ค้นหาบทความ:

เที่ยวไทเป


กิน เที่ยว ช้อปในไทเป

"ไทเป" เมืองหลวงของไต้หวัน แค่เมืองเดียวมีครบจริงๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย นี่เอาแค่ในตัวเมืองก่อนนะยังไม่ไปเมืองอื่น รับรองว่าเที่ยวสนุกทั่วไทเปเลยล่ะ

เที่ยวไทเป มีที่ไหนให้เที่ยวบ้าง?

ในไทเปมีที่เที่ยวเยอะ ชอบแนวไหนก็เลือกแนวนั้น อย่างตึก Taipei 101 ไม่ไปเช็คอินถือว่ามาไม่ถึง หรือจะไปแนวประวัติศาสตร์ก็ เจียงไคเช็ค แล้วก็ต้องไปชมสมบัติล้ำค่าจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ พิพิธภัณฑ์กู้กง หรือสายเข้าวัดทำบุญก็ต้อง วัดหลงซาน ไปไหว้พระขอพรกันให้หนำใจ

ถ้าเป็นแนวอาร์ตๆ ฮิปๆ หน่อยก็ต้อง Huashan 1914 Creative Park และ Songshan Cultural and Creative Park มีมุมเก๋ๆ ชิคๆ ไว้ให้เดินเล่นและครีเอทไอเดียถ่ายภาพสวยๆ

สำหรับใครแนวธรรมชาติก็ นั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวที่ภูเขาเมาคง เดินไปจุดชมวิวพีคๆ ที่เขาเซียงซาน และที่สำคัญในไทเปไม่ได้มีแต่ตึกนะ ยังมีธรรมชาติสวยๆ ที่มีดอกไม้หมุนเวียนผัดเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาลอย่าง อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน อีกด้วย

Group&Go เที่ยวไต้หวันแบบส่วนตัว

ไปไทเป มันต้องกิน!

ไปไต้หวัน ไม่ไปกินได้ยังไง ที่นี่มีของอร่อยเด็ดละลานตามากๆ โดยเฉพาะตลาดกลางคืนนี่พลาดไม่ได้จริงๆ ทั้งซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต(Shilin Night Market) ตลาดกลางคืนซื่อต้า(Shida Night Market) ตลาดกลางคืนเหราเหอ(Raohe Night Market) ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น เดินชิมได้ตลอดสาย ล้างท้องรอได้เลย

อาหารทะเลสดใหม่ก็มีนะ ขอบอกเลยว่าที่ ตลาดปลาไทเป(Taipei Fish Market) มีอาหารทะเลสดมากกก เทียบเมนูซูชิของญี่ปุ่นได้สบายๆ บรรยากาศสะอาดไฮโซ แถมอาหารทำแพ็คไว้อย่างดี ราคานี่โอเคมากๆ แนะนำเลย!

Hot Pot ก็ต้องกิน เป็นเมนูที่ไต้หวันเค้าขึ้นชื่อมากจริงๆ โดยเฉพาะ หมาล่าฮอตพอต ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในบ้านเราตอนนี้ ต้องไปชิมกับต้นฉบับว่าจะอร่อยเผ็ดชาขนาดไหน

เสี่ยวหลงเป่าก็ขึ้นชื่อ ถ้าเป็นมื้อเบาๆ ก็ต้องลองไปแวะชิม น้ำซุปร้อนๆ หอมหวาน กับเนื้อเสี่ยวหลงเป่านุ่มอร่อยมาก เมนูติ่มซำอื่นๆ ก็มี ถ้าให้แนะนำก็ต้องร้าน Din Tai Fung Restaurant แต่ต้องมาเช้าๆ เพราะว่าคิวยาว ส่วนชาไต้หวันอันโด่งดัง ก็จะมีให้เห็นอยู่ทั่วไป อร่อยกลมกล่อมทุกร้าน รับรองไม่ผิดหวัง

