โปรแกรมทัวร์ศรีลังกา

รวมโปรแกรมทัวร์ศรีลังกา หลากหลายเส้นทาง

บริการทัวร์ศรีลังกาเป็นหมู่คณะ กับ Wonderfulpackage.com ผู้ให้บริการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย รวมโปรแกรมทัวร์ศรีลังกาดีราคาถูกและประหยัด ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยว เรามีทัวร์ให้เลือกหลายเส้นทางอาทิ คลัมโบ แคนดี้ นมัสการพระบรมธาตุเขี้ยวแก้ว อนุราธปุระ โปโลนนารุวะ เจดีย์ถูปาราม เราใส่ใจในคุณภาพ อาหารอร่อย ไกด์มืออาชีพ โปรแกรมเที่ยวสบายๆ ไม่เหนื่อย ไม่อัดแน่น เต็มอิ่มทุกสถานที่ท่องเที่ยว เราให้บริการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทัวร์เดินทางเป็นหมู่คณะ ทัวร์ส่วนตัวทั่วไปถึงระดับ VIP จัดทัวร์ระดับองค์กร Exclusive Trip เพื่อการท่องเที่ยว ดูงาน สัมมนา ในประเทศ และต่างประเทศด้วย

ค้นหาประเทศที่คุณต้องการ:

ไม่พบสินค้าตามในรายการดังกล่าวกรุณาทำรายการใหม่

สินค้าอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

ทัวร์ศรีลังกา เที่ยวศรีลังกา

ทัวร์ศรีลังกา เที่ยวศรีลังกา

 

ศรีลังกา (Srilanka) หรือชื่อเต็มว่า สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ศรีลังกาเป็นประเทศที่อยู่ในฝั่งมหาสมุทรอินเดียทางตอนเหนือ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปอินเดีย ศรีลังกาไม่ใช่ชื่อที่มีมาตั่งแต่เริ่มแรก ชื่อเริ่มแรกจริงๆนั้นนามว่า "ลงกา" และหลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนชื่อกันเรื่อยมาได้แก่ ลังกาทวีป สิงหลทวีป และซีลอน ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในยุคอาณานิคม ประเทศศรีลังกามีพรมแดนทางทะเลติดต่อกับอินเดียในบางพื้นที่ เช่น ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และต่อกับประเทศมัลดีฟส์ในตะวันตกเฉียงใต้

 

ภูมิศาสตร์ ประเทศศรีลังกา

ทางด้านภูมิศาสตร์ของประเทศศรีลังกานั้นรอบนอกของเมืองกัณฏีจะถูกล้อมไปด้วยป่าไม้รวมถึงแหล่งน้ำทั้งหมด ประเทศศรีลังกาโดยส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ราบ มีภูเขาสูง มีที่ราบเรียบในบริเวณแคบ มีพรมแดนทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับอินเดีย

 

ภูมิอากาศ ประเทศศรีลังกา

ภูมิอากาศของศรีลังกา ในโคลัมเบียจะอยู่ในช่วงอุณหภูมิ 27 องศาเซลเซียบโดยประมาณ แล้วในพื้นที่สูงอากาศจะเบาเย็น ต่ำสุดที่เคยพบคือ 16 องศาเซลเซียส ศรีลังกามีแดดออกทั้งวัน มีลมมรสุมทางตะวันออกเฉียงใต้จะพาฝนมาด้วยตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฏาคม แล้วจะพัดต่อไปยังตะวันตกเฉียงเหนือ มาทางตอยใต้และภาคกลางของประเทศ แต่ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะได้รับอิทธิพลมรสุมมากกว่าภาคอื่น


การเมืองการปกครอง

รัฐสภาของประเทศศรีลังกาเป็นสภาแบบเดียว ทุกๆ 6 ปีจะมีการเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิออกเสียงจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป สำหรับประธานาธิบดีมาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชน สามารถดำรงตำแหน่งได้ มีอำนาจการจัดสรรบริหารรัฐบาลทั้งหมด ระยะเวลา 6 ปี มีการปกครองแบบท้องถิ่นแบ่งออกได้เป็น 24 เขตการปกครอง โดยในแต่ละเขตนั้นจะปกครองด้วยผู้ว่าราชการที่มาจากการแต่งตั้งเท่านั้น

 

เชื้อชาติ ศาสนา

ประชากรของประเทศศรีลังกามีราวๆ 20 ล้านคน มีอัตราการเพิ่มของประชากรไม่มากโดยแบ่งออกเป็นชาวสิงหลและชาวทมิฬ เป็นส่วนใหญ่   และมีการผลิตกาแฟเป็นพวกเชื้อชาติมาเลย์ จีน และแอฟริกาศรีลังกาเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลจากศาสนาพุทธมาก แบ่งออกเป็น พุทธร้อยละ 70 ฮินดู 7 คริสเตียน 6 อิสลาม 7 อื่นๆอีกร้อยละ 10


