ค้นหาบทความ:

ชวนหลงเสน่ห์...เวียดนามใต้
เมืองสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันน่าหลงใหล

ถ้าจะพูดถึงโฮจิมินห์ หรือเวียดนามใต้ หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันงดงาม ที่สามารถหาชมได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล แต่นอกจากสถาปัตยกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้กัน

รู้จักกับฟานเทียต

เมืองฟานเทียต  เป็น เมืองตากอากาศยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเวียดนามในแถบชายทะเล ซึ่งเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหล

ทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง แบบนี้ก็มีด้วย

ถ้า หากจะพูดถึงทะเลทราย เราคงจะนึกไปถึงซาฮาร่า หรือไม่ก็ประเทศในแถบตะวันออกกลาง แต่ไม่ต้องไปไกลถึงที่นั่นเราก็สามารถสัมผัสกับทะเลทรายได้ ใกล้ๆ แค่นี้เอง ไม่เพียงแค่นั้นนะ ที่เวียดนามใต้ ยังมีทั้งทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง โดยทะเลทรายแดง (Red Sand  Dune) จะอยู่ใกล้ ชายทะเล ทำให้เกิดเม็ดทรายละเอียดราวกับแป้ง มองเห็นเป็นสีแดง เราจะได้เห็นความงดงามของเนินทรายที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามแรงลม ไปแต่ละครั้ง เราก็จะเห็นภาพแตกต่างจากเดิม

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

ทะเลทรายขาว (White Sand Dune) ทะเลทรายที่ได้รับสมญานามว่าเป็น ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม เม็ดทรายขาวละเอียดราวกับว่าได้ไปซาฮาร่าจริงๆ

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

มีตั๋วแล้ว อยากเที่ยวเวียดนามแบบส่วนตัว แนะนำ Group&Go เวียดนาม

ลำธารนางฟ้า Fairy Stream

แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว ลำธารที่งดงามดั่งนางฟ้า มันจะงามซักเพียงใดนะ ต้องมาดูถึงจะพบกับลำธารน้ำสายเล็กๆ ที่ไหลลัดเลาะผ่านหน้าผาสูงชัน เพื่อออกสู่ท้องทะเล ลำธารใสสะอาดตัดกับสีแดงอมส้มของดินในบริเวณโดยรอบ กับท้องฟ้าสีครามเป็นฉากหลัง คงไม่ต้องบรรยายให้มากว่าเหตุใดจึงได้่ชื่อว่าเป็นลำธารนางฟ้า

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่

มา ถึงเมืองชายทะเล ก็ต้องไม่พลาดไปยือนหมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมงแบบดั้งเดิม กับเรือประมงที่เรียงรายอยู่นับร้อย กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

น้ำตกดาตันลา

แค่น้ำตกเฉยๆ มันดูธรรมดาไป ต้องที่นี่ น้ำตกดาตันลา ที่เราจะได้นั่งรถรางไปชมน้ำตกกันล่ะ ใครที่ชอบความสนุกท้าทาย ไม่จำเจเหมือนน้ำตกอื่นๆ ทั่วไป แนะนำว่าต้องไปให้ได้

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

สวนดอกไม้เมืองหนาวดาลัด

ดาลัด ปารีสแห่งเอเชีย เมืองแห่งดอกไม้เมืองหนาว เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์ ที่บานสะพรั่งคอยอวดโฉมรอผู้มาเยือนตลอดทั้งปี ราวกับว่าได้ไปยุโรปเลยทีเดียว

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติที่งดงามน่าไปซะขนาดนี้ เห็นทีการเดินทางอันใกล้นี้ จุดหมายการเดินทางคงต้องอยู่ที่เวียดนามใต้แล้วล่ะ

เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด


เปิดกระเป๋าตังค์ช้อปปิ้ง 7 ของฝากจากเวียดนาม

อยากไปเที่ยวเวียดนามใต้กับ WonderfulPackage คลิก>> ทัวร์เวียดนาม
สนใจจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในราคาถูกที่สุด คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Check in 12 จุด ที่เที่ยวไฮไลท์เวียดนาม

เวียดนามมีภูมิประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจในหลายๆ ภูมิภาค และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปอยู่หลายแห่ง ถ้าจะให้เลือกว่าไปเที่ยวเวียดนามที่ไหนดี หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูก เรามาดูกันว่า 12 จุดที่เที่ยวไฮไลท์เวียดนามที่นำมาฝากกันนั้นจะน่าไปขนาดไหน เชื่อว่าต้องมีสักแห่งที่ถูกใจแน่ๆ

Street food in Vietnam สตรีทฟู้ดเวียดนามที่ต้องไปลอง

การหาเวลาดีๆ ไปเดินเล่นหาอะไรอร่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีๆ ในเวียดนามเช่นกัน โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดเวียดนาม ที่ทั้งหน้าตาน่ากิน แถมส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถกินได้เรื่อยๆ ได้เลย เรามาทำความรู้จักกับอาหารสตรีทฟู้ดเวียดนามกันก่อนดีกว่า

แจกพิกัด 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ดีที่สุด

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหากิจกรรมดีๆ ที่เวียดนาม และอยากไปลองไดรฟ์กอล์ฟที่สนามกอล์ฟเวียดนามบ้างล่ะ มีที่ไหนน่าไปบ้าง เราลิสต์มาให้แล้วกับท็อป 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ติดอันอับ Top 100 Golf Courses of Asia 2020

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

สายคาเฟ่ห้ามพลาด Top5 คาเฟ่ในโฮจิมินห์ เวียดนาม

โฮจิมินห์ ไม่ได้มีดีแค่ตึกสวย แต่ยังมีคาเฟ่สวยๆ ชิคๆ น่าเข้าไปนั่งพักผ่อนเอนกายจิบกาแฟเป็นที่สุด บอกเลยว่าถ้าใครเป็นสายเช็คอินคาเฟ่ จะต้องไม่พลาดคาเฟ่ในเวียดนาม วันนี้เราจะพามาปักหมุด Top5 คาเฟ่เในโฮจิมินห์มาให้ไปตามรอย

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

แนะนำ 7 สนามกอล์ฟน่าเล่นในเวียดนาม

สนามกอล์ฟที่เป็นไฮไลท์เด่นๆ ของเวียดนามที่ชาวกอล์ฟต้องรู้จักคุ้นหูกันบ้างแน่ๆ คัดมา 7 สนามกอล์ฟเวียดนามที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป น่าไปไดร์ฟกอล์ฟเป็นที่สุด

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!