ค้นหาบทความ:

แม่ยักษ์ อีกหนึ่งความศักดิ์สิทธิ์แห่งเชเวดากอง พม่า

แม่ยักษ์ อีกหนึ่งความศักดิ์สิทธิ์แห่งเชเวดากอง พม่า

เราคงจะคุ้นเคยกับเจดีย์ชเวดากองกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ณ เจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ยังมีความศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ซ่อนอยู่มากมาย รวมไปถึง "แม่ยักษ์" ชื่อนี้พวกเราคนไทยไทยส่วนมากจะไม่ค่อยรู้จักกันนัก หลักๆ นักท่องเที่ยวที่มาเจดีย์ชเวดากองต่างมีจุดมุ่งหมายที่จะมาไหว้พระขอพร ณ ลานอธิษฐาน เพื่อขอพรจากองค์เจดีย์ชเวดากอง เพื่อเสริมสร้างบารมีและสิริมงคลให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้น เรามาทำความรู้จักกับ แม่ยักษ์ ไปพร้อมๆ กันเลย

แม่ยักษ์ อีกหนึ่งความศักดิ์สิทธิ์แห่งเชเวดากอง พม่า

Credit : FB : 84000 ทัวร์ / @84000tourbun


แม่ยักษ์ ผู้ปกป้อง ดูแลเจดีย์

คนพม่าเชื่อว่าแม่ยักษ์...จะช่วยในการตัดกรรมจากเจ้ากรรมนายเวร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีเวรกรรมกับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ช่วยขจัดเคราะห์กรรม ขจัดอุปสรรค ติดขัดต่างๆ ควรมาอธิษฐานขอให้ท่านช่วย ให้ชีวิตของคุณมีแต่ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมีทุกข์และหาหนทางไม่ออก ก็ลองมาไหว้ขอพรจะแม่ยักษ์ให้ช่วยบันดาลให้สิ่งร้ายๆ สิ่งมีดี ออกไปจากชีวิต และขอให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา

นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าแม่ยักษ์...ยังช่วยเรื่องความมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ใครที่ตกงานอยู่ จุดนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องห้ามพลาด
ปล.แม่ยักษ์จะประดิษฐานอยู่ติดกับบันไดประตูทางทิศตะวันออกนะคะ เผื่อหาไม่เจอ !!!

วิธีการขอพรจากแม่ยักษ์

ในการขอพรจากแม่ยักษ์นั้น จะนิยมถวายบุหรี่ และผ้าสีเขียว คนพม่าเชื่อว่าแม่ยักษ์ท่านชอบบุหรี่ ให้เตรียมบุหรี่มาไหว้ ตั้งจิตอธิฐานขอพร หลังจากนั้นก็จุดบุหรี่ขอพร แล้วนำไปปักตรงที่ด้านหน้าองค์แม่ยักษ์ จะมีที่ปักตามที่เค้าจัดไว้ได้เลยค่ะ มีหลายคนที่ขอพรแล้วประสบความสำเร็จ ก็จะกลับมาไหว้แม่ยักษ์อีกครั้งค่ะ หากใครที่เดินทางมาที่ชเวดากองอย่าลืม!!! แวะเวียนไปไหว้ขอพรแม่ยักษ์กันได้นะคะ

สัมผัสเสน่ห์แห่งชเวดากอง ที่ไม่ได้มีแค่เจดีย์


รู้หรือไม่ เจดีย์ชเวดากอง เค้าทำความสะอาดกันอย่างไร?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

MYANMAR WEEKEND เที่ยวพม่าสบายๆ เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ไปได้

เที่ยวพม่าสบายๆ เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ไปได้ อยากไปเที่ยวแต่ไม่อยากลางาน สองวันหนึ่งคืนกำลังดี แนะนำเที่ยวพม่า ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ แบบไม่ต้องขอวีซ่า แถมยังบินไม่นาน แป๊บเดียวถึง เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้เก็บกระเป๋าไปได้ชิวๆ

วัดเก่าโบราณ วิหารไม้สักทอง วัดชเวนันดอว์ แห่งพม่า

วัดชเวนันดอว์ วัดที่โดดเด่นไปด้วยไม้สักหลังงาม แกะสลักลวดลายไม้อันวิจิตรงดงาม ที่หาช่างฝีมือใดๆ เทียบได้ยาก อีกหนึ่งความงดงามของวัดเก่าโบราณแห่งพม่า ที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้ง...

เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม

วัดที่พม่ามีเยอะแยะมากมาย ใครๆ ไปพม่าก็ต้องไม่ลืมเข้าวัดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม

หมู่บ้านมิงกุน อนุสรณ์แห่งความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าปดุง

หมู่บ้านมิงกุน หมู่บ้านสำคัญในสมัยของพระเจ้าปดุงแห่งอมระปุระ หมู่บ้านที่เป็นภาพสะท้อนของความศรัทธาในพระพุทธศาสนาของพระมหากษัตริย์ในยุคนั้น และเป็นอนุสรณ์แห่งความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าปดุงแห่งพม่า

รู้หรือไม่ เจดีย์ชเวดากอง เค้าทำความสะอาดกันอย่างไร?

มาดูชาวพม่าทำความสะอาดเจดีย์ชเวดากอง..ว่าด้วยแรงเลื่อมใสศรัทธาและเคารพบูชาพระพุทธศาสนาสถาน ชาวพม่าจึงมีความเชื่ออีกอย่างว่า หากการได้เก็บกวาดบริเวณวัดหรือทำความสะอาดศาสนสถาน ก็ถือว่าเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอีกทางหนึ่ง

ตามรอยน้องเมยพี่เธียรไป Myanmar

ยังฟินกันไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับความน่ารักของน้องเมยและพี่เธียรใน อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี แล้วยิ่งมีฉากฟินๆ ของน้องเมยที่พาพี่เธียรไปเที่ยวทั่วพม่า อยากจะตามไปฟินให้ถึงพม่า มาดูแต่ละที่กันเลยว่าพาไปเที่ยวที่ไหนในพม่ากันบ้าง

ไหว้พระประจำวันเกิด ณ ชเวดากอง พม่า

การไปไหว้สักการะองค์มหาเจดีย์ชเวดากองแห่งพม่านั้น ถ้าจะเอาจริงๆ คือสามารถอยู่ได้ทั้งวัน เพราะโดยรอบๆ ก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้กราบไหว้ขอพร และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าจะเป็นชาวพม่าหรือนักท่องเที่ยวอย่างเรานิยมทำกันก็คือ การไหว้พระประจำวันเกิด

'เมียนมา' ยกเลิกวีซ่าต่างชาติ - ระงับเครื่องบินระหว่างประเทศลงจอดเริ่ม 31 มี.ค. นี้

“เมียนมา” ประกาศยกเลิกฟรีทุกประเภทให้กับต่างชาติ และระงับเครื่องบินพาณิชย์ระหว่างประเทศลงจอด ตั้งแต่ 31 มี.ค. - 13 เม.ย.นี้

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!