ค้นหาบทความ:

10 ข้อน่ารู้เมื่อคุณไปเยอรมัน

เยอรมนี หรือที่เราเรียกติดปากว่า เยอรมัน ประเทศที่มีมนต์เสน่ห์น่าไปเยือน พนันได้เลยว่าถือเป็นประเทศลำดับต้นๆ เมื่อคุณจะไปยุโรปแน่นอน สถานที่เที่ยวชื่อดังก็มีเยอะแยะมากมาย รวมไปถึงเครื่องดื่มขึ้นชื่ออย่าง "เบียร์ "แต่วันนี้เราไม่ได้นำทุกคนมาดูสถานที่ท่องเที่ยวนะ แต่จะพามาดูวัฒนธรรม ลักษณะนิสัย เพื่อให้การเที่ยวเยอรมันของคุณ เป็นการเที่ยวที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับตัวเราเองหรือเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี ขอเชิญพบกับ 10 ข้อน่ารู้เมื่อไปเยอรมัน รู้ไว้ดีเป็นศรีแก่ตัวนะจ๊ะ

1. ก่อนที่เราจะเดินทางเรื่องวีซ่า คือสิ่งสำคัญที่สุด เราต้องยื่นขอวีซ่า Schengen เพื่อเดินทางเข้าประเทศเยอรมัน รายละเอียดการขอ เพียงแค่ยื่นเอกสารให้ครบตามที่สถานทูตต้องการก็ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim

2. การเดินทางไปแต่ละประเทศนั้นเราก็ควรที่จะศึกษาภาษาของเค้า แค่พื้นฐานก็ยังดี อย่างน้อยก็คำทักทาย คำขอบคุณ หรือยินดีที่ได้รู้จัก

3. คนเยอรมันจะทักทายกันด้วยการจับมือ หากเวลาเราพบเจอผู้คนแล้วทักทายกันหรือแนะนำให้รู้จักกัน แล้วเราปฏิเสธที่จะจับถือว่ไม่สุภาพ

 4. การจ่ายเงิน ร้านค้าในเยอรมันส่วนมากมักจะ "ไม่รับบัตรเครดิต" นะ ใครที่ไปเยอรมันอย่าลืมเตรียมเงินสดไปให้พอใช้

5. การดื่ม มาถึงเยอรมันแล้วอย่าพลาดที่จะดื่มเบียร์เป็นอันขาด เพราะที่นี่โด่งดังเรื่องเบียร์สุดๆ ก่อนดื่มเบียร์กับคนเยอรมันอย่าลืมพูด Prost แปลว่า Cheer แล้วสบตากับคนชนแก้วด้วยนะ และคนเยอรมันไม่นิยมทานน้ำแข็งจ้า

6. การต่อคิว ห้ามแซงคิวเป็นอันขาด จริงๆ ก็ไม่ควรทำทุกประเทศ คนเยอรมันเค้าถือมากๆ ใครที่บังอาจแซงคิวแล้วละก็ ได้เจอกับสายตาของคนที่มอง เท่านั้นยังไม่พอไม่แน่เค้าอาจจะไปเรียกตำรวจมาตักเตือนกันเลยทีเดียว

เที่ยวเยอรมัน คลิก

7. การข้ามถนน ก่อนที่จะข้ามถนนดูสัญญาณไฟให้ดี ปกติจะมีสัญญาณไฟให้กด ควรดูซ้ายขวาให้ดีก่อนว่าไม่มีรถหยุดให้เดิน แล้วค่อยข้ามเพื่อความปลอดภัย

8. ร้านอาหาร ที่เยอรมันไม่มีคนมาคอยเปิดประตูต้อนรับ หรือพาไปนั่งที่โต๊ะ เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งคิดว่าเค้าบริการไม่ดีนะ เราสามารถเดินไปเลือกโต๊ะไดเองเลย และยิ่งไปกว่านั้นหากเรานั่งอยู่คนเดียวแล้วมีคนแปลกหน้ามานั่งด้วยก็ไม่ต้องตกใจเพราะเป็นเรื่องปกติของคนเยอรมัน


9. วิธีการใช้ส้อม เวลาไปทานร้านอาหารอาจจะสงสัยว่าทำไมเค้าไม่มาเก็บจานให้เราสักที นั่นเพราะว่าเราวางส้อมผิดวิธี หากต้องการให้เก็บจานเราต้องวางส้อมให้เป็นเข็มนาฬิกาเวลา 3 โมง เค้าก็จะเข้าใจว่าเราให้เก็บจาน

