ค้นหาบทความ:

เที่ยวไทเป


กิน เที่ยว ช้อปในไทเป

"ไทเป" เมืองหลวงของไต้หวัน แค่เมืองเดียวมีครบจริงๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย นี่เอาแค่ในตัวเมืองก่อนนะยังไม่ไปเมืองอื่น รับรองว่าเที่ยวสนุกทั่วไทเปเลยล่ะ

เที่ยวไทเป มีที่ไหนให้เที่ยวบ้าง?

ในไทเปมีที่เที่ยวเยอะ ชอบแนวไหนก็เลือกแนวนั้น อย่างตึก Taipei 101 ไม่ไปเช็คอินถือว่ามาไม่ถึง หรือจะไปแนวประวัติศาสตร์ก็ เจียงไคเช็ค แล้วก็ต้องไปชมสมบัติล้ำค่าจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ พิพิธภัณฑ์กู้กง หรือสายเข้าวัดทำบุญก็ต้อง วัดหลงซาน ไปไหว้พระขอพรกันให้หนำใจ

ถ้าเป็นแนวอาร์ตๆ ฮิปๆ หน่อยก็ต้อง Huashan 1914 Creative Park และ Songshan Cultural and Creative Park มีมุมเก๋ๆ ชิคๆ ไว้ให้เดินเล่นและครีเอทไอเดียถ่ายภาพสวยๆ

สำหรับใครแนวธรรมชาติก็ นั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวที่ภูเขาเมาคง เดินไปจุดชมวิวพีคๆ ที่เขาเซียงซาน และที่สำคัญในไทเปไม่ได้มีแต่ตึกนะ ยังมีธรรมชาติสวยๆ ที่มีดอกไม้หมุนเวียนผัดเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาลอย่าง อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน อีกด้วย

Group&Go เที่ยวไต้หวันแบบส่วนตัว

ไปไทเป มันต้องกิน!

ไปไต้หวัน ไม่ไปกินได้ยังไง ที่นี่มีของอร่อยเด็ดละลานตามากๆ โดยเฉพาะตลาดกลางคืนนี่พลาดไม่ได้จริงๆ ต้องไปซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต(Shilin Night Market) ตลาดกลางคืนซื่อต้า(Shida Night Market) ตลาดกลางคืนเหราเหอ(Raohe Night Market) ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น เดินชิมได้ตลอดสาย ล้างท้องรอได้เลย

อาหารทะเลสดใหม่ก็มีนะ ขอบอกเลยว่าที่ ตลาดปลาไทเป(Taipei Fish Market) มีอาหารทะเลสดมากกก เทียบเมนูซูชิของญี่ปุ่นได้สบายๆ บรรยากาศสะอาดไฮโซ แถมอาหารทำแพ็คไว้อย่างดี ราคานี่โอเคมากๆ แนะนำเลย!

Hot Pot ก็ต้องกิน เป็นเมนูที่ไต้หวันเค้าขึ้นชื่อมากจริงๆ โดยเฉพาะ หมาล่าฮอตพอต ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในบ้านเราตอนนี้ ต้องไปชิมกับต้นฉบับว่าจะอร่อยเผ็ดชาขนาดไหน

เสี่ยวหลงเป่าก็ขึ้นชื่อ ถ้าเป็นมื้อเบาๆ ก็ต้องลองไปแวะชิม น้ำซุปร้อนๆ หอมหวาน กับเนื้อเสี่ยวหลงเป่านุ่มอร่อยมาก เมนูติ่มซำอื่นๆ ก็มี ถ้าให้แนะนำก็ต้องร้าน Din Tai Fung Restaurant แต่ต้องมาเช้าๆ เพราะว่าคิวยาวมาก ส่วนชาไต้หวันอันโด่งดัง ก็จะมีให้เห็นอยู่ทั่วไป อร่อยกลมกล่อมทุกร้าน รับรองไม่ผิดหวัง

หนีร้อนไปไต้หวัน สวรรค์ของคนชอบกิน

เรื่องช้อปปิ้งก็ไม่พลาด

พูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง ไม่พูดถึงซีเหมินติงก็ยังไงอยู่ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งย่านดังที่ไต้หวัน อยู่ใจกลางเมืองไทเป มีทั้งสินค้าแฟชั่น และของกินก็มีบะหมี่อาจงชื่อดัง และบุฟเฟต์หมาล่าฮอตพอตก็อยู่ที่นี่

