ค้นหาบทความ:

จองตั๋วบินไปเฉิงตูกับ Lucky Air


รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

อุทยานสวรรค์ที่ไม่ได้มีดีแค่ฉายา มีทั้งหิมะ สรรพสัตว์ทั้งหลายและพันธุ์พืชนับพันชนิด ที่สำคัญเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่คนเพิ่งรู้จักเมื่อไม่นานมานี่เอง ข้อดีสุดๆเลยก็คือ เที่ยวได้ทั้งปี ไปช่วงไหน ฤดูไหนอย่างน้อยต้องเจอหิมะแน่ๆ อันนี้การันตีได้อย่างนึงเลย เอาเป็นว่าเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปดูรีวิวฉบับละเอียดยิบ รับรองว่าอ่านจบแล้ว อยากไปเที่ยวเฉิงตูดินแดนแห่งสวรรค์แน่นอน

ลุย..!

จากเมืองเม่าเสี้ยนที่เราพักอยู่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ไปยังอำเภอเฮยสุ่ยเมืองอาป้า ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้กับเขตปกครองตนเองซีจ้าง (ทิเบต) ที่ตั้งของธารน้ำแข็งอุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน พระเอกของทริปนี้นั้นเอง ก็หลับๆ ตื่นๆ ไปบ้างอะเนาะด้วยความที่ตื่นเต้นเกิ๊น ขอแนะนำว่าให้เตรียมเสื้อกันหนาว หมวกไหมพรม อะไรก็ได้ที่กันหนาวเพราะหนาวมากจริงๆ จะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

ดูการเเต่งตัวของแต่ละคนสิ สังเกตว่าพร้อมมาก ไม่หวั่นแม้วันหนาวมากเลยจ้


ต้นสนสลับกับทิวทัศน์ของหิมะ ความรู้สึกตอนนั้นคืออบอุ่นเเละหนาวแปลกๆในเวลาเดียวกัน ดูขัดแย้งเเต่ไม่ได้รู้สึกอึดอัดเท่าไหร่เลย

ระหว่างทางไปเที่ยวเฉิงตูเพื่อไปชมหิมะนั้น เราจะไปขึ้นกระเช้าเพื่อไปเจอน้องต่ากู๋ปิงชวนนั้น เราจะพบกับธรรมชาติรอบด้าน ซึ่งที่เห็นอยู่นี่คือ ทะเลสาบซึ่งมีหลายแห่งมว๊ากกก อาทิเช่น ทะเลสาบจินโหว ทะเลสาบต๋ากู่ ก็สวยไม่ต่างกัน แต่ที่เห็นอยู่ในภาพคือ ทะเลสาบลิงขนทอง ดูจากตรงนี้คงจะไม่หนาวใช่มั้ยหละ ตอนแรกก็คิดงี้เเหละ...


หมู่บ้านของชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ในพื้นที่ ที่ซึ่งเมื่อไปเยือนได้สัมผัสทั้งความสวยงามของธรรมชาติและเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมผสมผสานกันไป ฉากหลังก็เป็นใจแล้วอะ

น้ำตกยังมี เอากะเขาสิ!! น้ำตกลำธารน้ำใสมากๆ พร้อมกับวิวต้นสนและภูเขากันเลยทีเดียว แต่เราไปช่วงพฤศจิกายนแล้ว ตรงภูเขามันเลยโล้นๆ ไม่ขาวเท่าไหร่เลย

อุทยานแห่งนี้ มีฉายาว่าสันหลังของมังกร ภูเขาที่ไม่มีใครเคยพิชิตได้ ว่ากันว่าที่นี่มีเทพเจ้าสถิตย์อยู่ ภูเขาแห่งนี้สูงจากน้ำทะเล 4528 เมตรนื่องจากเป็นเส้นทางใหม่และคนไม่ค่อยรู้จักทำให้หารีวิวได้น้อยมาก เพราะเพิ่งเปิด ถึงชื่อจะเป็นธารน้ำแข็งแต่ก็อย่าลืมว่าเป็นอุทยานซึ่งนับว่ามีความอุดมสมบูรณ์มาก โชคดีอาจจะเจอลิงน้อยมาทักทายระหว่างทางเลยก็ได้ TT แต่ถ่ายรูปไม่ทัน เพราะมัวแต่ชมวิวอยู่

