กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

เที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว VS ไปกับทัวร์

"เที่ยวกับทัวร์" มันดีตรงที่มีคนแพลนทุกอย่างไว้ให้แล้ว เราไม่ต้องคิดอะไรเพิ่มเติม แค่เดินทางไปตามโปรแกรมที่เค้าวางไว้ กรุ๊ปเล็กหน่อยก็มีไกด์ ถ้ากรุ๊ปใหญ่ๆ ก็มีหัวหน้าทัวร์ให้ด้วย ทั้งอาหารการกิน ที่พัก การเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน มีไว้พร้อม แค่เตรียมเงินแล้วแพ็คกระเป๋ารอได้เลย

แต่มันก็จะไม่สะดวกตรงที่ ยิ่งไปกันเยอะๆ คนมาจากหลายแห่งไม่รู้ใครเป็นใคร มันก็จะวุ่นวายหน่อย หรือบางทีก็ต้องรอคนโน้นคนนี้ หรือแม้แต่เราเองก็ต้องรีบกลัวคนอื่นจะรอ ถ้าได้ผู้ร่วมเดินทางดีก็ดีไป

แล้วถ้าลองไปแบบกลุ่มส่วนตัวดูล่ะ เที่ยวในกลุ่มด้วยกันเอง รู้จักกันหมดอยู่แล้ว รู้ว่าใครเป็นยังไง การเดินทางยืดหยุ่นกว่า มีรถส่วนตัวพาเที่ยว มีซิตี้ทัวร์ขับรถนำทาง โดยที่เราไม่ต้องวางแผนเดินทางเองทั้งหมด เพราะจะมีโปรแกรมการเดินทางให้เราเสร็จสรรพ

และที่สำคัญ การที่เรารู้แพลนล่วงหน้า สามารถควบคุมงบประมาณได้ ว่างบส่วนนี้ก็รวมที่พักแล้ว รวมรถรับส่งแล้ว รวมตั๋วหรือไม่รวมตั๋ว ต้องจ่ายส่วนไหนเพิ่มอีกหรือไม่ เพราะฉะนั้นเงินส่วนที่เหลือ ก็เก็บไว้กิน ช้อป แบบเต็มๆ ไม่ต้องกลัวงบเกิน


เที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว VS เที่ยวเอง


"เที่ยวเองมันดียังไง" ก็เราสามารถแพลนทุกอย่างได้เอง เหมาะกับคนที่อยากไปโน่นนี่นั่นเต็มไปหมด แต่ไม่รวมกับคนอื่น เพราะว่าบางแห่งเราเคยไปแล้วก็ไม่อยากไปอีก หรือเราไม่อยากไปที่นี่ไปที่อื่นอีกได้มั้ย งานนี้ขาลุยหรือขาแบ็คแพ็คชอบอยู่แล้ว อยากไปไหนเมื่อไหร่ก็ตามสบายเลย

แต่ถ้าหากเป็นแบบนี้ เราจะต้องเสียเวลาในการวางแผนการเดินทางทั้งหมดด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ อยู่แล้วก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง ก็ถือว่าลำบากพอสมควร ไหนจะจองตั๋ว จองห้องพัก เดินทางแบบไหนดี นั่งรถไฟฟ้า หรือแท็กซี่ จะต้องเดินทางไปไหนต่อ กินข้าวที่ไหน เยอะแยะยิบย่อยเต็มไปหมด แถมบางคนชอบไปหาเอาดาบหน้า แบบนี้ไม่แนะนำ เพราะว่ามันจะเกินงบมากๆ

ไปแบบกลุ่มส่วนตัวดีกว่ายังไง มีคนช่วยวางแผนการเดินทางไว้ให้ส่วนหนึ่งแล้ว ซึ่งมีวันที่เค้าพาเราเที่ยว และอาจจะมีวันที่ให้เราเที่ยวเองได้อิสระ เอาเวลามาคิดหาร้านอร่อย แหล่งช้อปปิ้งดีๆ กันดีกว่า

แล้วเที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว เหมาะกับใคร?