10. การสื่อสาร อย่าคิดว่าคนเยอรมันจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนนะคะ เราควรจะเริ่มถามเป็นภาษาเยอรมันก่อนเป็นการแสดงความเป็นมิตรโดยการพูดภาษาเยอรมันสักคำ เช่น กู๊ด-เท่น-ท๊าค แปลว่า สวัสดีครับ/สวัสดีค่ะ อย่างน้อยเขาเห็นว่าเรามาแบบเป็นมิตร อย่าเรียกชื่อนำหน้า เพราะเค้าจะเรียกกันด้วยนามสกุล ไม่ใช่ชื่อจริง

เมื่อรู้ถึงธรรมเนียมประเพณีพื้นฐานของคนเยอรมันเเล้ว เพียงเท่านี้การท่องเที่ยวในเยอรมันก็จะง่ายขึ้น คนเยอรมันประทับใจคนไทยยิ้มตามนะจ๊ะ อย่าลืมเอาไปใช้กันหละ Bis bald! สวัสดีจ้าา

เที่ยวยุโรปแบบส่วนตัว แค่ครอบครัวเราเท่านั้น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

น่ากินเวอร์ 10 สุดยอดพิพิธภัณฑ์อาหารจากทั่วโลก

สำหรับนักกินทั้งหลาย ที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาดไปชมและชิมพิพิธภัณฑ์อาหารจากหลากหลายที่ทั่วโลก เรามาดูกันว่า 10 ที่ที่เป็นที่สุด จะเป็นทีใด

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

ย้อนอดีต 15 เมืองใหญ่ของโลก เคยเป็นยังไงมาก่อนนะ?

กว่าจะเป็นภาพที่สวยงามให้เราเห็นในปัจจุบัน เคยลองคิดย้อนไปดูในอดีตกันบ้างมั้ย ว่าในแต่ละเมืองหน้าตาจะเป็นอย่างไร ในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน เรามาเปรียบเทียบ Before After กันเลย

10 อันดับ เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก เที่ยวต่างประเทศ 2019

เมืองไหนในโลกนี้ที่น่าอยู่กันนะ ที่คุณภาพชีวิตดีมากซะจนน่าอิจฉา ทาง Mercer ได้สำรวจมาให้ไว้แล้ว และนี่คือ 10อันดับแรกของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกในปี 2019

Best Christmas market 2020 กับ 20 ตลาดคริสมาสต์ที่น่าไปเดินเล่นที่สุด

ใกล้ช่วงเวลาแห่งความสุขเข้าไปทุกที คริสมาสต์นี้จะไปเดินเล่นตลาดคริสมาสต์ที่ไหนดีนะ และนี่คือผลสำรวจจากเว็บไซต์ European Best Destinations ที่คัดเลือกมาจากนักท่องเที่ยวที่ได้ไปสัมผัสมาจริงๆ กับ 20 ตลาดคริสมาสต์ที่น่าไปเดินเล่นที่สุดในปี 2020

รู้จักกับ 27 มรดกโลกแห่งใหม่จาก UNESCO

บนโลกใบนี้มีอีกหลายสถานที่ที่เรายังไม่เคยสัมผัส โดยเฉพาะมรดกโลกที่ควรค่าแก่การรักษา ซึ่งในปีนี้ทางยูเนสโก (UNESCO) ได้ประกาศรายชื่อมรดกโลกแห่งใหม่จำนวน 27 แห่ง เป็นที่ใดบ้างไปดูกัน

เที่ยวต่างประเทศชม 15 สถานที่จริง แรงบันดาลใจสู่ภาพยนตร์ดิสนีย์

รู้หรือไม่ ก่อนจะมาเป็นภาพที่สวยงามบนภาพยนตร์ดิสนีย์ที่เราได้เห็นกัน มีแรงบันดาลใจมาจากสถานที่สวยๆ ทั่วโลก และยังก่อเกิดจินตนาการไปจนถึงสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในหลายๆ ประเทศ จะเป็นที่ไหนไปดูพร้อมๆ กันเลย

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

10 ประเทศยุโรปในฝันที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

หากมีโอกาสได้ไปยุโรปสักครั้ง จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ? หลากหลายเส้นทางในยุโรป ดินแดนในฝันสุดโรแมนติก ที่อาจจะเลือกกันไม่ถูกว่าจะไปที่ไหนดี เพราะแต่ละที่ต่างมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน และนี่คือ 10 ประเทศยุโรปในฝันที่น่าไปเยือน

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!