ค้นหาบทความ:

ที่เที่ยวกวางเจา


กวางเจา กับหลากหลายที่เที่ยวน่าไปสัมผัส

 

สวนสาธารณะเยี่ยซิ่ว

กวางเจา สวนสาธารณะเยี่ยซิ่วCr. en.scut.edu.cn

           เป็น 1 ใน 8 แหล่งท่องเที่ยวสุดยอดของเมืองกวางเจา ชนิดที่พูดกันว่าหากไม่มาที่นี่เหมือนมาไม่ถึงกวางเจาเลยทีเดียว สวนเซี่ยยิ่วอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 70 เมตร มีเนื้อที่ 92.9 เอเคอร์ ในสวนนี้มีอนุสาวรีย์ห้าแพะ (Five Goat Monument) ใช้หินแกรนิต 120 ก้อน แกะสลักประกอบกันเป็นแพะ 5 ตัว สูง 11 เมตร ตัวใหญ่สุดเป็นตัวผู้คาบรวงข้าว 6 รวง

           มีเรื่องเล่ากันว่า ในอดีตกวางเจาเป็นเมืองเล็กๆ ชาวบ้านใช้ชีวิตยากลำบาก วันหนึ่งมีเทพ 5 องค์ สวมเสื้อผ้าหลากสีประทับบนแพะ 5 ตัว เหาะผ่านมาเห็นความยากจนของชาวเมือง จึงได้เหาะลงมามอบรวงข้าวให้ชาวบ้านนำไปเพราะปลูกพร้อมอวยพรให้มีความสุข พูดจบแล้วเทพทั้งหมดเหาะจากไป แพะทั้งห้าตัวที่ถูกทิ้งไว้กลายเป็นหิน 5 ก้อนและได้ใช้ รูปแพะห้าตัว หรือตัวหนังสือห้าแพะ เป็นเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์ต่างๆ และกลายเป็นสัตว์สัญลักษณ์ประจำเมืองกวางเจามาจนทุกวันนี้

 

อนุสรณ์สถาน ดร. ซุน จง ซาน

กวางเจา อนุสรณ์สถาน ดร. ซุน จง ซานCr. www.layoverguide.com

           ดร. ซุน จง ซาน บิดาแห่งประวัติศาสตร์จีน สร้างขึ้นระหว่าง ค.ศ.1929-1931 ในอดีตใช้เป็นที่ประชุมพรรคตอมมิวนิสต์ จุคนได้มากถึง 3 พันที่นั่ง ด้านหน้าอาคารมีรูปปั้น ดร.ซุน ยัด เซ็น ขนาดใหญ่ ตัวอาคารด้านหน้ามีเสาขนาดใหญ่เรียงกัน 8 ต้น ภายในเป็นโถงโล่งไม่มีเสา มีความพิเศษที่นั่งจุดไหนก็จะฟังเสียงได้ชัดเจน ไม่มีเสียงสะท้อน ที่ด้านหลังมีต้นนุ่นขนาดใหญ่อายุ 300 ปี คนที่เมืองนี้จึงถือเอาดอกนุ่นเป็นดอกไม้ประจำเมือง

 

วัดกวงเสี้ยว

กวางเจา วัดกวงเสี้ยวCr. en.wikipedia.org

           วัดกวงเสี้ยว เป็นวัดโบราณ ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของกวางเจา ในสมัยราชวงศ์ฮั่น เคยเป็นที่ประทับของ ฮ่องเต้หนานเย่ว แห่งยุคฮั่นตะวันตก จนมาถึงยุคฮั่นตะวันออก จึงได้กลายเป็นวัด ยังมีวัดอีกแห่งหนึ่งชื่อ ลิ่วหรงซื่อ ถูกสร้างขึ้นใน พ.ศ.1080 (ค.ศ.537) เดิมมิใช่ชื่อนี้ จนถึงสมัยราชวงศ์ซ่ง นักวรรณคดีผู้ยิ่งใหญ่ ชื่อ ซู ซื่อ ได้มาเที่ยวที่นี่ เห็นว่าภายในวัดมีต้นหรงอยู่หกต้น จึงหยิบพู่กันขึ้นมาเขียนตัวอักษร 2 ตัว ว่า ลิ่ว หรง (ลิ่ว = หก ; หรง = ชื่อต้นไม้) จนถึงราชวงศ์หมิงประชาชนจึงเรียก วัดนี้ว่า ลิ่ว หรง ซื่อ

 

