ค้นหาบทความ:

จับลูกน้อยถ่ายรูปทำวีซ่า ทำอย่างไรดี

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ ลูกน้อยก็ยังเป็นเด็กทารกอยู่เลย จะถ่ายรูปทำวีซ่าก็ลำบาก ทำอย่างไรดีนะถึงจะถ่ายได้ ไม่ว่าจะถ่ายเองหรือไปถ่ายที่ร้าน ตัวช่วยเหล่านี้จะช่วยให้คุณถ่ายรูปลูกน้อยได้ง่ายขึ้น

ทำวีซ่า,เด็กน้อย,เด็กทารกCr. www.independent.co.uk

ตัวช่วยในการถ่ายรูปทำวีซ่าให้ลูกน้อย

- หาอะไรเป็นสีขาวเป็นฉากหลัง หรือจะเป็นสีอื่นที่เป็นสีอ่อนๆ ก็ได้ และควรเป็นพื้นเรียบๆ ไม่ต้องมีลวดลายอะไร เพราะเราจะได้นำไปปรับแต่งภาพได้ในภายหลัง

- ถ่ายในที่แสงส่องถึง ให้เห็นหน้าเด็กอย่างชัดเจน เด็กอาจจะทนไม่ได้กับแสงแฟลช เพราะฉะนั้นควรใช้แสงจากธรรมชาติจะดีกว่า

- เสื้อผ้าเด็กควรเป็นสีอื่น ที่ไม่ใช่สีขาว ถ้าเป็นสีเข้มหน่อยก็จะดี จะได้ไม่กลืนไปกับฉากหลังสีขาวของเรา เวลาปรับแต่งอะไร ก็จะทำได้ง่ายกว่า

- ทำยังไงให้เด็กมองมาที่เลนส์ ก็ต้องหลอกล่อกันสักหน่อย โดยการใช้ของเล่น หรือเปิดการ์ตูนให้ดู โดยให้อยู่ใกล้กับเลนส์มากที่สุด ตากของเด็กจะตรงกับเลนส์พอดี

- ถ่ายรูปไว้ให้มากที่สุด เพราะเด็กไม่อยู่นิ่งอยู่แล้ว อาจจะขยับไปมาได้ระหว่างที่มีการกดชัตเตอร์ เพราะฉะนั้น ถ่ายรูปมาให้เยอะๆ แล้วเราสามารถนำมาเลือกรูปที่ดีที่สุดได้ภายหลัง

ไม่อยากยุ่งยากเรื่องวีซ่าให้เราดูแล กับบริการทำวีซ่าที่สะดวกที่สุด

ทำวีซ่า,เด็กน้อย,เด็กทารกCr. moverseenlibertad.cl

ถ้าลูกน้อยยังนั่งเองไม่ได้ จะทำอย่างไร

มีหลากหลายวิธีที่จะทำให้เด็กนั่งได้ ดังนี้

- ให้เด็กนั่งเก้าอี้หัดนั่ง และให้ใครสักคนช่วยกันจับตัวเด็กไว้ไม่ให้ล้ม

- ห่อเก้าอี้ด้วยกระดาษขาว แล้วผูกตัวเด็กไว้กับเก้าอี้

- ให้ลูกนอนบนเตียงที่มีผ้าปูสีขาว วิธีนี้เด็กไม่ลำบาก แต่คนถ่ายอาจจะลำบากสักหน่อย อย่าลืมทำผ้าปูให้ตึงๆ ด้วย

- ทำอย่างไรก็ไม่ได้ผล ยังไงก็ต้องมีคนอุ้ม ต้องให้คนอุ้มใส่เสื้อยืดสีขาวไม่มีลาย แล้วจับเด็กอยู่ในท่านั่ง วิธีนี้รับรองได้ผล

หวังว่าจะเป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ หัดพาลูกเที่ยวต่างประเทศ ถ่ายรูปลูกน้อยทำวีซ่าได้สะดวกยิ่งขึ้นนะคะ

อยากไปทัวร์ต่างประเทศราคาถูกกับเรา คลิก


คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แจกพิกัด ตามล่าหา Street Art Chinatown Singapore

ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและการถ่ายรูป ไปเดินชมสตรีทอาร์ทในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นชุมชนจีนในสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่ายทอดเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยศิลปินชื่อดังได้สวยงาม เรามาตามล่าหา Street Art China Town Singapore กันดีกว่า

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!