กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

ไปลิ้มลองความอร่อยที่เฉิงตู


ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เที่ยวจีน, เฉิงตู, สตรีทฟู้ด

เมืองเฉิงตู หากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาด ถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ ในอดีตเคยโรงงานผลิตผ้าไหมใหญ่ที่สุดในจีน ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นถนนช้อปปิ้งแหล่งสวรรค์ของนักกินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถนนโบราณสายนี้เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ (แต่สู้กลิ่นอาหารไม่ได้) นอกจากอาหารแล้ว ยังมีแผงลอยแสดงงานฝีมือหลายชิ้นรวมถึงของที่ระลึกอีกด้วย

ที่นี่เขาอนุรักษ์ความเป็นอยู่วิถีชีวิตแบบโบราณได้ดีเลยนะ มีร้านค้าเล็กๆ ตั้งเรียงรายอยู่ตลอดสายให้เดินช้อปกันเพลินๆ โชว์ที่เด่นๆ เลยของที่นี่คือ "โชว์เปลี่ยนหน้ากาก" ซึ่งที่นี่คือที่สุดละสำหรับโชว์นี้ ก็สามารถหาชมได้บนถนนสายนี้ ร้านหนังสือ ผับ บาร์ ร้านกาแฟ ล้วนแต่มองหาได้จากถนนโบราณสายนี้ วันนี้เลยจะพามาดูว่าอาหารขึ้นชื่อของถนนสายโบราณแห่งนี้มีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยจ้า

1. ซานต้าเผ้า

ฟังชื่อครั้งเเรกห้ะ? ซานต้าเผ้า เมนูจากประเทศแถบยุโรปหรอ? สรุปไม่ใช่จ้า เวลาทำซานต้าเผ้า เอกลักษณ์เวลาทำคือ ใช้มือปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วโยนเข้ากระทะ มันก็จะเด้งๆ เป็นลูกชิ้นเลยหละ จะดังสามเสียง ทำมาจากแป้งถั่วเหลือง นับว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างนึง เวลากินก็อย่าอัดไปเยอะหละ เดี๋ยวจะหิวน้ำเอา 

2. ปลาหมึกราดซอส

รสชาติจัดจ้าน เนื้อหมึกก็สดใหม่ พอลองกินแล้วเหมือนปลาหมึกดุกดิกๆ ในปากเลยหละ ก็ดูเนื้อแน่นๆ นี่สิ จะอดใจไหวได้ยังไงกัน

3. ปีกไก่ไส้ข้าวเหนียว

เจ้าปีกไก่น่าทานอันนี้มองเผินๆ ก็เหมือนไก่ธรรมดา แต่พอกัดลงไปจะมีข้าวเหนียวสอดไส้อยู่ยิ่งทานตอนร้อนๆ นะ อื้อหื้อ โคตรเด็ด เจ็ดย่านน้ำเลยหละ

4. วุ้นหิมะ

รสชาติแสนหวาน ใส่ผลไม้นานาชนิด เดินไปตักเข้าปากไปเพลินๆ เผลอแปปเดียวอ้าวหมดซะละ

5. สมองหมู

ถึงชื่อจะหน้าอี๋ แต่รสชาติไม่อี๋ตามนะจ๊ะ ตอนแรกก็กล้าๆ กลัวว่าจะลองดีมั้ย? ไปๆมาๆ มาถึงที่นี่ก็ต้องจัดกันซะหน่อย ด้วยเครื่องเทศที่ผสมกับเนื้้อได้อย่างลงตัว ขนาดพอดีคำ จึงทำให้เป็นเมนูที่สุดยอดไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยหละ

บินลัดฟ้าเที่ยวเฉิงตู ลุยภูเขาหิมะซีหลิง ช้อปปิ้งถนนโบราณ

6. สับปะรดพร้อมข้าวเหนียวต้มใส่เก๋ากี้

รสจะคล้ายๆ พวกข้าวเหนียวเปียก ด้วยรสหวานมาจากสับปะรดและน้ำตาลนิดเดียว ไม่หวานมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้สายไดเอทก็ทานได้ จัดว่าอร่อยกลมกล่อม ลุกเดียวสามารถทานได้หลายคน