พิพิธภัณฑ์สุสานฮ่องเต้ หนานเย่ว

กวางเจา พิพิธภัณฑ์สุสานฮ่องเต้ หนานเย่วCr. en.wikipedia.org

           พิพิธภัณฑ์สุสานฮ่องเต้ หนานเย่ว เป็นสุสานในยุคของราชวงศ์ฮั่นตะวันตกที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุด และเป็นหนึ่งใน 80 พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของโลก ซึ่งด้านในจะประกอบไปด้วยห้องจัดนิทรรศการ 10 ห้อง สุสานที่จัดแสดงเป็นของเส้าเหมย แห่งหนานเย่ว ซึ่งเป็นฮ่องเต้องค์ที่สองแห่งราชวงศ์ฮั่นตะวันตก ในช่วงเวลา 206 ปี ก่อนคริสตกาล ตัวสุสานประกอบด้วยหินขนาดใหญ่ 750 ก้อนที่ตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนัง และเครื่องมือ เครื่องใช้ สืบทอดทางวัฒนธรรม อาทิ เครื่องทองเหลือง และเครื่องปั้นดินเผา ในลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมเย่วของจีนทางใต้ จุดเด่นของอนุสรณ์ คือ เสื้อผ้าไหมหยก ซึ่งทำด้วยหยกกว่า 2291 ชิ้น แต่ละชิ้นจะร้อยโยงกันด้วยทอง เงิน และ ทองแดง เครื่องแต่งกายเช่นนี้ มีเพียงชนิดเดียวเท่านั้นในโลกนี้ ซึ่งเป็นสิ่งแสดงถึงวัฒนธรรมหนานเย่ว์

แม่น้ำจูเจียง หรือ แม่น้ำไข่มุก

กวางเจา แม่น้ำจูเจียง หรือ แม่น้ำไข่มุก

           แม่น้ำจูเจียง หรือ แม่น้ำไข่มุก เป็นแม่น้ำสายหลักของมณฑลกวางตุ้ง ไหลผ่านกลางเมือง แม่น้ำจูเจียง มีความยาวประมาณ 2,000 กิโลเมตร ยาวเป็นอันดับสามของประเทศจีน ที่เรียกว่าแม่น้ำไข่มุกนั้น คนจีนเชื่อว่าเกิดจากหินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่งใต้แม่น้ำ ที่เชื่อกันว่าเป็นหินไข่มุกทะเลขนาดใหญ่ลักษณะกลมมน ผิวเรียบเนียน ส่องประกายออกมาคล้ายไข่มุก รัฐบาลกวางเจาได้มีการปรับปรุงพัฒนาทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำแห่งนี้ให้ทันสมัยและสวยงาม และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยามค่ำคืนก็จะมีการประดับประดาแสงไฟไว้อย่างสวยงาม


 แหล่ง Shopping

ถนนเป่ยจิงลู่ หรือ ถนนปักกิ่ง ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงเต็มไปด้วยร้านค้า แฟชั่น ของก็อปปี้ ร้านอาหาร มีสินค้ามากมาย เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก คล้ายสยามเซ็นเตอร์เมืองไทย บริเวณถนนที่เดินผ่านไปมาจะมีถนนยุคเก่าอยู่ด้านใต้ มีกระจกครอบทับเอาไว้ให้มองเห็นได้ มีป้ายระบุบอกเอาว่าเป็นถนนที่สร้างในสมัยไหนบ้าง ที่นี่จึงถูกเรียกว่า ถนนปักกิ่ง คนที่มาเที่ยวส่วนมากจะมาหาซื้อของก็อปปี้ที่มีให้ช้อปกันได้ไม่รู้เบื่อ

ถนนซั่งเซี่ยจิ่ว เป็นถนนคนเดินอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์เก่าแก่ นับเป็นช้อปปิ้งสตรีทอันโด่งดังของเมืองนี้ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า แฟชั่น ร้านอาหาร ถือเป็นย่านที่มีชื่อเสียงเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

อี้เต๋อลู่ เป็นแหล่งค้าส่งสินค้ากิฟท์ช้อป และของเล่นเด็ก

เหยรินหมินจงลู่ เป็นตลาดค้าส่งแว่นตา นาฬิกา

จ้านซีฉวินอิงลู่ จะจำหน่ายสื้อผ้าเด็ก มีตลาดค้าส่งอยู่ที่ ตลาดใต้ดิน แถวสถานีรถไฟ

กุ้ยฮัวกั่ง จะตั้งอยู่บริเวณด้านเหนือของสถานีรถไฟกวางเจาเป็นย่านค้าส่งพวกกระเป๋า เครื่องหนัง

กวางเจายังมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะ ตามไปเที่ยวกวางเจากันเถอะ


ไปทัวร์งานกวางเจาแฟร์กับเรา คลิกที่นี่

สนใจจองตั๋วเครื่องบินไปจีนในราคาถูก คลิก

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!