ค้นหาบทความ:

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

เที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว VS ไปกับทัวร์

"เที่ยวกับทัวร์" มันดีตรงที่มีคนแพลนทุกอย่างไว้ให้แล้ว เราไม่ต้องคิดอะไรเพิ่มเติม แค่เดินทางไปตามโปรแกรมที่เค้าวางไว้ กรุ๊ปเล็กหน่อยก็มีไกด์ ถ้ากรุ๊ปใหญ่ๆ ก็มีหัวหน้าทัวร์ให้ด้วย ทั้งอาหารการกิน ที่พัก การเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน มีไว้พร้อม แค่เตรียมเงินแล้วแพ็คกระเป๋ารอได้เลย

แต่มันก็จะไม่สะดวกตรงที่ ยิ่งไปกันเยอะๆ คนมาจากหลายแห่งไม่รู้ใครเป็นใคร มันก็จะวุ่นวายหน่อย หรือบางทีก็ต้องรอคนโน้นคนนี้ หรือแม้แต่เราเองก็ต้องรีบกลัวคนอื่นจะรอ ถ้าได้ผู้ร่วมเดินทางดีก็ดีไป

แล้วถ้าลองไปแบบกลุ่มส่วนตัวดูล่ะ เที่ยวในกลุ่มด้วยกันเอง รู้จักกันหมดอยู่แล้ว รู้ว่าใครเป็นยังไง การเดินทางยืดหยุ่นกว่า มีรถส่วนตัวพาเที่ยว มีซิตี้ทัวร์ขับรถนำทาง โดยที่เราไม่ต้องวางแผนเดินทางเองทั้งหมด เพราะจะมีโปรแกรมการเดินทางให้เราเสร็จสรรพ

และที่สำคัญ การที่เรารู้แพลนล่วงหน้า สามารถควบคุมงบประมาณได้ ว่างบส่วนนี้ก็รวมที่พักแล้ว รวมรถรับส่งแล้ว รวมตั๋วหรือไม่รวมตั๋ว ต้องจ่ายส่วนไหนเพิ่มอีกหรือไม่ เพราะฉะนั้นเงินส่วนที่เหลือ ก็เก็บไว้กิน ช้อป แบบเต็มๆ ไม่ต้องกลัวงบเกิน


เที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว VS เที่ยวเอง


"เที่ยวเองมันดียังไง" ก็เราสามารถแพลนทุกอย่างได้เอง เหมาะกับคนที่อยากไปโน่นนี่นั่นเต็มไปหมด แต่ไม่รวมกับคนอื่น เพราะว่าบางแห่งเราเคยไปแล้วก็ไม่อยากไปอีก หรือเราไม่อยากไปที่นี่ไปที่อื่นอีกได้มั้ย งานนี้ขาลุยหรือขาแบ็คแพ็คชอบอยู่แล้ว อยากไปไหนเมื่อไหร่ก็ตามสบายเลย

แต่ถ้าหากเป็นแบบนี้ เราจะต้องเสียเวลาในการวางแผนการเดินทางทั้งหมดด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ อยู่แล้วก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง ก็ถือว่าลำบากพอสมควร ไหนจะจองตั๋ว จองห้องพัก เดินทางแบบไหนดี นั่งรถไฟฟ้า หรือแท็กซี่ จะต้องเดินทางไปไหนต่อ กินข้าวที่ไหน เยอะแยะยิบย่อยเต็มไปหมด แถมบางคนชอบไปหาเอาดาบหน้า แบบนี้ไม่แนะนำ เพราะว่ามันจะเกินงบมากๆ

ไปแบบกลุ่มส่วนตัวดีกว่ายังไง มีคนช่วยวางแผนการเดินทางไว้ให้ส่วนหนึ่งแล้ว ซึ่งมีวันที่เค้าพาเราเที่ยว และอาจจะมีวันที่ให้เราเที่ยวเองได้อิสระ เอาเวลามาคิดหาร้านอร่อย แหล่งช้อปปิ้งดีๆ กันดีกว่า

แล้วเที่ยวเป็นกลุ่มส่วนตัว เหมาะกับใคร?

  • อยากเที่ยวเองแต่ก็ไม่อยากวางแผนเดินทางเอง เราช่วยคุณได้
  • เดินทางไกลๆ ไม่ใช่ในเมือง ควรมีคนพาไปอย่างยิ่ง เพราะว่าจะให้หารถเอง หรือขึ้นรถไฟไปเองก็ค่อนข้างลำบากพอสมควร
  • เที่ยวสนุกกันเป็นแก๊งค์ รวมตัวกันเที่ยว เฮไหนเฮนั่น เที่ยวกับคนอื่นไม่มันส์ก็เที่ยวกันเองดีกว่า
  • ชวนกันไปทั้งครอบครัว บางครอบครัวมีผู้ใหญ่ไปด้วย เดินเหินลำบากก็ค่อยๆ ไปไม่ต้องรีบร้อน หรือบางคนมีเด็กเล็กๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะงอแงรบกวนผู้ร่วมเดินทางคนอื่นๆ เพราะยังไงก็ไปกันเองแค่ในครอบครัวอยู่แล้ว

จริงๆ แล้วก็เหมาะกับทุกคนน่ะแหละ ว่าแล้วก็ไปเที่ยวไต้หวันกันเถอะ

Group&Go เที่ยวเองเป็นกลุ่มส่วนตัว ไม่ต้องรวมไม่ต้องรอใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 6,099 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ Blue Tears ทะเลเรืองแสง ไต้หวัน

มารู้จักกับปรากฏการณ์ทะเลเรือง ไต้หวัน เป็นแสงสีฟ้าเปล่งประกายสวยงามที่หมู่เกาะ Matsu ไต้หวัน ที่น้ำทะเลเปล่งแสงสีฟ้าออกในช่วงเวลากลางคืน หน้าตามันเป็นยังไง และจะสวยงามขนาดไหน ต้องตามไปดู

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!! เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า? เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน'

ด่วน! ไต้หวันปิดประเทศ ห้ามทุกชาติเข้า

อัพเดทล่าสุด! ไต้หวันปิดประเทศแล้ว ห้ามทุกชาติเข้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีค.เป็นต้นไป ไต้หวันประกาศปิดประเทศห้ามคนต่างชาติทุกสัญชาติทั้งหมดเข้าไต้หวัน ส่วนคนไต้หวันหากกลับเข้าประเทศต้องกักตัวเอง 14 วัน

สวรรค์ของคนรัก “ชานมไข่มุก” 10 เจ้าดังในไทเป

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักเครื่องดื่มที่ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือ “ชานมไข่มุก” เช็คอิน 10 ร้านชานมไข่มุกในไทเป บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้วราคายังถูกกว่าที่ไทยด้วย

ไต้หวันยังเที่ยวได้ หายห่วงไข้หวัดหมู

การระบาดไข้หวัดหมูในไต้หวันนั้น น้องวันเดอร์คอนเฟิร์มว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันจึงไม่น่าวิตกกังวลเลยจ้า และสามารถท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างมีสบายใจเหมือนเดิม เพียงแค่ระมัดระวังสุขภาพ หมั่นล้างมือเป็นประจำ และใช้หน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในที่ผู้คนแออัดเท่านั้นเองจ้า

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!