ค้นหาบทความ:

เที่ยวยุโรป ลอนดอน และอีกหลายเส้นทางน่าไป


พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน


ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ใช่ทวีปยุโรปซะทีเดียวแต่ก็ถือว่าอยู่โซนเดียวกัน ก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

Big Ben

หอนาฬิกาบิ๊กเบน สัญลักษณ์แห่งลอนดอน ที่ไม่ได้มาบิ๊กเบน ถือว่ามาไม่ถึงลอนดอน อะไรทำให้ใครๆ ต้องมาที่นี่ ก็เพราะเป็นนาฬิกาสี่หน้าปัดบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีกลไกอย่างดีที่ทำให้บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ 

London Eye

อีกสัญลักษณ์หนึ่งที่อยู่คู่ลอนดอน ขึ้นลอนดอนอาย ไปชมลอนดอนในมุมสูง แบบที่เห็นวิวได้ทั้ง 360 องศา มองลอนดอนในมุมมองสายตาของตัวเราเอง สวยแค่ไหนต้องลองขึ้นไปชมด้วยตัวเอง

Buckingham Palace

เที่ยวชมความงดงามของพระราชวังที่ประทับที่หาชมได้ยาก แล้วรอชมการเปลี่ยนการ์ดของทหาร ที่พระราชวังเบคกิ้งแฮม ซึ่งจะมีเพียงรอบเดียวเท่านั้น คือ 11.30 น.

Tower of London

ความงดงามสุดคลาสสิคของทาวเวอร์ออฟลอนดอน ที่เป็นพระราชวังดั้งเดิม ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เราสามารถเข้าชมได้

Tower Bridge

สิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของทาวเวอร์บริดจ์ ไม่เพียงแต่ความสวยงามเท่านั้น แต่เป็นสะพานที่ก่อสร้างด้วยความชาญฉลาด มีทั้งสะพานยก และสะพานแขวนอยู่ด้วยกัน มีสองหอคอยที่ออกแบบช่วยสมดุลในเรื่องแรงโน้มถ่วงเป็นอย่างดี

เที่ยวอังกฤษ เวลส์ สกอตแลนด์ ลอนดอน

St' Paul Cathedral

วิหารเซ็นท์ปอล โบสถ์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของลอนดอน มหาวิหารเก่าแก่ เต็มไปด้วยความวิจิตรบรรจง

Oxford Street

ถ้าชอบช้อปปิ้ง ต้องไปที่ออกซ์ฟอร์ดสตรีท ถนนที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย คอยดึงดูดให้เราเข้าไปชมตลอดทั้งสาย โดยเฉพาะแบรนด์เนมที่สาวๆ ต้องไม่พลาด มีของติดไม้ติดมือกลับมาด้วยแน่ๆ

Hyde Park

ไฮด์พาร์ค สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่อยู่ในบริเวณออกซ์ฟอร์ดสตรีทนั่นเอง หากช้อปปิ้งจนเมื่อย ก็มาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ได้

Stone Henge

ไม่พูดถึงสโตนเฮนจ์คงไม่ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ยิ่งใหญ่และชวนสงสัย ว่าสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร

Roman Bath

โรมันบาธ ต้นกำเนิดคำว่า Bath ที่เราใช้กันนั่นเอง เพราะที่นี่มีโรงอาบน้ำเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโรมัน เป็นที่พักผ่อนของชาวโรมันที่สวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่ง

แนะนำตัวช่วย เที่ยวยุโรปด้วยตัวเองได้ง่ายๆ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หนึ่งในประเทศน่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นเมืองแห่งคลองและจักรยาน เมืองแห่งกังหันและดอกทิวลิป ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!