หนีร้อนไปไต้หวัน สวรรค์ของคนชอบกิน

เรื่องช้อปปิ้งก็ไม่พลาด

พูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง ไม่พูดถึงซีเหมินติงก็ยังไงอยู่ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งย่านดังของไต้หวัน อยู่ใจกลางเมืองไทเป มีทั้งสินค้าแฟชั่น และของกินก็มีบะหมี่อาจงชื่อดัง และบุฟเฟต์หมาล่าฮอตพอตก็อยู่ที่นี่

ตลาดกลางคืนต่างๆ ที่เราพูดถึงข้างบน นอกจากของกิน ก็มีของให้เราเดินช้อปปิ้งได้ตลอดทางเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของกินของใช้อีกมากมาย เรียกว่าเดินทีเดียวครบทั้งกินทั้งช้อป

ตลาดวูเฟนปู (Wufenpu Market) อีกหนึ่งสวรรค์ของนักช้อป เต็มไปด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับกว่าร้อยร้าน และอัพเดทคอลเลคชั่นใหม่ทุกวันอังคาร

ถ้าอยากได้แนวเดินห้าง ที่ตึก Taipei 101 ก็มี Shopping Mall ที่มีอยู่ถึง 6 ชั้น สินค้าแบรนด์เนมดังๆ ก็มีอยู่ในตึกนี้แหละ

ยังมีอีกหลายแห่งที่พูดไม่หมด ต้องมาลองเดินดูเองแล้วจะรู้ว่าไทเป มีที่เที่ยวเยอะ

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับพาสบัตรท่องเที่ยว


Photo Credit: guidetotaipei.com, www.taipeitrends.com.tw, nuvomagazine.com, danielfooddiary.com, www.mala-1.com.tw, www.wanderwithwonder.com, cavinteo.blogspot.com, www.flickr.com, www.afar.com, www.thatfoodcray.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไต้หวัน 2023 ชมดอกซากุระไต้หวันที่ วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple)

วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่โด่งดังมากในไทเป ประเทศไต้หวัน เพราะมีจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดในไต้หวันนั่นเองค่ะ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น เราก็สามารถดูดอกซากุระได้ และสิ่งที่สวยไม่แพ้กันก็คือ สถาปัตยกรรมที่งดงามของ วัดเทียนหยวน ซึ่งออกแบบได้สอดคล้องกับทิวทัศน์รอบด้านได้อย่างลงตัว

ไฮไลต์สำคัญของไต้หวัน อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall) ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวหลักของเมืองไทเป ประเทศไต้หวันเลยค่ะ สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีต ประธานาธิบดี เจียง ไคเชก (Chiang Kai-Shek) ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของชาวไต้หวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศต้องแวะเยี่ยมชม การตกแต่งของที่นี่โดดเด่นในเรื่องความประณีต สวยงาม ซึ่งรูปแบบของอาคารมาจากสถาปัตยกรรมจีนนั่นเองค่ะ

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

พาเที่ยว ช็อป ชิม ไปกับตลาดกลางคืน ฟ่งเจี่ย Feng chia night market , ไต้หวัน (Taiwan)

วันนี้สายตะลุยกินพลาดไม่ได้แล้วกับตลาดนัดกลางคืน ฟ่งเจี่ย (Feng chia night market) แหล่งรวมของกินมากมาย เพราะถือว่าเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไต้หวันเลยทีเดียว อยู่ที่เมืองไทชุง (Taichung) ความหลากหลายทางด้านอาหารทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาอย่างมากมาย มีทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติสไตล์ Street Food ให้เลือกกันตามใจชอบได้เลยยย

ไปไถตง ชมเทศกาลบอลลูนนานาชาติประจำปี 2023 International Balloon Festival 2023 - Taitung

