ค้นหาบทความ:

10 เหตุผล ทำไมใครๆ ก็อยากไปอเมริกา

10 เหตุผล ทำไมใครๆ ก็อยากไปอเมริกา

สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ประกอบไปด้วยรัฐต่างๆ มากมาย ด้วยอาณาบริเวณกว้างใหญ่ ความหลากหลายของวัฒนธรรม ความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว และอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา กับ 10 เหตุผลต่อไปนี้

1. อเมริกามีความหลากหลาย

อเมริกามีความหลากหลาย

อเมริกามีความหลากหลายของผู้คนและวัฒนธรรม เป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีเสรีภาพที่ให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกมาใช้ชีวิตที่นี่ได้ ไม่เกี่ยงว่าคุณจะมาจากที่ไหน จะเป็น เอเชีย แอฟริกา ยุโรป หรือที่ไหนในโลกก็ตาม ก็สามารถอยู่ที่อเมริกาได้ ผู้คนมีอิสระทางความคิดที่เท่าเทียมกัน ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน จะประกอบอาชีพอะไร ทุกคนได้รับการให้เกียรติและปฏิบัติไม่ต่างกันกัน


2. เปิดโลกในมุมมองใหม่ๆ

เปิดโลกในมุมมองใหม่ๆ

หลุดออกจากความจำเจเดิมๆ ออกไปมองโลกในมุมมองใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ได้เห็นทั้งวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ ตึกรามบ้านช่อง อาคารบ้านเรือน ที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ต่างจากที่เคยเจอ ธรรมชาติสวยงาม อากาศดี ฤดูกาลที่ต่างจากบ้านเรา สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของโลก รวมไปที่สถานที่ใหม่ๆ ที่รอให้เราไปพบเจอด้วยตัวเอง


3. ภูมิประเทศมีความหลากหลาย

ภูมิประเทศมีความหลากหลาย

ภูมิประเทศมีความหลากหลาย

อเมริกาเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ที่ประกอบด้วยรัฐมากถึง 50 รัฐ แต่ละรัฐก็มีความหลากหลายของภูมิประเทศ มีธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกัน แต่ละที่ล้วนแปลกตาและน่าตื่นตาตื่นใจ ที่หาชมได้ยาก เช่น แกรนด์แคนยอน, เยลโลว สโตน และธรรมชาติของภูเขา น้ำตก ทะเล ดอกไม้ ล้วนแล้วแต่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างหลั่งใหลไปเที่ยวอเมริกาเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่เหล่านี้ เพียงแค่ขับรถออกนอกเมือง มองดูสองข้างทางก็สวยแล้ว และถ้าจะไปเที่ยวให้ครบทุกรัฐ บอกเลยว่าไปเที่ยวครั้งเดียวคงไม่พอ


4. ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

หลายประเทศในโลก อาจสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถสื่อสารได้ เพราะจะถนัดภาษาของประเทศตัวเองมากกว่า ดังนั้นเวลาเราเดินทางไปประเทศอื่นๆ และต้องการสื่อสาร พูดคุย หรือสอบถาม จะมีช่องว่างทางภาษาอยู่มาก กว่าจะคุยกันรู้เรื่องก็เหนื่อยกันทั้งสองฝ่าย แต่สำหรับภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษากลางที่สามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลก หากเราไปเที่ยวอเมริกาก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษพูดคุยได้ไม่ยาก รวมไปถึงคนที่เดินทางไปอยู่ที่นั่นนานๆ ไม่ว่าจะไปเรียน หรือไปทำงาน ก็จะมีโอกาสได้เรียนรู้ภาษาที่เป็นอเมริกันอิงลิชอย่างแท้จริง


