ค้นหาบทความ:

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2016 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

1. London, United Kingdom

ลอนดอนเมืองผู้ดีอังกฤษ หลายคนใฝ่ฝันถึงความสมบูรณ์แบบในสไตล์ผู้ดี ทั้งประวัติความเป็นมาและศิลปะแฟชั่นที่น่าค้นหา หากใครสนใจวัฒนธรรม ไม่ควรพลาด Tate Modern และรอยัลโอเปราเฮาส์ หากคุณรักแฟชั่น สามารถช้อปปิ้งได้ที่ Oxford Street สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารต้องลิ้มลอง ชาครีมที่ Harrod ซึ่งจะได้รสชาติในแบบฉบับลอนดอนแท้ๆ 

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: British Museum, Churchill War Rooms, St. James's Park

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

2. Istanbul, Turkey

อีกหนึ่งความสุขตลอดการเดินทางที่อิสตันบูลแห่งตุรกี เราจะได้เห็นมัสยิด บาร์ซ่า และสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่เราสามารถมองเห็นได้อย่างเต็มตา ได้สนุกกับการต่อรองราคาพรมที่สร้างสรรค์ได้อย่างสวยงาม เรื่มต้นทริปด้วยความสง่างามของ Blue Mosque ที่สามารถมองเห็นได้จากหลายจุดของเมือง เดินเล่นข้ามสะพานกาลาต้า แล้วหยุดมองความงามโดยรอบ เที่ยวชมเดอะแกรนด์บาซาร์ที่มีร้านค้ากว่าพันร้านให้เลือกชม โดยเฉพาะอียิปต์บาซาร์จะมีน้ำหอมและเครื่องเทศท้องถิ่นที่น่าสนใจมากมาย

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Suleymaniye Mosque, Kariye Museum (The Chora Church), Sultanahmet District

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

3. Marrakech, Morocco

เมืองสีแดงแห่งมาราเกซ โมร็อคโค เป็นสถานที่มีเสน่ห์ดั่งต้องมนตร์ ที่นี่เต็มไปด้วยตลาด สวนสวย พระราชวัง และมัสยิด ชวนกันไปสำรวจลัดเลาะตรอกซอกซอยที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์น่าค้นหา สัมผัสถึงความสงบสุขและผ่อนคลายไปกับเมืองที่สวยงาม

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Photography Museum, Ben Youssef Madrasa, Jemaa el Fna

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. kiantravels.com

4. Paris, France

ปารีส สถานที่ที่เราสามารถเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้ทั้งวัน ชิมช็อคโกแลตแสนอร่อยจากร้านกาแฟริมทาง เดินเล่นไปตามแม่น้ำแซน และตื่นตาตื่นใจไปกับหอไอเฟล และประตูชัย สัญลักษณ์แห่งปารีส ประสบการณ์สุดพิเศษที่จะได้รับจากที่นี่คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวของการพักผ่อนหย่อนใจและความมีชีวิตชีวาของเมือง หากคุณมีเวลามากพอ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และเติมเต็มพลังชีวิตได้ที่นอร์ทเธอดัม 

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Musee d'Orsay, Pont Alexandre III, Sainte-Chapelle

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

5. Siem Reap, Cambodia

เมื่อแสงอาทิตย์ในยามเช้าส่องสว่าง ทอดผ่านไปยังนครวัดอันเก่าแก่ เพียงแสงสว่างธรรมดาก็สามารถก่อให้เกิดภาพอันงดงาม เป็นความงามทางศาสนาที่ประกอบไปด้วยโครงสร้างอันเก่าแก่และซับซ้อน เราสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของชาวกัมพูชาได้จากที่นี่ ผ่อนคลายไปกับ Angkor Night Market ที่มีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย ทั้งอาหารเครื่องดื่มและของใช้ต่างๆ ล้วนมีกลิ่นอายของอารยธรรมที่สืบทอดมาเป็นอย่างดี

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Angkor Wat, Bayon Temple, Angkor Archaeological Park

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

6. Prague, Czech Republic

เราจะได้เห็นมนต์เสน่ห์แห่งโบฮีเมียน และความงดงามราวกับเทพนิยายของเมืองปราก ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำความเป็นวัฒนธรรมอันงดงาม สามารถใช้เวลาอยู่ที่จัตุรัสเมืองเก่าได้อย่างไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ยังนั่งชมบรรยากาศในร้านบาร์สุดคลาสสิก และทุกๆ อย่างโดยรอบที่คงความเป็นบ้านเมืองทางประวัติศาสตร์เอาไว้

