ค้นหาบทความ:

สิงคโปร์ ไม่อนุญาต! ผู้ถือวีซ่าระยะสั้น และนักท่องเที่ยว

สิงคโปร์ ไม่อนุญาต! ผู้ถือวีซ่าระยะสั้น และ นักท่องเที่ยว (ตั้งแต่ 23 มี.ค. 63)

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

สถานเอกอัครราชทูตได้ออกมาประกาศทางเฟซบุ๊กว่า "สิงคโปร์ไม่อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าระยะสั้น รวมถึงนักท่องเที่ยว เดินทางเข้า หรือเปลี่ยนเครื่องในประเทศที่สิงคโปร์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. เป็นต้นไป 

สิงคโปร์ ยกระดับมาตรการสกัดโควิด-19 สั่งห้ามผู้เดินทางระยะสั้นและผู้มาเปลี่ยนเครื่อง เข้าประเทษโดยเด็ดขาด สิงคโปร์เองจะยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากต่างประเทศ ด้วยการห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติที่จะมาเยือนระยะสั้น หรือมาเปลี่ยนเครื่องเดินทางเข้าประเทศตั้งแต่เที่ยงคืนวันนี้ (23 มี.ค. 63) เป็นต้นไป จากเดิมที่ทางการสิงคโปร์อนุญาตให้ผู้มาเยือนระยะสั้นเข้าประเทศได้ แต่ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

รัฐบาลสิงคโปร์ตัดสินใจใช้มาตรการดังกล่าว หลังจากผู้ป่วย 2 ราย ได้แก่ หญิงชาวสิงคโปร์วัย 75 ปี และชายอินโดนีเซีย 64 ปี เสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อไวรัสเป็น 2 คนแรกของประเทศ
นอกจากนี้ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ผู้ป่วยรายใหม่ในสิงคโปร์กว่า 80% ติดเชื้อมาจากต่างประเทศ ส่วนใหญ่คือ ประชากรชาวสิงคโปร์ และผู้ถือวีซ่าระยะยาวที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ทางการสิงคโปร์อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าทำงาน และผู้ติดตามเข้าประเทศได้ ถ้าหากทำงานในอุตสาหกรรมที่ให้บริการเป็นพิเศษ เช่น การดูแลสุขภาพ หรือการขนส่ง เท่านั้น

แหล่งข่าว : https://bit.ly/2Uc9UBT


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

泰国签证上的详细信息和护照上出入境盖章的含义,有哪些?

很多已经有签证的人,但仍然不知道签证页面上的详细信息是什么意思,Wonderful Package 要为您解释签证页面上每个项目的信息和护照上出入境盖章的含义。

What does the meaning of Visa and Thai Stamp on Passport in detail?

Many people who already have a Visa but do not know what the meaning on the visa page, the Wonderful Package will explain the meaning and the stamp on the visa page for everyone.

ครูต่างชาติอยากต่อวีซ่าทำงานในไทย ต้องทำอย่างไร??

ครูต่างชาติที่ยังอยากอยู่ประเทศไทยเพื่อทำงานต่อ แต่วีซ่าทำงานใกล้หมดอายุ จะต้องทำอย่างไร? Wonderful Package ขอแนะนำวิธีการต่ออายุวีซ่าง่ายๆ ให้ได้ทราบกันค่ะ

ความหมายบนหน้าวีซ่าและตราประทับของประเทศไทยอย่างละเอียด มีอะไรบ้าง?

หลายคนที่ได้วีซ่ามาแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่ารายละเอียดบนหน้าวีซ่าบ่งบอกถึงอะไรบ้าง มีความหมายยังไง Wonderful Package ขออธิบายความหมายแต่ละตัวที่อยู่บนหน้าวีซ่า และตราประทับให้ทุกคนได้ทราบกันนะคะ

If foreign teachers want to renew their visa Non-B, what should they do?

Foreign teachers want to continue working in Thailand but their Visa Non-B nearly expired, what should they do? Wonderful Package recommends how to apply Non-B Visa Extension.

WonderfulPackage News... รายงานข่าวใหม่ แบบไม่ตกเทรนด์

WonderfulPackage News... รายงานสด ข่าวใหม่ น้องวันเดอร์เสิร์ฟให้ทุกเช้า

续签学生签证/国际学生需要什么文件?

对于来泰国学习的国际学生,如果想申请继续居留许可,因为有必要留下来在公立或私立教育机构学习,需要用什么文件??

ต่ออายุวีซ่านักเรียน/นักศึกษาต่างชาติ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง??

นักเรียนหรือนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาศึกษาในประเทศไทย มีความประสงค์ที่จะยื่นขออนุญาตอาศัยอยู่ต่อในกรณีที่มีเหตุจำเป็นต้องอยู่ เพื่อศึกษาในสถาบันการศึกษาของรัฐ หรือเอกชน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง??

外国老师想续签工作签证需要怎么办??

外国老师想要继续在泰国工作,可是工作签证快要到期,需要怎么办?? Wonderful Package 要为您介绍签证续签的简单方式

What are the required documents to extend an International Student Visa?

For international students who come to Thailand and would like to apply for a permit to stay for study purposes in public or private educational institutions, what the required documents?

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!