ค้นหาบทความ:

ชี้เป้า! 9 คาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ต้องไป ดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง แชะภาพได้ไม่ซ้ำใคร

รวมคาเฟ่เรือนกระจกที่ไต้หวัน ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง น่าไปแชะภาพ มาฝากให้คนรักไต้หวัน ให้ใจสั่นกับบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะแก่การผ่อนคลาย หามุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใคร กับเมืองแห่งคาเฟ่ ที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอร้านเก๋ๆ คูลๆ ให้เข้าไปนั่งจิบกาแฟเพลินๆ ตามไปดูกันเลย 

大和頓物所 (Yamato Coffee Roasters , Pingtung )

คาเฟ่สไตล์โกดัง ได้กลิ่นอายแบบฮิปๆ พร้อมร่มรื่นไปกับธรรมชาติ ต้นไม้ และ แสงแดดสาดส่องรำไร เหมาะที่จะไปนั่งจิบกาแฟ เพลินๆ เอามากๆ 

 • ที่ตั้ง : 911 ไต้หวัน Pingtung County, Zhutian Township, Fengming Road, 26號號
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2zPe85G
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 9:00-18:30 น.

Maison de Verre 梅森維拉

คาเฟ่นี้ติดริมแม่นํ้า ออกแบบสไตล์ยุโรปและฝรั่งเศสร่วมสมัย ล้อมรอบด้วยเรือนกระจกมองเห็นวิวด้านนอก ภายในใช้โทนสีที่สว่างสดใสสลับสีเขียวของธรรมชาติ และเนรมิตรเมนูต่างๆ ให้เหมือนดุจเราหลุดไปในดินแดนเทพนิยาย อย่างไงอย่างนั้นเลย เป็น Cafe & Restaurant ที่คุณไม่ควรพลาด

 • ที่ตั้ง : No. 20, Lane 433, Bo'aiyi Road, Gushan District, Kaohsiung City, ไต้หวัน 807
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2gNsmfS
 • เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 09.00-17.00 / 18.00-22.00 (ปิดทุกวันจันทร์)

Z Café

คาเฟ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ ล้อมรอบ ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด คุณจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างที่สุด จิบกาแฟไป ชมวิวธรรมชาติไป อีกทั้งการออกแบบตัวอาคารที่โดดเด่น สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา และที่นี้ยังมีบริการ ห้องพักสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนและค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใครสุดๆ ต้องตามไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

 • ที่ตั้ง : 313 ไต้หวัน Hsinchu County, Jianshi Township, 錦屏村8鄰那羅42-1號
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2gNtRuw
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ , อังคาร , ศุกร์ , เสาร์ , อาทิตย์ 12.00-19.00 น. (หยุดทุกวัน พุธ และ พฤหัส)

綠舍食光 (Green House Space)

คาเฟ่สีเขียวชวนหลงใหลแห่งนี้ เดิมเป็นอาคารเก่าแก่กว่า 70 ปี ถูกออกแบบและตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย ให้น่านั่งและมีสไตล์ อีกทั้งมีพื้นที่ทั้งแบบ indoor และ outdoor เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้หรือมาปิคนิก เป็นแก๊งค์ ครอบครัว ได้หมดในบรรยากาศที่เป็นกันเองสุดๆ

 • ที่ตั้ง : No. 24號, Lane 62, Section 3, Xinsheng North Road, Zhongshan District, Taipei City, ไต้หวัน 10491
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2gNdfDb
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30-21.00 น.

Jamei Chen另空間

คาเฟ่ที่มีดีไซน์เป็นของตัวเอง ไม่เหมือนใคร โดยออกแบบและตกแต่งโดยดีไซนเนอร์ Jamie Chen นั้นเอง รวมถึงแต่ละเมนูของที่นี้ได้รับการคิดค้นมาพิเศษโดยเฉพาะ ให้ออกมาสวยงามและน่ารับประทานเป็นอย่างมาก โดยภายนอกยังมีสวนเล็กๆ ที่สามารถออกไปถ่ายรูป และนั่งเล่นด้านนอกอีกด้วย 

 • ที่ตั้ง : No. 201, Section 6, Zhongshan North Road, Shilin District, Taipei City, ไต้หวัน 111
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2lsyMGb
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30-19.30 น.

Sugar Pea

คาเฟ่ที่เปิดตัวแห่งใหม่ล่าสุด ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในไต้หวันเป็นอย่างมาก ด้วยการดีไซน์และตกแต่งของร้าน ที่ใช้โทนสีขาวบริสุทธิ์ สบายตา เสมือนนั่งทานกาแฟในบ้านของตัวเองนั้น ผ่อนคลายอย่างที่สุด อีกทั้งมีเมนูที่หลากหลายและแปลกใหม่ให้ลูกค้าได้เลือกลิ้มลอง ทั้งของหวานและของคาวที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเน้นความเอาใจใส่อย่างที่ไม่เคยได้รับมาก่อน ได้ไปรับรองติดใจเป็นแน่ 

 • ที่ตั้ง : 106 ไต้หวัน Taipei City, Da’an District, 仁愛路四段300巷20弄16號1樓
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2gNuKmE
 • เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 12.00-15.00 / 17.30-20.30 (ปิดทุกวันจันทร์)

牧山丘MuHills

คาเฟ่แห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความชื่นชอบและใฝ่ฝันอยากมีร้านคาเฟ่นเป็นของตัวเองของ สองสาวรุ่นใหม่ เจ้าของร้าน MuHills ที่ออกแบบและตกแต่งนำสไตล์เก่าแก่ผสมผสานกับโมเดิร์นยุคใหม่ให้เหมาะสมกับคนทุกวัย อีกทั้งบรรยากาศในร้านที่อบอุ่นสุดๆ เหมาะสำหรับพาคนสนิทมาดื่มด่ำความโรแมนติก หรือครอบครัวมาฉลองในวันสำคัญก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน

 • ที่ตั้ง : No. 173, Section 1, Dihua St, Datong District, Taipei City, ไต้หวัน 103
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2ltu8bg
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 12.00-21.00 น.