อันนี้เเค่ข้างล่างนะ มองไปไกลๆโน้นเห็นหรือยัง? อ่า นั้นเเหละเป้าหมายของเราที่ต้องไปพิชิตกัน ไปจ้าลุย!


และแล้วก็ได้เวลาฤกษ์งามยามดีที่จะขึ้นกระเช้า ไปหาสัมผัสความหนาวกันแล้ว สู่ความหนาวอันไกลโพ้นนน!!!!อะให้ชมภาพต้นไม้เขียวๆก่อนที่จะไม่ได้เห็นอีกเมื่อขึ้นไปถึงข้างบน

อะบอกแล้วว่าจะไม่ได้เห็นสีเขียวอีก! ไงหละ ขาวโพลนเลย ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมีหิมะเยอะขนาดนี้ เพราะไม่ใช่ช่วงพีคของมัน (ช่วงพีคจริงๆ คือ มกราคม-พฤษภาคม) แต่อย่างที่บอก ไปช่วงไหนก็ได้เจอหิมะแน่

มะ มะ มาถึงก็ถ่ายกันเลยหรอ?! ขาวโพลน โจนมองไม่เห็นอะไรเล้ยยยยย พอถึงข้างบนบอกเลยว่า โอ้โห สวยงามมาก แต่ก็ส่วนใหญ่ผู้คนจะตื่นเต้นกับหิมะแค่ 1 ชั่วโมงแรกเท่านั้นแหละ เพราะฉะนั้นช่วงตื่นเต้นกับมันนี่เเหละ ที่ควรจะเสพความรู้สึกไว้มากๆ


เขาถ่ายกัน จะให้ยืนมองเฉยๆ ได้ไงหละ! ฮ่าา ยืนสงบให้กับความหนาวนี่แปปนึง

ไปดูอีกมุมนึงบ้าง ถึงจะหนาวเราก็มีแดดนะจ๊ะ ไม่รู้จะมึนแดดหรือเมาหิมะก่อนดีเนี้ยะ!!!

ถ่ายกับพี่ๆ ร่วมทริปซะหน่อย อ้อลืมบอก!! ขึ้นมาข้างบนจะเริ่มหายใจขัดๆ เพราะเราอยู่สูงมาก ออกซิเจนก็จะน้อยหน่อย อย่าลืมสูดกระป๋องออกซิเจนกันด้วยนะ เผื่อหายใจไม่สะดวก

เที่ยวเฉิงตู

ถ่ายกระเช้าจากระยะไกลกันบ้าง สวยมากจริงๆนะ ไม่ว่าเราจะอยู่นอกเคเบิ้ลคาร์หรือข้างในก็ตามที

เหม่อมองฟ้าไกล โพสต์ท่าหารูปโปรไฟล์ใหม่จ้า จะเอาไปอวดให้เพื่อน 55555555


หนาวมาหนาวกลับไม่โกงกันเลยจริงๆ

มาถึงจุดที่ต้องถ่ายให้ได้! มาถึงเเล้วห้ามพลาดเลยนะ ตรงนี้เหมือนป้ายแห่งชัยชนะ มงกุฏ ที่จะสวมให้แก่ผู้พิชิตเท่านั้น! จะบอกให้โลก(โซเชียล) รู้ว่าครั้งนึงในชีวิตฉันเคยพิชิต "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน" บอกเลยว่าเที่ยวเฉิงตูครั้งนี้ ประทับใจ ไม่มีผิดหวังจริงๆ


