ค้นหาบทความ:

TOP 5 ตลาดสุดคูลในลอนดอน

พูดถึงแดนผู้ดีอังกฤษ เราคงนึกถึงสถานที่สวยๆ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน แล้วถ้าลองมองไปมุมอื่นบ้างล่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนะ? ลองไปเดินเล่นตลาดในลอนดอนกันดูดีกว่า และนี่คือตลาดสุดคูลในลอนดอนที่เรานำมาฝากกัน

Cr. blog.redletterdays.co.uk

1. Borough Market

ตื่นเช้าในวันหยุดพักผ่อน แล้วไปเดินเล่นในที่ที่เต็มไปด้วยสวรรค์ของนักชิม ที่โบโรห์มาร์เก็ต ตลาดสดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับลอนดอนมาช้านาน อะไรที่หาไม่ได้ มาที่นี่ที่เดียวรับรองได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นของสด เครื่องปรุงหายาก หรือวัตถุดิบพิเศษ หรือที่ปรุงแล้วก็มีนะ รับรองว่าต้องได้ของกินติดไม้ติดมือกันบ้างล่ะ
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี London Bridge

Cr. commons.wikimedia.org

2. Camden Market

ตลาดแคมเดนเปิดทุกวันตั้งแต่สายๆ ไปจนถึงหกโมงเย็น ที่นี่เราจะพบกับสินค้าแฮนด์เมด รวมไปถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับ ที่มีทั้งมือหนึ่งมือสอง หรือหากใครหิวก็มีของกินราคาเบาๆ คอยเชื้อเชิญให้เราเข้าไปชิมอยู่ตลอดทาง
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Camden Town

Cr. www.businessinsider.com

เที่ยวลอนดอน อังกฤษ

3. Maltby Street Market

ถ้ากำลังมองหาอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงของโบราณย้อนยุค ที่นี่ตอบโจทย์ให้ทั้งหมด และนับวันก็ยิ่งเป็นที่นิยมของผู้คนมากขึ้นไปทุกที แต่ถ้าอยากมานั่งกินดื่มเพลินต้องมากันเร็วหน่อยนะ เพราะว่าสี่โมงเย็นร้านก็จะเริ่มทยอยปิดแล้ว
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี London Bridge, Bermondsey

Cr. aspoonfulofsugarblog.com

4. Portobello Road Market

เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของลอนดอน สวรรค์ของคนรักของเก่าสไตล์วินเทจ ทั้งหนังสือ ของแต่งบ้าน หรือใครอยากจะตามรอยภาพยนตร์สุดคลาสสิก Notting Hill ก็ต้องมาที่ตลาดแห่งนี้แหละ
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Ladbroke Grove

Cr. markstraveljournal.me

5. Spitalfields Market

แหล่งรวมสินค้าแปลกๆ ที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งงานศิลปะ งานประดิษฐ์ประดอย รวมไปถึงแฟชั่นและอาหารที่แต่ละร้านต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้ากำลังมองหาของฝากดีๆ สักชิ้น มาที่นี่อาจจะได้ของถูกใจกลับไปก็ได้
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Liverpool Street

Cr. dreamdictionary.online

Group&Go เที่ยวยุโรปแบบส่วนตัว ไม่ต้องรวมกับใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าอังกฤษ

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปอังกฤษ หรือ สหราชอาณาจักร จะต้องมีการยื่นขอวีซ่าอังกฤษ เพื่อให้สามารถเดินทางผ่านเข้าประเทศอังกฤษได้ ซึ่งในการยื่นขอวีซ่านั้นมีขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ ดังนี้

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว คนไทยไปอังกฤษไม่ต้องกักตัว

ข่าวดี จากรายงานของประเทศอังกฤษ ที่ได้เปิดรายชื่อ Green List Countries ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าอังกฤษได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งอังกฤษได้ถอนไทยออกจากประเทศกลุ่มสีแดง (Red List) แล้ว หากฉีดวัคซีนครบสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักตัว

มาตรการรับมือป้องกัน โควิดโอมิครอน ในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต้องดู

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและในแต่ประเทศต่างเฝ้าระวัง กับ เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ชื่อ "โอมิครอน" (Omicron) ตามอักษรกรีก เมื่อ องค์การอนามัยโลก WHO ประกาศพบเชื้อครั้งแรกในแอฟริกาใต้ เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

อังกฤษ ประกาศชนะโควิด ไม่ต้องสวมมาส์ก พื้นที่กลางแจ้งอีกต่อไป

อังกฤษจะยกเลิกการใช้มาตรการรับมือโควิดตามแผนที่วางไว้ และ กลับไปใช้แผนเดิม ซึ่งหลังรัฐบาล ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิดได้ครอบคลุมทั่วประเทศ และ ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเป็นอย่างดี

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปอังกฤษ

อังกฤษ เป็นหนึ่งในประเทศสหราชอาณาจักร อังกฤษมีวัฒนธรรมอันงดงาม ดังมีคนกล่าวว่าแดนผู้ดีอังกฤษ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ก่อนจะไปเที่ยวอังกฤษอย่าลืม เตรียมตัวเดินทางไปอังกฤษกันให้พร้อม

ข่าวดี! เข้าอังกฤษ ได้เลย วัคซีนครบ ไม่ใช้ผลตรวจโควิด มีผล 11 ก.พ. 2565

ข่าวดี! เดินทางเข้า #อังกฤษ ฉีดวัคซีนครบ หรือ ไม่ครบ ก็เข้าได้เลย! ไม่ใช้ผลตรวจโควิด ไม่ต้องกักตัว มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. 2565 ตั้งแต่เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

สรุปสถานการณ์ฉบับเรียนต่อต่างประเทศ เตรียมตัวขอวีซ่าอย่างไรมาดูกัน

ช่วงนี้โควิด-19 ก็ยังไม่ซา เรียนก็อยากเรียน เรามาดูการอัพเดทสถานการณ์ในตอนนี้กันดีกว่า ว่าถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศในช่วงเวลานี้จะไปเรียนต่อที่ประเทศใดได้บ้าง แล้วมีเงื่อนไขอย่างไรในการเตรียมตัวเดินทาง มาดูกัน!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!