ค้นหาบทความ:

เที่ยวพม่า ชมประเพณีแห่พระบัวเข็ม พลังแห่งศรัทธา ณ ทะเลสาบอินเล

ประเพณีแห่พระบัวเข็ม เป็นประเพณีสำคัญแห่งทะเลสาบอินเล ประเทศพม่า ที่จัดกันเป็นประจำทุกปี ชาวอินต่า ที่อาศัยอยู่รอบๆ ทะเลสาบอินเล ไม่ว่าจะแยกย้ายกันทำงานหรืออาศัยอยู่ที่ไหน เมื่อถึงเวลาอันสำคัญนี้ก็จะกลับสู่บ้านเกิดเพื่อมาร่วมประเพณีนี้กันทุกคน นอกจากจะเป็นประเพณีที่ดีงามแล้ว ยังก่อให้เกิดสายสัมพันธ์ระหว่างชาวอินต่าสืบเนื่องต่อกันมา จากรุ่นสู่รุ่น มาหลายชั่วอายุคน

แห่พระบัวเข็ม,อินเลCr. www.omicrontravelsmyanmar.net

พระบัวเข็ม พลังศรัทธาจนไม่เห็นองค์พระ

ที่วัดเผ่าต่ออู เป็นที่ประดิษฐานของพระบัวเข็ม พระพุทธรูปไม้อันศักดิ์สิทธิ์จำนวน 5 องค์ มองดูแล้วอาจจะแปลกตาสักหน่อย เพราะดูยังไงก็มองไม่ออกว่าองค์พระรูปร่างจริงๆ เป็นอย่างไร ซึ่งจริงๆ แล้วองค์พระเป็นไม้ ที่ถูกผู้คนนำทองมาปิดจนหนาขึ้นเรื่อยๆ ใหญ่กว่าพระเดิมเป็นอย่างมาก กลายเป็นสีทองเหลืองอร่ามอย่างที่เราเห็นกัน โดยเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความร่ำรวยและ ชนะศัตรูได้ อยากไปขอพรกับทัวร์พม่าอย่ารอช้า คลิก!

แห่พระบัวเข็ม,อินเลCr. redixoratravel.com

ประเพณีแห่พระบัวเข็ม

ประเพณีแห่พระบัวเข็ม จะจัดขึ้นทุกปี ก่อนออกพรรษา 14 วัน โดยจะอัญเชิญพระบัวเข็มจำนวน 4 องค์ลงขบวนเรือการเวกที่ตกแต่งอย่างงดงาม แล้วแห่ไปตามชุมชนรอบทะเลสาบให้ชาวบ้านกราบไหว้ เริ่มตั้งแต่วัดผ่องต่ออู จนกลับมาบรรจบที่เดิม ใช้เวลาแห่ 18 วัน เชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองป้องภัยและบันดาลความสุขสมบูรณ์ 

แห่พระบัวเข็ม,อินเลCr. www.photowalkexpedition.com

เที่ยวพม่า ร่วมพิธีแห่พระบัวเข็ม


ขั้นตอนและวิธีการ...สักการะเจดีย์ชเวดากองแห่งพม่า

จองตั๋วเครื่องบินพม่าราคาถูก คลิก!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวพม่า สักการะ 3 ใน 5 สิ่งศักสิทธิ์ของพม่า

ชื่นชมพระมหาเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุประจำปีเกิดของปีมะเมีย สักการะพระธาตุมุเตา สูงที่สุดของพม่า ไหว้พระธาตุอินทร์แขวน พระธาตุประจำปีเกิดของปีจอ

ประวัติศาสตร์ พม่า

ประวัติศาสตร์ของพม่านั้นมีความยาวนานและซับซ้อน มีประชาชนหลายเผ่าพันธุ์เคยอาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ เผ่าพันธุ์เก่าแก่ที่สุดที่ปรากฏได้แก่มอญ ต่อมาราวพุทธศตวรรษที่ 13 ชาวพม่าได้อพยพลงมาจากบริเวณพรมแดนระหว่างจีนและทิเบต

พระตาหวาน พระนอนพม่าที่ตาหวานที่สุด

พระตาหวาน วัดเจ๊าทัตยี พระนอนองค์ใหญ่ที่ตาหวานที่สุด ด้วยพระพักตร์ที่อ่อนช้อยงดงาม จีวรพริ้วไหวราวกับจองจริง และภาพวาดรูปมงคล 108 ประการที่ฝ่าพระบาท

เที่ยวพม่า ไหว้พระ สักการะ 9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า..มนต์เสน่ห์แห่งศรัทธา แผ่นดินทองคำ

9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่าที่ต้องหาโอกาสไปสักการะสักครั้งในชีวิต

เที่ยวพม่า รู้จักกับภูมิประเทศ พม่า กันก่อน

ที่ตั้ง : ประเทศพม่าตั้งอยู่ที่ละติจูดที่ 28 องศา 30 ลิปดา ถึง 10 องศา 20 ลิปดาเหนือ ภูมิประเทศตั้งอยู่ตามแนวอ่าวเบงกอลและทะเลอันดามันทำให้มีชายฝั่งทะเลยาวถึง 2,000 ไมล์ และมีหาดที่สวยงามเก่าแก่บริสุทธิ์อยู่หลายแห่ง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์พม่า 2 ใน 5 ที่ ที่คนอาจนึกไม่ถึง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์พม่า 2 ใน 5 ที่ ที่คนอาจนึกไม่ถึง มหาเจดีย์ชเวซิกอง เมืองพุกาม เจดีย์ทองแห่งชัยชนะ กับความอัศจรรย์ 9 ประการ พระมหามัยมุนี แห่งมัณฑะเลย์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองพม่า

ทะเลสาบอินเล - พม่า

ทะเลสาบอินเล - พม่า ทะเลสาบอินเลตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่ของรัฐฉาน อยู่ห่างจากเมืองตองยีไม่ถึง 30กิโลเมตร พบวิถีชีวิตตามธรรมชาติของชาวอินเล

ทัวร์พม่า รู้จักกับ 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า

ทัวร์พม่า หากจะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า ต้องไม่ลืม 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า เจดีย์ชเวดากอง, เจดีย์ชเวดอมอหรือพระธาตุมุเตา, พระธาตุอินทร์แขวน, เจดีย์ชเวสิกอง และ พระมหามัยมุนี

วิธีขอพรเทพทันใจ เทพกระซิบ ที่พม่า อย่างไรให้ได้ผล?

เทพทันใจและเทพกระซิบ สองเทพแห่งพม่าที่คนไทยเรานิยมเดินทางไปขอพรกัน เชื่อว่าจะช่วยให้สมปรารถนาได้ตามที่ขอ สำหรับใครที่เดินทางไปพม่าอยากจะไปขอพรเทพทันใจ เรามีวิธีการไหว้ขอพรมาฝาก

อาหารยอดนิยมของชาวพม่า

ที่นี่เป็นร้านชากาแฟสไตล์สภากาแฟเมืองไทยมากกว่า และส่วนใหญ่จะมีแต่ผู้ชายนั่ง เหมือนมีการแบ่งแยกนิดๆ จะแปลกๆถ้าผู้หญิงไปนั่ง จะเปิดแต่เช้าเลย มีอาหารที่ขายร่วมด้วย เช่น ปาท่องโก๋ (ที่นี่เรียกประมาณ อิ่วเจ๋ คล้ายภาษาแต้จิ๋วเรย)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!