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Old Town Square, St. Vitus Cathedral, Lobkowicz Palace

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

7. Rome, Italy

กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว และคุณต้องมีเวลามากพอที่จะสัมผัสความอัศจรรย์แห่งกรุงโรมให้ครบทุกแห่ง เมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีตลาดแบบโอเพ่นแอร์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ลองไปโยนเหรียญขอพรที่น้ำพุเทรวี่ ไปต่อกันที่โคลอสเซ๊ยม และผ่อนคลายด้วยเอสเปรสโซ่ หรือเจลาโตในแบบฉบับอิตาลีแท้ๆ หรือจะช้อปปิ้งที่ Campo de’Fiori หรือไม่ก็ Via Veneto เรียกได้ว่ามากรุงโรมได้ครบทุกรสจริงๆ

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Le Domus Romane di Palazzo Valentini, Colosseum, Borghese Gallery

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

8. Hanoi, Vietnam

ฮานอยเมืองหลวงของเวียดนาม เมืองที่ยังคงรักษาความเป็นเมืองเก่าเอาไว้ได้อย่างดี ทั้งจัตุรัสเมืองเก่า อนุสาวรีย์ และสถาปัตยกรรมตั้งแต่ยุคอาณานิคม ที่ทำให้เวียดนามมีความเป็นตะวันตกอยู่ในตัว แต่ก็ยังคงความทันสมัยในด้านอื่นๆ ควบคู่กันไป นอกจากนี้ยังมีทั้งทะเลสาบ สวนสาธารณะ วัดและเจดีย์ ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Old Quarter, Vietnamese Women's Museum, Vietnam Museum of Ethnology

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

9. New York City, New York

นิวยอร์ค ใครไปแล้วต้องไปอีก เพราะเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญๆ มากมาย ทั้งตึก Empire State, อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ, Central Park, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Metropolitan แล้วสำรวจเมืองกันต่อที่ The Cloisters ปล่อยตัวตามสบายไปยัง West Village ที่มีร้านค้ามากมาย หาร้านดีๆ สำหรับดินเนอร์ที่ Upper West Side หรือคึกคักไปกับตลาดใน Grand Central Station ที่ได้รสชาติของความเป็นนิวยอร์กที่แท้จริง

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Frick Collection, The High Line, Broadway

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

10. Ubud, Indonesia

อูบุด หมู่บ้านที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของความเป็นบาหลีอย่างแท้ๆ โดยเฉพาะการนวดสปาที่ถือว่าเป็นสปาชั้นนำของเอเชีย พร้อมทั้งดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนสบาย  อูบุดยังเป็นศูนย์กลางของศิลปะ พิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ มีหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยลิงมากมาย และอย่าพลาดอนุสรณ์สถานแห่งราชวงศ์บาหลีกุนุงคาวี

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Neka Art Museum, Agung Rai Museum of Art (ARMA), Kecak Fire & Trance Dance

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

11. Barcelona, Spain

มาที่บาร์เซโลน่า จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนฝัน เราจะพบกับความงามที่เกิดจากการสร้างสรรค์จากสถาปนิกชื่อดัง ในหลายๆ อาคารของเมือง โดยเฉพาะอาคารที่ตกแต่งด้วยกระจกหลากสีอย่าง Park Guell หรือจะนั่งจิบกาแฟเบาๆ ใน Las Ramblas พร้อมทั้งดูการแสดงบนถนนก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Basilica of the Sagrada Familia, Casa Batllo, Gothic Quarter (Barri Gotic)

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

12. Lisbon, Portugal

นำทุกท่านเข้าสู่ความยิ่งใหญ่ของลิสบอน ต้นกำเนิดของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนานของโปรตุเกส สำหรับใครที่พาเด็กๆ ไปด้วยต้องไปที่ Maritime Museum เพราะมันเหมาะสำหรับเด็กมากๆ และเราสามารถชมความงดงามของศิลปะที่ซ่อนอยู่ได้ที่ Casa-Museu Dr. Anastácio Gonçalves และพากันไปชื่นชมความงดงามของเมืองนี้ได้โดยรอบ ซึ่งเราจะได้พบว่าเหตุใดจึงได้รับการยอมรับให้ได้เป็นมรดกโลก

