ค้นหาบทความ:

TOP 5 ตลาดสุดคูลในลอนดอน

พูดถึงแดนผู้ดีอังกฤษ เราคงนึกถึงสถานที่สวยๆ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน แล้วถ้าลองมองไปมุมอื่นบ้างล่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนะ? ลองไปเดินเล่นตลาดในลอนดอนกันดูดีกว่า และนี่คือตลาดสุดคูลในลอนดอนที่เรานำมาฝากกัน

Cr. blog.redletterdays.co.uk

1. Borough Market

ตื่นเช้าในวันหยุดพักผ่อน แล้วไปเดินเล่นในที่ที่เต็มไปด้วยสวรรค์ของนักชิม ที่โบโรห์มาร์เก็ต ตลาดสดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับลอนดอนมาช้านาน อะไรที่หาไม่ได้ มาที่นี่ที่เดียวรับรองได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นของสด เครื่องปรุงหายาก หรือวัตถุดิบพิเศษ หรือที่ปรุงแล้วก็มีนะ รับรองว่าต้องได้ของกินติดไม้ติดมือกันบ้างล่ะ
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี London Bridge

Cr. commons.wikimedia.org

2. Camden Market

ตลาดแคมเดนเปิดทุกวันตั้งแต่สายๆ ไปจนถึงหกโมงเย็น ที่นี่เราจะพบกับสินค้าแฮนด์เมด รวมไปถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับ ที่มีทั้งมือหนึ่งมือสอง หรือหากใครหิวก็มีของกินราคาเบาๆ คอยเชื้อเชิญให้เราเข้าไปชิมอยู่ตลอดทาง
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Camden Town

Cr. www.businessinsider.com

เที่ยวลอนดอน อังกฤษ

3. Maltby Street Market

ถ้ากำลังมองหาอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงของโบราณย้อนยุค ที่นี่ตอบโจทย์ให้ทั้งหมด และนับวันก็ยิ่งเป็นที่นิยมของผู้คนมากขึ้นไปทุกที แต่ถ้าอยากมานั่งกินดื่มเพลินต้องมากันเร็วหน่อยนะ เพราะว่าสี่โมงเย็นร้านก็จะเริ่มทยอยปิดแล้ว
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี London Bridge, Bermondsey

Cr. aspoonfulofsugarblog.com

4. Portobello Road Market

เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของลอนดอน สวรรค์ของคนรักของเก่าสไตล์วินเทจ ทั้งหนังสือ ของแต่งบ้าน หรือใครอยากจะตามรอยภาพยนตร์สุดคลาสสิก Notting Hill ก็ต้องมาที่ตลาดแห่งนี้แหละ
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Ladbroke Grove

Cr. markstraveljournal.me

5. Spitalfields Market

แหล่งรวมสินค้าแปลกๆ ที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งงานศิลปะ งานประดิษฐ์ประดอย รวมไปถึงแฟชั่นและอาหารที่แต่ละร้านต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้ากำลังมองหาของฝากดีๆ สักชิ้น มาที่นี่อาจจะได้ของถูกใจกลับไปก็ได้
การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Liverpool Street

Cr. dreamdictionary.online

Group&Go เที่ยวยุโรปแบบส่วนตัว ไม่ต้องรวมกับใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวรอบโลก กับความประทับใจบนภาพปักสวยๆ

ปีที่ผ่านมา เมื่อ Theresa Lim ได้นั่งพักผ่อน เธอได้พบกับภาพพระอาทิตย์ตกที่งดงามมาก แต่กล้องดันแบตหมด ไม่สามารถเก็บภาพไว้ได้ และนี่คือสิ่งที่เธอทำหลังจากนั้น

หนาวนี้ไปเล่นสเก็ตน้ำแข็ง กับ 10 ลานสเก็ตที่สวยที่สุดในโลก

เอาใจคนรักความหนาว ให้เข้ากับช่วงเวลาอันหนาวเหน็บ กับ 10 สุดยอดลานสเก็ตน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก จะเป็นที่ใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Best Christmas market 2020 กับ 20 ตลาดคริสมาสต์ที่น่าไปเดินเล่นที่สุด

ใกล้ช่วงเวลาแห่งความสุขเข้าไปทุกที คริสมาสต์นี้จะไปเดินเล่นตลาดคริสมาสต์ที่ไหนดีนะ และนี่คือผลสำรวจจากเว็บไซต์ European Best Destinations ที่คัดเลือกมาจากนักท่องเที่ยวที่ได้ไปสัมผัสมาจริงๆ กับ 20 ตลาดคริสมาสต์ที่น่าไปเดินเล่นที่สุดในปี 2020

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2019 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2019 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

ที่เที่ยวปีใหม่และ 12 สถานที่ดีที่สุด ที่จะไปฉลองคริสต์มาส

ใกล้ปีใหม่แล้วใครๆ ก็มองหาที่เที่ยวปีใหม่ แต่ก่อนอื่นเราจะพาไปฉลองคริสต์มาสกันก่อน เพราะว่ามีที่ฉลองเยอะมากในต่างประเทศ ถ้าเราได้ไปในช่วงเวลานี้พอดีก็จะได้พบกับงานเฉลิมฉลองอีกด้วย โดยเฉพาะชาวยุโรปจะตื่นเต้นคึกคักกับงานนี้เป็นอย่างมาก เรามาดูกันว่า 12 สถานที่ดีที่สุดที่เราจะไปฉลองคริสต์มาส เป็นที่ไหนในโลกบ้าง

แอบส่องงาน Expo Milano 2015 ว่ากันว่า Pavilion นี้แหละสวยสุดในงาน

Expo Milano 2015 งานยิ่งใหญ่ระดับโลก 5 ปีมีครั้งเดียว ซึ่งจัดแสดงให้เราได้ชมกันถึง 6 เดือนเต็ม มาดูกันว่า 15 pavilion ที่เด่นที่สุดในงานเป็นของประเทศอะไรบ้าง

10 อันดับชายหาดที่ต้องไปให้ได้ในปี 2019 โดย Tripadvisor

ใครที่ชื่นชอบ ทะเล หาดทราย สายลม แสงแดด ต้องดูเลยค่ะ เพราะทาง Tripadvisor เว็บไซต์รีวิวเรื่องเที่ยวยอดนิยมเค้าจัดอันดับมาแล้วว่าเกาะนี้ต้องไปให้ได้

เที่ยวต่างประเทศชม 15 สถานที่จริง แรงบันดาลใจสู่ภาพยนตร์ดิสนีย์

รู้หรือไม่ ก่อนจะมาเป็นภาพที่สวยงามบนภาพยนตร์ดิสนีย์ที่เราได้เห็นกัน มีแรงบันดาลใจมาจากสถานที่สวยๆ ทั่วโลก และยังก่อเกิดจินตนาการไปจนถึงสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในหลายๆ ประเทศ จะเป็นที่ไหนไปดูพร้อมๆ กันเลย

น่ากินเวอร์ 10 สุดยอดพิพิธภัณฑ์อาหารจากทั่วโลก

สำหรับนักกินทั้งหลาย ที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาดไปชมและชิมพิพิธภัณฑ์อาหารจากหลากหลายที่ทั่วโลก เรามาดูกันว่า 10 ที่ที่เป็นที่สุด จะเป็นทีใด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!