เทศกาลสำคัญ

“เพราเฮรา” Perahara หรือเทศกาลแห่พระเขี้ยวแก้ว ศรีลังกา

จัดขึ้นในเดือนกรกฏาคมถึงเดือนสิงหาคมของทุกปี เพื่อขอพร ขอฝน มีช้างร่วมขบวนกว่า 100 เชือก ประชาชนเดินพาเหรด 1000 คน เต้นรำ รำคบไฟ มีสืบทอดกันมายาวนานหลายร้อยปี จัดที่เมืองแคนดี้

 

ขนบธรรมเนียมประเพณีศรีลังกา

จะถอดร้องเท้าก่อนเข้าสถานที่ ศักดิ์สิทธิ์ และเข้าบ้านพักอาศัย สตรีจะสวมกระโปรงยาว  หรือกางเกงหลวม เสื้อผ้าฝ้ายหลวมๆชาวศรีลังกายังนิยมรัปประทานอาหารด้วย มือขวา หรือทั้งสองมือจึงจะถือว่าสุภาพ การแสดงความเคารพจะใช้วิธีพนมมือไหว้เหมือนคนไทย

วันสำคัญ  “พอซอน  อูดาวา “ Poson Udawa ศรีลังกา

เป็นวันขึ้น 15 ค่ำเดือนมิถุนายน เป็นวันที่พระมหินท์แสดงธรรมให้กับพระเจ้าเทวานัม ปิยะติสสะที่มหินตาเล ใกล้กับเมืองอนุราธปุระเป็นครั้งแรก มีประชาชนมาร่วมงานเป็นแสนคนทุกๆปี


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในศรีลังกา

โคลัมโบ (Colombo)

เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของศรีลังกา เป็นเมืองหลวงและเมืองท่าสำคัญ ทำเลดีเยี่ยมเพราะอยู่กึ่งกลางเส้นทางเดินเรือผ่านมหาสมุทรอินเดีย ตัวเมืองตั้งอยู่บนฝั่งทะเลทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ สินค้าออกที่สำคัญของเมืองนี้คือยางพารา มะพร้าว และชา

 

อนุราธปุระ (Anuradhapura)

ชาวสิงหลถือว่า อนุราธปุระเป็นบุญยนครของชาวพุทธ เมืองนี้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 601 ชื่อที่ตั้งครั้งแรกคือ อนุราธกรม หรือ อนุราธกรมมัน เคยมีกษัตริย์ปกครองถึง 119 องค์ และเคยเป็นเมืองหลวงร่วม 1,200 ปี (ตั้งแต่ปลายพุทธศตวรรษที่ 3 ถึง พุทธศตวรรษที่ 16) เมืองอนุราธปุระเป็นศูนย์กลางความเจริญทางด้านสถาปัตยกรรมแกะสลัก

 

โปโลนนารุวะ (Polonnaruwa)

โปโลนนารุวะเคยเป็นเมืองหลวงของศรีลังกาในอดีตกาล แต่ไม่ทราบแน่นอนว่าเริ่มเป็นตั้งแต่สมัยใด ปลายสมัยอนุราธปุระ พบว่า อนุราธปุระเป็นเมืองแปรพระราชฐานของกษัตริย์ และระหว่าง พ.ศ.1358-1374 พระเจ้าทัปปุละที่ 2 ก็ย้ายจากอนุราธปุระมาประทับที่เมืองโปโลนนารุวะนี้ หลักฐานที่แน่ชัดคือ สมัยของพระเจ้าเสนะที่ 1 พวกปาณฑยะ หรือ ปาณฑุจากอินเดีย ได้ยกทัพรุกรานลังกาอีกครั้งหนึ่ง เข้าปล้นเมืองอนุราธปุระ พระเจ้าเสนะ ต้องเสด็จไปประทับที่เมืองโปโลนนารุวะ และใช้เมืองนี้เป็นเมืองหลวงแทน

 

แคนดี (Kandy)

เมืองแคนดี ในภาษาสิงหลเรียกว่า เสนกาทาลกะ มหานุวาระ แต่เดิมไทยเรียกว่า ศิริวัฒนบรี หรือ สิงห์ขัณฑ์นคร เป็นเมืองศูนย์กลางบริหารส่วนจังหวัดภาคกลางของศรีลังกา ตั้งอยู่บนที่ราบสูงระหว่างหุบเขา เกือบจะเป็นจุดสนใจกลางของเกาะ อยู่ห่างจากเมืองโคลัมโบไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงเก่า

