ค้นหาบทความ:

ชวนหลงเสน่ห์...เวียดนามใต้
เมืองสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันน่าหลงใหล

ถ้าจะพูดถึงโฮจิมินห์ หรือเวียดนามใต้ หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันงดงาม ที่สามารถหาชมได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล แต่นอกจากสถาปัตยกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้กัน

รู้จักกับฟานเทียต

เมืองฟานเทียต  เป็น เมืองตากอากาศยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเวียดนามในแถบชายทะเล ซึ่งเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหล

ทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง แบบนี้ก็มีด้วย

ถ้า หากจะพูดถึงทะเลทราย เราคงจะนึกไปถึงซาฮาร่า หรือไม่ก็ประเทศในแถบตะวันออกกลาง แต่ไม่ต้องไปไกลถึงที่นั่นเราก็สามารถสัมผัสกับทะเลทรายได้ ใกล้ๆ แค่นี้เอง ไม่เพียงแค่นั้นนะ ที่เวียดนามใต้ ยังมีทั้งทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง โดยทะเลทรายแดง (Red Sand  Dune) จะอยู่ใกล้ ชายทะเล ทำให้เกิดเม็ดทรายละเอียดราวกับแป้ง มองเห็นเป็นสีแดง เราจะได้เห็นความงดงามของเนินทรายที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามแรงลม ไปแต่ละครั้ง เราก็จะเห็นภาพแตกต่างจากเดิม

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

ทะเลทรายขาว (White Sand Dune) ทะเลทรายที่ได้รับสมญานามว่าเป็น ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม เม็ดทรายขาวละเอียดราวกับว่าได้ไปซาฮาร่าจริงๆ

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

มีตั๋วแล้ว อยากเที่ยวเวียดนามแบบส่วนตัว แนะนำ Group&Go เวียดนาม

ลำธารนางฟ้า Fairy Stream

แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว ลำธารที่งดงามดั่งนางฟ้า มันจะงามซักเพียงใดนะ ต้องมาดูถึงจะพบกับลำธารน้ำสายเล็กๆ ที่ไหลลัดเลาะผ่านหน้าผาสูงชัน เพื่อออกสู่ท้องทะเล ลำธารใสสะอาดตัดกับสีแดงอมส้มของดินในบริเวณโดยรอบ กับท้องฟ้าสีครามเป็นฉากหลัง คงไม่ต้องบรรยายให้มากว่าเหตุใดจึงได้่ชื่อว่าเป็นลำธารนางฟ้า

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่

มา ถึงเมืองชายทะเล ก็ต้องไม่พลาดไปยือนหมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมงแบบดั้งเดิม กับเรือประมงที่เรียงรายอยู่นับร้อย กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

น้ำตกดาตันลา

แค่น้ำตกเฉยๆ มันดูธรรมดาไป ต้องที่นี่ น้ำตกดาตันลา ที่เราจะได้นั่งรถรางไปชมน้ำตกกันล่ะ ใครที่ชอบความสนุกท้าทาย ไม่จำเจเหมือนน้ำตกอื่นๆ ทั่วไป แนะนำว่าต้องไปให้ได้

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

สวนดอกไม้เมืองหนาวดาลัด

ดาลัด ปารีสแห่งเอเชีย เมืองแห่งดอกไม้เมืองหนาว เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์ ที่บานสะพรั่งคอยอวดโฉมรอผู้มาเยือนตลอดทั้งปี ราวกับว่าได้ไปยุโรปเลยทีเดียว

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติที่งดงามน่าไปซะขนาดนี้ เห็นทีการเดินทางอันใกล้นี้ จุดหมายการเดินทางคงต้องอยู่ที่เวียดนามใต้แล้วล่ะ

เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด


เปิดกระเป๋าตังค์ช้อปปิ้ง 7 ของฝากจากเวียดนาม

อยากไปเที่ยวเวียดนามใต้กับ WonderfulPackage คลิก>> ทัวร์เวียดนาม
สนใจจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในราคาถูกที่สุด คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 7 สนามกอล์ฟน่าเล่นในเวียดนาม

