กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวยุโรป ลอนดอน และอีกหลายเส้นทางน่าไป


พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน


ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ใช่ทวีปยุโรปซะทีเดียวแต่ก็ถือว่าอยู่โซนเดียวกัน ก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

Big Ben

หอนาฬิกาบิ๊กเบน สัญลักษณ์แห่งลอนดอน ที่ไม่ได้มาบิ๊กเบน ถือว่ามาไม่ถึงลอนดอน อะไรทำให้ใครๆ ต้องมาที่นี่ ก็เพราะเป็นนาฬิกาสี่หน้าปัดบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีกลไกอย่างดีที่ทำให้บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ 

London Eye

อีกสัญลักษณ์หนึ่งที่อยู่คู่ลอนดอน ขึ้นลอนดอนอาย ไปชมลอนดอนในมุมสูง แบบที่เห็นวิวได้ทั้ง 360 องศา มองลอนดอนในมุมมองสายตาของตัวเราเอง สวยแค่ไหนต้องลองขึ้นไปชมด้วยตัวเอง

Buckingham Palace

เที่ยวชมความงดงามของพระราชวังที่ประทับที่หาชมได้ยาก แล้วรอชมการเปลี่ยนการ์ดของทหาร ที่พระราชวังเบคกิ้งแฮม ซึ่งจะมีเพียงรอบเดียวเท่านั้น คือ 11.30 น.

Tower of London

ความงดงามสุดคลาสสิคของทาวเวอร์ออฟลอนดอน ที่เป็นพระราชวังดั้งเดิม ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เราสามารถเข้าชมได้

Tower Bridge

สิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของทาวเวอร์บริดจ์ ไม่เพียงแต่ความสวยงามเท่านั้น แต่เป็นสะพานที่ก่อสร้างด้วยความชาญฉลาด มีทั้งสะพานยก และสะพานแขวนอยู่ด้วยกัน มีสองหอคอยที่ออกแบบช่วยสมดุลในเรื่องแรงโน้มถ่วงเป็นอย่างดี

เที่ยวอังกฤษ เวลส์ สกอตแลนด์ ลอนดอน

St' Paul Cathedral

วิหารเซ็นท์ปอล โบสถ์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของลอนดอน มหาวิหารเก่าแก่ เต็มไปด้วยความวิจิตรบรรจง

Oxford Street

ถ้าชอบช้อปปิ้ง ต้องไปที่ออกซ์ฟอร์ดสตรีท ถนนที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย คอยดึงดูดให้เราเข้าไปชมตลอดทั้งสาย โดยเฉพาะแบรนด์เนมที่สาวๆ ต้องไม่พลาด มีของติดไม้ติดมือกลับมาด้วยแน่ๆ

Hyde Park

ไฮด์พาร์ค สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่อยู่ในบริเวณออกซ์ฟอร์ดสตรีทนั่นเอง หากช้อปปิ้งจนเมื่อย ก็มาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ได้

Stone Henge

ไม่พูดถึงสโตนเฮนจ์คงไม่ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ยิ่งใหญ่และชวนสงสัย ว่าสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร

Roman Bath

โรมันบาธ ต้นกำเนิดคำว่า Bath ที่เราใช้กันนั่นเอง เพราะที่นี่มีโรงอาบน้ำเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโรมัน เป็นที่พักผ่อนของชาวโรมันที่สวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่ง

แนะนำตัวช่วย เที่ยวยุโรปด้วยตัวเองได้ง่ายๆ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ส่องตุรกี ดินแดน 2 ทวีป อารยธรรมล้ำค่าต้องที่นี่

ตุรกี "แดนไก่งวง" หรือ "ดินแดน2ทวีป" มนต์เสน่ห์ของดินแดนนับตั้งเเต่ครั้งโบราณกาล การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม 2 ทวีป และ 2 ศาสนา ซึ่งเข้ากันได้อย่างดี แบบไม่บอกถูก

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน

ฮัลโหล!! กลับมาพบกับรีวิวฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ Wonderful และเช่นเคยแอดก็ยังคงวนเวียนกับหิมะเหมือนเดิม คราวนี้ไปไกลหน่อย เพราะแอดไป สวิชไฟ เอ้ย สวิซเซอร์แลนด์มายังไงหละ!

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

TOP 5 ตลาดสุดคูลในลอนดอน

พูดถึงแดนผู้ดีอังกฤษ เราคงนึกถึงสถานที่สวยๆ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน แล้วถ้าลองมองไปมุมอื่นบ้างล่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนะ? ลองไปเดินเล่นตลาดในลอนดอนกันดูดีกว่า และนี่คือตลาดสุดคูลในลอนดอนที่เรานำมาฝากกัน

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

Romantic ITALY...เที่ยวอิตาลีต้องไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงยุโรป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "อิตาลี" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง แต่จะไปทั้งทีเจาะลึกทุกความเป็นอิตาลี

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!