ค้นหาบทความ:

ไปลิ้มลองความอร่อยที่เฉิงตู


ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เที่ยวจีน, เฉิงตู, สตรีทฟู้ด

เมืองเฉิงตู หากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาด ถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ ในอดีตเคยโรงงานผลิตผ้าไหมใหญ่ที่สุดในจีน ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นถนนช้อปปิ้งแหล่งสวรรค์ของนักกินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถนนโบราณสายนี้เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ (แต่สู้กลิ่นอาหารไม่ได้) นอกจากอาหารแล้ว ยังมีแผงลอยแสดงงานฝีมือหลายชิ้นรวมถึงของที่ระลึกอีกด้วย

ที่นี่เขาอนุรักษ์ความเป็นอยู่วิถีชีวิตแบบโบราณได้ดีเลยนะ มีร้านค้าเล็กๆ ตั้งเรียงรายอยู่ตลอดสายให้เดินช้อปกันเพลินๆ โชว์ที่เด่นๆ เลยของที่นี่คือ "โชว์เปลี่ยนหน้ากาก" ซึ่งที่นี่คือที่สุดละสำหรับโชว์นี้ ก็สามารถหาชมได้บนถนนสายนี้ ร้านหนังสือ ผับ บาร์ ร้านกาแฟ ล้วนแต่มองหาได้จากถนนโบราณสายนี้ วันนี้เลยจะพามาดูว่าอาหารขึ้นชื่อของถนนสายโบราณแห่งนี้มีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยจ้า

1. ซานต้าเผ้า

ฟังชื่อครั้งเเรกห้ะ? ซานต้าเผ้า เมนูจากประเทศแถบยุโรปหรอ? สรุปไม่ใช่จ้า เวลาทำซานต้าเผ้า เอกลักษณ์เวลาทำคือ ใช้มือปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วโยนเข้ากระทะ มันก็จะเด้งๆ เป็นลูกชิ้นเลยหละ จะดังสามเสียง ทำมาจากแป้งถั่วเหลือง นับว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างนึง เวลากินก็อย่าอัดไปเยอะหละ เดี๋ยวจะหิวน้ำเอา 

2. ปลาหมึกราดซอส

รสชาติจัดจ้าน เนื้อหมึกก็สดใหม่ พอลองกินแล้วเหมือนปลาหมึกดุกดิกๆ ในปากเลยหละ ก็ดูเนื้อแน่นๆ นี่สิ จะอดใจไหวได้ยังไงกัน

3. ปีกไก่ไส้ข้าวเหนียว

เจ้าปีกไก่น่าทานอันนี้มองเผินๆ ก็เหมือนไก่ธรรมดา แต่พอกัดลงไปจะมีข้าวเหนียวสอดไส้อยู่ยิ่งทานตอนร้อนๆ นะ อื้อหื้อ โคตรเด็ด เจ็ดย่านน้ำเลยหละ

4. วุ้นหิมะ

รสชาติแสนหวาน ใส่ผลไม้นานาชนิด เดินไปตักเข้าปากไปเพลินๆ เผลอแปปเดียวอ้าวหมดซะละ

5. สมองหมู

ถึงชื่อจะหน้าอี๋ แต่รสชาติไม่อี๋ตามนะจ๊ะ ตอนแรกก็กล้าๆ กลัวว่าจะลองดีมั้ย? ไปๆมาๆ มาถึงที่นี่ก็ต้องจัดกันซะหน่อย ด้วยเครื่องเทศที่ผสมกับเนื้้อได้อย่างลงตัว ขนาดพอดีคำ จึงทำให้เป็นเมนูที่สุดยอดไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยหละ

บินลัดฟ้าเที่ยวเฉิงตู ลุยภูเขาหิมะซีหลิง ช้อปปิ้งถนนโบราณ

6. สับปะรดพร้อมข้าวเหนียวต้มใส่เก๋ากี้

รสจะคล้ายๆ พวกข้าวเหนียวเปียก ด้วยรสหวานมาจากสับปะรดและน้ำตาลนิดเดียว ไม่หวานมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้สายไดเอทก็ทานได้ จัดว่าอร่อยกลมกล่อม ลุกเดียวสามารถทานได้หลายคน