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Lisbon Oceanarium, Museu da Fundacao Calouste Gulbenkian, National Tile Museum

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. www.borntovacation.com

13. Dubai, United Arab Emirates

ดูไบ เมืองที่เต็มไปด้วยโลกแห่งอนาคต ซึ่งมีนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เราชื่นชมอยู่เสมอ มีหอคอยสูงใหญ่เหนือทะเลทรายอาหรับ น้ำพุเต้นระบำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อาคารที่สูงที่สุด(Burj Khalifa) เกาะเทียมที่ใหญ่ที่สุด (the Palm Islands) และสวนดอกไม้ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด(the Miracle Garden) เราสามารถเช่ารถตะลุยทะเลทราย กับกิจกรรมผจญภัยที่น่าท้าทาย หรือการแข่งอูฐก็มีให้ชม

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Dubai Fountains, Sheikh Mohammed Centre for Cultural Understanding, Burj Al Arab

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

14. St. Petersburg, Russia

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัสเซีย และเป็นหัวใจสำคัญของประเทศนี้ ชมสถาปัตยกรรมสุดพิเศษของโบสถ์ Kazan และใช้ช่วงเวลาที่มีอยู่ให้มากที่สุดในการชื่นชมคอลเล็กชั่นศิลปะที่พระราชวังฤดูหนาวเฮอร์มิเทจ ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเต็มไปด้วยศิลปะที่งดงามมากมาย สีสันยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คนมาแล้วจะต้องมาเที่ยวซ้ำ

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Church of the Savior on Spilt Blood, State Hermitage Museum and Winter Palace, Grand Palace

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

15. Bangkok, Thailand

กรุงเทพฯ ของเราก็ติดอันดับ 15 จากการแนะนำของ Tripadvisor ด้วย ในมุมมองของชาวต่างชาติมักจะมาชื่นชมพระราชวัง วัดพระแก้ว วัดอรุณ วัดโพธิ์ ตลาดน้ำ หรือจะช้อปปิ้งที่ประตูน้ำ สยามสแควร์ ผ่อนคลายกับสวนสวยสไตล์ยุโรปที่สวนดุสิต และอร่อยกับอาหารสุดโปรดอย่างข้าวเหนียวมะม่วง 

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: The Grand Palace, Temple of Dawn (Wat Arun), Museum of Contemporary Art (MOCA)

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

16. Amsterdam, The Netherlands

อัมสเตอร์ดัม เมืองที่เต็มไปด้วยบ้านหลากสี มีสะพานเชื่อมต่อคลองต่างๆ ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่สวยงามที่สุดในยุโรปอีกเมืองหนึ่ง ต้องไปเยี่ยมชม Anne Frank House และ Van Gogh Museum และยังมีตลาดดอกไม้ที่ไม่เหมือนใคร เราสามารถเช่าจักรยานแล้วปั่นเล่นกินลมชมวิว หรือจะเดินเล่นก็สามารถสัมผัสเสน่ห์ของเมืองได้อีกรูปแบบ 

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Anne Frank House, Central Library (Openbare Bibliotheek), Rijksmuseum

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

17. Buenos Aires, Argentina

บัวโนสไอเรส เมืองต้นกำเนิดของจังหวะแทงโก้ ด้วยสไตล์การเต้นที่คึกคักกับจังหวะเร้าใจ หากใครชื่นชอบเสียงดนตรีและมีจังหวะในหัวใจ ต้องไม่พลาดเมืองนี้แน่ๆ ที่นี่ยังมีย่านเก่าแก่ที่น่าชม โดยเฉพาะร้านอาหารและบรรยากาศยามค่ำคืนสุดแสนโรแมนติก เราจะได้เห็นบ้านเมืองที่เป็นสถาปัตยกรรมอันงดงามของมรดกโลก สวนสวยๆ น่าเดินเล่น เที่ยวชม Cafe Tortoni ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปยังยุค 1858 ก่อนกลับอย่าลืมแวะช้อปปิ้งในสไตล์ละตินอเมริกา

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Museum of Latin American Art of Buenos Aires (MALBA), Palermo Soho, Museo de los Ninos 