  • อยากเที่ยวเองแต่ก็ไม่อยากวางแผนเดินทางเอง เราช่วยคุณได้
  • เดินทางไกลๆ ไม่ใช่ในเมือง ควรมีคนพาไปอย่างยิ่ง เพราะว่าจะให้หารถเอง หรือขึ้นรถไฟไปเองก็ค่อนข้างลำบากพอสมควร
  • เที่ยวสนุกกันเป็นแก๊งค์ รวมตัวกันเที่ยว เฮไหนเฮนั่น เที่ยวกับคนอื่นไม่มันส์ก็เที่ยวกันเองดีกว่า
  • ชวนกันไปทั้งครอบครัว บางครอบครัวมีผู้ใหญ่ไปด้วย เดินเหินลำบากก็ค่อยๆ ไปไม่ต้องรีบร้อน หรือบางคนมีเด็กเล็กๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะงอแงรบกวนผู้ร่วมเดินทางคนอื่นๆ เพราะยังไงก็ไปกันเองแค่ในครอบครัวอยู่แล้ว

จริงๆ แล้วก็เหมาะกับทุกคนน่ะแหละ ว่าแล้วก็ไปเที่ยวไต้หวันกันเถอะ

Group&Go เที่ยวเองเป็นกลุ่มส่วนตัว ไม่ต้องรวมไม่ต้องรอใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 5,999 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

1 Day in Taiwan by Bus 3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! ใครอยากนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part2 จากอี๋หลาน ถึง ไทเป ความต่างที่ลงตัว

เรายังพาเที่ยวอี๋หลันกันไม่หมดนะ วันนี้จะพาไปเที่ยวมิวเซียมที่ไม่ธรรมดา สถาปัตยกรรมเก๋ๆ กับมิวเซียมเริ่ดๆ ชมหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น แล้วไปพบกับสีสันความคึกคักของไทเป ทริปเที่ยวไต้หวันแบบสโลว์ไลฟ์ที่ครบทุกรส

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน ย่านช้อปปิ้ง เดินชิลล์ๆ ที่ห้ามพลาด

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน มาล้าวววววว มาพร้อมกับย่านดังย่านหนึ่งที่สายช้อปต้องกรีดร้องอย่างแน่นอน ใครไปไต้หวัน ถ้าลืมไปย่านนี้กันก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง... นั่นก็คือ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ เชิญซื้อหยิบจับกันได้เลยจ้า ศูนย์รวมแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ไม่ติงนัง มาแต่งตัวปังๆ กันดีกว่า รอช้าไม่ได้ละ... ลุยเล้ยยยยยยยยยยย

รีวิว หยางหมิงซาน ไต้หวัน แช่เท้านานๆ แบบฟรีๆ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ใครก็ๆไปได้ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ขอบอกว่ามาแล้วรู้สึกถึง "ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริง"

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

อาลีซาน สวยทุกจุด สะดุดทุกมุมมอง

"อาลีซาน" อุทยานซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ดุจพรแห่งธรรมชาติ ณ ไต้หวัน มีพื้นที่กว้างขวาง เขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่มีชื่อเสียงมาก

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

ชี้เป้า ที่พักไต้หวันสุดคุ้ม บินไปไต้หวันแล้วจะพักที่ไหนดี?

ไปไต้หวันมีเป้าหมายแล้ว พร้อมลุยแล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่พักจะไปไหนดี? วันนี้จะพาไปดู 5 โรงแรมเถาหยวน ที่ขอบอกเลยว่า จะชาร์ตแบตให้กับคุณพร้อมท่องเที่ยวในไต้หวันในวันต่อๆไป เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปดูที่พักไต้หวันกันดีกว่า ว่าน่าไปขนาดไหน

ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

สายกินอย่างเราๆ คงไม่มีพลาด เพราะไต้หวันของกินอร่อยเพียบ!! เรียกว่าเที่ยวไปกินไปไม่มีเหงาปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะคิดๆแล้วค่าอาหารใกล้เคียงบ้านเราเลยล่ะ ส่งภาพยั่วรีวิวของกินไต้หวันให้เป็นน้ำจิ้มแบ่งปันความหิวกันหน่อยดีกว่า

เที่ยวไต้หวันดัวยตัวเอง ใช้ Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับบัตรที่จะทำให้ทั้งไทเปมาอยู่ในมือเรา กับบัตร Taipei Fun Pass ที่จะพาเราเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ขึ้นลง MRT หรือรถบัสจะกี่ครั้งก็ได้ แถมได้เข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ฟรี!!! ส่วนจะพาไปไหนได้บ้าง ตามมาเลยจ้าา

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!