แคนดีมีพื้นที่ 1,940 ตารางกิโลเมตร เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และศาสนาพุทธ มีความสำคัญคือ มีวัดพระเขี้ยวแก้วตั้งอยู่ในเมืองนี้ สินค้าสำคัญของเมืองคือ ชา และโกโก้ มีการทำนาแบบขั้นบันได จึงเป็นแหล่งเกษตรกรรมที่สำคัญแห่งหนึ่ง

สิคีริยา (Sigiriya)

ชื่อสิคิริยานี้ได้มาจาก พระเจ้าเทวานัมปิยติสสะ โดยพระราชทานนามว่า สีหคิรี ซึ่งแปลว่า เขาสิงห์ ในสมัยนั้นยังไม่มีป้อมปราการ และยังเป็นป่ารกทึบ ประมาณปี พ.ศ. 1020 เจ้าชายกัสสะปะ ได้ทรงทำอันตริยกรรม โดยปิตุฆาตุ ปลงพระชนม์พระเจ้าธาตุเสนพระราชบิดา เพื่อแย่งราชสมบัติ แล้วปราบดาภิเษกพระองค์เป็นกษัตริย์ พระเจ้ากัสสะปะ ทั้งนี้ เนื่องจาก พระองค์ไม่พอพระราชหฤทัยที่พระราชบิดาทรงโปรดปรานเจ้าชายโมคคัลลานะ พระอนุชาต่างมารดา หากปล่อยทิ้งไว้ พระองค์อาจเสียราชสมบัติให้เจ้าชายโมคคัลลานะได้ เพราะทรงมีพระราชมารดาเป็นสามัญชน ในขณะที่พระอนุชามีพระราชมารดาซึ่งอยู่ในตำแหน่งราชินี หลังจากได้ทรงทำปิตุฆาตแล้ว พระเจ้ากัสสะปะไม่ทรงโปรดที่จะครองราชสมบัติอยู่ ณ กรุงอนุราชปุระ แต่กลับไปสร้างเมืองใหม่อยู่บนยอดเขาสีคิริยาแทน

จาฟนา (Jaffna)

เมืองแจฟนา เป็นพื้นที่อิทธิพลของชาวทมิฬ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของคาบสมุทรแจฟนา ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวฮินดู เมืองแจฟนาเป็นเมืองท่าทางภาคเหนือของเกาะ การติดต่อค้าขายกับอินเดียเดียและบังคลาเทศต้องผ่านเมืองนี้ และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูผู้เคร่งศาสนา

กัล หรือ คัลลี (Galle)

เมืองกัลเป็นเมืองโบราณ มีคูคลองและโบสถ์ถอดแบบมาจากฮอลันดา มีป้อมโบราณที่เป็นร่องรอยแห่งอดีตสมัยรุ่งเรือง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นเมืองท่า มีอ่าวจอดเรือที่ดี เป็นท่าส่งสินค้าและยางพาราไปยังประเทศต่างๆ คนร่ำรวยของศรีลังกาอาศัยอยู่ในเมืองนี้มาก และส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม

รัตนปุระ (Ratnapura)

เมืองรัตนปุระ เป็นดินแดนแห่งบุษราคัม เพชรตาแมว และทับทิมชนิดล้ำค่าที่สุด และเป็นสินค้าส่งออกสำคัญของประเทศ เป็นเมืองสำคัญทางตะวันออกเฉียงใต้ของโคลัมโบ มีทางรถไฟเชื่อมต่อกับโคลัมโบ

ตรินโคมาลี (Trincomalee)

เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันออก มีคลื่นลมแรง ค่อนข้างลำบากในการจอดเรือขนถ่ายสินค้า มีแม่น้ำมหาเวฬีไหลมาออกปากแม่น้ำใกล้เมืองนี้

นครมหินตเล (Mahintale)

เป็นสถานที่สำคัญและยิ่งใหญ่พิเศษของศรีลังกา ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปี มีบันไดหินสูง 2,000 ขั้น นำไปสู่ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์

สนใจไปเที่ยวทัวร์ศรีลังกาคลิกเลย


  รับชมวิดีโอ  เที่ยวศรีลังกา - Wonderfulpackage ทัวร์ท่องเที่ยว  เพิ่มเติม

ศรีลังกาไข่มุกมหาสมุทรอินเดีย - ทัวร์เที่ยวศรีลังกา


ประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย


ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดียและทางเหนือของประเทศมัลดีฟส์


โดยมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา”หากแต่ว่าในปัจจุบันมีชื่อเรียกว่า “ศรีลังกา”


พื้นที่ประมาณ 65,610 ตางรางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่ของประเทศศรีลังกาเป็นที่ราบลูกคลื่น


ซึ่งมีภูเขาสลับกับที่ราบแคบๆ ทอดยาวจากชายฝั่งเข้าสู่ตอนกลางของประเทศ ซึ่งมีลักษณะเป็นที่สูง มีอากาศที่เย็นสบาย

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!