ขออำลาไปด้วยภาพนี้เลยละกัน ฟีลมันได้ ให้เปรียบเทียบก็คงจะเป็นหิมะเริ่มหมด และภูมิทัศน์อย่างต้นไม้ถูกเข้ามาแทนที่..และคน2คนที่กำลังเดินเข้าป่าไป..สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บายจ้าทุกคน สวัสดีเจ้า 

ชวนกันไปหนาวและชมธรรมชาติสวยๆ ที่เฉิงตู


อ่านรีวิวต่อ: รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

วิธีเตรียมตัวก่อนไปพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ลี่เจียง

ใครจะไปพิชิตเจ้าภูเขาหิมะมังกรหยก แห่งลี่เจียง กันบ้างยกมือขึ้น จะขึ้นเขาสูงขนาดนั้น เราต้องรู้จักวิธีป้องกันและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากร่างกายที่ต้องฟิตพร้อม ยังต้องมีอะไรอีกไหมน้า...งั้นตามมา มาดูสิ่งของที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับนักพิชิตทั้งหลาย ไม่เพียงแต่ร่างกายต้องแข็งแรง ใจก็ต้องแกร่งดั่งร่างกาย ถึงจะได้พิชิตสำเร็จ

ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เมืองเฉิงตูหากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาดถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ

ร่วมส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวจีน

ร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวจีน อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน เราขอเป็นตัวแทนประชาชนไทย ส่งกำลังใจเคียงข้าง และขอให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโคโรนาไปได้ด้วยดี

แนะนำ 9 ที่เที่ยวลี่เจียง ที่ต้องไปโดน

ใครไม่เจียง แต่ ลี่เจียง ชื่อนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของประเทศจีน เมืองลี่เจียง...ดินแดนภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ บางคนถึงขั้นหลงธรรมชาติที่ลี่เจียงจนอยากกลับไปอีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าคุณจะหลงรักเมืองลี่เจียงเหมือนอย่างเราไหม แต่รับรองว่าคุณจะถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน กับไฮไลท์สุดน่าทึ่งที่ทุกคน จะต้องร้องว้าว

จะขอวีซ่าจีน ถ่ายรูปทำวีซ่าจีนยังไงให้ผ่านฉลุย

เป็นที่รู้ๆ กันว่าการไปเที่ยวจีนจะต้องมีการขอวีซ่าจีน และหลายคนก็ได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าถ่ายรูปทำวีซ่าจีนผ่านยากมาก รูปต้องเป๊ะจริงตามกฏที่ให้ไว้ถึงจะผ่าน แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวล ทำตามนี้รับรองยื่นทำวีซ่าจีนผ่านฉลุยแน่นอน

ตอบปัญหาวีซ่าจีน เที่ยวจีนง่ายกว่าที่คิด

จะไปเที่ยวจีน แต่ยังไม่มีวีซ่า ทำไงดีน้า คำถามที่หลายๆ คนสงสัย...วีซ่าจีนต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง วีซ่าจีนใช้เวลาทำนานแค่ไหน วีซ่าจีนต้องไปขอที่ไหน ค่าทำวีซ่าจีนเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่ ไม่เข้าใจการทำวีซ่า ตามมาเลยจ้า‼

หยุดยาวตรุษจีน เปิดแล้ว!! 10 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดทำการเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 นี้อย่างแน่นอน‼ หลายๆ บริษัทกำลังทยอยกันเปิดทำการตามปกติแล้ว สำหรับวันหยุดยาวตรุษจีนที่ผ่านมา หากใครที่ต้องการดำเนินการทางด้านเอกสาร หรือทางด้านการเงิน ก็สามารถดำเนินการได้แล้วจ้า สำหรับการระบาดของไวรัสโคโรนา ทางการจีนกำลังเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ น่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร

เวียดนาม สั่งระงับทุกเที่ยวบินจีน - ฮ่องกง - มาเก๊า

นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศสั่งระงับทุกเที่ยวบินจาก จีน ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะบินมาเวียดนามทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาตที่กำลังร้ายแรง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!