ค้นหาบทความ:

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ไต้หวันที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

เที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว VS ไปกับทัวร์

"เที่ยวกับทัวร์" มันดีตรงที่มีคนแพลนทุกอย่างไว้ให้แล้ว เราไม่ต้องคิดอะไรเพิ่มเติม แค่เดินทางไปตามโปรแกรมที่เค้าวางไว้ กรุ๊ปเล็กหน่อยก็มีไกด์ ถ้ากรุ๊ปใหญ่ๆ ก็มีหัวหน้าทัวร์ให้ด้วย ทั้งอาหารการกิน ที่พัก การเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน มีไว้พร้อม แค่เตรียมเงินแล้วแพ็คกระเป๋ารอได้เลย

แต่มันก็จะไม่สะดวกตรงที่ ยิ่งไปกันเยอะๆ คนมาจากหลายแห่งไม่รู้ใครเป็นใคร มันก็จะวุ่นวายหน่อย หรือบางทีก็ต้องรอคนโน้นคนนี้ หรือแม้แต่เราเองก็ต้องรีบกลัวคนอื่นจะรอ ถ้าได้ผู้ร่วมเดินทางดีก็ดีไป

แล้วถ้าลองไปแบบกลุ่มส่วนตัวดูล่ะ เที่ยวในกลุ่มด้วยกันเอง รู้จักกันหมดอยู่แล้ว รู้ว่าใครเป็นยังไง การเดินทางยืดหยุ่นกว่า มีรถส่วนตัวพาเที่ยว มีซิตี้ทัวร์ขับรถนำทาง โดยที่เราไม่ต้องวางแผนเดินทางเองทั้งหมด เพราะจะมีโปรแกรมการเดินทางให้เราเสร็จสรรพ

และที่สำคัญ การที่เรารู้แพลนล่วงหน้า สามารถควบคุมงบประมาณได้ ว่างบส่วนนี้ก็รวมที่พักแล้ว รวมรถรับส่งแล้ว รวมตั๋วหรือไม่รวมตั๋ว ต้องจ่ายส่วนไหนเพิ่มอีกหรือไม่ เพราะฉะนั้นเงินส่วนที่เหลือ ก็เก็บไว้กิน ช้อป แบบเต็มๆ ไม่ต้องกลัวงบเกิน


เที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว VS เที่ยวเอง


"เที่ยวเองมันดียังไง" ก็เราสามารถแพลนทุกอย่างได้เอง เหมาะกับคนที่อยากไปโน่นนี่นั่นเต็มไปหมด แต่ไม่รวมกับคนอื่น เพราะว่าบางแห่งเราเคยไปแล้วก็ไม่อยากไปอีก หรือเราไม่อยากไปที่นี่ไปที่อื่นอีกได้มั้ย งานนี้ขาลุยหรือขาแบ็คแพ็คชอบอยู่แล้ว อยากไปไหนเมื่อไหร่ก็ตามสบายเลย

แต่ถ้าหากเป็นแบบนี้ เราจะต้องเสียเวลาในการวางแผนการเดินทางทั้งหมดด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ อยู่แล้วก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง ก็ถือว่าลำบากพอสมควร ไหนจะจองตั๋ว จองห้องพัก เดินทางแบบไหนดี นั่งรถไฟฟ้า หรือแท็กซี่ จะต้องเดินทางไปไหนต่อ กินข้าวที่ไหน เยอะแยะยิบย่อยเต็มไปหมด แถมบางคนชอบไปหาเอาดาบหน้า แบบนี้ไม่แนะนำ เพราะว่ามันจะเกินงบมากๆ

ไปแบบกลุ่มส่วนตัวดีกว่ายังไง มีคนช่วยวางแผนการเดินทางไว้ให้ส่วนหนึ่งแล้ว ซึ่งมีวันที่เค้าพาเราเที่ยว และอาจจะมีวันที่ให้เราเที่ยวเองได้อิสระ เอาเวลามาคิดหาร้านอร่อย แหล่งช้อปปิ้งดีๆ กันดีกว่า

แล้วเที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว เหมาะกับใคร?

