ค้นหาบทความ:

น่ากินเวอร์ 10 สุดยอดพิพิธภัณฑ์อาหารจากทั่วโลก

สำหรับนักกินทั้งหลาย ที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาดไปชมและชิมพิพิธภัณฑ์อาหารจากหลากหลายที่ทั่วโลก เรามาดูกันว่า 10 ที่ที่เป็นที่สุด จะเป็นทีใดบ้าง

Colman's Mustard Shop and Museum (Norwich, UK)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

ที่นี่เค้าเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ และร้านขายมัสตาร์ดชื่อดังที่มีมานานและเริ่มมีชื่อเสียงตั้งแต่ปี 1901 จนกระทั่งถึงปี 1973 จึงเริ่มสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมา ที่นี่มีทั้งกิฟท์ช้อปมากมาย และทุกอย่างเกี่ยวกับ Colman's Mustard รวมกันอยู่ในนี้ที่เดียว โดยไม่ต้องเหนื่อยไปหาที่ไหนอีกแล้ว

Shin-Yokohama Raumen Museum (Yokohama, Japan)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

พิพิธภัณฑ์ราเม็ง ที่โยโกฮาม่า ญี่ปุ่น ที่เราจะได้สัมผัสกับราเม็งรสชาติดั้งเดิมแท้ๆ ซึ่งในชั้นแรกจะเป็นนิทรรศการราเม็งให้เรารู้ที่มาที่ไป รวมทั้งแบบจำลองราเม็งหลากหลายรูปแบบให้เราได้ชมกัน เหมือนจริงจนแทบอยากไปกินซะตรงนั้น ชั้น 2 เราจะได้พบกับเมืองโตเกียวในสมัยก่อน และมีร้านราเม็งที่รอเสิร์ฟเราอยู่


Frietmuseum (Bruges, Belgium)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

หากว่าชอบกินเฟรนซ์ฟรายเป็นชีวิตจิตใจ ตอบชอบที่นี่แน่ๆ Frietmuseum ตั้งอยู่ที่ประเทศเบลเยี่ยม ที่นี่จะมีนิทรรศการเกี่ยวกับอาหารให้ได้ชม โดยชั้นล่างจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมันฝรั่งที่ถูกค้นพบมาตั้งแต่ 10,000 ปีมาแล้ว

Udon Museum (Kyoto, Japan)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

อูด้ง อีกหนึ่งอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม พิพิธภัณฑ์อูด้ง ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต ญี่ปุ่น ที่จะทำให้เราเห็นถึงความหลากหลายของอาหารประเภทเส้นๆ ที่คนญี่ปุ่นเค้าช่างสรรหานำมาทำเป็นอาหารหลากหลายชนิดซะจริงๆ

Dutch Cheese Museum (Alkmaar, Netherlands)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

ถ้าพูดถึงชีส คงจะเป็นอาหารของชาวตะวันตกซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เมืองไทยของเราก็เริ่มนำมาพลิกแพลงเป็นอาหารฟิวชั่นกันหลายรูปแบบแล้ว เหมือนกัน พิพิธภัณฑ์ดัชต์ชีส เนเธอร์แลนด์ จะทำให้เราเห็นว่าชีสมีหลายชนิดจนแทบนับไม่ถ้วน แต่ละชนิดก็ใช้ประกอบอาหารแตกต่างกันออกไป แถมรสชาติยังต่างกันอีกด้วย

York's Chocolate Story (York, England)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

สถานที่ที่จะทำพักผ่อน และย้อนไปถึงช็อคโกแลตตั้งแต่เมื่อ 300 ปีที่แล้ว ที่นี่ยังมีโซนโรงงานที่คอยสร้างสรรค์ช็อกโกแลตแสนอร่อยให้เราได้ลิ้มลองกัน

Kimchi Museum (Seoul)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

หากนึกถึงเกาหลี ก็นึกถึงกิมจิ พิพิธภัณฑ์กิมจิแห่งนี้ มีมานาน 20 ปีมาแล้ว เราจะได้เห็นว่ากว่าจะมาเป็นกิมจิ อาหารประจำมื้อของเกาหลี มีกรรมวิธีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง


Currywurst Museum (Berlin)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

Currywurst หรือ curried sausage ไส้กรอกฉ่ำซอสแสนอร่อย หลากหลายรสชาติของซอสที่จะทำให้ไส้กรอกของเรามีรสชาติสไปซี่ขึ้นมาทันที ไฮไลท์ของที่นี่คือขวดใส่ซอสขนาดใหญ่ ที่ไม่ได้เอาไว้ใส่ซอส แต่เป็นโทรศัพท์ที่มีเสียงเพลง Currywurst ต่างหาก


Southern Food and Beverage Museum (New Orleans)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

พูดถึงอาหารกันมาแล้ว เครื่องดื่มก็มีนะ ที่นิวออร์ลีนเค้ามีพิพิธภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่เป็นอาหารดั้งเดิมของอเมริกาใต้ และอเมริกันค็อกเทล นักดื่มตัวยงต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เค้าอนุญาตให้กินและดื่มตลอดการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์นี้เลย


Canadian Potato Museum (Prince Edward Island, Canada)

พิธภัณฑ์อาหาร,ทั่วโลกCr. travel.cnn.com

พิพิธภัณฑ์มันฝรั่งที่ใหญ่ที่สุด ที่แคนาดา ที่นี่จะจัดแสดงความเป็นมาของมันฝรั่ง ฟาร์มและเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ ที่เราจะได้สัมผัสมันฝรั่งอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก CNN
เรียบเรียงโดย WonderfulPackage

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก


ชี้เมนูอร่อย สตรีทฟู้ดเกาหลี ไปเยือนทั้งที... ไม่ได้กินอาหารเกาหลีก็คงมาไม่ถึง
สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศในราคาถูกกับเราได้ที่นี่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!