ค้นหาบทความ:

แพคเกจเที่ยวไต้หวันสุดคุ้ม! เที่ยวเองก็ได้ง่ายจัง


1 Day in Taiwan by Bus 
3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

เที่ยวเถาหยวน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! พาเที่ยวเถาหยวน ใครอยากนั่งรถเที่ยวไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

สายสีชมพู Daxi Express Route

ทริปนี้ชิวสุด หากจะไปนั่งรถเที่ยวไต้หวันสายสีชมพู สามารถขึ้นรถได้จากรถไฟฟ้าสถานีเถาหยวน ไปเที่ยวชมเมืองเก่า ถนนโบราณ สะพานโบราณ วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เดินเล่นสโลว์ไลฟ์ได้สุดๆ ไปเลย

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Indigenous Culture Center เข้าให้ถึงวัฒนธรรมไต้หวัน ชมการแสดงชนเผ่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ เห็นหมู่บ้านวัฒนธรรม และจากตรงนี้ยังมองเห็นวิวสะพานแขวนได้อีกด้วย

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Daxi Old Street ถนนโบราณไต้หวัน อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่เที่ยวเถาหยวน เป็นตลาดชุมชนเก่าต้าซี เป็นหนึ่งในถนนเส้นโบราณที่สุดของไต้หวัน ที่ยังคงความโบราณแบบดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดี ถ้าใครชอบบรรยากาศตลาดโบราณ ขนม อาหาร ที่หาทานยาก ชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ รับรองว่าต้องชอบที่นี่ จากถนนเส้นนี้เดินไปเรื่อยๆ จะเห็นสะพานโบราณซึ่งมีความเก่าแก่และสวยงามไม่แพ้กันเลย

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Daxi Mausoleum หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Cihu Mausoleum ที่นี่มีทั้งสวนสาธารณะให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ มีรูปปั้นเจียงไคเช็ค อดีตผู้นำของไต้หวัน ถือว่าเป็นมุมพักผ่อนที่ดีอีกแห่งหนึ่งของเถาหยวน

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

สายสีฟ้า Xiaowulai Route

เส้นทางนี้ชิวน้อยหน่อยแต่ได้เที่ยวเยอะกว่า เพราะเราจะพาไปเที่ยวอีกหลายที่ เพิ่มเติมจากที่เที่ยวตามสายสีชมพูแล้ว ยังมีอีกหลายแห่งที่อยากจะแนะนำ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Republic of Chocolate อาณาจักรช็อคโกแลตแห่งเมืองเถาหยวน บอกเลยว่าคนรักช็อคโกแลตห้ามพลาด! ข้างในมีกิจกรรมให้เราทำช็อคโกแลต มีคาเฟ่เก๋ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูที่มีช็อคโกแลตทั้งนั้น แค่คิดก็ฟินแล้วล่ะ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Old Baiji Tunnel อุโมงค์เก่าแก่ของไต้หวัน ที่เคยเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์มาแล้วเพราะเคยใช้เป็นที่หลบภัยมาก่อน ปัจจุบันอุโมงค์ส่วนหนึ่งได้ปรับปรุงให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ใช้งานในการคมนาคมได้ ส่วนอุโมงค์เก่าก็จะบอกเล่าเรื่องราวน่าสนใจให้เราได้ช

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Daxi Tea Factory ไปดื่มชากันมั้ย? พาเที่ยวโรงงานชา พร้อมจิบชาชั้นดีแบบดั้งเดิม ในบรรยากาศสบายๆ ไปดูสาธิตการชงชากันว่ากว่าจะได้ชาชั้นดีมาแต่ละถ้วย มันมากมายหลายขั้นตอนจริงๆ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Jiaobanshan Residence เจียวปั่นซานเรสซิเดนซ์ ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ Chiang Kai-Shek's resort houses ที่เป็นการรำลึกถึงเจียงไคเช็ค ที่นี่สวยงามร่มรื่น และยังมีส่วนแสดงนิทรรศการให้เราได้ชม

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Xiaowulai Skywalk skywalk แห่งแรกในไต้หวันบนความสูง 70 เมตร มองลงไปข้างล่างอาจจะหวาดเสียวนิดๆ เพราะเป็นพื้นกระจกใส แต่วิวข้างล่างเป็นน้ำตกและหุบเขาที่สวยงามมากๆ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

สายสีเขียว Shihmen Reservoir Route

อีกหนึ่งเส้นทางน่าสนใจ อยากให้ลองไปกันดู

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Lifestyle Bookstore หรือเรียกตามชาวไต้หวันว่า "Qinggeng Yudu" ที่ที่จะทำให้ร้านหนังสือไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ที่นี่เป็นบุ้คสโตร์ของเถาหยวนที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น บ้านไม้หลังเล็กๆ ถูกตกแต่งได้น่านั่งอ่านหนังสือมากๆ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Hakka Cultural Park เป็นปาร์คที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบคนเยอะๆ จุดพักผ่อนหย่อนใจและมุมถ่ายรูปก็น่าสนใจ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Sankeng Old Street ถนนโบราณซานคืน อีกหนึ่งถนนเก่าแก่น่าเดินเล่นของเถาหยวนสมัยก่อนถนนนี้ติดกับท่าเรือที่มีความเจริญมาก เป็นถนนเล็กๆ มีบ้านเรือนเก่าๆ เรียงราย อีกหนึ่งเสน่ห์เล็กๆ ของที่นี่ล่ะ

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

Shihmen Mountain เขื่อนสือเหมิน เขื่อนขนาดใหญ่และวิวดีเวอร์ เคยเป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออก

เส้นทางนั่งรถเที่ยวไต้หวัน

 

แพลนทริปเที่ยวไต้หวันแบบเก๋ๆ แล้วไปจองตั๋วกันเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 6,099 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!! เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า? เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน'

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ Blue Tears ทะเลเรืองแสง ไต้หวัน

มารู้จักกับปรากฏการณ์ทะเลเรือง ไต้หวัน เป็นแสงสีฟ้าเปล่งประกายสวยงามที่หมู่เกาะ Matsu ไต้หวัน ที่น้ำทะเลเปล่งแสงสีฟ้าออกในช่วงเวลากลางคืน หน้าตามันเป็นยังไง และจะสวยงามขนาดไหน ต้องตามไปดู

ด่วน! ไต้หวันปิดประเทศ ห้ามทุกชาติเข้า

อัพเดทล่าสุด! ไต้หวันปิดประเทศแล้ว ห้ามทุกชาติเข้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีค.เป็นต้นไป ไต้หวันประกาศปิดประเทศห้ามคนต่างชาติทุกสัญชาติทั้งหมดเข้าไต้หวัน ส่วนคนไต้หวันหากกลับเข้าประเทศต้องกักตัวเอง 14 วัน

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

สวรรค์ของคนรัก “ชานมไข่มุก” 10 เจ้าดังในไทเป

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักเครื่องดื่มที่ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือ “ชานมไข่มุก” เช็คอิน 10 ร้านชานมไข่มุกในไทเป บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้วราคายังถูกกว่าที่ไทยด้วย

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

ไต้หวันยังเที่ยวได้ หายห่วงไข้หวัดหมู

การระบาดไข้หวัดหมูในไต้หวันนั้น น้องวันเดอร์คอนเฟิร์มว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันจึงไม่น่าวิตกกังวลเลยจ้า และสามารถท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างมีสบายใจเหมือนเดิม เพียงแค่ระมัดระวังสุขภาพ หมั่นล้างมือเป็นประจำ และใช้หน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในที่ผู้คนแออัดเท่านั้นเองจ้า

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!