วันนี้จะพาทุกคนมาชมอีกหนึ่งเทศกาลที่โด่งดังที่สุดของประเทศไต้หวันกัน นั่นก็คือ เทศกาลบอลลูนนานาชาติ (International Balloon Festival) นั่นเองค่ะ เป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว สามารถสร้างมูลค่าส่งออกด้านการท่องเที่ยวสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์ไต้หวันเลยล่ะค่ะ โดยงานจะจัดขึ้นทุกปี ซึ่งปีนี้ เทศกาลบอลลูนนานาชาติประจำปี 2023 ใกล้จะมาถึงแล้วทุกคน เตรียมตัวเก็บกระเป๋า จองตั๋วไปเที่ยวไต้หวันกันนน

พิพิธภัณฑ์ของจิ๋วแห่งเกาะ ไต้หวัน Miniatures Museum of Taiwan

ไต้หวันมีที่เที่ยวสวยงามใหญ่โตมากมาย แต่รอบนี้เราจะพาทุกคนมาชม พิพิธภัณฑ์ของจิ๋ว (Miniatures Museum of Taiwan) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดของไต้หวัน มีการจัดแสดงโมเดลของเมืองและสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของโลก ทั้งจิ๋ว ทั้งเล็ก และเหมือนของจริงมาก เหมือนกับโดนไฟฉายย่อส่วนของโดราเอม่อนเลยล่ะค่ะ มีโอกาสไปเที่ยวไต้หวันแล้วพาลุกๆหลานๆไปเดินเล่นดูความสวยงามของเมืองขนาดจิ๋ว รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไต้หวัน (National Palace Museum)

วันนี้เราจะพาทุกคนมาชมกับ พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโบราณวัตถุมากที่สุดในโลก และตื่นตาตื่นใจกับรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณ เป็นหนึ่งในสถานที่ห้ามพลาดของไต้หวัน นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติไต้หวัน มีชื่อเต็มๆเรียกว่า พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง (National Palace Museum)

ขอพรเรื่องความรัก ขอให้มีเนื้อคู่ปังๆ ต้องไป วัดหลงซาน (Longshan Temple)

ไหนใครโสดยกมือขึ้น จะหน้าไหนหรือฤดูไหนก็เหงาหัวใจ อยากมีคนข้างกายเหมือนกับคนอื่นเขาบ้าง วันนี้เราก็เลยจะมาบอกวิธี “การไหว้ขอพรเรื่องความรัก” ของวัดหลงซาน (Longshan Temple) กันค่ะ ไหว้แล้วเนื้อคู่ที่คุณรอคอยอาจจะมาโดยไม่ทันตั้งตัว เตรียมรับมือไว้เลยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยยย

ประวัติศาสตร์ไต้หวัน อนุสรณ์สถานซุน ยัด เซ็น (National Sun Yat-Sen Memorial)

วันนี้จะพาทุกคนไปเยี่ยมชมสถานที่ และรู้จักกับรูปปั้นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของไต้หวันกันค่ะ นั่นก็คือ อนุสรณ์สถานซุน ยัด เซ็น (National Sun Yat-Sen Memorial) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในไทเป สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงและยกย่องท่านซุน ยัต เซ็น (Sun Yat-Sen) ที่ได้รับยกย่องให้เป็นบิดาของชาติ

ที่เที่ยวไต้หวัน พุทธอุทยาน โฝ กวง ซาน (Fo Guang Shan Buddha Memorial Center)

วันนี้เราจะพาทุกคนไปที่ประเทศไต้หวันกันค่ะ ไปชมพุทธอุทยาน โฝ กวง ซาน (Fo Guang Shan Buddha Memorial Center) เป็นศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่อลังการแห่งหนึ่งของไต้หวัน มีพระพุทธรูปกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง และมีฉากหลังเป็นภูเขา ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า พุทธอุทยาน โฝ กวง ซาน นั้นมีความสวยงามสมบูรณ์แบบที่สุดของประเทศไต้หวัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!