7. เส้นหมี่น้ำตกเสฉวน

เส้นที่เหนียวนุ่ม เครื่องเน้นๆ ด้วยเนื้อสัตว์ปรุงรสจนกลมกล่อม ซุปเผ็ดเข้มข้น หอมกลิ่นพริกเผาเสฉวน สมชื่อเส้นหมี่แห่งเสฉวนโดยแท้

8. หมาล่า

ต้นตำรับจากหมาล่าทั้งปวงก็มาจาก "เสฉวน" นี่เเหละ เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง รสชาติเผ็ดร้อนถูกปากอย่างเเรงเลยหนิ! แน่นอนว่าต้นตำรับก็ย่อมอร่อยสมเป็นเเหล่งกำเนิดเลยหละ

9. หวังเหลาจี๋ หรือ น้ำจับเลี้ยง

ดูเผินๆ ตอนแรกนึกว่าเหมือนน้ำอัดลม กระป๋องแดงๆ งี้ กะจะซื้อดับกระหาย กินไปกินมาทำไมรสชาติมันแปลกๆ สรุปเป็น น้ำจับเลี้ยง จ้า สรรพคุณก็ไม่ต้องบรรยายอะไรมากถือเป็น สมุนไพรของจีน เขาก็เข้าคิดเนาะเอามาแปลรูปเป็นกระป๋อง ดีต่อสุขภาพมากๆ อร่อยด้วย

10. หัวกระต่าย 

มองครั้งเเรก เห้ย?! กระต่ายมันคือสัตว์เลี้ยงเเสนน่ารักของเราเลยนะ ขอบอกเลยว่าช็อกเว่อร์ เขาเชื่อกันว่าเนื้อกระต่ายเป็นเนื้อที่สะอาดที่สุด แต่หลังจากที่เริ่มทำใจได้และเห็นใครต่อใครซื้อกินกัน ก็เลยอยากลองของ เอ้อสรุปรสชาติก็ไม่ได้แย่นะ แถมยังจะหอมกลิ่นที่ผ่านวิธีปรุงแบบประณีตมา ก็โอเคอยู่จ้า

โดยสรุปให้มี 5ให้ 5มี 10ให้เต็ม 10ไปเลยจ้าสำหรับที่นี่
เหมาะกับ #สายกิน #สายช้อปปิ้ง #สายดื่มด่ำวัฒนธรรม เป็นอย่างมาก

ซิตี้ทัวร์เฉิงตู พาเที่ยวเฉิงตูได้ในวันเดียว

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

5 แห่งเมืองไทยที่ชาวจีนอยากมาเที่ยวหลังหมด COVID-19!!!

จับตาธุรกิจท่องเที่ยวไทยจะกลับมาบูมอีกครั้ง หลังจบการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ชาวจีนยังมองไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ อีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่าจังหวัดไหนบ้างที่ชาวจีนตั้งใจจะมาหลังจากนี้

ไปภูเก็ตกินอะไรดี?? อาหารแบบไหนมัดใจนักท่องเที่ยวชาวจีน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่า ภูเก็ตมีชาวจีนอาศัยอยู่มากที่สุด ดังนั้นอาหารพื้นเมืองของที่นี่จึงได้รับการผสมผสานระหว่างชาวพื้นเมืองและชาวจีน อาหารภูเก็ตจึงมีรสจัด แบบอาหารใต้ทั่วไป และมีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมอยู่นั่นเองค่ะ ภูเก็ตมีอาหารพื้นเมืองทั้งคาวหวานมากมายหลายชนิด มีรูปแบบวิธีการปรุงและรสชาติที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาลิ้มลองรสชาติและซื้อกลับไปเป็นของฝากเสมอ วันนี้เราพามาดูว่าอาหารประเภทไหนบ้างนะ ที่จะถูกใจนักชิมจากต่างถิ่น ที่มีรสจัดจ้านแบบชาวใต้ แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมอยู่ด้วย ตามมาดูกันค่ะ

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย โดยมีประเภทของวีซ่า แบ่งออกเป็น 7 ประเภทหลักๆ

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!