阿達阿永咖啡廳ERC Café

จุดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ด้วยการตกแต่งเรือนกระจกรวมกับดีไซน์ตู้คอนเทนเนอร์ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เกิดเป็นความแปลกใหม่ที่เท่ห์และมีสไตล์ไม่เบาเลย อีกทั้งเป็นคาเฟ่ยอดนิยมของชาวไต้หวันอีกด้วย มีหลากหลายรายการทีวีถ่ายทำจนทำให้คาเฟ่แห่งนี้โด่งดังสุดๆ มาไต้หวันต้องไม่พลาด 

 • ที่ตั้ง : No. 200, Xinhu 1st Road, Neihu District, Taipei City, ไต้หวัน 114
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2hmGrBt
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30-21.30 น.

好樣秘境VVG Hideaway

คาเฟ่เรือนกระจกบนภูเขา Yangmingshan ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องวิวอันสวยงามมากๆ ที่ไต้หวัน นับเป็นคาเฟ่เรือนกระจกตกแต่งด้วยสีขาวอีกแห่งหนึ่ง ที่โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหน ท่ามกลางวิวธรรมชาติหยางหมิงซาน ภายในคาเฟ่ตกแต่งด้วยเครื่องประดับจากหลากหลายประเทศ ที่ชวนให้ค้นหาและมีเสน่ห์อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเหมือนถูกต้องมนต์สะกด

 • ที่ตั้ง : No. 136-1, Jingshan Road, Shilin District, Taipei City, ไต้หวัน 111
 • พิกัด/แผนที่ : http://bit.ly/2xAg8xF
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-21.00 น.

จองตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน คลิก!!


Cerdit by : http://haruhii.pixnet.net / vogue.com.tw / savemoneyintaiwan.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไปเที่ยวไต้หวัน ก็ชมซากุระบานได้

จริงๆ แล้วที่ไต้หวันก็มีซากุระนะ แถมราคาตั๋วก็ถูกแสนถูก ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนให้มากนัก ก็ได้ชื่นชมซากุระกันสมใจเลยล่ะ ตามไปดูซากุระบานที่ไต้หวันกันเลย

รีวิวซีเหมินติง ชวนไปตะลุยกิน แหล่งช้อปปิ้งไต้หวันสุดฮิต ที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ช้อป

ซีเหมินติง ที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิต ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ แต่เรื่องแฟชั่นต่างๆ นานา เราว่าหลายๆ คนคงได้ยินกิตติศัพท์กันมาเยอะแล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราก็เลยจะพามาเปลี่ยนแนว รีวิวของกินอร่อยๆ ในซีเหมินติงกันบ้าง

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

รวม 20 ข้อต้องรู้ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน ไม่ว่าจะเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง หรือไปทัวร์เป็นกรุ๊ปต้องรู้ไว้ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย เก็บแลนด์ มาร์กของไต้หวันได้อย่างไร้กังวล

กิน เที่ยว ช้อปในไทเป ไต้หวัน

กิน เที่ยว ช้อปในไทเป "ไทเป" เมืองหลวงของไต้หวัน แค่เมืองเดียวมีครบจริงๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย นี่เอาแค่ในตัวเมืองก่อนนะยังไม่ไปเมืองอื่น รับรองว่าเที่ยวสนุกทั่วไทเปเลยล่ะ

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน จากประเทศที่คนไม่รู้จัก แต่ตอนนี้กลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ที่เรานึกถึงกันไปแล้ว ไต้หวันมีอะไรดีนะ ทำไมใครๆ ไปไต้หวันแล้วก็เกิดอาการตกหลุมรักกันทุกราย มาฟังจากปากผู้เดินทางจริง ว่าเค้าหลงรักอะไรในไต้หวันกันนะ

ขอเงินได้เงิน ที่วัดจื่อหนานกงไต้หวัน

รู้มั้ย ช่วงปีใหม่ คนไต้หวันเค้าไปวัดไหนกัน หนึ่งในนั้นก็คือไปขอพรแห่งเทพเจ้าโชคลาภ และรับเงินขวัญถุงที่ "วัดจื่อหนานกง" ที่เชื่อกันว่า ใครได้รับแล้วจะทำมาค้าขึ้น กระเป๋าตุง หน้าที่การงานก้าวหน้า

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? อยากเที่ยวไต้หวันต้องรู้เรื่องนี้

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวัน แต่รู้หรือไม่ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศไต้หวัน เพราะไต้หวันยังป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากให้เป็นประเทศไต้หวันก็ตาม

เส้นทางปั่นจักรยานที่ไต้หวัน ใครๆ ก็ปั่นได้

ไต้หวันนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเส้นทางปั่นจักรยาน เพราะที่ไต้หวันเค้ามีจักรยานให้ปั่นกินลมชมวิวกันเพลินๆ

หนีเที่ยวไต้หวันไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan

หนีเที่ยวไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan กับประสบการณ์ครั้งแรกในไต้หวัน จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง มาดูกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!