5. สามารถเดินทางไปเพื่อทำงานได้

สามารถเดินทางไปเพื่อทำงานได้

ด้วยความที่อเมริกาค่อนข้างเปิดกว้างสำหรับชาวต่างชาติ หลายคนจึงมีความต้องการเดินทางไปอเมริกาเพื่อทำงาน ด้วยค่าเงินที่สูงเมื่อเทียบกับค่าเงินบาท สามารถเก็บออมและส่งให้ที่บ้านได้มาก และไม่ว่าคุณจะทำงานอาชีพใดหรือสาขาใดก็ตาม ก็มีสิทธิความเท่าเทียมกันทั้งหมด

6. ระบบการศึกษาที่ดี เหมาะสำหรับศึกษาต่อ

ระบบการศึกษาที่ดี เหมาะสำหรับศึกษาต่อ

ระบบการศึกษาที่ดี เหมาะสำหรับศึกษาต่อ

อเมริกาเป็นอีกประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางในการศึกษาต่ออันดับต้นๆ ของโลก ด้วยระบบการศึกษาที่ดีและมีระบบ มีการเปิดกว้างในด้านความคิด ทำให้ได้เรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งมหาวิทยาลัยชื่อดังอันดับต้นๆ ของโลกหลายแห่ง ก็ตั้งอยู่ที่อเมริกา ไม่ว่าจะไปเรียนภาษา หรือไปเรียนแบบจริงจังในมหาวิทยาลัย ก็สามารถเลือกได้ และคุณยังสามารถเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เป็นการหาเงินไปในตัว ไม่ปล่อยให้เวลาสูญเปล่า

7. มีพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้มากมาย

มีพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้มากมาย

มีพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้มากมาย

นอกจากเรื่องการศึกษา แหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนก็มีให้เราได้ไปศึกษามากมายเต็มไปหมด พิพิธภัณฑ์ที่ทั้งกว้างใหญ่และอัดแน่นไปด้วยความรู้ ถูกนำเสนอมาอย่างไม่น่าเบื่อ มีอยู่มากถึง 35,000 แห่ง เรียกได้ว่าไปทั้งปีก็ยังไม่ครบ ยังไม่รวมถึงแหล่งเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และถ้าใครชอบเสพงานศิลป์ ที่นี่มีให้คุณเดินชมได้ไม่เบื่อเลยล่ะ 


8. มีความทันสมัย

มีความทันสมัย

ถ้าคุณหลงใหลในความศิวิไลซ์ของเมืองใหญ่ อเมริกาก็มีเมืองใหญ่ๆ ที่ดูทันสมัยให้คุณเดินทางไปพบเจอ เช่น มหานครนิวยอร์ก ที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้ามากมาย ยังมีอีกหลายเมืองที่มีแหล่งเดินเล่น ช้อปปิ้ง ตึกสวยๆ ที่เที่ยวล้ำๆ การเดินทางที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว ผังเมืองที่ไม่ซับซ้อนได้รับการออกแบบมาอย่างดี สำหรับผู้ที่นานๆ จะได้เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเจออะไรตื่นตาตื่นใจ ทุกอย่างดูดีลงตัวไปซะหมด


9. มีโอกาสได้เป็นพลเมืองอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

มีโอกาสได้เป็นพลเมืองอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

หากคุณใฝ่ฝันว่าอยากไปใช้ชีวิตเป็นพลเมืองอเมริกาแล้วล่ะก็ มีโอกาสเป็นไปได้มาก เพราะที่นี่เปิดกว้างต้อนรับผู้คนจากหลากหลายประเทศให้สามารถมาเป็นพลเมืองของอเมริกาได้ โดยหากคุณมีคุณสมบัติตามที่ทางอเมริการะบุไว้สามารถยื่นขอเป็นพลเมืองได้ เพื่อได้รับสิทธิ์ต่างๆ ที่พึงได้รับ และยังได้พำนักอาศัยอยู่ที่นั่นแบบคนอเมริกัน อีกทั้งยังมีโครงการ Lotto Green Card ที่สุ่มเลือกผู้โชคดีที่ได้รับสิทธิ์เป็นพลเมืองได้ถูกต้องตามกฏหมายอีกด้วย ซึ่งก็จะมีให้ลุ้นกันเป็นประจำทุกปี เพราะฉะนั้นคุณอาจมีสิทธิ์ได้รับการคัดเลือกก็ได้ 

10. ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสักครั้ง

ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสักครั้ง

การเดินทางไปอเมริกา ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัว ด้วยระยะทางในการเดินทางที่ห่างกันครึ่งซึกโลก เดินทางกันข้ามวันข้ามคืน รวมไปถึงการยื่นขอวีซ่าที่อาจมีขั้นตอนยุ่งยากสักหน่อย ยิ่งเป็นความท้าทายให้ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องเดินทางไปอเมริกาสักครั้ง 

แล้วคุณล่ะ...อยากไปอเมริกาเพราะอะไร?

รวมสิ่งจำเป็นบินไปอเมริกา จบในคลิกเดียว


Tips ง่ายๆ หากต้องไปอเมริกาในช่วงนี้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

5 ที่เที่ยวลาสเวกัส ไปแล้วต้องเช็คอิน

ที่เที่ยวลาสเวกัส เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักของผู้คนอยู่ตลอดเวลา เมืองแห่งคาสิโนและโรงแรมสุดหรูหราอลังการ สำหรับคนชอบสังคมเมือง ไนท์ไลฟ์ ปาร์ตี้ ช้อปปิ้ง ลาสเวกัสคืออีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ควรต้องไป

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมคำถามยอดฮิต สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ตอบยังไงถึงได้วีซ่า 10 ปี

วีซ่าอเมริกาผ่านยากจริงหรือ? บางทีผ่านแต่ก็ให้วันมาแค่นิดเดียว ใครกำลังวางแผนเดินทางไปอเมริกา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางก็คือการขอวีซ่าอเมริกา ดังนั้นใครกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายังไงถึงผ่าน มีโอกาสได้วีซ่าถึง 10 ปี

สหรัฐ เพิ่ม ไทย เป็น ประเทศเสี่ยงโควิดสูงสุด แนะประชาชน เลี่ยงเดินทาง

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือ "CDC" ของสหรัฐ ประกาศแจ้งเตือนชาวอเมริกัน ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนประเทศไทย นอกจากนี้ยังรวมฮ่องกงและนิวซีแลนด์ อยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงในระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อ "โควิด19" จำนวนมาก โดยประเทศและดินแดนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดมีจำนวน 135 แห่ง

ก่อนเที่ยวยุโรปต้องรู้! Daylight saving time คืออะไร?

Daylight saving time (DST) หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง โดยเเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไปประเทศในแถบยุโรป จะมีการตั้งค่าเวลาเอาไว้เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศกลางวัน-กลางคืน ที่อาจเปลี่ยนแปลงเมื่อฤดูกาลเปลี่ยน

มาตรการรับมือป้องกัน โควิดโอมิครอน ในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต้องดู

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและในแต่ประเทศต่างเฝ้าระวัง กับ เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ชื่อ "โอมิครอน" (Omicron) ตามอักษรกรีก เมื่อ องค์การอนามัยโลก WHO ประกาศพบเชื้อครั้งแรกในแอฟริกาใต้ เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้

รัฐบาลสหรัฐฯ แจกประชาชนฟรี! ชุดตรวจโควิด+แมสก์ N95 1 พันล้านชุด

โจ ไบเดน ประธานาธิบดี แห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศเมื่อ 13 ม.ค. 2565 ว่า รัฐบาลจะเพิ่มการแจกชุดตรวจ 'Rapid Tes' ให้ประชาชนฟรี เพิ่มเป็น 1 พันล้านชุด พร้อมด้วย หน้ากากอนามัย N-95 เพื่อให้ประชาชนสามารถตรวจหาเชื้อโควิดได้เองที่บ้าน

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!