  • อยากเที่ยวเองแต่ก็ไม่อยากวางแผนเดินทางเอง เราช่วยคุณได้
  • เดินทางไกลๆ ไม่ใช่ในเมือง ควรมีคนพาไปอย่างยิ่ง เพราะว่าจะให้หารถเอง หรือขึ้นรถไฟไปเองก็ค่อนข้างลำบากพอสมควร
  • เที่ยวสนุกกันเป็นแก๊งค์ รวมตัวกันเที่ยว เฮไหนเฮนั่น เที่ยวกับคนอื่นไม่มันส์ก็เที่ยวกันเองดีกว่า
  • ชวนกันไปทั้งครอบครัว บางครอบครัวมีผู้ใหญ่ไปด้วย เดินเหินลำบากก็ค่อยๆ ไปไม่ต้องรีบร้อน หรือบางคนมีเด็กเล็กๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะงอแงรบกวนผู้ร่วมเดินทางคนอื่นๆ เพราะยังไงก็ไปกันเองแค่ในครอบครัวอยู่แล้ว

จริงๆ แล้วก็เหมาะกับทุกคนน่ะแหละ ว่าแล้วก็ไปเที่ยวไต้หวันกันเถอะ

Group&Go เที่ยวเองเป็นกลุ่มส่วนตัว ไม่ต้องรวมไม่ต้องรอใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิวซีเหมินติง ชวนไปตะลุยกิน แหล่งช้อปปิ้งไต้หวันสุดฮิต ที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ช้อป

ซีเหมินติง ที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิต ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ แต่เรื่องแฟชั่นต่างๆ นานา เราว่าหลายๆ คนคงได้ยินกิตติศัพท์กันมาเยอะแล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราก็เลยจะพามาเปลี่ยนแนว รีวิวของกินอร่อยๆ ในซีเหมินติงกันบ้าง

ไปเที่ยวไต้หวัน ก็ชมซากุระบานได้

จริงๆ แล้วที่ไต้หวันก็มีซากุระนะ แถมราคาตั๋วก็ถูกแสนถูก ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนให้มากนัก ก็ได้ชื่นชมซากุระกันสมใจเลยล่ะ ตามไปดูซากุระบานที่ไต้หวันกันเลย

เส้นทางปั่นจักรยานที่ไต้หวัน ใครๆ ก็ปั่นได้

ไต้หวันนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเส้นทางปั่นจักรยาน เพราะที่ไต้หวันเค้ามีจักรยานให้ปั่นกินลมชมวิวกันเพลินๆ

ชี้เป้า! 9 คาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ต้องไป ดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง แชะภาพได้ไม่ซ้ำใคร

รวมคาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง น่าไปแชะภาพ มาฝากให้คนรักไต้หวัน ให้ใจสั่นกับบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะแก่การผ่อนคลาย หามุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใคร ตามไปดูกัน

ขอเงินได้เงิน ที่วัดจื่อหนานกงไต้หวัน

รู้มั้ย ช่วงปีใหม่ คนไต้หวันเค้าไปวัดไหนกัน หนึ่งในนั้นก็คือไปขอพรแห่งเทพเจ้าโชคลาภ และรับเงินขวัญถุงที่ "วัดจื่อหนานกง" ที่เชื่อกันว่า ใครได้รับแล้วจะทำมาค้าขึ้น กระเป๋าตุง หน้าที่การงานก้าวหน้า

กิน เที่ยว ช้อปในไทเป ไต้หวัน

กิน เที่ยว ช้อปในไทเป "ไทเป" เมืองหลวงของไต้หวัน แค่เมืองเดียวมีครบจริงๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย นี่เอาแค่ในตัวเมืองก่อนนะยังไม่ไปเมืองอื่น รับรองว่าเที่ยวสนุกทั่วไทเปเลยล่ะ

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน จากประเทศที่คนไม่รู้จัก แต่ตอนนี้กลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ที่เรานึกถึงกันไปแล้ว ไต้หวันมีอะไรดีนะ ทำไมใครๆ ไปไต้หวันแล้วก็เกิดอาการตกหลุมรักกันทุกราย มาฟังจากปากผู้เดินทางจริง ว่าเค้าหลงรักอะไรในไต้หวันกันนะ

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? อยากเที่ยวไต้หวันต้องรู้เรื่องนี้

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวัน แต่รู้หรือไม่ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศไต้หวัน เพราะไต้หวันยังป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากให้เป็นประเทศไต้หวันก็ตาม

หนีเที่ยวไต้หวันไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan

หนีเที่ยวไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan กับประสบการณ์ครั้งแรกในไต้หวัน จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง มาดูกัน

ช้อปปิ้งไต้หวัน 10 อันดับ ตลาดกลางคืนยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด!

10 อันดับแรกตลาดกลางคืน ไม่ควรพลาดในการไปช้อปปิ้งไต้หวันด้วยประการทั้งปวง จัดอันดับตามความนิยม ด้วยเอกลักษณ์และอาหารท้องถิ่นที่มีความพิเศษ รอให้คุณมาสัมผัส

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!