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. iadpsg2016.com

18. Hong Kong, China

เที่ยวฮ่องกงเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันมากมาย ชมสถาปัตยกรรมดั้งเดิมเคล้ากลิ่นอายจีนที่หมู่บ้านนองปิง นั่งรถแทรมขึ้นจุดสูงสุดชมวิวที่เดอะพีค ลิ้มรสติ่มซำแสนอร่อยที่มีอยู่ทั่วทั้งเกาะ แล้วไปไหว้พระเสริมสิริมงคล พร้อมขอพรที่วัดดังหวังต้าเซียน วัดแชกงหมิว ช้อปปิ้งจุใจกับสินค้าแบรนด์เนมที่มีเทศกาลลดราคาเป็นประจำทุกปี

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Chi Lin Nunnery, Nan Lian Garden, Hong Kong Museum of History

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

19. Playa del Carmen, Mexico

หากคุณชื่นชอบทะเลและรักการดำน้ำ Playa del Carmen เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องไปให้ได้ เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งดำน้ำติดอันดับโลก กับน้ำทะเลสวยใสในโลกใต้น้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ ชายหาดที่สวยงาม เรายังจะได้เห็นหมู่บ้านชาวประมงที่ดูทันสมัยไม่เหมือนใคร สนุกสนานไปกับ spider monkeys ที่ The Jungle Place sanctuary หรือเที่ยวตามรอยอารยธรรมมายันที่เมืองโบราณก็ได้ความรู้ไปในตัว

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Coba Mayan Traditions, Cenote Chaak Tun, Aventuras Mayas

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. www.traveltats.com

20. Cape Town Central, South Africa

เคปทาวน์ แห่งแอฟริกาใต้ อีกหนึ่งเมืองที่น่าหลงใหล ชวนคุณหลีกหนีความวุ่นวายไปกับธรรมชาติอันเขียวขจี เดินทางไม่ยากขับรถไปถึงได้สบายๆ ชมแหลม Good Hope สัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงาม มองเห็นคลื่นกระทบฝั่ง พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์มีสัตว์น้อยใหญ่มากมาย 

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Table Mountain, Kirstenbosch National Botanical Garden, Clifton Beaches

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. en.wikipedia.org

21. Tokyo, Japan

โตเกียว เมืองที่เต็มไปด้วยประเพณีวัฒนธรรมที่สืบทอดมายาวนาน และยังมีความหลากหลายให้เที่ยวได้อย่างไม่รู้เบื่อ จะเดินชมวัดโบราณ หรือจะออกไปชมแสงสีในเมืองหลวงก็ทำได้ทั้งนั้น ลองตื่นเช้าๆ แล้วเดินเล่นตลาดปลา Tsukiji Market ที่เต็มไปด้วยอาหารทะเลสดๆ เดินชมดอกซากุระเลียบแม่น้ำ Sumida พักผ่อนหย่อนใจไปกับสวนสวยที่ Imperial Palace ลึกซึ้งถึงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นที่ Edo-Tokyo Museum อย่าลืมลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นทั้ง ซูชิ อูด้ง ราเมน และอื่นๆ อีกเพียบ

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Senso-ji Temple, Tokyo National Museum, Meiji Jingu

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

22. Cusco, Peru

เมื่อไปเยือน Cusco แห่งเปรู เราจะได้เห็นสถาปัตยกรรมแปลกตาประกอบกับความเป็นธรรมชาติที่สวยงามของ Incan majesty และ Andean baroque อยู่ในบริเวณ Cusco's stone streets เดินชมโบสถ์และพระราชวัง Qoriacancha palace และ Santo Domingo รวมไปถึงวัฒนธรรมที่หาชมได้ยากและน่าตื่นตาตื่นใจ

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Machu Picchu Peru Tours, Machu Picchu, Catedral del Cuzco o Catedral Basilica de la Virgen de la Asuncion

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. travelbits.org

23. Kathmandu, Nepal

กาฏมัณฑุ เมืองหลวงของเนปาล เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา วัดโบราณมากมาย หมู่บ้านที่น่าสนใจ มีสัตว์ท้องถิ่นที่หาชมที่ไหนไม่ได้ ชื่นชมงานฝีมือจากการสืบทอดของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ให้เราได้สัมผัสความเงียบสงบและความดั้งเดิมแท้ๆ ที่มีอยู่จริง

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Boudhanath (Stupa), Swayambhunath Temple, Garden of Dreams

