ค้นหาบทความ:

TOP 10 BEST IN TRAVEL 2022 by Lonely Planet
ประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวที่สุดในโลกปี 2022

BEST IN TRAVEL 2022 by Lonely Planet

Lonely Planet ได้เดินทางท่องรอบโลก และได้คัดเลือก 10 สุดยอดประเทศที่ดีที่สุด ที่ควรแก่การไปเยี่ยมชมในปี 2022 และเสน่ห์ของ Lonely Planet ก็คือมักจะจัดอันดับที่ไม่ค่อยซ้ำกันในแต่ละปี ทำให้เราได้รู้จักกับประเทศใหม่ๆ ทั่วโลกได้ตลอดเวลา และลุ้นกันว่าในปีนี้จะมีประเทศไหนน่าสนใจบ้าง บอกเลยว่าในปีนี้มีประเทศใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นหูได้ติดอันดับขึ้นมาเยอะเลย ล้วนเป็นประเทศที่ต้องไปเห็นด้วยตาสักครั้ง เราไปทำความรู้จักกับประเทศเหล่านั้นพร้อมๆ กันดีกว่า

1. หมู่เกาะคุก (Cook Islands)

หมู่เกาะคุก (Cook Islands)

เข้าถึงวัฒนธรรมของโพลินีเซียนแท้ๆ ในหมู่เกาะคุก บนพื้นที่ 2 ล้านตารางกิโลเมตร ในมหาสมุทรแปซิฟิก ถึงแม้จะอยู่ห่างออกไป แต่ก็เข้าถึงได้ง่าย เกาะที่มีเสน่ห์ของความแตกต่างทั้งความดั้งเดิมและความทันสมัยที่มีอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ และด้วยภูมิประเทศที่หลากหลาย เหมาะแก่การทำกิจกรรมผจญภัย การเข้าถึงธรรมชาติขั้นสุด และอาหารเลิศรสรอคอยทุกคนที่มาเยือนหมู่เกาะคุก

2. นอร์เวย์ (Norway)

นอร์เวย์ (Norway)

นอร์เวย์ ประเทศที่มีภูมิทัศน์อันงดงาม ภูเขา ฟยอร์ด ล้วนแล้วแต่เป็นความงามตามธรรมชาติของนอร์เวย์อันน่าหลงใหล นอกจากนี้นอร์เวย์ยังเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน ทำให้เราเปิดอีกมุมมองของโลกให้รู้จักกับสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมใหม่ๆ ด้วยพิพิธภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่อุทิศให้กับ Edvard Munch และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติที่ได้รับการตกแต่งใหม่อย่างสวยงาม ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแถบนอร์ดิก


3. มอริเชียส (Mauritius)

มอริเชียส (Mauritius)

มอริเซียส ประเทศในแถบแอฟริกาตะวันออก ถึงแม้ชื่อไม่คุ้นหู แต่บอกได้เลยว่าน่าไปมากๆ หากคุณกำลังมองหากิจกรรมกลางแจ้งแบบแอดเวนเจอร์ ที่นี่คือจุดหมายปลายทางที่ต้องไป มุ่งหน้าสู่เกาะมอริเชียสที่สวยงาม ตื่นตากับแนวปะการังของเกาะและน้ำทะเลใสที่ตัดกับฉากหลังที่ธรรมชาติสรรสร้าง การผสมผสานทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจของเกาะนี้และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่น่าสนใจทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่หลบหนีจากความวุ่นวายทั้งปวงได้อย่างดีที่สุด


4. เบลีซ (Belize)

เบลีซ (Belize)

เบลีซ เป็นประเทศในอเมริกากลาง ที่ที่ผสมผสานความรู้สึกเย็นสบายและการผจญภัยเข้าด้วยกัน มีแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มีวัตถุโบราณจากชนเผ่ามายา และเปิดประสบการณ์การใกล้ชิดธรรมชาติและสัตว์ป่า ตั้งแต่การดูนกไปจนถึงการส่องเสือจากัวร์ ถึงแม้เบลีซจะเป็นเพียงประเทศเล็กๆ แต่ก็เป็นสถานที่พักผ่อนและผจญภัยที่ดี