สนามกอล์ฟที่เป็นไฮไลท์เด่นๆ ของเวียดนามที่ชาวกอล์ฟต้องรู้จักคุ้นหูกันบ้างแน่ๆ คัดมา 7 สนามกอล์ฟเวียดนามที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป น่าไปไดร์ฟกอล์ฟเป็นที่สุด

Street food in Vietnam สตรีทฟู้ดเวียดนามที่ต้องไปลอง

การหาเวลาดีๆ ไปเดินเล่นหาอะไรอร่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีๆ ในเวียดนามเช่นกัน โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดเวียดนาม ที่ทั้งหน้าตาน่ากิน แถมส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถกินได้เรื่อยๆ ได้เลย เรามาทำความรู้จักกับอาหารสตรีทฟู้ดเวียดนามกันก่อนดีกว่า

เวียดนามกลาง 10 ที่สุด จุดต้องเช็คอิน เว้ ดานัง ฮอยอัน

เวียดนามกลาง มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปในแต่ละเมือง อย่างเช่น เมืองเว้ ก็จะมีกลิ่นอายของเมืองเก่า ฮอยอัน เมืองมรดกโลก ดานัง ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทันสมัยและธรรมชาติสวยงาม การได้ไปเที่ยวเวียดนามกลาง จึงได้สัมผัสกับเสน่ห์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

หิมะแรก เวียดนาม มาแล้ว นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือเที่ยวซาปา สัมผัสความหนาวต่ำสุด 3 องศา

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือเที่ยวซาปา สัมผัสความหนาวต่ำสุด 3 องศา ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่าน โดยมีรายงานหิมะตกในหลายพื้นที่ ต้อนรับฤดูหนาวปี 2564 - 2565

เที่ยวดานัง..ครั้งหนึ่งต้องไป

พาไปทำความรู้จักกับเมืองอื่นๆ ของเวียดนามที่น่าไปมากๆ นั่นก็คือเมืองดานังนั่นเอง เมืองที่โด่งดังในเรื่องเมืองยุโรปเล็กๆ บาน่าฮิลล์ ทะเลสวยที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีอีกหลายแห่งที่เราควรต้องไปเที่ยวดานังกันสักครั้ง

Hue @Vietnam เสน่ห์เมือง เว้ กรุงเก่าแห่งเวียดนาม

"เว้" เป็นกรุงเก่า และเคยเป็นเมืองหลวงแห่งเวียดนาม และเป็นมรดกโลกที่สำคัญ หากคุณอยากไปสัมผัสความงดงามที่เป็นร่องรอยแห่งความรุ่งเรืองในยุคอดีตของเวียดนาม อยากให้คุณลองไปที่เมืองเว้ เพื่อที่จะได้เข้าถึงความเป็นเวียดนามอีกมุมองหนึ่ง

Little Europe at Banahills เมืองยุโรปน้อยๆ ที่บาน่าฮิลล์ เวียดนาม

Little Europe at Banahills เมืองยุโรปน้อยๆ ที่บาน่าฮิลล์

เตรียมเปิดประเทศ เวียดนาม รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 15 มีนาคม 2565 นี้

ข่าวดีเวียดนาม เตรียมเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 15 มีนาคม 2565 นี้ ฉีดวัคซีนครบเข้าได้เลย กักตัว 24 ชั่วโมง

10 ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอกแห่งเวียดนาม

ที่เที่ยวซาปา เมืองในสายหมอก สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม เมืองแห่งขุนเขาที่มีหมู่บ้านชาวเขา นาขั้นบันได สายหมอก ดอกไม้ ที่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ได้กลิ่นอายของฝรั่งเศสอีกด้วย ใครชอบฟีลธรรมชาติแบบนี้ มาซาปารับรองว่าไม่มีผิดหวัง

ฮอยอัน ฉันรักเธอ เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม

ฮอยอัน ฉันรักเธอ เมืองมรดกโลกแห่งเวียดนาม เอกลักษณ์ที่โดดเด่นแบบเห็นได้ชัดก็คือภาพของอาคารบ้านเรือนสีเหลืองสดใส และอีกหลากหลายเสน่ห์แห่งฮอยอันที่รอให้เราไปพบเจอ..

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!