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

24. Sydney, Australia

ซิดนีย์ เมืองที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ มี Sydney Opera House ที่สร้างขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ ราวกับว่าเป็นเรือพับกระดาษที่ล่องลอยอยู่กลางท่าเรือ เดินทอดน่องไปตามถนน The Rocks ชมทัศนียภาพและความงามของอาคารบ้านเรือน ชม Circular Quay แล้วไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Museum of Contemporary Art ลองขึ้นไปชมซิดนีย์ในมุมสูงที่ Sydney Tower Eye แล้วจะเห็นมุมมองที่แปลกตาออกไป

 มุมมองจากซิดนีย์ทาวเวอร์หอดูดาวตามหากาพย์ - ใช้โอกาสนี้ในการรับรู้รูปแบบของเมืองจากที่สูงดังกล่าวข้างต้น

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Royal Botanic Gardens, Shelly Beach, Art Gallery of New South Wales

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก Tripadvisor

25. Budapest, Hungary

บูดาเปสต์ ราชินีแห่งแม่น้ำดานูบ อีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจของฮังการี เมืองแห่งสปาที่มีสระน้ำสวยงามอย่าง Gellert Baths เป็นสไตล์นีโอบาร็อค ออกแบบมาได้สวยงามวิจิตรบรรจง ให้เราผ่อนคลายไปได้พร้อมๆ กัน เป็นเมืองที่มีการผสมผสานของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติได้อย่างงดงาม เที่ยวชมความเก่าแก่ของอาณาจักรโรมันโบราณ Aquincum Museum และความยิ่งใหญ่ของโดม St. Stephen's Basilica

Tripadvisor แนะนำว่าไม่ควรพลาด: Castle Hill, St. Stephen's Basilica (Szent Istvan Bazilika), Chain Bridge (Szechenyi lanchid)

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2016 จาก TripadvisorCr. www.salusexpress.hr

น่าไปขนาดนี้ เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันเลย

สนใจจองตั๋วเครื่องบินในราคาถูกประหยัดกับเรา คลิ๊กเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไหว้พระ 5 วัดดังของฮ่องกง

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แล้วแต่ว่าเราจะไปไหว้พระขอพรที่ไหน และขอเรื่องอะไร ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

แนะนำทริปสุดพิเศษ บุโรพุทโธ บาหลี 5 วัน 4 คืน โดย อาจารย์ คฑา ชินบัญชร

แนะนำทริปสุดพิเศษ บุโรพุทโธ บาหลี 5 วัน 4 คืน โดย อาจารย์ คฑา ชินบัญชร ทำไมทริปนี้ ถึง EXCLUSIVE และควรค่าแก่การเดินทาง ตามไปหาคำตอบพร้อมกัน...

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมจากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

รีวิวจัดเต็ม คุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน

รีวิวจัดเต็ม คุนหมิง ลี่เจียง แชงกรีล่า เต๋อชิน แนะนำประสบการณ์การเดินทางไปคุนหมิง นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ กับความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน

TOP 5 ตลาดสุดคูลในลอนดอน

พูดถึงแดนผู้ดีอังกฤษ เราคงนึกถึงสถานที่สวยๆ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน แล้วถ้าลองมองไปมุมอื่นบ้างล่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนะ? ลองไปเดินเล่นตลาดในลอนดอนกันดูดีกว่า และนี่คือตลาดสุดคูลในลอนดอนที่เรานำมาฝากกัน

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

ITALY...เที่ยวอิตาลีต้องไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงยุโรป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "อิตาลี" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง แต่จะไปทั้งทีเจาะลึกทุกความเป็นอิตาลี

เริ่มแล้ว! สายการบินตะวันออกกลาง บินเข้าอเมริกา ห้ามนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขึ้นเครื่องบิน

เริ่มบังคับใช้แล้ว กฎความเข้มงวดใหม่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศห้ามนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ติดตัวขึ้นเครื่องบินโดยเด็ดขาด (ต้องโหลดไปกับสัมภาระใต้เครื่องเท่านั้น) โดยมีผลกับเที่ยวบินตรงเข้าสู่สหรัฐฯ จาก 8 ประเทศตะวันออกกลาง โดยกระทบสายการบินหลักๆ อย่าง Emirates, Etihad, Qatar และ Turkish ด้วย

ดูไบ..คือที่สุด มหานครแห่งความหรูหรา

ดูไบ..คือที่สุด มหานครแห่งความหรูหรา พบกับความเริ่ดหรูอลังการของดูไบ กับหลากหลายความเป็นที่สุด ที่รวมอยู่ที่นี่ ที่เดียว

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!