กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

แพคเกจเที่ยวไต้หวันสุดคุ้ม! เที่ยวเองก็ได้ง่ายจัง


1 Day in Taiwan by Bus 
3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

เที่ยวเถาหยวน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! พาเที่ยวเถาหยวน ใครอยากนั่งรถเที่ยวไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

สายสีชมพู Daxi Express Route

ทริปนี้ชิวสุด หากจะไปนั่งรถเที่ยวไต้หวันสายสีชมพู สามารถขึ้นรถได้จากรถไฟฟ้าสถานีเถาหยวน ไปเที่ยวชมเมืองเก่า ถนนโบราณ สะพานโบราณ วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เดินเล่นสโลว์ไลฟ์ได้สุดๆ ไปเลย

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Indigenous Culture Center เข้าให้ถึงวัฒนธรรมไต้หวัน ชมการแสดงชนเผ่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ เห็นหมู่บ้านวัฒนธรรม และจากตรงนี้ยังมองเห็นวิวสะพานแขวนได้อีกด้วย

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Daxi Old Street ถนนโบราณไต้หวัน อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่เที่ยวเถาหยวน เป็นตลาดชุมชนเก่าต้าซี เป็นหนึ่งในถนนเส้นโบราณที่สุดของไต้หวัน ที่ยังคงความโบราณแบบดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดี ถ้าใครชอบบรรยากาศตลาดโบราณ ขนม อาหาร ที่หาทานยาก ชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ รับรองว่าต้องชอบที่นี่ จากถนนเส้นนี้เดินไปเรื่อยๆ จะเห็นสะพานโบราณซึ่งมีความเก่าแก่และสวยงามไม่แพ้กันเลย

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Daxi Mausoleum หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Cihu Mausoleum ที่นี่มีทั้งสวนสาธารณะให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ มีรูปปั้นเจียงไคเช็ค อดีตผู้นำของไต้หวัน ถือว่าเป็นมุมพักผ่อนที่ดีอีกแห่งหนึ่งของเถาหยวน

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

สายสีฟ้า Xiaowulai Route

เส้นทางนี้ชิวน้อยหน่อยแต่ได้เที่ยวเยอะกว่า เพราะเราจะพาไปเที่ยวอีกหลายที่ เพิ่มเติมจากที่เที่ยวตามสายสีชมพูแล้ว ยังมีอีกหลายแห่งที่อยากจะแนะนำ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Republic of Chocolate อาณาจักรช็อคโกแลตแห่งเมืองเถาหยวน บอกเลยว่าคนรักช็อคโกแลตห้ามพลาด! ข้างในมีกิจกรรมให้เราทำช็อคโกแลต มีคาเฟ่เก๋ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูที่มีช็อคโกแลตทั้งนั้น แค่คิดก็ฟินแล้วล่ะ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Old Baiji Tunnel อุโมงค์เก่าแก่ของไต้หวัน ที่เคยเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์มาแล้วเพราะเคยใช้เป็นที่หลบภัยมาก่อน ปัจจุบันอุโมงค์ส่วนหนึ่งได้ปรับปรุงให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ใช้งานในการคมนาคมได้ ส่วนอุโมงค์เก่าก็จะบอกเล่าเรื่องราวน่าสนใจให้เราได้ช

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Daxi Tea Factory ไปดื่มชากันมั้ย? พาเที่ยวโรงงานชา พร้อมจิบชาชั้นดีแบบดั้งเดิม ในบรรยากาศสบายๆ ไปดูสาธิตการชงชากันว่ากว่าจะได้ชาชั้นดีมาแต่ละถ้วย มันมากมายหลายขั้นตอนจริงๆ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Jiaobanshan Residence เจียวปั่นซานเรสซิเดนซ์ ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ Chiang Kai-Shek's resort houses ที่เป็นการรำลึกถึงเจียงไคเช็ค ที่นี่สวยงามร่มรื่น และยังมีส่วนแสดงนิทรรศการให้เราได้ชม

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Xiaowulai Skywalk skywalk แห่งแรกในไต้หวันบนความสูง 70 เมตร มองลงไปข้างล่างอาจจะหวาดเสียวนิดๆ เพราะเป็นพื้นกระจกใส แต่วิวข้างล่างเป็นน้ำตกและหุบเขาที่สวยงามมากๆ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