ตลาดกลางคืนต่างๆ ที่เราพูดถึงข้างบนที่ไต้หวัน นอกจากของกิน ก็มีของให้เราเดินช้อปปิ้งได้ตลอดทางเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของกินของใช้อีกมากมาย เรียกว่าเดินทีเดียวครบทั้งกินทั้งช้อป

ตลาดวูเฟนปู (Wufenpu Market) อีกหนึ่งสวรรค์ของนักช้อป เต็มไปด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับกว่าร้อยร้าน และอัพเดทคอลเลคชั่นใหม่ทุกวันอังคาร

ถ้าอยากได้แนวเดินห้าง ที่ตึก Taipei 101 ก็มี Shopping Mall ที่มีอยู่ถึง 6 ชั้น สินค้าแบรนด์เนมดังๆ ก็มีอยู่ในตึกนี้แหละ

ยังมีอีกหลายแห่งที่พูดไม่หมด ต้องมาลองเดินดูเองแล้วจะรู้ว่าไทเป มีที่เที่ยวเยอะ

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับพาสบัตรท่องเที่ยว


Photo Credit: guidetotaipei.com, www.taipeitrends.com.tw, nuvomagazine.com, danielfooddiary.com, www.mala-1.com.tw, www.wanderwithwonder.com, cavinteo.blogspot.com, www.flickr.com, www.afar.com, www.thatfoodcray.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ช้อปปิ้งไต้หวัน 10 อันดับ ตลาดกลางคืนยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด!

10 อันดับแรกตลาดกลางคืน ไม่ควรพลาดในการไปช้อปปิ้งไต้หวันด้วยประการทั้งปวง จัดอันดับตามความนิยม ด้วยเอกลักษณ์และอาหารท้องถิ่นที่มีความพิเศษ รอให้คุณมาสัมผัส

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? อยากเที่ยวไต้หวันต้องรู้เรื่องนี้

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวัน แต่รู้หรือไม่ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศไต้หวัน เพราะไต้หวันยังป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากให้เป็นประเทศไต้หวันก็ตาม

ขอเงินได้เงิน ที่วัดจื่อหนานกงไต้หวัน

รู้มั้ย ช่วงปีใหม่ คนไต้หวันเค้าไปวัดไหนกัน หนึ่งในนั้นก็คือไปขอพรแห่งเทพเจ้าโชคลาภ และรับเงินขวัญถุงที่ "วัดจื่อหนานกง" ที่เชื่อกันว่า ใครได้รับแล้วจะทำมาค้าขึ้น กระเป๋าตุง หน้าที่การงานก้าวหน้า

ชี้เป้า! 9 คาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ต้องไป ดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง แชะภาพได้ไม่ซ้ำใคร

รวมคาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง น่าไปแชะภาพ มาฝากให้คนรักไต้หวัน ให้ใจสั่นกับบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะแก่การผ่อนคลาย หามุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใคร ตามไปดูกัน

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน จากประเทศที่คนไม่รู้จัก แต่ตอนนี้กลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ที่เรานึกถึงกันไปแล้ว ไต้หวันมีอะไรดีนะ ทำไมใครๆ ไปไต้หวันแล้วก็เกิดอาการตกหลุมรักกันทุกราย มาฟังจากปากผู้เดินทางจริง ว่าเค้าหลงรักอะไรในไต้หวันกันนะ

หนีเที่ยวไต้หวันไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan

หนีเที่ยวไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan กับประสบการณ์ครั้งแรกในไต้หวัน จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง มาดูกัน

ไปเที่ยวไต้หวัน ก็ชมซากุระบานได้

จริงๆ แล้วที่ไต้หวันก็มีซากุระนะ แถมราคาตั๋วก็ถูกแสนถูก ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนให้มากนัก ก็ได้ชื่นชมซากุระกันสมใจเลยล่ะ ตามไปดูซากุระบานที่ไต้หวันกันเลย

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

เส้นทางปั่นจักรยานที่ไต้หวัน ใครๆ ก็ปั่นได้

ไต้หวันนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเส้นทางปั่นจักรยาน เพราะที่ไต้หวันเค้ามีจักรยานให้ปั่นกินลมชมวิวกันเพลินๆ

รีวิวซีเหมินติง ชวนไปตะลุยกิน แหล่งช้อปปิ้งไต้หวันสุดฮิต ที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ช้อป

ซีเหมินติง ที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิต ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ แต่เรื่องแฟชั่นต่างๆ นานา เราว่าหลายๆ คนคงได้ยินกิตติศัพท์กันมาเยอะแล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราก็เลยจะพามาเปลี่ยนแนว รีวิวของกินอร่อยๆ ในซีเหมินติงกันบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!