ค้นหาบทความ:

เที่ยวพม่า ชมประเพณีแห่พระบัวเข็ม พลังแห่งศรัทธา ณ ทะเลสาบอินเล

ประเพณีแห่พระบัวเข็ม เป็นประเพณีสำคัญแห่งทะเลสาบอินเล ประเทศพม่า ที่จัดกันเป็นประจำทุกปี ชาวอินต่า ที่อาศัยอยู่รอบๆ ทะเลสาบอินเล ไม่ว่าจะแยกย้ายกันทำงานหรืออาศัยอยู่ที่ไหน เมื่อถึงเวลาอันสำคัญนี้ก็จะกลับสู่บ้านเกิดเพื่อมาร่วมประเพณีนี้กันทุกคน นอกจากจะเป็นประเพณีที่ดีงามแล้ว ยังก่อให้เกิดสายสัมพันธ์ระหว่างชาวอินต่าสืบเนื่องต่อกันมา จากรุ่นสู่รุ่น มาหลายชั่วอายุคน

แห่พระบัวเข็ม,อินเลCr. www.omicrontravelsmyanmar.net

พระบัวเข็ม พลังศรัทธาจนไม่เห็นองค์พระ

ที่วัดเผ่าต่ออู เป็นที่ประดิษฐานของพระบัวเข็ม พระพุทธรูปไม้อันศักดิ์สิทธิ์จำนวน 5 องค์ มองดูแล้วอาจจะแปลกตาสักหน่อย เพราะดูยังไงก็มองไม่ออกว่าองค์พระรูปร่างจริงๆ เป็นอย่างไร ซึ่งจริงๆ แล้วองค์พระเป็นไม้ ที่ถูกผู้คนนำทองมาปิดจนหนาขึ้นเรื่อยๆ ใหญ่กว่าพระเดิมเป็นอย่างมาก กลายเป็นสีทองเหลืองอร่ามอย่างที่เราเห็นกัน โดยเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความร่ำรวยและ ชนะศัตรูได้ อยากไปขอพรกับทัวร์พม่าอย่ารอช้า คลิก!

แห่พระบัวเข็ม,อินเลCr. redixoratravel.com

ประเพณีแห่พระบัวเข็ม

ประเพณีแห่พระบัวเข็ม จะจัดขึ้นทุกปี ก่อนออกพรรษา 14 วัน โดยจะอัญเชิญพระบัวเข็มจำนวน 4 องค์ลงขบวนเรือการเวกที่ตกแต่งอย่างงดงาม แล้วแห่ไปตามชุมชนรอบทะเลสาบให้ชาวบ้านกราบไหว้ เริ่มตั้งแต่วัดผ่องต่ออู จนกลับมาบรรจบที่เดิม ใช้เวลาแห่ 18 วัน เชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองป้องภัยและบันดาลความสุขสมบูรณ์ 

แห่พระบัวเข็ม,อินเลCr. www.photowalkexpedition.com

เที่ยวพม่า ร่วมพิธีแห่พระบัวเข็ม


ขั้นตอนและวิธีการ...สักการะเจดีย์ชเวดากองแห่งพม่า

จองตั๋วเครื่องบินพม่าราคาถูก คลิก!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์พม่า 2 ใน 5 ที่ ที่คนอาจนึกไม่ถึง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์พม่า 2 ใน 5 ที่ ที่คนอาจนึกไม่ถึง มหาเจดีย์ชเวซิกอง เมืองพุกาม เจดีย์ทองแห่งชัยชนะ กับความอัศจรรย์ 9 ประการ พระมหามัยมุนี แห่งมัณฑะเลย์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองพม่า

ทะเลสาบอินเล - พม่า

ทะเลสาบอินเล - พม่า ทะเลสาบอินเลตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่ของรัฐฉาน อยู่ห่างจากเมืองตองยีไม่ถึง 30กิโลเมตร พบวิถีชีวิตตามธรรมชาติของชาวอินเล

อาหารยอดนิยมของชาวพม่า

ที่นี่เป็นร้านชากาแฟสไตล์สภากาแฟเมืองไทยมากกว่า และส่วนใหญ่จะมีแต่ผู้ชายนั่ง เหมือนมีการแบ่งแยกนิดๆ จะแปลกๆถ้าผู้หญิงไปนั่ง จะเปิดแต่เช้าเลย มีอาหารที่ขายร่วมด้วย เช่น ปาท่องโก๋ (ที่นี่เรียกประมาณ อิ่วเจ๋ คล้ายภาษาแต้จิ๋วเรย)

เที่ยวพม่า สักการะ 3 ใน 5 สิ่งศักสิทธิ์ของพม่า

ชื่นชมพระมหาเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุประจำปีเกิดของปีมะเมีย สักการะพระธาตุมุเตา สูงที่สุดของพม่า ไหว้พระธาตุอินทร์แขวน พระธาตุประจำปีเกิดของปีจอ

พระตาหวาน พระนอนพม่าที่ตาหวานที่สุด

พระตาหวาน วัดเจ๊าทัตยี พระนอนองค์ใหญ่ที่ตาหวานที่สุด ด้วยพระพักตร์ที่อ่อนช้อยงดงาม จีวรพริ้วไหวราวกับจองจริง และภาพวาดรูปมงคล 108 ประการที่ฝ่าพระบาท

ประวัติศาสตร์ พม่า

ประวัติศาสตร์ของพม่านั้นมีความยาวนานและซับซ้อน มีประชาชนหลายเผ่าพันธุ์เคยอาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ เผ่าพันธุ์เก่าแก่ที่สุดที่ปรากฏได้แก่มอญ ต่อมาราวพุทธศตวรรษที่ 13 ชาวพม่าได้อพยพลงมาจากบริเวณพรมแดนระหว่างจีนและทิเบต

ทัวร์พม่า รู้จักกับ 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า

ทัวร์พม่า หากจะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า ต้องไม่ลืม 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า เจดีย์ชเวดากอง, เจดีย์ชเวดอมอหรือพระธาตุมุเตา, พระธาตุอินทร์แขวน, เจดีย์ชเวสิกอง และ พระมหามัยมุนี

เที่ยวพม่า รู้จักกับภูมิประเทศ พม่า กันก่อน

ที่ตั้ง : ประเทศพม่าตั้งอยู่ที่ละติจูดที่ 28 องศา 30 ลิปดา ถึง 10 องศา 20 ลิปดาเหนือ ภูมิประเทศตั้งอยู่ตามแนวอ่าวเบงกอลและทะเลอันดามันทำให้มีชายฝั่งทะเลยาวถึง 2,000 ไมล์ และมีหาดที่สวยงามเก่าแก่บริสุทธิ์อยู่หลายแห่ง

วิธีขอพรเทพทันใจ เทพกระซิบ ที่พม่า อย่างไรให้ได้ผล?

เทพทันใจและเทพกระซิบ สองเทพแห่งพม่าที่คนไทยเรานิยมเดินทางไปขอพรกัน เชื่อว่าจะช่วยให้สมปรารถนาได้ตามที่ขอ สำหรับใครที่เดินทางไปพม่าอยากจะไปขอพรเทพทันใจ เรามีวิธีการไหว้ขอพรมาฝาก

เที่ยวพม่า ไหว้พระ สักการะ 9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า..มนต์เสน่ห์แห่งศรัทธา แผ่นดินทองคำ

9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่าที่ต้องหาโอกาสไปสักการะสักครั้งในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!