สายสีเขียว Shihmen Reservoir Route

อีกหนึ่งเส้นทางน่าสนใจ อยากให้ลองไปกันดู

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Lifestyle Bookstore หรือเรียกตามชาวไต้หวันว่า "Qinggeng Yudu" ที่ที่จะทำให้ร้านหนังสือไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ที่นี่เป็นบุ้คสโตร์ของเถาหยวนที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น บ้านไม้หลังเล็กๆ ถูกตกแต่งได้น่านั่งอ่านหนังสือมากๆ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Hakka Cultural Park เป็นปาร์คที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบคนเยอะๆ จุดพักผ่อนหย่อนใจและมุมถ่ายรูปก็น่าสนใจ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Sankeng Old Street ถนนโบราณซานคืน อีกหนึ่งถนนเก่าแก่น่าเดินเล่นของเถาหยวนสมัยก่อนถนนนี้ติดกับท่าเรือที่มีความเจริญมาก เป็นถนนเล็กๆ มีบ้านเรือนเก่าๆ เรียงราย อีกหนึ่งเสน่ห์เล็กๆ ของที่นี่ล่ะ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Shihmen Mountain เขื่อนสือเหมิน เขื่อนขนาดใหญ่และวิวดีเวอร์ เคยเป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออก

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวันแพลนทริปเที่ยวไต้หวันแบบเก๋ๆ แล้วไปจองตั๋วกันเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 4,999 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part1 ไปจิบไวน์ ชมธรรมชาติ อี๋หลาน

เปิดมุมมองใหม่ไต้หวัน ออกไปสูดอากาศสดชื่นนน นอกไทเปกันบ้างดีกว่า เราจะพาออกนอกเมืองไปที่ อี๋หลาน กันจ้า เมืองนี้มีความน่ารัก แต่ก็แอบชิคๆ คูลๆ กับเค้าอยู่เหมือนกัน ก่อนจะกลับมาเที่ยวต่อที่ไทเป ไปค่ะ เกาะปีกเครื่องบินตามมาเลย

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

สายกินอย่างเราๆ คงไม่มีพลาด เพราะไต้หวันของกินอร่อยเพียบ!! เรียกว่าเที่ยวไปกินไปไม่มีเหงาปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะคิดๆแล้วค่าอาหารใกล้เคียงบ้านเราเลยล่ะ ส่งภาพยั่วรีวิวของกินไต้หวันให้เป็นน้ำจิ้มแบ่งปันความหิวกันหน่อยดีกว่า

รีวิว หยางหมิงซาน ไต้หวัน แช่เท้านานๆ แบบฟรีๆ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ใครก็ๆไปได้ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ขอบอกว่ามาแล้วรู้สึกถึง "ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริง"

เที่ยวไต้หวันดัวยตัวเอง ใช้ Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับบัตรที่จะทำให้ทั้งไทเปมาอยู่ในมือเรา กับบัตร Taipei Fun Pass ที่จะพาเราเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ขึ้นลง MRT หรือรถบัสจะกี่ครั้งก็ได้ แถมได้เข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ฟรี!!! ส่วนจะพาไปไหนได้บ้าง ตามมาเลยจ้าา

อาลีซาน สวยทุกจุด สะดุดทุกมุมมอง

"อาลีซาน" อุทยานซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ดุจพรแห่งธรรมชาติ ณ ไต้หวัน มีพื้นที่กว้างขวาง เขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่มีชื่อเสียงมาก

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part2 จากอี๋หลาน ถึง ไทเป ความต่างที่ลงตัว

เรายังพาเที่ยวอี๋หลันกันไม่หมดนะ วันนี้จะพาไปเที่ยวมิวเซียมที่ไม่ธรรมดา สถาปัตยกรรมเก๋ๆ กับมิวเซียมเริ่ดๆ ชมหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น แล้วไปพบกับสีสันความคึกคักของไทเป ทริปเที่ยวไต้หวันแบบสโลว์ไลฟ์ที่ครบทุกรส

ชี้เป้า ที่พักไต้หวันสุดคุ้ม บินไปไต้หวันแล้วจะพักที่ไหนดี?

ไปไต้หวันมีเป้าหมายแล้ว พร้อมลุยแล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่พักจะไปไหนดี? วันนี้จะพาไปดู 5 โรงแรมเถาหยวน ที่ขอบอกเลยว่า จะชาร์ตแบตให้กับคุณพร้อมท่องเที่ยวในไต้หวันในวันต่อๆไป เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปดูที่พักไต้หวันกันดีกว่า ว่าน่าไปขนาดไหน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!