็ได้เวลาฤกษ์งามยามดีที่จะขึ้นกระเช้า ไปหาสัมผัสความหนาวกันแล้ว สู่ความหนาวอันไกลโพ้นนน!!!!อะให้ชมภาพต้นไม้เขียวๆก่อนที่จะไม่ได้เห็นอีกเมื่อขึ้นไปถึงข้างบน

อะบอกแล้วว่าจะไม่ได้เห็นสีเขียวอีก! ไงหละ ขาวโพลนเลย ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมีหิมะเยอะขนาดนี้ เพราะไม่ใช่ช่วงพีคของมัน (ช่วงพีคจริงๆ คือ มกราคม-พฤษภาคม) แต่อย่างที่บอก ไปช่วงไหนก็ได้เจอหิมะแน่

มะ มะ มาถึงก็ถ่ายกันเลยหรอ?! ขาวโพลน โจนมองไม่เห็นอะไรเล้ยยยยย พอถึงข้างบนบอกเลยว่า โอ้โห สวยงามมาก แต่ก็ส่วนใหญ่ผู้คนจะตื่นเต้นกับหิมะแค่ 1 ชั่วโมงแรกเท่านั้นแหละ เพราะฉะนั้นช่วงตื่นเต้นกับมันนี่เเหละ ที่ควรจะเสพความรู้สึกไว้มากๆ


เขาถ่ายกัน จะให้ยืนมองเฉยๆ ได้ไงหละ! ฮ่าา ยืนสงบให้กับความหนาวนี่แปปนึง

ไปดูอีกมุมนึงบ้าง ถึงจะหนาวเราก็มีแดดนะจ๊ะ ไม่รู้จะมึนแดดหรือเมาหิมะก่อนดีเนี้ยะ!!!

ถ่ายกับพี่ๆ ร่วมทริปซะหน่อย อ้อลืมบอก!! ขึ้นมาข้างบนจะเริ่มหายใจขัดๆ เพราะเราอยู่สูงมาก ออกซิเจนก็จะน้อยหน่อย อย่าลืมสูดกระป๋องออกซิเจนกันด้วยนะ เผื่อหายใจไม่สะดวก

เที่ยวเฉิงตู

ถ่ายกระเช้าจากระยะไกลกันบ้าง สวยมากจริงๆนะ ไม่ว่าเราจะอยู่นอกเคเบิ้ลคาร์หรือข้างในก็ตามที

เหม่อมองฟ้าไกล โพสต์ท่าหารูปโปรไฟล์ใหม่จ้า จะเอาไปอวดให้เพื่อน 55555555


หนาวมาหนาวกลับไม่โกงกันเลยจริงๆ

มาถึงจุดที่ต้องถ่ายให้ได้! มาถึงเเล้วห้ามพลาดเลยนะ ตรงนี้เหมือนป้ายแห่งชัยชนะ มงกุฏ ที่จะสวมให้แก่ผู้พิชิตเท่านั้น! จะบอกให้โลก(โซเชียล) รู้ว่าครั้งนึงในชีวิตฉันเคยพิชิต "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน" บอกเลยว่าเที่ยวเฉิงตูครั้งนี้ ประทับใจ ไม่มีผิดหวังจริงๆ


ขออำลาไปด้วยภาพนี้เลยละกัน ฟีลมันได้ ให้เปรียบเทียบก็คงจะเป็นหิมะเริ่มหมด และภูมิทัศน์อย่างต้นไม้ถูกเข้ามาแทนที่..และคน2คนที่กำลังเดินเข้าป่าไป..สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บายจ้าทุกคน สวัสดีเจ้า 

ชวนกันไปหนาวและชมธรรมชาติสวยๆ ที่เฉิงตู


อ่านรีวิวต่อ: รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

ไปภูเก็ตกินอะไรดี?? อาหารแบบไหนมัดใจนักท่องเที่ยวชาวจีน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่า ภูเก็ตมีชาวจีนอาศัยอยู่มากที่สุด ดังนั้นอาหารพื้นเมืองของที่นี่จึงได้รับการผสมผสานระหว่างชาวพื้นเมืองและชาวจีน อาหารภูเก็ตจึงมีรสจัด แบบอาหารใต้ทั่วไป และมีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมอยู่นั่นเองค่ะ ภูเก็ตมีอาหารพื้นเมืองทั้งคาวหวานมากมายหลายชนิด มีรูปแบบวิธีการปรุงและรสชาติที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาลิ้มลองรสชาติและซื้อกลับไปเป็นของฝากเสมอ วันนี้เราพามาดูว่าอาหารประเภทไหนบ้างนะ ที่จะถูกใจนักชิมจากต่างถิ่น ที่มีรสจัดจ้านแบบชาวใต้ แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมอยู่ด้วย ตามมาดูกันค่ะ

มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย โดยมีประเภทของวีซ่า แบ่งออกเป็น 7 ประเภทหลักๆ

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

5 แห่งเมืองไทยที่ชาวจีนอยากมาเที่ยวหลังหมด COVID-19!!!

จับตาธุรกิจท่องเที่ยวไทยจะกลับมาบูมอีกครั้ง หลังจบการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ชาวจีนยังมองไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ อีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่าจังหวัดไหนบ้างที่ชาวจีนตั้งใจจะมาหลังจากนี้

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!