5. สโลวีเนีย (Slovenia)

สโลวีเนีย (Slovenia)

หากจะยกเอาคำใดมาอธิบายความเป็นสโลวีเนียได้ดี คำนั้นคงจะเป็น "สีเขียว" เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยป่าเขียวชอุ่มรายล้อมไปทั่วทุกอณู พื้นที่ป่าสีเขียวนี้มีมากถึง 2 ใน 3 ของประเทศ  - ตามตัวอักษรและเปรียบเปรย สองในสามของประเทศบางส่วนอยู่ในป่า และการรับรองด้านสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังได้รับการรับรองว่าเป็น ‘Slovenia Green’ รางวัลเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดในยุโรป สำหรับการมาที่สโลวีเนีย ต้องลิ้มรสไวน์ชั้นดีของที่นี่ อาหารท้องถิ่น รวมไปถึงกิจกรรมเส้นทางเดินป่าและปั่นจักรยานที่เชื่อมระหว่างเทือกเขาแอลป์และเอเดรียติก


6. แองกวิลลา (Anguilla)

แองกวิลลา (Anguilla)

ชวนคุณไปท่องเที่ยว แองกวิลลา สำรวจเกาะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งตั้งชื่อตามปลาไหล แองกวิลลา สำรวจพื้นที่ด้วยจักรยานหรือสกู๊ตเตอร์ ดำน้ำดูปะการังหลากสี พักผ่อนบนชายหาดสีชมพู ตามร่องรอยอารยธรรมทางประวัติศาสตร์ และร่วมบาร์บีคิวยามเย็นกับคนในท้องถิ่น


7. โอมาน (Oman)

โอมาน (Oman)

สัมผัสประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของคาบสมุทรอาหรับ ณ ปลายทางอ่าวอันทันสมัยของ โอมาน ทะเลทรายอันกว้างใหญ่ไพศาล ทิวเขากว้างใหญ่ ชายฝั่งที่ส่องแสงระยิบระยับ และเมืองที่มีชีวิตชีวา ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประเทศที่มีมรดกทางวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง


8. เนปาล (Nepal)

เนปาล (Nepal)

หลีกหนีจากความวุ่นวายบนเส้นทางสูงของเทือกเขาหิมาลัยในประเทศ เนปาล สัมผัสกับประตูด่านหน้าสู่ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก สนามเด็กเล่นอันตระการตาสำหรับนักเดินป่า นักปีนเขา และนักผจญภัย หลีกไกลจากผู้คนเพื่อเข้าสู่วิธีธรรมชาติในดินแดนมหัศจรรย์แห่งภูเขาหิมาลัย


9. มาลาวี (Malawi)

มาลาวี (Malawi)

หากคุณชื่นชอบการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและเฝ้าดูสัตว์ป่า มาลาวี คือที่ที่คุณควรต้องไป ยังมีธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งทะเลสาบ ชายหาด รวมไปถึงกิจกรรมเดินป่า พิชิตยอดเขา ที่นี่ยังมีเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าที่สำคัญ 3 แห่ง ทำให้ประเทศเล็กๆ ในแอฟริกาแห่งนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ


10. อียิปต์ (Egypt)

อียิปต์ (Egypt)

อียิปต์ มีความแตกต่างจากการเข้าถึงวัฒนธรรมแบบประเทศอื่นๆ ที่มักจะเป็นวัด หรือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่อียิปต์มีมากกว่านั้น เราจะได้พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสุดสานของกษัตริย์แห่งอียิปต์อย่างปิรามิด ความน่าทึ่งทั้งในเรื่องของการก่อสร้างและประวัติศาตร์ความเป็นมาที่ยังคงเป็นเรื่องราวน่าค้นหาถ่ายทอดมายาวนานนับพันปี และสำหรับในปี 2022 นี้ ทางอียิปต์จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบร้อยปีของการค้นพบสุสานตุตันคามุน

ที่มา: Lonely Planet

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน เที่ยวรอบโลก


25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดจาก Tripadvisor

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!