7. เส้นหมี่น้ำตกเสฉวน

เส้นที่เหนียวนุ่ม เครื่องเน้นๆ ด้วยเนื้อสัตว์ปรุงรสจนกลมกล่อม ซุปเผ็ดเข้มข้น หอมกลิ่นพริกเผาเสฉวน สมชื่อเส้นหมี่แห่งเสฉวนโดยแท้

8. หมาล่า

ต้นตำรับจากหมาล่าทั้งปวงก็มาจาก "เสฉวน" นี่เเหละ เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง รสชาติเผ็ดร้อนถูกปากอย่างเเรงเลยหนิ! แน่นอนว่าต้นตำรับก็ย่อมอร่อยสมเป็นเเหล่งกำเนิดเลยหละ

9. หวังเหลาจี๋ หรือ น้ำจับเลี้ยง

ดูเผินๆ ตอนแรกนึกว่าเหมือนน้ำอัดลม กระป๋องแดงๆ งี้ กะจะซื้อดับกระหาย กินไปกินมาทำไมรสชาติมันแปลกๆ สรุปเป็น น้ำจับเลี้ยง จ้า สรรพคุณก็ไม่ต้องบรรยายอะไรมากถือเป็น สมุนไพรของจีน เขาก็เข้าคิดเนาะเอามาแปลรูปเป็นกระป๋อง ดีต่อสุขภาพมากๆ อร่อยด้วย

10. หัวกระต่าย 

มองครั้งเเรก เห้ย?! กระต่ายมันคือสัตว์เลี้ยงเเสนน่ารักของเราเลยนะ ขอบอกเลยว่าช็อกเว่อร์ เขาเชื่อกันว่าเนื้อกระต่ายเป็นเนื้อที่สะอาดที่สุด แต่หลังจากที่เริ่มทำใจได้และเห็นใครต่อใครซื้อกินกัน ก็เลยอยากลองของ เอ้อสรุปรสชาติก็ไม่ได้แย่นะ แถมยังจะหอมกลิ่นที่ผ่านวิธีปรุงแบบประณีตมา ก็โอเคอยู่จ้า

โดยสรุปให้มี 5ให้ 5มี 10ให้เต็ม 10ไปเลยจ้าสำหรับที่นี่
เหมาะกับ #สายกิน #สายช้อปปิ้ง #สายดื่มด่ำวัฒนธรรม เป็นอย่างมาก

ซิตี้ทัวร์เฉิงตู พาเที่ยวเฉิงตูได้ในวันเดียว

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเที่ยวเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

จะขอวีซ่าจีน ถ่ายรูปทำวีซ่าจีนยังไงให้ผ่านฉลุย

เป็นที่รู้ๆ กันว่าการไปเที่ยวจีนจะต้องมีการขอวีซ่าจีน และหลายคนก็ได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าถ่ายรูปทำวีซ่าจีนผ่านยากมาก รูปต้องเป๊ะจริงตามกฏที่ให้ไว้ถึงจะผ่าน แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวล ทำตามนี้รับรองยื่นทำวีซ่าจีนผ่านฉลุยแน่นอน

เที่ยวมณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง สุดยอดอารยธรรมแดนมังกร

แน่นอนว่าจีนยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราเที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมด อยากจะให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสกับธรรมชาติสุดอันซีน และสุดยอดสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ ต้องที่มณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว ลั่วหยาง ไคฟง บอกเลยว่าแต่ละแห่งน่าไปทั้งนั้น พลาดแล้วจะเสียใจ...

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ น่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ มันต้องชมถึงด้านใน

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มันต้องชมถึงด้านใน inside Oriental Pearl Tower เห็นข้างนอกก็ดูเหมือนว่าเป็นแค่ตึกสวยๆ ธรรมดาตึกหนึ่ง แต่ต้องมาดูข้างใน มันล้ำมากกก มาดูว่ามีอะไรพิเศษบ้าง

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery เซี่ยงไฮ้

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ใหญ่กว่าสาขาปกติถึง 300 เท่า แน่นอนว่าไม่ได้มีดีแค่ความกว้างใหญ่ เพราะใส่ใจทุกรายละเอียด และยังมีอะไรน่าสนใจที่ คอกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!