ค้นหาบทความ:

เที่ยวไทเป


กิน เที่ยว ช้อปในไทเป

"ไทเป" เมืองหลวงของไต้หวัน แค่เมืองเดียวมีครบจริงๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย นี่เอาแค่ในตัวเมืองก่อนนะยังไม่ไปเมืองอื่น รับรองว่าเที่ยวสนุกทั่วไทเปเลยล่ะ

เที่ยวไทเป มีที่ไหนให้เที่ยวบ้าง?

ในไทเปมีที่เที่ยวเยอะ ชอบแนวไหนก็เลือกแนวนั้น อย่างตึก Taipei 101 ไม่ไปเช็คอินถือว่ามาไม่ถึง หรือจะไปแนวประวัติศาสตร์ก็ เจียงไคเช็ค แล้วก็ต้องไปชมสมบัติล้ำค่าจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ พิพิธภัณฑ์กู้กง หรือสายเข้าวัดทำบุญก็ต้อง วัดหลงซาน ไปไหว้พระขอพรกันให้หนำใจ

ถ้าเป็นแนวอาร์ตๆ ฮิปๆ หน่อยก็ต้อง Huashan 1914 Creative Park และ Songshan Cultural and Creative Park มีมุมเก๋ๆ ชิคๆ ไว้ให้เดินเล่นและครีเอทไอเดียถ่ายภาพสวยๆ

สำหรับใครแนวธรรมชาติก็ นั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวที่ภูเขาเมาคง เดินไปจุดชมวิวพีคๆ ที่เขาเซียงซาน และที่สำคัญในไทเปไม่ได้มีแต่ตึกนะ ยังมีธรรมชาติสวยๆ ที่มีดอกไม้หมุนเวียนผัดเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาลอย่าง อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน อีกด้วย

Group&Go เที่ยวไต้หวันแบบส่วนตัว

ไปไทเป มันต้องกิน!

ไปไต้หวัน ไม่ไปกินได้ยังไง ที่นี่มีของอร่อยเด็ดละลานตามากๆ โดยเฉพาะตลาดกลางคืนนี่พลาดไม่ได้จริงๆ ทั้งซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต(Shilin Night Market) ตลาดกลางคืนซื่อต้า(Shida Night Market) ตลาดกลางคืนเหราเหอ(Raohe Night Market) ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น เดินชิมได้ตลอดสาย ล้างท้องรอได้เลย

อาหารทะเลสดใหม่ก็มีนะ ขอบอกเลยว่าที่ ตลาดปลาไทเป(Taipei Fish Market) มีอาหารทะเลสดมากกก เทียบเมนูซูชิของญี่ปุ่นได้สบายๆ บรรยากาศสะอาดไฮโซ แถมอาหารทำแพ็คไว้อย่างดี ราคานี่โอเคมากๆ แนะนำเลย!

Hot Pot ก็ต้องกิน เป็นเมนูที่ไต้หวันเค้าขึ้นชื่อมากจริงๆ โดยเฉพาะ หมาล่าฮอตพอต ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในบ้านเราตอนนี้ ต้องไปชิมกับต้นฉบับว่าจะอร่อยเผ็ดชาขนาดไหน

เสี่ยวหลงเป่าก็ขึ้นชื่อ ถ้าเป็นมื้อเบาๆ ก็ต้องลองไปแวะชิม น้ำซุปร้อนๆ หอมหวาน กับเนื้อเสี่ยวหลงเป่านุ่มอร่อยมาก เมนูติ่มซำอื่นๆ ก็มี ถ้าให้แนะนำก็ต้องร้าน Din Tai Fung Restaurant แต่ต้องมาเช้าๆ เพราะว่าคิวยาว ส่วนชาไต้หวันอันโด่งดัง ก็จะมีให้เห็นอยู่ทั่วไป อร่อยกลมกล่อมทุกร้าน รับรองไม่ผิดหวัง

หนีร้อนไปไต้หวัน สวรรค์ของคนชอบกิน

เรื่องช้อปปิ้งก็ไม่พลาด

พูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง ไม่พูดถึงซีเหมินติงก็ยังไงอยู่ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งย่านดังของไต้หวัน อยู่ใจกลางเมืองไทเป มีทั้งสินค้าแฟชั่น และของกินก็มีบะหมี่อาจงชื่อดัง และบุฟเฟต์หมาล่าฮอตพอตก็อยู่ที่นี่

ตลาดกลางคืนต่างๆ ที่เราพูดถึงข้างบน นอกจากของกิน ก็มีของให้เราเดินช้อปปิ้งได้ตลอดทางเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของกินของใช้อีกมากมาย เรียกว่าเดินทีเดียวครบทั้งกินทั้งช้อป

ตลาดวูเฟนปู (Wufenpu Market) อีกหนึ่งสวรรค์ของนักช้อป เต็มไปด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับกว่าร้อยร้าน และอัพเดทคอลเลคชั่นใหม่ทุกวันอังคาร

ถ้าอยากได้แนวเดินห้าง ที่ตึก Taipei 101 ก็มี Shopping Mall ที่มีอยู่ถึง 6 ชั้น สินค้าแบรนด์เนมดังๆ ก็มีอยู่ในตึกนี้แหละ

ยังมีอีกหลายแห่งที่พูดไม่หมด ต้องมาลองเดินดูเองแล้วจะรู้ว่าไทเป มีที่เที่ยวเยอะ

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับพาสบัตรท่องเที่ยว


Photo Credit: guidetotaipei.com, www.taipeitrends.com.tw, nuvomagazine.com, danielfooddiary.com, www.mala-1.com.tw, www.wanderwithwonder.com, cavinteo.blogspot.com, www.flickr.com, www.afar.com, www.thatfoodcray.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

บัตร E-ticket ขึ้นชมวิวตึกไทเป 101 (Taipei 101 Observatory)

เริ่มต้น 670 บาท/ท่าน
*ปกติ 735 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

เที่ยวไทเปไม่ง้อแลนด์มาร์ก ที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป ไต้หวัน

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับที่เที่ยวไทเปที่เป็นแลนด์มาร์กดังๆ ฮิตๆ กันมาบ้างแล้ว หากใครอยากไปเที่ยวไต้หวัน แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวไทเปมุมเดิมๆ แนะนำที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป แบบที่ไม่ง้อแลนด์มาร์ก

เที่ยวเกาสง สีสันเมืองเก่าสุดชิคของไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน ลงใต้ไปเกาสง สีสันของเมืองเก่าที่มีทั้งกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณของไต้หวัน และยังมีมุมเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายจุดน่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบ้านเมืองของเกาสง กับหลากหลายที่เที่ยวเกาสงที่เลือกมาแล้วว่าน่าไปทั้งนั้น

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

สายมูไต้หวัน วัดยืมเงินเทพเจ้าโชคลาภ ยืมได้ไม่มีดอกเบี้ย วัดจื่อหนานกง

สายมูไต้หวัน พลาดไม่ได้!! วัดชื่อดังที่ชาวไต้หวันนับแสน ไหว้ขอพรในช่วง วันตรุษจีน ที่ ศาลเจ้าจื่อหนานกง (紫南宮) ศาลเจ้าชื่อดังในตำบลจู๋ซัน (竹山) เมืองหนานโถว (南投縣) ยืมเงินได้เงิน ไม่มีดอกเบี้ย ขอพรแล้วรวย ขอพรแล้วค้าขายดี การงานก้าวหน้า ต้องวัดนี้

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!